1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền ở đâu an toàn?

Nếu quan tâm đến tiền tệ trong thời gian qua hẳn bạn sẽ biến động của đồng tiền Nhật Bản. Giá trị tiền tệ Nhật Bản thay đổi ảnh hưởng nhiều những nhà đầu tư tài chính, như những nhà đầu tư forex. Đặc biệt những bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động hay đi du học tại Nhật Bản. Vậy nên, Hệ Thống Tiền Ảo đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn đọc quy đổi 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? Và đổi tiền Nhật ở đâu mới an toàn? Nếu bạn cũng quan tâm đến quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu về đồng tiền Nhật Bản

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu đồng Man Nhật, cụ thể là đồng Yên Nhật. Nếu muốn biết 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Hầu hết, chúng ta đều sẽ quen thuộc khi nghe nói đến đồng Yên Nhật ( ¥). Vào năm 1874, tiền tệ chính thức của Nhật Bản chính là đồng Yên Nhật. Không giống như đồng tiền Việt Nam của ta, chỉ có một tên gọi. Đồng tiền Nhật thường có những tên khác như Man, Sen và Lá. Man, hay Sen hay Lá là đơn vị tiền dùng để thể hiện các giá trị lớn của đồng Yên Nhật.

Quy đổi ra ta có:

1.000 Yên = 1 Sen.

10.000 Yên = 1 Man.

10 Sen = 1 Man = 1 Lá.

1 man nhật bằng bao nhiêu tiền việt
Nhật Bản lưu hành tiền giấy và cả tiền xu với các mệnh giá khác nhau.

Ngoài ra, có hơn loại tiền tệ đang lưu thông tại Nhật Bản là đồng tiền xu (tiền kim loại) và tiền giấy.

Trong đó, chúng sẽ mang mệnh giá khác nhau:

Mệnh giá tiền xu (tiền kim loại) là: 1 ¥, 5 ¥, 10 ¥, 50 ¥, 100 ¥, 500 ¥.

Mệnh giá tiền giấy là: 1.000 ¥, 2.000 ¥, 5.000 ¥, 10.000 ¥.

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Sự biến động của thị trường tiền tệ tại những thời điểm khác nhau ảnh hưởng giá trị của tỷ giá hối đoái các đồng ngoại tệ. Không riêng tiền Nhật, tại nhiều thời điểm các đồng ngoại tệ sẽ có giá trị khác nhau, khi bạn đổi sang tiền Việt Nam.

Quy đổi 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Thì theo cập nhật mới nhất trên thị trường tiền tệ, vào thời điểm bài viết này xuất bản trên website. Sẽ là:

1 Yên Nhật = 166,88 đồng (Việt Nam).

10.000 Yên Nhật = 1 Man = 1668,78 đồng (Việt Nam).

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở đâu an toàn?

Sau khi đã biết 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt. Điều tiếp theo ta cần làm là tìm địa điểm để đổi tiền.

Hiện tại, để tìm một địa điểm đổi tiền Nhật sang tiền Việt, và ngược lại, không khó. Bạn có thể đến đổi tại các ngân hàng hoặc các tiệm vàng. Chọn một địa điểm uy tín sẽ giúp bạn quy đổi tiền tệ an toàn và đúng giá trị đồng tiền, cùng với mức phí được hỗ trợ tối đa.

Một số địa điểm bạn có thể đến quy đổi tiền như sau:

  • Ngân hàng là lựa chọn tốt nhất. Đổi tiền tại Ngân hàng bạn cần giấy chứng minh lý do đổi tiền. Và, các giấy tờ cá nhân.
  • Đến các tiệm vàng. Đổi tiền Nhật thành tiền Việt Nam tại các tiệm vàng thủ tục sẻ đơn giản hơn rất nhiều. Tốt nhất nên đến các tiệm vàng uy tín, được pháp luật cấp giấy cho phép đổi tiền để đảm bảo.
  • Hoặc quy đổi tiền tại các sân bay quốc tế, nếu bạn không có đủ thời gian. Hoặc quy đổi ngay tại các đại lý, hay các ngân hàng lớn tại Nhật Bản.

Khi đôi tiền cần chú ý tại các ngân hàng có mức giá đổi tiền khác nhau. Nên hãy tìm hiểu trước khi đổi để chọn mức giá tốt nhất bạn muốn.

1 man bằng bao nhiêu tiền việt
Đổi tiền Nhật → Việt sẽ có mức giá khác nhau tùy vào ngân hàng

Mặt khác, nếu bạn quy đổi tiền Việt Nam sang tiền Nhật, bạn cũng có thể đi đến những địa điểm đã nêu bên trên. Thủ tục cũng đơn giản hơn và ngân hàng cũng không yêu cầu giấy chứng minh lý do quy đổi. Và, tốt nhất là đến các đại lý, ngân hàng được pháp luật công nhận giấy phép được đổi ngoại tệ.

Lưu ý khi đổi Man Nhật thành tiền Việt Nam

Khi bạn tìm hiểu 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, thì không chỉ là tỷ giá mà còn nhiều yếu tố khác bên cạnh bạn nên biết.

  • Quan trọng nhất khi đổi đồng Man Nhật thành tiền Việt chính là tỷ giá. Như đã đề cập, 1 Man = 10 Sen, và 1 Sen = 1.000 Yên Nhật. Khi đổi tiền, bạn nên biết chính xác tỷ giá vào thời điểm là bao nhiêu, 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.
  •  Tại những địa điểm đổi tiền sẽ khác nhau. Tốt nhất bạn nên tham khảo trước, so sánh và tìm địa điểm có mức giá tốt nhất bạn muốn.
  • Hãy học cách nhận biết tiền thật và tiền giả để phòng ngừa trường hợp xấu nhất. Một số điểm nhận dạng tiền Nhật thật như, tiền thường sẽ có màu vàng nhạt, và giá trị đồng tiền càng cao thì màu vàng càng đậm. Hoặc nếu soi bằng ánh sáng tím, tiền thật sẽ có loại mực in phản quang. Và, tiền thật thường cứng hơn, khó thấm nước hơn.

Tổng kết

Vào thời điểm hiện tại hẳn bạn đã biết 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt! Nhưng lưu ý là, thị trường tiền tệ thường luôn có sự biến động. Và tỷ giá hối đoái tại nhiều thời điểm luôn khác nhau. Nên là khi muốn đổi tiền, bạn cần tìm hiểu tỷ giá vào ngay thời điểm đó là tốt nhất. Ngoài ra, địa điểm đổi tiền cũng quan trọng. Tại các ngân hàng khác nhau thường sẽ có mức giá khác nhau khi đổi tiền. Nên bạn hãy tham khảo mức giá quy đổi trước và chọn nơi có mức giá tốt nhất với bạn. Hơn nữa, bạn có thể đổi tiền tại đại lý, tiệm vàng hoặc ngân hàng. Nhưng hãy đến những nơi đã được pháp luật công nhận cấp giấy cho phép đổi tiền nhé!

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *