APE Coin là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử APE?

BAYC – Bored Ape Yacht Club và MAYC – Mutant Ape Yacht Club là hai bộ sưu tập NFTs nổi tiếng và lớn trên cộng đồng. Trong đó, APE chính là mã thông báo quản trị của 2 bộ sưu tập này. Hoạt động trên nền tảng Ethereum. Và, không chỉ với những nhà đầu tư tiền ảo, mà với những ai quan tâm đến NFT cũng bị thu hút với đồng ApeCoin. Vậy, APE Coin hay APE là gì? Giá APE Coin hiện nay bao nhiêu? Và liệu đây có phải là một đồng coin đầu tư tiềm năng hay không? Hãy cùng Hethongtienao.com tìm hiểu về đồng Token này qua bài viết này nhé!

APE Coin là gì?

APE Coin là mã thông báo quản trị phi tập trung mang tính cộng đồng (APE Token). là một giao thức phi tập trung (APE DAO) mục tiêu tạo ra không gian Metaverse cho các nhà đầu tư tiền ảo.

Một vài điểm nổi bật của APE Coin là:

The APE Foundation

The APE Foundation là cơ quan quản lý APE Token và APE DAO. Nhiệm vụ chính là quản lý APE DAO và chịu trách nhiệm quản lý dự án APE Coin. Và đảm bảo thực hiện các ý tưởng cho dự án từ cộng đồng.

Chức năng của The APE Foundation là thanh toán các chi phí từ ApeCoin DAO. Bằng việc sử dụng Ecosystem Fund, kiểm soát từ ví multisig.

APE DAO

APE DAO có tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển của hệ sinh thái APE. DAO ApeCoin là tổ chức quản trị phi tập trung. DAO là giao thức phát triển xây dựng mang tính cộng đồng phân tán trên toàn cầu.

Apecoin
ApeCoin DAO – tổ chức phi tập trung mục đích giúp chủ sở hữu token APE tham gia quyền quản trị tổ chức

Thành viên của ApeCoin DAO đề xuất các cải tiến, và quyết định đến phân bố Ecosystem Fund. Hoặc các quy tắc về quản trị và quan hệ đối tác cùng nhiều vấn đề khác.

The Board

The Board có nhiệm vụ quản lý các đề xuất từ APE DAO. Mục đích phục vụ tầm nhìn cộng đồng.

Hội đồng The Board có nhiệm kỳ trong sáu tháng. Thành viên The Board sẽ được thêm mới bằng cách bỏ phiếu từ những thành viên DAO. Việc bỏ phiếu diễn ra hằng năm.

Thông tin đồng Token ApeCoin

APE Coin là đồng token tiện ích và quản trị tiêu chuẩn ERC-20 hoạt động trong vũ trụ APE. ApeCoin cung cấp nhiều lợi ích cho những Holder.

APE Token
Thông tin đồng Token APE

Thông tin cơ bản đồng APE Token:

 • Tên token: APE Token.
 • Ticker: APE.
 • Loại token: Utility token & Governance token.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 APE.
 • Nguồn cung lưu thông: 277.500.000 APE.
 • Giá ApeCoin: 1 APE Coin ~ $3.26 (update ngày 23/11/2022 theo coinmarketcap.com)

Bạn có thể mua đồng APE Coin tại các sàn giao dịch, như sàn Binance, hoặc Gate.io và Coinbase hay Uniswap,…

Lịch sử giá APE Coin

APE Coin lần đầu phát hành và giao dịch vào ngày 17 tháng 3 năm 2021 với giá khoản 5 đô la. Và chỉ sau vài ngày, giá APE Coin đã tăng vượt lên 250%, với mức giá 16 đô la. Và giá biến động liên tục trong vòng một tháng sau đó.

Sau đó, vào tháng 4, giá ApeCoin đã được đưa vào vũ trụ Metaverse Otherdeeds. Khi đó, đồng coin APE đã huy động được khoảng 320 triệu đô la. Cùng nhờ vậy, giá NFT BAYC đã đã được mức cao nhất về doanh thu khi ấy.  Giá của đồng coin APE cũng biến động theo. Giá ApeCoin cũng ảnh hưởng biến động theo. Đồng coin vào ngày 28 tháng 4 đã tăng giá lên 27.5 đô la.

Giá ape coin
Lịch sử giá ApeCoin cho thấy dấu hiệu tiềm năng của đồng coin

Thế nhưng, chính vì vậy đã gây nên sự quá tải trên blockchain ethereum, dẫn đến nhiều giao dịch NFT bị tắc nghẽn. Dẫn đến vài ngày sau giá APE đã giảm xuống 14.5 đô la.

Tuy nhiên vào đầu tháng 5 đã có sự thay đổi về giá APE. Chính nhờ việc Elon Musk đã dùng hình ảnh con vượn trên đồng APE trên mạng xã hội. Lúc ấy, giá APE đã tăng lên 19%, với mức giá là 17.46 đô la.

Sau đó, vốn hóa thị trường của đồng Coin APE đã giảm chỉ còn 2.25 tỷ đô la sau đột suy thoái của thị trường tiền ảo toàn cầu.

Có nên đầu tư đồng APE Coin?

Ape Coin là một dự án sưu tập NFT khá nổi tiếng. Dự án phát triển từ sự quản lý cộng đồng. Trong đó, đồng APE Coin có vai trò quản trị cộng đồng, và được airdrop cho những người sở hữu NFT BAYC và MAYC.

Do đó, tiềm năng của đồng ApeCoin phụ thuộc vào sự phát triển của NFT. Giá APE Coin phụ thuộc vào sự rộng rãi của NFT. Đồng nghĩa NFT càng xu hướng thì giá trị Apecoin cũng ảnh hưởng tăng theo.

ape coin
Ape Coin có tiềm năng đáng để đầu tư nhưng cũng mang nhiều hạn chế

Ngoài ra, Ape coin cũng được nhận định là một đồng meme coin. Cho nên, nếu bạn thật sự muốn đầu tư vào đồng token này. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Anh em có thể xem thêm một số đồng meme coin khác, bên cạnh đồng APE Coin tại hethongtienao.com như:

 • Dogecoin: đồng coin quan trọng trong thế giới meme coin.
 • Shiba Inu coin: đồng meme coin nhận định là thay thế cho dogecoin.
 • PooCoin: không chỉ là một đồng meme coin mà còn là nền tảng phân tích thị trường.

Tạm kết

APE Coin là một trong những đồng token hấp dẫn khá nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, APE lại mang tính đầu cơ nhiều hơn là đầu tư. Để đánh giá được tiềm năng đầu tư của đồng APE, ta cần một thời gian để có thể đánh giá chi tiết được hết. Hiện tại ApeCoin thích hợp để đầu tư ngắn hạn, lướt sóng, với một nguồn vốn vừa phải.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *