Celo Coin là gì? Giá CELO? Toàn tập về đồng CELO

Độ phủ sóng của công nghệ Blockchain trong tất cả mọi lĩnh vực trên thị trường hiện nay là vô cùng lớn. Nhiều dự án tiền điện tử đã cố gắng tận dụng và phát triển công nghệ Blockchain vào nhiều mảng khác khác nhau. Trong đó, Moblie Blockchain là một nước đi vô cùng nổi bật. Tiêu biểu là Celo Coin (CELO) – một mạng lưới tiền ảo và Blockchain phát triển mục đích cung cấp khả năng truy cập nhanh và dễ dàng vào các tài sản kỹ thuật số.

CELO là dự án tiền điện tử phát triển hệ thống thanh toán phi tập trung giúp mọi người tiếp cận dễ dàng với các tài sản kỹ thuật số. Qua đó, người dùng dễ dàng thanh toán tiền mã hóa hoặc truy cập vào các dApps dễ dàng với điện thoại thông minh.

Nếu bạn quan tâm đến đồng Celo và dự án CELO. Hãy cùng hethongtienao tìm hiểu CELO là gì? Và tiềm năng của đồng Celo coin có đáng để đầu tư hay không nhé!

CELO Coin là gì?

Celo coin là dự án tiền điện tử và mobile blockchain tối ưu hóa trên điện thoại di động. CELO là nền tảng phi tập trung giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các tài sản kỹ thuật số. CELO không sử dụng chuỗi khối blockchain phức tạp mà sử dụng khóa công khai là số điện thoại. Nghĩa là người dùng có thể sử dụng số điện thoại để chuyển và nhận tiền điện tử.

Mục tiêu của CELO là trở thành một nền tảng mở, không một cá nhân hay tổ chức đơn lẻ nào kiểm soát. Sự phát triển của CELO hoàn toàn đến từ cộng đồng và đối tác của nó.

Đồng tiền tệ chính của CELO là Celo Coin. Cùng với các Stablecoin như cUSD – Celo Dollar và cEUR – Cello Euro.

CELO
CELO – thanh toán tiền điện tử thông qua điện thoại thông minh

Đặc biệt, dự án Celo coin hướng mục tiêu tăng lượng người dùng điện thoại thông minh sử dụng tiền điện tử.

Hệ sinh thái CELO bao gồm:

 • Valora: Hỗ trợ nhà đầu tư sử dụng số điện thoại làm địa chỉ ví lưu trữ trên IOS và Android.
 • Wallet Celo: Ví tiền điện tử trên máy tính để bàn.
 • Celo Terminal: Hỗ trợ người dùng phát triển các dApps.

Thông tin đồng Celo Coin

 • Tên Token: Celo Token.
 • Ticker: CELO.
 • Blockchain: CELO.
 • Loại Token: Utility Token & Governance Token.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20.
 • Contract: 0x471ece3750da237f93b8e339c536989b8978a438
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 CELO.
 • Nguồn cung lưu thông: 473.376.178 CELO.
 • Giá Celo coin: 1 Celo coin = ₫17,833.42 (update 03/02/2023 theo coinmarketcap.com).
 • Xem chi tiết giá Celo Coin tại: https://coinmarketcap.com/currencies/celo/
Token CELO
Sự phân bổ số lượng CELO Token

Hiện tại có thể mua Celo Coin tại các sàn Binance, MWC, Huobi, Coinex,… và nhiều sàn tiền điện tử khác.

 Giá Celo Coin tăng khi lượng người dùng và nhu cầu sử dụng mạng lưới CELO tăng.

Cách Celo Coin hoạt động

Celo Coin sử dụng thuật toán đồng thuận PoS, bằng cách triển khai Go của Ethereum. Và thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerant. Bằng cách đó, Celo tập hợp các Node như một trình xác thực và xác minh tính hợp lệ các giao dịch đảo bảo sự sự vận hành an toàn của mạng. Đặc biệt là dù 1 / 3 các node gặp vấn đề, cơ chế đồng thuận vẫn hoạt động để xác thực các giao dịch.

Ưu điểm của đồng Celo Coin

 • Blockchain Celo đặc biệt nổi bật so với các dự án blockchain khác nằm ở địa chỉ ví người dùng.  Địa chỉ lưu trữ ví điện tử của người dùng được gắn cùng với số điện thoại di động. Chỉ cần có điện thoại thông minh, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng chuyển và nhận / giao dịch tiền điện tử.
 • Coinbase hay a16z, Ledn và Ventures, Polychain,… là những đối tác của Celo. Đây đều là những cái tên lớn – càng có nhiều đối tác lớn tham gia, CELO càng chiếm được nhiều cảm tình và sự tin tưởng của các nhà đầu tư.
 • Celo Coin tương tích với máy ảo Ethereum – EVM. Người dùng có thể các dApps và các Smart Contract từ CELO đến Ethereum và ngược lại.
 • Giá Celo Coin tăng trưởng nhanh. Dù có nhiều lần giá sụt giảm – chịu tác động từ thị trường tiền ảo, nhưng lại nhanh chóng phục hồi giá trở lại. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Celo Coin trong thời gian qua liên tục tăng. Thấy rằng đồng Celo thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Những thách thức của Celo Coin

Bên cạnh cách ưu điểm của Celo, như đã đề cập bên trên, và tiềm năng của đồng tiền ảo có thể bùng nổ trong tương lai. Thì đồng Celo Coin vẫn phải đối mặt với khá nhiều thử thách lớn. Điều này có thể làm giảm sự thu hút của nhà đầu tư.

Khả năng mở rộng

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng thanh toán bằng di động. Dẫn đến CELO đang có vô số đối thủ cạnh tranh. Mặt khác, một câu hỏi lớn là, tại sao ta phải sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong khi có thể sử dụng tiền mặt?

Celo coin
Celo Coin có thể trở thành xu hướng sử dụng điện thoại di động thanh toán bằng tiền điện tử?

Dù tiền điện tử có ưu điểm là nhanh và không thông qua trung gian. Nhưng lượng người không hứng thú và không sử dụng tiền ảo đang sử dụng điện thoại là vô cùng nhiều.

Nên là CELO đang gặp một thử thách rất lớn. CELO sẽ là một giải pháp tốt ưu và phổ biến chỉ trong trường hợp thanh toán bằng tiền điện tử là lựa chọn phổ biến, xu hướng.

Đối tượng người dùng của CELO

Đối tượng người dùng CELO hướng đến là những nước đang phát triển. Thay vì hướng đến toàn cầu như nhiều dự án Blockchain khác. Những người dùng có thu nhập ít hơn so với các nước phát triển hàng đầu.

Lý do là vì CELO muốn mang đến giải pháp thanh toán tài chính cho những người thật sự cần. Mong muốn mang đến một hệ thống tài chính toàn diện cho những người dùng chưa có cơ hội tiếp cận đến hệ thống tài chính hiện đại.

Tuy nhiên, ta vẫn chưa thể biết hướng đi này của CELO là đúng hay không. Dễ dàng nhận thấy nhất chính là CELO sẽ gặp phải khá nhiều rào cản. Vì đối tượng tại các nước đang phát triển không có nhiều nhu cầu sử dụng tiền điện tử.

Có nên đầu tư Celo Coin?

Từ những thông tin trong bài viết, bạn hẳn cũng phần nào có quyết định có hay không đầu tư vào Celo Coin.

Ý tưởng cho người dùng điện thoại thông minh phát triển và sử dụng các dApps và thanh toán bằng tiền ảo. Celo Coin có tính thực tế và ý tưởng nổi bật, cùng với đó là đồng tiền đang đi đầu trong lĩnh vực. Phần nào thấy được tiềm năng của đồng Celo nếu dự án thành công. Những nhà đầu tư dài hạn có thể sẽ thấy hứng thú.

Mặt khác, giá Celo Coin biến động mạnh. Những nhà đầu tư lướt sóng có thể nghiên cứu giá đồng Celo, tìm những thời điểm đẹp để vào lệnh để kiếm lời cũng là một ý hay.

Celo coin
Các đối tác của Celo Coin

Tuy nhiên, hãy nhớ là tiền điện tử mang đến nhiều cơ hội và nhiều rủi ro. Tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận là tương đương nhau. Đừng quá hấp tấp đầu tư. Hãy cẩn thận lên các chiến lược đầu tư và nhớ là tìm hiểu kỹ về dự án đồng tiền điện tử nói chung, đồng Celo coin nói riêng, trước khi ra quyết định đầu tư nhé!

Tạm kết

CELO là một dự án tiền điện tử nổi bật, trong giai đoạn đầu phát triển, và đạt được khá nhiều thành tích đáng chú ý. Nhưng, CELO vẫn còn rất nhiều thách thức, rào cản lớn cần vượt qua. Ngoài ra, giá Celo Coin cũng biến động khá mạnh trên thị trường. Tuy vậy, tiềm năng của Celo Coin cũng đáng để cho nhà đầu tư quan tâm. Nhưng trước khi quyết định có đầu tư vào Celo hay không, hãy tìm hiểu thật kỹ về dự án CELO, và có các kế hoạch đầu tư cẩn thận, chi tiết nhé!

Bài viết là toàn bộ chia sẻ của Hethongtienao về Celo coin. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết, trân trọng!

Tổng hợp: hethongtienao.com

Bên cạnh Celo Coin, anh em có thể tham khảo thêm:

 • WTC Coin – Đồng tiền tệ chính trên dự án WaltonChain – giải pháp cho chuỗi cung ứng.
 • Dogecoin – Dồng coin đầu tiên và tiềm năng nhất trong thế giới meme coin.
 • PooCoin – Vừa là một đồng token vừa là một công cụ tra cứu thông tin các đồng coin khác.
 • HT Coin – Đồng Token riêng của sàn Huobi.
 • BCoin – Đồng tiền tệ chính của Game NFT BomberCrypto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *