BakerySwap (BAKE) là gì? Toàn tập tiền điện tử BAKE coin

BSC – Binance Smart Chain sở hữu rất nhiều sàn tiền điện tử phi tập trung nổi trội. Và một trong số các sàn nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao là sàn BakerySwap. Được biết, đây là sàn DEX đầu cung cấp giải pháp NFT Marketplace và DEX AMM đầu tiên trên BSC. Hơn nữa, Bakery Swap thường được so sánh với Pancakeswap. Hai sàn giao dịch này có gì khác biệt? Và, sàn Bakeryswap là gì? Đồng token chính của nó – BAKE coin, có tiềm năng đầu tư hay không? Hãy cùng Hệ Thống Tiền Ảo tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sàn BakerySwap là gì?

BakerySwap là một nền tảng DeFi, một sàn phi tập trung trên BSC – Binance Smart Chain. Ra mắt vào năm 2017, Bakery Swap được xem là nền tảng đầu tiên cung cấp các giải pháp NFT Marketplace và DEX AMM trên BSC.

Dựa vào những đặc điểm dưới đây bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về sàn BakerySwap là gì.

 • BakerySwap là một sàn giao dịch phi tập trung – sàn DEX. Không cần thực hiện các hành động mua / bán, bạn vẫn có thể sử dụng sàn giao dịch để chuyển đổi các đồng tiền điện tử với nhau.
 • Dự án được xây dựng và phát triển trên BSC. BSC được xem là một trong những đối thủ mạnh mẽ của Ethereum. Ưu điểm của BSC là khả năng mở rộng, cùng với phí giao dịch tương đối cạnh tranh. Ngoài ra, BSC cung cấp rất nhiều công cụ, nền tảng xây dựng các dApp thu hút được rất nhiều người tham gia.
 • Sàn giao dịch áp dụng các mức phí hoạt động là 0.3%. Trong đó được chia thành 2 phần. 0.05 phân bổ cho những người mua BAKE coin. Và, 0.25 phân bổ cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào BakerySwap Launchpad để tìm hiểu các dự án IDO mới. Điểm đặc biệt và khác với BinanceBakery Swap không cung cấp các Token mà là các sản phẩm NFT.

Thông tin cơ bản BAKE Token

Bake Token là đồng Token gốc của BakerySwap. Token phát triển theo tiêu chuẩn Token BEP-20. Ngoài ra, BAKE coin sử dụng như một phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Những người nắm giữ Token để Stake BAKE sẽ được quyền nhận lãi suất cùng với quyền bỏ phiếu cho các cài đặt giao thức.

BAKE Token
BAKE là Token gốc trên BakerySwap

Thông tin cơ bản đồng Token BAKE:

 • Tên Token: BAKE Token.
 • Tên dự án: BakerySwap.
 • Ticker Token: BAKE.
 • Token Standard: Token BEP-20.
 • Loại Token: Utility.
 • Tổng nguồn cung: 277,237,400 BAKE.
 • Vốn hóa thị trường: 159,660,076 $.

Đánh giá tổng quan sàn BakerySwap

Để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, BakerySwap đã cung cấp tính năng DeFi – tài chính phí tập trung – và NFT trên một nền tảng. Và, đây cũng chính là điểm nổi bật của sàn, được nhiều trader đánh giá cao.

Dưới đây là những tính năng tích hợp của Bakery Swap. Bạn đọc có thể tham khảo.

BakerySwap Exchange

BakerySwap cung cấp giải pháp DEX AMM, xây dựng bằng cách tận dụng BSC. DEX AMM không có sổ lệnh để khớp lệnh mua / bán. Trader sẽ giao dịch trực tiếp với bên cung cấp thanh khoản.

Nếu so sánh UniSwap trên Ethereum, thì BakerySwap trên BSC có lợi thế hơn về tốc độ giao dịch. Mặt khác, như đã đề cập trong phần trên, mức phí khi giao dịch trên sàn là 0.3%. Và, có 0.25% trong đó dành cho bên cung cấp thanh khoản. Có nghĩa là, đây là dự án DEX AMM đầu tiên cung cấp các bên thanh khoản cho Altcoin, chẳng hạn như DOT và LINK.

NFT Marketplace

Cùng với DEX AMM, NFT Marketplace là hai tính năng độc đáo nhất tại sàn Bakery Swap. Người dùng có thể trao đổi các công cụ tài sản NFT với nhau thông qua NFT Marketplace dễ dàng.

Tính năng NFT Marketplace cho phép mọi người đặt giá thầu cho các sản phẩm NFT. Mặt khác, thông qua nền tảng Ethereum, các sản phẩm NFT khi bán thường có chi phí giao dịch khá cao. Vậy nên, việc bán sản phẩm NFT trên BAKE, với chi phí tương đối thấp, đã khiến nền tảng trở nên rất sôi động.

NFT Marketplace BAKE
NFT Marketplace – mua bán sản phẩm NFT dễ dàng hơn trên BakerySwap

Bên cạnh việc mua bán riêng lẻ các sản phẩm NFT, BAKE còn giúp người sử dụng tiện ích tạo “Combo NFT.” Để tạo được Combo NFT yêu cầu người dùng phải có một số lượng BAKE coin nhất định. Bạn sẽ thêm điều kiện để tạo ra Combo NFT cao cấp hơn nếu có nhiều coin BAKE. Lợi ích của việc tạo Combo sẽ mang đến điều kiện thuận lợi hơn cho giai đoạn khai thác Token BLP.

Farming BAKE Coin

Liquidity Provider – nhà cung cấp thanh khoản, những người đóng góp tài sản vào Pool. Những người này sẽ được nhận mã thông báo Token BLP. Bằng cách sử dụng mã thông báo Token BLP sử dụng để lấy BAKE coin.

Lưu ý rằng khi nhận thưởng BAKE Coin bằng Token BLP sẽ khác nhau. Chẳng hạn:

 • 10 lần nhận thưởng BAKE = BNB – BEP-20 BAKE.
 • 3 lần nhận thưởng BAKE = BNB – BEP-20 BUSD.
 • 1 lần nhận thưởng BAKE = BNB – BEP-20 ETH.
 • 1 lần nhận thưởng BAKE = BNB – BEP-20 BTC.
 • 1 lần nhận thưởng BAKE = BNB – BEP-20 DOT.

Game Box Gamefication

GameFi NFT hiện đang rất thịnh hành. BakerySwap cũng nắm bắt xu hướng. Người dùng có thể truy cập vào nền tảng để tham gia các trò chơi để nhận BAKE Token. Bằng cách sử dụng 0.25 Token SOCCER hay POKER để nhận được một Game Box. Tiếp tục mở phần thưởng bằng cách dùng Token, 20 ALICE + 20 PET + 1500 TLM với Token.

BAKE Gallery

BAKE Gallery là nơi dành riêng và tập hợp những nghệ sĩ hàng đầu trên thế giới, mục đích trao đổi, mua bán các sản phẩm NFT 3D của họ. Ngoài ra, tính năng còn giúp khai thác những sản phẩm NFT thuộc dạng hình ảnh, hình gif, video hoặc các audio,… v.v.

Đánh giá tiềm năng đồng BAKE Coin

Đánh giá tiềm năng của BAKE Coin sẽ giúp Trader quyết định có nên đầu tư hay không. Và, để bạn đọc có thể đánh giá được tiềm năng của BAKE, Hệ Thống Tiền Ảo đã tổng hợp một số ưu điểm và nhược điểm của đồng Token nay. Bạn đọc hãy xem nhé!

Ưu điểm

 • BakerySwap không phân phối BAKE cho riêng bất kỳ đơn vị nào, và cũng không dự trữ Token BAKE cho team. Và cũng không triển khai mở bán trước BAKE Coin.
 • BAKE có tính thanh khoản cao. Nhiều sàn giao dịch lớn đã có đồng BAKE Coin, như các sàn Binance, sàn Gate.io,…
 • Binance Smart Chain – BSC, đã hỗ trợ một nguồn tiền lớn cho BAKE, khoảng 100.000.000$.
 • Đội ngũ phát triển dự án luôn thường xuyên cập nhật, thêm những tiện ích, sản phẩm mới trên Bakery Swap, và luôn điều chỉnh liên tục Tokennomics.
BAKE coin
Đánh giá tiềm năng đồng Token BAKE

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đề cập trên, BAKE Coin vẫn còn một số nhược điểm như:

 • Không có nhiều thông tin về đội ngũ phát triển BAKE. Dẫn đến nhiều Trader lo lắng, không biết hướng phát triển và tính bền vững của dự án. Nên, nhiều Trader lo lắng về lợi nhuận tiềm năng của đồng BAKE.
 • Dự án BakerySwap không công khai Whitepaper – sách trắng.

Anh em cũng có thể mua đồng Raca coin trên nền tảng BakerySwap.

Điểm khác biệt giữa BakerySwap và PancakeSwap

Nếu tìm hiểu hoặc quan tâm đến BSC – Binance Smart Chain. Hẳn bạn cũng biết là PancakeSwap chính là nền tảng giao dịch phi tập trung đầu tiên trên BSC. Và, Binance điều hành và phát triển dự án PancakeSwap. Tại nền tảng PancakeSwap, nhà giao dịch có thể trao quyền chuyển đổi CAKE Token theo tiêu chuẩn Token BEP-20.

Nếu tìm hiểu về sàn PancakeSwap, bạn sẽ nhận thấy các sản phẩm của nó có nhiều tương đồng với BakerySwap. Nhìn chung, sẽ khó đánh giá được đầu là nền tảng tốt hơn. Do đó, Hệ Thống Tiền Ảo đã tổng hợp những điểm khác biệt giữa hai nền tảng như dưới đây.

 • Các Miners có xu hướng ủng hộ sàn BakerySwap nhiều hơn. Về phía sàn PancakeSwap được Trader ưu tiên sử dụng hơn.
 • Bakery Swap hỗ trợ trực tuyến còn Pancake Swap không hỗ trợ.
 • TokenPocker, ví Math và AstroTools được tích hợp trên Pancake. Ngược lại, BAKE chỉ có Binance Smar Chain.
 • BAKE sử dụng mô hình AMM trong khi PancakeSwap là một phần thuộc Uniswap.
 • Token của hai nền tảng khá dễ nhầm lẫn. Pancake là Token CAKE, còn BakerySwap là Token BAKE.
Pancakeswap
Pancakeswap: nền tảng giao dịch phi tập trung đầu tiên trên BSC (Binance Smart Chain)

Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ xét đến hệ sinh thái BSC, có thể thấy rằng, BakerySwap giống với một bản nâng cấp của PancakeSwap. Về tổng thể thì BAKE có nhiều hạn chế hơn so với CAKE. Dù vậy, nếu xét đến tốc độ phát triển của NFT và DeFi trong hiện tại, thì BAKE có tiềm năng phát triển hơn hẳn.

Tổng kết

BSC – Binance Smart Chain là một Blockchain chất lượng tốt, nên nền tảng BakerySWap phần nào cũng đảm bảo được độ uy tín với nhà đầu tư. Tuy nhiên, về bản chất thì BAKE cũng giống như nhiều sàn tiền điện tử khác, là một sàn giao dịch ảo, nên độ uy tín còn phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý nhà đầu tư.

Bài viết là toàn bộ thông tin Hệ Thống Tiền Ảo muốn chia sẻ đến bạn đọc về nền tảng Bakery Swap và đồng token chính của nó, BAKE coin. Những thông tin trên có giúp ích cho bạn không? Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết!

Tổng hợp: hethongtienao.com

Bên cạnh BakerySwap, bạn có thể đọc thêm các bài viết khác về các sàn tiền ảo trên Hethongtienao.com như:

One thought on “BakerySwap (BAKE) là gì? Toàn tập tiền điện tử BAKE coin

 1. Pingback: BakerySwap là gì? Toàn tập đồng tiền điện tử BAKE Coin – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *