Cardano: Tiền điện tử này là gì? Liệu là khoản đầu tư tốt?

Cardano là một đồng tiền phổ biến của thế giới crypto hiện tại. Bên cạnh những đồng tiền như Solana, Ethereum,… Một loại tiền tồn tại trên không gian trực tuyến. Cardano được thành lập vào năm 2015. Và bắt đầu giao dịch công khai vào tháng 10 năm 2017. Với mức giá vài xu cho mỗi đồng xu. Kể từ tháng 1 năm 2022, đồng tiền này được giao dịch với giá hơn 1,20 đô la. Mặc dù nó đã đạt đỉnh trên 3 đô la trong 52 tuần trước đó.

Nó được phân loại nằm trong top những đồng tiền lớn trên thế giới theo CoinMarketCap.com. Đây là Cardano là gì và những điều bạn cần biết về nó.

Tiền điện tử Cardano là gì?

cardano
Cardano là gì?

Cardano là đồng tiền lớn và được chú ý trong cộng đồng hơn 10.000 đồng tiền điện tử. Có đơn vị ADA.

Cardano được tạo ra bởi Charles Hoskinson. Một người đồng sáng lập Ethereum; một loại tiền điện tử phổ biến khác. Và nó chạy trên một sổ cái công khai phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain.

Hệ thống phi tập trung này xác nhận các giao dịch. Xác minh tính toàn vẹn của chúng và giúp đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống là mạnh mẽ và không có lỗi. Cardano sử dụng cái được gọi là hệ thống “bằng chứng cổ phần”. Trong đó chủ sở hữu tiền tệ được giao nhiệm vụ xác thực các giao dịch để đổi lấy phần thưởng. Phần thưởng “đặt cược” này có thể là một cách hấp dẫn để kiếm thu nhập. Và các nhà môi giới tiền điện tử tốt nhất cho phép bạn tham gia đặt cược với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Giống như nhiều đồng tiền điện tử khác. Thật hữu ích khi coi Cardano như một mã thông báo cho phép bạn cấp nguồn hoặc kích hoạt ứng dụng. Gửi tiền chỉ là một khía cạnh của những gì Cardano và nhiều đồng tiền điện tử khác cho phép bạn làm.

Đặc tính của Cardano là gì?

đặc tính
Các đặc tính của Cardano

Cardano cung cấp một số đặc tính khác nhau trên nền tảng của nó:

  • Tiền tệ: có chức năng tương tự với tiền tệ hiện tại ta đang dùng. Nếu ta có ví tiền điện tử để lưu trữ những đồng ADA
  • Smart Contract: là những hợp đồng tự động tự thực hiện. Khi các điều kiện của hợp đồng được hoàn thành.
  • Tài chính phi tập trung: Cardano cho phép mọi người bỏ qua người trung gian. Chẳng hạn như ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Để giao dịch trực tiếp và trên cơ sở không cần sự cho phép với các cá nhân hoặc tổ chức khác.
  • Ứng dụng kỹ thuật số Là một phần của tài chính phi tập trung. Cardano có thể cho phép cho vay, giao dịch, quản lý tài sản, bảo hiểm và các dịch vụ tài chính điển hình khác.

Vì vậy, thật hữu ích khi nghĩ về Cardano như một mã thông báo cung cấp năng lượng cho các dịch vụ tài chính khác nhau. Thay vì chỉ đơn thuần là tiền tệ, mặc dù đó cũng là một trong những chức năng của nó.

Nguồn gốc của Cardano là từ đâu?

Tính đến tháng 1 năm 2022. Đã có khoảng 33,5 tỷ ada được lưu hành, theo CoinMarketCap. Tổng nguồn cung được giới hạn ở mức 45 tỷ đồng tiền.

Nguồn cung cấp cố định làm cho Cardano giống như Bitcoin. Nơi nguồn cung bị giới hạn ở 21 triệu đồng tiền. Và nó trái ngược với Ethereum, nơi nguồn cung cấp là không giới hạn. Nhưng số lượng phát hành hàng năm bị hạn chế.

Hệ thống bằng chứng cổ phần của Cardano cho phép những người sở hữu tiền điện tử. Những người quan tâm đến việc duy trì tính toàn vẹn của hệ thống. Xác thực các giao dịch trên blockchain. Những người xác nhận này kiếm được phần thưởng (dưới dạng tiền điện tử) để vận hành hệ thống. Tuy nhiên, nếu người xác nhận phê duyệt các giao dịch không chính xác, người lập có thể mất tiền.

Và với tư cách là chủ sở hữu của tiền điện tử. Bạn có thể đặt cược đồng tiền của mình với một trình xác thực. Và kiếm được phần thưởng tương xứng. Mặc dù thường là với một khoản phí cho dịch vụ.

Liệu đây có phải là một khoản đầu tư tốt?

Đầu tư
Liệu là khoản đầu tư tốt?

Giá của Cardano rất dễ biến động. Mặc dù nó giảm so với mức cao gần đây, cũng như nhiều đồng tiền điện tử khác, Cardano vẫn có khả năng khiến nhiều người mắc kẹt với nó một khoản tiền đáng kể, đặc biệt là nếu họ mua và giữ từ lần đầu ra mắt vào năm 2017. Thay vì xem xét lãi hoặc lỗ gần đây, điều quan trọng là phải hiểu chính xác những gì bạn đang mua.

Từ góc độ đó, Cardano không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản hoặc dòng tiền nào của một doanh nghiệp cơ bản, một điểm khác biệt chính giữa hầu hết tất cả các loại tiền điện tử và cổ phiếu . Cổ phiếu là tỷ lệ sở hữu cổ phần trong một công ty, vì vậy nếu công ty đó phát triển theo thời gian, cổ phiếu cũng có thể sẽ tăng giá. Các cổ đông thực sự sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp đó và họ có yêu cầu hợp pháp về tài sản và dòng tiền của doanh nghiệp đó. Cổ phiếu cũng có thể trả cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông của mình .

Ngược lại, các nhà giao dịch ở Cardano không có tuyên bố nào như vậy hoặc điểm dừng cho khoản đầu tư của họ. Cardano tăng và giảm khi sự lạc quan của các nhà giao dịch suy giảm. Điều thúc đẩy các loại tiền điện tử như Cardano là tình cảm, suy đoán và sự lạc quan của các nhà giao dịch khác, không phải là sự thành công của một doanh nghiệp cơ bản.

Kết luận

Nếu bạn nghĩ tiền điện tử Cardano là làn sóng lớn tiếp theo, bạn có thể đầu tư vào chúng, nhưng bạn có những cách khác để chơi chúng thay vì đầu tư trực tiếp vào các mã thông báo. Ví dụ: bạn có thể đầu tư vào các công ty thu lợi nhuận từ công nghệ blockchain và đi theo làn sóng đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đã cam kết giao dịch Cardano hoặc các loại tiền điện tử khác, điều quan trọng là phải mong đợi sự biến động. Và khoản đầu tư của bạn có thể mất hết nếu nó không có các tài sản đảm bảo nào cả. Vì vậy, đừng đầu tư một số tiền mà bạn không xác định trước rằng nó sẽ bị mất vĩnh viễn.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *