Altcoin 101: Tìm hiểu và dự đoán về altcoin trong năm 2022

Bạn đã từng nghe qua từ “Altcoin“? Khi mọi người nghe từ “tiền điện tử”, bạn thường có thể cho rằng tâm trí của họ hướng trực tiếp đến thuật ngữ “Bitcoin”. Đó là một giả định an toàn khi cho rằng Bitcoin đã đạt được mức độ phổ biến cao nhất theo thời gian.

Với tư cách là một nhà thiết kế xu hướng, nó đã trở thành tiêu chuẩn thực tế cho tiền điện tử, truyền cảm hứng cho một đội quân theo dõi và phụ họa ngày càng tăng. Altcoin, “lựa chọn thay thế” của Bitcoin, đã mở ra một làn sóng đầu tư tiền điện tử và các tính năng tiền xu mới.  Các Altcoin như Stablecoin, memcoin,.. định nghĩa mình khác hẵn so với BTC bằng việc bổ sung cải thiện những mặt mà BTC chưa làm được. Điều đó nói rằng, các altcoin vẫn sử dụng Bitcoin làm tiêu chuẩn vì nó vẫn là đồng tiền thống trị trên thị trường.

Vậy thì Altcoin là gì?

Altcoin là gì?
Khái niệm về Altcoin

Altcoin là một khái niệm nói đến các đồng tiền trong thế giới Blockchain ngoài đồng tiền tiên phong BTC. Mục đích chính họ tạo ra các đồng altcoin này nhằm khắc phục và bổ sung những mặt chưa hoàn thiện của BTC.

Công nghệ nền tảng tương tự nhau nhưng có một số điểm khác biệt. Và những khác biệt này đã tạo ra thị trường giao dịch khác.

Không phải tất cả các altcoin đều có giá trị như nhau – một số có giá bằng xu trong khi những loại khác có giá hàng trăm đô la.

Thị trường này vận hành nhờ các hoạt động đầu cơ. Chỉ trong giai đoạn đầu, chưa đạt đến mức trưởng thành. Tuy có nhiều cố gắng, hiện nay vẫn chưa có một quy tắc hay phương pháp đánh giá tiềm năng của altcoin.

Những điểm nổi bật và hạn chế của Altcoin

Giống như mọi loại tài sản khác, Altcoin cũng mang trong mình các điểm nổi bật và hạn chế riêng.

Điểm nổi bật

 • Đã khắc phục một số thiếu sót của Bitcoin, cung cấp nhiều chức năng hơn và một số có độ biến động thấp hơn.
 • Được mong chờ trong tương lai không xa sẽ làm phương tiện trung gian trong giao dịch của đời sống
 • Một số altcoin uy tín đã thu hút được vốn từ các người đầu tư chuyên nghiệp và các quỹ tài chính lớn.
 • Các nhà đầu tư có nhiều loại altcoin để lựa chọn thực hiện các chức năng kinh tế tiền điện tử khác nhau.

Điểm hạn chế

 • Có vốn hóa thị trường còn khá khiêm tốn
 • Giá biến động cao do không có các tiêu chí ràng buộc, thanh khoản thấp
 • Một số altcoin “chết” có thể làm chìm số đô la của các nhà đầu tư.
 • Việc phân biệt sự khác biệt giữa các altcoin và cách sử dụng của chúng có thể khiến các nhà đầu tư bối rối.

Các loại Altcoin hiện nay

Có bao nhiêu loại Altcoin
Các loại Altcoin điển hình

Ngày nay có thể chứng kiến một số loại altcoin trên thị trường. Altcoin có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Các danh mục khác nhau tồn tại như dựa trên khai thác, tiền khai thác trước, tiền meme, mã thông báo tiện ích, mã thông báo bảo mật và đồng tiền ổn định.

Stable coins

Stablecoin là loại altcoin có mức biến động giảm mạnh nhất. Điều này đạt được bằng cách gắn giá trị của chúng với tài sản trong thế giới thực hơn hoặc tiền tệ fiat hoặc kim loại quý, giúp mua lại người dùng và chủ sở hữu khi đồng tiền giảm giá.

Security tokens

Những điều này phần nào tương tự như hợp đồng thanh khoản kỹ thuật số. Cho thấy một phần của tài sản hoặc doanh nghiệp lớn hơn. Giống như bảo mật tài chính thông thường. Chúng giúp ích rất nhiều trong việc ghi lại các giao dịch tiền điện tử. Và triển vọng về giá của chúng là điều thu hút các nhà đầu tư.

Meme coins

Đây là những loại tiền điện tử chỉ nổi bật trong một thời gian ngắn trên internet. Điều này thường xảy ra do một số người nổi tiếng hoặc nhân vật nổi tiếng kinh doanh tiền điện tử nhận xét về nó.

Nếu bạn quan tâm đến các đồng Altcoin – memecoins đừng bỏ qua Poocoin và  tiền điện tử Shiba nhé!

Utility tokens

Các loại tiền điện tử này trợ giúp bằng cách cung cấp các dịch vụ trong mạng. Mua NFT, giao dịch, đúc tiền, đổi phần thưởng, thanh toán phí mạng và các dịch vụ khác trong thiết lập blockchain có thể thực hiện được nhờ các mã thông báo tiện ích.

Điều gì sẽ xảy ra đối với Altcoin vào năm 2022

Cân nhắc trước khi mua
Những câu hỏi cần đặt ra trước khi mua

Các dự đoán từ CoinMarketCap khuyên bạn nên theo dõi Binance Coin, Tether, Solana, Cardano, Terra Luna, Polkadot, Polygon, Avalanche và Etherum sẽ vượt quá.

Họ cũng đề cập, “Không gian tiền điện tử đã phát triển nhanh chóng. Năm 2020 là năm của các giao thức lớp cơ sở. Năm 2021 là năm các giao thức xây dựng trên đỉnh các giao thức lớp cơ sở này. Và năm 2022 sẽ là năm tất cả các giao thức này xây dựng chồng lên nhau và có khả năng tương tác”.

Khi ngành công nghiệp đã trưởng thành. Một số vết nứt và lỗi của nó đã xuất hiện. Khi nó trưởng thành hơn nữa. Chúng ta có thể thấy một số phát triển đáng kinh ngạc sẽ giúp định hình tương lai của chính Defi.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua Altcoin

Cũng giống như bất kỳ khía cạnh nào khác của đầu tư. Hãy dành thời gian để đọc qua những gì tổ chức đang cố gắng đạt được thông qua Altcoin này. Đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình.

 • Altcoin có vẻ là một cách đầy hứa hẹn để cải thiện Bitcoin?
 • Nếu đó là một mã thông báo, bạn có thể áp dụng nó vào thế giới thực không?
 • Nếu nó là một stable coin, bạn sẽ sử dụng nó như thế nào?
 • Bạn đang có tình hình tài chính ổn định để đầu tư ngay bây giờ?

Kết luận

Altcoin được tạo ra bởi thành công của người tiên phong Bitcoin. Chúng được điều chỉnh lại cơ chế hoạt động để hướng tới một số người dùng cụ thể. Chẳng hạn như Ether sẽ nói về hợp đồng thông minh. Stable coins thì nói đến các tiện ích giao dịch trong thị trường.

Các hoạt động này đều được thực hiện nhờ công nghệ chuổi khối. Giúp xóa bỏ đi các nút thắt cổ chai (trung gian) trong thế giới tài chính hiện tại. Altcoin được kỳ vọng sẽ là một nhân tố mạnh mẽ hỗ trợ phát triển nền kinh tế số nói chung. Và ứng dụng mới cho tiền điện tử nói riêng.

Tổng hợp: hethongtienao.com

2 thoughts on “Altcoin 101: Tìm hiểu và dự đoán về altcoin trong năm 2022

 1. Pingback: Altcoin 101: Tìm hiểu và dự đo&aa...

 2. Pingback: Tìm hiểu Altcoin là gì? Và các loại Altcoin – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *