AKITA Coin là gì? Thông tin chi tiết đồng Akita Inu Coin

Meme coin, là một dân “chơi coin” chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ với thuật ngữ này. Cũng tương tự như các đồng tiền ảo khác, meme coin thường bắt nguồn từ những meme vui nhộn, hoặc dựa trên các sự kiện thực tế. Một trong những điểm đặc biệt của các đồng memecoin chính là sở hữu nguồn cung không giới hạn. Cho nên, các đồng tiền ảo này luôn có một sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư. Và bắt nguồn từ đồng Dogecoin, cơn sốt của đồng meme coin chưa bao giờ là giảm. Đặc biệt thời gian gần đây, đồng tiền ảo Akita Inu – AKITA Coin đang có sự tăng trưởng rõ rệt. Nếu bạn có hứng thú với đồng tiền ảo này. Hãy cùng Hethongtienao tìm hiểu về đồng Meme Akita Inu nhé!

AKITA Coin là gì?

Akita Coin là đồng meme coin phát triển trên mạng Ethereum với mô hình phi tập trung. Phát triển từ dự án Dogecoin với mục đích ban đầu như một trò giải trí danh cho cộng đồng. Sau đó đồng AKITA đã trở thành một đồng tiền ảo thật sự. Akita Inu Coin được ví là “người anh em” với đồng DOGE Coin.

AKTA Coin có tổng nguồn cung lên đến 100 nghìn tỷ AKITA. trong đó, 50% của tổng nguồn cung đã khóa trong nhóm UniSwap; 50% còn lại được gửi trong ví Vitalik Buterin. Mặt khác, để đảm bảo tính phi tập trung của đồng tiền, Private Key (khóa cá nhân) cũng được loại bỏ. Bên cạnh đó, theo thống kê đã có hơn 35 nghìn người hiện đang sở hữu đồng tiền ảo AKITA trên mạng Etherscan*.

AKITA Coin
AKITA Coin được xem là “người anh em” với đồng Dogecoins

Thông tin đồng Akita Coin:

 • Tên Token: Akita Inu.
 • Ticker: AKITA.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20.
 • Contract: 0x3301ee63fb29f863f2333bd4466acb46cd8323e6.
 • Tổng nguồn cung: 100.000.000.000.000 AKITA.

*Etherscan: Ethereum Blockchain Explprer – công cụ tạo nên tính minh bạch và hỗ trợ  tìm kiếm, tra cứu tất tần tật thông tin coin và giao dịch trên mạng lưới Blockchain Ethereum. 

Sự hình thành AKITA Coin

Tương tự như đồng tiền ảo Shiba Inu Coin hay Doge Coin, Alita Inu Coin ra đời như một sự giải trí đến cộng đồng. Theo thời gian đồng AKITA đã trở thành một đồng tiền điện tử thật sự, với nguồn cung khổng lồ. Và được biết đến là một trong những đồng meme coin nổi tiếng. Sự hình thành và phát triển đồng AKITA đến từ những yếu tố: Meme, cộng đồng và lòng tin người dùng.

Akita Inu Coin
Akita Inu Coin phát triển dựa vào 3 yếu tố: meme, cộng đồng và lòng tin
 • Meme:Sự hình thành của một đồng Meme coin bắt nguồn từ xu hướng và sự phổ biến. Những đồng tiền bắt nguồn từ những meme phổ biến (đặc biệt là chú chó shiba như Dogecoin) đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư. Sự chấp nhật của các nhà đầu tư sẽ làm tăng giá trị của đồng tiền. Và ngược lại, có thể làm giảm giá trị của đồng AKITA.
 • Cộng đồng: AKITA Coin phát triển từ các thử nghiệm mới trên cộng đồng phi tập trung, với chủ đề chính là meme chó. Sự phát triển của đồng tiền ảo này đều từ phân bổ các kỹ năng từ cộng đồng trực tiếp. Và tương lai của đồng Akita Inu cũng được thống nhất từ các quyết định của cộng đồng.
 • Lòng tin: Nhà phát triển đồng AKITA đã phân bổ tổng nguồn cung, 50% đã khóa UniSwap và 50% được đôt cho Vitalik Buterin. Mục đích mang lại sự bình đẳng cho mọi người khi muốn sở hữu đồng AKITA. Và nhà phát triển sẽ không thể tự ý cho ra đời một đồng AKITA Coin mới nào.

Mua Akita Inu Coin ở đâu?

Hầu hết bạn có thể mua và giao dịch đồng AKITA tại đa số các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động. Một số sàn tiền điện tử như: UniSwap, Gate Io, Hotocoin Global, ZT,… OKEX.

Coin AKITA
Giá AKITA Coin trong đầu năm 2023

Và đồng Akita Inu Coin phát triển với Token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví cùng tiêu chuẩn. Chẳng hạn: Ví Metamask, ví Leger Nano,… hoặc ví Trust Wallet.

Lời kết

AKITA Coin (Akita Inu) luôn được xếp hạng là một trong những đồng tiền làm nên lịch sử của meme coin. Và tương tự như các đồng Dogecoin hay Shiba Inu Coin, AKITA cũng sở hữu nguồn cung khổng lồ. Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư vào đồng tiền ảo Akita Inu. Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ nhé. Điểm đặc biệt của các đồng tiền ảo meme chính là giá trị của chúng luôn biến động mạnh và bất ngờ. Nó có thể mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận cực khủng, nhưng cũng có thể mất trắng. Với những thông tin trên bài viết, Hethongtienao hy vọng bạn đọc đã biết thêm nhiều thông tin về đồng AKITA. Trân trọng!

Tổng hợp: Hethongtienao

Bên cạnh đồng tiền ảo AKITA Coin (Akita Inu), bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các đồng tiền ảo khác trên Hethongtienao như:

 • PooCoin: Vừa là đồng Token vừa là công cụ tra cứu thị trường.
 • Bitcoin: Đồng tiền điện tử quốc dân.
 • Baby Doge Coin: Đồng tiền ra đời từ sự hâm hộ DogeCoin.
 • BNB Coin: Đồng Token chính trên sàn Binance.
 • HT Coin: Đồng Token chính trên sàn Huobi Global.
 • DODO Coin: Đồng Token chính trên sàn DODO Exchange.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *