Bảng giá VCBS là gì? Cách đọc bảng giá VCBS

VCBS là công ty Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, thuộc ngân hàng Vietcombank. Hoạt động hơn 20 năm trong ngành, VCBS chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho các nhà đầu tư chứng khoán trong nước. Đặc biệt, VCBS Trading chính là dịch vụ đầu tư chứng khoán trực tuyến có thể đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư hiện nay. Với nhiều tính năng và tiện ích nổi bật. Và quan trọng hơn, chính là bảng giá VCBS, một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đầu tư chứng khoán thành công. Bảng giá chứng khoán VCBS cung cấp cho tất tần tật thông tin chi tiết về các mã cổ phiếu chứng khoán. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường, và đưa ra lựa chọn tốt nhất trong đầu tư.

Bạn đã biết cách đọc bảng giá VCBS chưa? Nếu chưa, hãy cùng hethongtienao.com tìm hiểu bảng giá chứng khoán VCBS là gì? Và cách đọc bảng giá như thế nào nhé!

Bảng giá VCBS là gì?

Bảng giá VCBS là bảng bảng giá chứng khoán được VCBS phát triển, cung cấp thông tin chi tiết các mã chứng khoán trên thị trường thông qua các số liệu và ký hiệu riêng biệt. Các thông tin liên tục được cập nhật theo thời gian thực, biến động của thị trường.

Bảng giá chứng khoán VCBS thiết kế trực quan, dễ sử dụng. Và cũng giống hầu hết mọi bảng giá chứng khoán khác, bạn được cung cấp nhiều thông tin biến động giá của các mã chứng khoán cổ phiếu trên thị trường.

VCBS
VCBS là dịch vụ chứng khoán thuộc ngân hàng Vietcombank

Một số tính năng của bảng giá chứng khoán VCBS như sau:

 • Biến động giá cổ phiếu và tình hình thị trường chứng khoán. Các thông tin liên tục được cập nhật theo thời gian thực, từ các số liệu từ những sàn chứng khoán lớn như HNX và sàn HoSE.
 • Danh mục người dùng với các thao tác tùy chỉnh dễ dàng.
 • Hỗ trợ giao dịch và tìm kiếm thông tin theo mã ngành cho khách hàng sử dụng tài khoản chứng khoán VCBS.
 • Tính tương thích cao, tốc độ xử lý nhanh, thông tin cập nhật liên tục.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng FireAnt.

Cách đọc bảng giá VCBS

Bạn có thể truy cập vào bảng giá chứng khoán VCBS theo đường dẫn: http://quotes.vcbs.com.vn/a/mix.html. Tại đây bạn sẽ thấy tổng hợp các số liệu, chỉ số và ký hiệu của các mã cổ phiếu trên thị trường.

Hướng dẫn đọc bảng giá VCBS

Trên bảng giá VCBS bao gồm các thông tin thị trường của các mã chứng khoán: VN INDEX, VN30, HNX INDEX và UPCOM INDEX.

Tại ô Nhập Mã bạn có thể nhập mã chứng khoán theo dõi mã chứng khoán.

Bảng giá VCBS
Bảng giá chứng khoán VCBS

Dựa theo thứ tự từ trái sang phải, các thông tin trên bảng giá cho biết:

 • TC: Giá tham chiếu (màu vàng). Giá khớp lệnh cuối mỗi phiên (giá đóng cửa).
 • Trần: Giá trần chứng khoán (màu tím). Giá tối đa giao phiên giao dịch trong ngày.
 • Sàn: Giá sàn chứng khoán (màu lam). Giá tối thiểu phiên giao dịch trong ngày.
 • : Mã cổ phiếu của các công ty phát hành. Nhấn chuột vào mã cổ phiếu bạn có thể tìm hiểu thêm về chi tiết mã cổ phiếu, lịch sử và phân tích kỹ thuật.
 • Dư Mua: bao gồm các cột nhỏ là Giá và Khối lượng giao dịch: G3, KL3. G2, KL2. G1, KL1.
 • Khớp: Bao gồm Giá, +/- và KL. Cho biết giá khớp lệnh và khối lượng khớp lệnh của giao dịch gần nhất.
 • Dư Bán: Bao gồm ba mức giá tương ứng khối lượng giao dịch: G1, KL1, G2, KL2, G3, KL3 – giá và khối lượng theo từng lệnh mua.
 • Tổng khớp: Tổng khối lượng giao dịch.
 • Giá: Giá cao nhất, giá thấp nhất, và giá trung bình (cộng từ giá cao và giá thấp).

Cách tạo danh mục chứng khoán

 • Để tạo danh mục chứng khoán VCBS mới cho tiện cho việc theo dõi. Bạn chọn: Tạo danh mục mới → Danh mục người dùng → Tạo tên danh mục (có thể đặt tên tùy ý).
 • Tại Thêm chứng khoán → Chọn những mã cổ phiếu bạn quan tâm thêm vào danh mục vừa tạo. Lưu ý là bạn có thể bao nhiêu mã chứng khoán tùy thích không giới hạn.
Bảng giá VCBS
Cách tạo danh mục chứng khoán VCBS
 • Tại danh mục của bạn riêng mình, bạn có thể theo dõi các thông tin và chỉ số, ký hiệu của các mã chứng khoán.

Xem bảng giá VCBS chứng khoán tại đâu?

Bên cạnh vào trực tiếp trang VCBS bảng giá theo đường dẫn: https://priceboard.vcbs.com.vn/Priceboard. Bạn còn có thể theo dõi bảng giá VCBS bằng cách:

 • Web Trading: Nơi cung cấp bảng giá chứng khoán tổng hợp. Giúp nhà đầu tư theo dõi biến động giá và tình hình thị trường một cách dễ dàng.
 • Home Trading: Phần mềm sử dụng trên máy tính hỗ trợ theo thị trường chứng khoán. Và hỗ trợ giao dịch chứng khoán trực tuyến.
 • Mobile App Trading: Ứng dụng hỗ trợ theo dõi, phân tích và giao dịch chứng khoán trên thiết bị di động thông minh.
 • Mobile Web Trading: Trang web hỗ trợ phân tích, tra cứu thông tin chứng khoán và giao dịch trực tuyến trên website.

Lời kết

Biến động giá của các mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là việc hết sức bình thường. Các nhà đầu tư luôn phải theo dõi sự biến động thường xuyên. Để có thể đưa ra được các quyết định đúng đắn nhất, tối ưu lợi nhuận và giảm thiểu tối đa rủi ro. Vậy nên, việc biết cách đọc bảng giá chứng khoán sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Nếu bạn hiểu rõ về các ký hiệu, chỉ số việc đọc thông tin bảng giá VCBS sẽ giúp bạn đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bảng giá VCBS là gì, và cách đọc bảng giá chứng khoán. Hy vọng những thông tin trên hưu ích cho bạn đọc. Cảm ơn vì đã dành thời gian cho bài viết, trân trọng!

Tổng hợp: hethongtienao.com

*Bên cạnh cách đọc bảng giá VCBS bạn đọc có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác trên hethongtienao.com như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *