Coin nền tảng tiềm năng nên đầu tư năm 2022

Chắc hẳn bạn chẳng còn xa lạ gì với khái niệm tiền điện tử. Cùng với sự phát triển vũ bảo của hệ thống blockchain, những coin nền tảng không những thu hút nhiều nhà đầu tư hơn; mà còn không ngừng khẳng định tiềm năng của mình trong tương lai. Trong hàng hà những đồng tiền điện tử đang không ngừng lan rộng ra mọi mặt trận của thị trường kinh tế hiện này; không phải đồng coin nào cũng tốt cho mọi người. Do đó, hệ thống tiền ảo cung cấp đến bạn đọc những thông tin về coin nền tảng là gì? Cũng như Top những đồng coin nền tảng tiềm năng nhất 2022. Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, bạn có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu về các đồng tiền điện tử nền tảng nhé.

Bạn hiểu coin nền tảng là gì?

Hiểu theo nhiều định nghĩ khác nhau, thì coin nền tảng chính là những đồng tiện kỹ thuật số uy tín; đã có một vị trí nhất định trên thị trường tiền điện tử; được đông đảo người sử dụng đầu tư sinh lời. Mỗi một đồng coin sẽ có cho mình một nền tảng blockchain riêng biệt. Và những đồng tiền này ảnh hưởng mật thiết với nhau. Những đồng coin này giữ vai trò quan trọng với hệ sinh thái blockchain; hoặc có thể hiểu như hệ sinh thái càng phát triển, các đồng coin càng có tiềm năng tăng giá trị và ngược lại.

Thế nào là hệ sinh thái coin nền tảng?

Hệ sinh thái định nghĩa là môi trường sống của một sinh vào nào đó; trong đó, chúng có đầy đủ điều kiện để phát triển. Hệ sinh thái của coin chính là thị trường tiền kỹ thuật số và nhiều sản phẩm tiền ảo cũng như nền tảng kết nối trong cùng blockchain; một đồng coin nền tảng tiềm năng hội tụ đầy đủ sự phát triển trong hệ sinh thái của nó. Trong một hệ sinh thái chỉ có một đồng tiền chính chủ yếu.

Có nhất thiết phải đầu tư không?

Những đồng coin nền tảng đều có vị trí nhất định lâu dài và được sử dụng nhiều trên thị trường. Độ uy tín và tính an toàn không phải bàn cãi. Nếu chọn một đồng tiền điện tử đầu tư. Bạn không nên chọn một loại bất kỳ mình thấy thích. Mà hãy chọn một loại tiền có khả năng sinh lại lợi nhuận lớn trong tương lai mà không phải sợ gặp phải rủi ro tiềm ẩn nào.

Danh sách 5 coin nền tảng tiềm năng 2022 nên đầu tư

Có rất nhiều đồng coin nền tảng tiềm năng. Trong đó, có 8 loại dưới đây rất có cơ hội để sinh lợi nhuận trong năm để bạn đầu tư. Hơn nữa, những đồng tiền nền tảng lại còn sở hữu nhiều điểm mạnh không ngờ. Như:

  • Mỗi một đồng coin đều có một nền tảng blockchain xây dựng phát triển riêng biệt độc quyền; không phụ thuộc vào một nền tảng bất kỳ nào khác.
  • Hoạt động được một thời gian vã đã có chỗ đứng xác định. Đảm bảo tính an toàn cao; nhiều dữ liệu thông tin có thể tìm kiếm.
  • Hầu như ít hoặc không có tiềm ẩn rủi ro.
Coin nền tảng
Vì sao nên đầu tư vào coin nền tảng?

Với những ưu điểm này, bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào coin nền tảng hay không nhé.

Xem thêm bài viết: GameFi – Những cách kiếm tiền từ chơi game.

TOP 1 – ETH thuộc Ethereum

Ethereum sở hữu nhiều ứng dụng phi tập trung; không ngại đến sự lớn mạnh của các nền tảng blockchain khác. Điểm đặc biệt là các ứng dụng mẫu hỗ trợ cải thiện không ngừng trải nghiệm cho người dùng; và nhiều bộ công cụ cho các nhà đầu tư sử dụng. Nên không có gì ngạc nhiên khi đồng coin nền tảng ETH có giá trị tăng nhanh trong một thời gian dài đến như vậy.

Coin ETH – Ether chủ yếu dùng để tính toán cho các mức phí giao dịch; thanh toán cho mọi dịch vụ hay những mặt hàng mà các điểm giao dịch cho phép hoạt động. Thời điểm này, các đồng coin đang đứng thứ 2 trong thị trường tiền điện tử; đứng đầu là đồng Bitcoin – hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên. Hơn nữa, trong lãnh vực Altcoin hiện chưa có đồng nào vượt qua được.

Và cần lock một lượng lớn nhất định ETH nếu muốn phát triển dự án trên Ethereum. Đồng nghĩa đồng coin nền tảng vẫn còn đang tăng giá trị. Đây chính là mảnh đất tiềm năng cho các nhà đầu tư năm 2022; và cả trong tương lai gần.

TOP 2 – LUNA thuộc Terra

Đồng coin nền tảng LUNA (tổng cung ổn định) thuộc hệ sinh thái Terra; sử dụng giao thức cơ chế Proof of Stake của Tendermint đồng thuận; sức mạnh khai thác của mạng lưới Terra. Nên bạn cần phải stake vào hệ thống và sở hữu coin LUNA. Mục đính chính là định hướng để đa dạng hệ sinh thái kỹ thuật số. Được biết, đồng coin đang phát triển rất tốt trong những tháng đầu năm. Hơn nữa, được đánh giá là rất có tiềm năng trong tương lai; vẫn chưa hạ nhiệt. Bạn có thể tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đòng coin hay không.

TOP 3 – BNB thuộc BNB chain

Binance Chain đã có những bước cải tiến mạnh mẽ trở thành BNB Smart chain; chạy song song với nền tảng ban đầu; thông qua EVM tương thích rất tốt với Ethereum. Và vì có rất nhiều ưu điểm cũng như số lượng lớn các ứng dụng phi tập trung nên giá trị của đồng BNB coin đang không ngừng tăng nhanh. Ngoài ra, tầm ảnh hưởng của đồng tiền rất lớn với hệ tính thái; vì BNB chain không tự mình phát hành mà dùng chính BNB token trên sàn giao dịch.

BNB chain đang phát triển rất nhiều mảng khác nhau, nhưng đây là đồng coin rất có tiềm năng trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng BNB để nhận nhiều ưu đãi khi giao dịch; biến nó thành đồng coin nền tảng tiêng biệt của hệ sinh thái hay trên các trò choi trong chính BNB chain.

TOP 4 – DOT thuộc Polkadot

Dự án DOT – Polkadot, được biết là công nghệ mạng lưới đa chuôi không đồng nhất và mở rộng. Nhiều blockchain được liên kết với nhau tạo thành chuỗi kết nối các dữ liệu tận dụng hệ sinh thái nguồn lực tối đa. Cũng có thể nói Polkadot là một blockchain của nhiều blockchain; hỗ trợ bạn xây dựng một hệ sinh thái riêng dễ như các nền tảng khác; với những tính năng chính như:

  • Tính năng quản trị: Bạn có thể đồng thời sử dụng đòng coin nền tảng cho các hoạt động quản lý; sử chữa hoặc xây dựng giao thức.
  • Tính năng staking: Tương tự như với Ethereum mạng lưới chung cho phép bạn có thể sử dụng cơ chế đồng thuận.
  • Tính năng bonding: Bằng cách tạo ra Parachain mới bạn có thể liên các đồng DOT lại với nhau; phương thức bằng chứng cổ phần.
Dự đoán giá
Coin nền tảng DOT tiềm năng nhất năm 2022

Ngoài ra, khi tiến hành đấu giá Parachain một lượng lớn đòng coin nền tảng DOT có thể bị khóa, sau khi quá trình được hoàn tất. Lúc này giá trị của đồng tiền có thể tăng lên rất cao.

TOP 5 – SOL thuộc Solana

Solana đang không ngừng phát triển; có điểm mạnh về hiệu suất lớn nên đã thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong đó, đồng SOL đóng một vai trò lớn là duy trì sự ổn định cho các nhà đầu tư hoạt động trên mạng lưới; đảm bảo tính bảo mật và tăng cơ hội phát triển kinh tế. Ngoài ra, đồng tiền còn thu hút các nhà đầu tư vì những chức năng nổi bật như:

  • Đồng SOL được dùng để trả các phí giao dịch phát sinh trong mạng lưới.
  • Đòng SOL được sử dụng cho phép bạn tham gia hoạt động staking; nhận phần thưởng giá trị.
  • Sẽ có một đợt bỏ phiếu trong tương lai nếu có những quyết định ảnh hưởng đến mạng lưới. Bạn muốn tham gia sẽ cần có đồng SOL nhất định.

Bên cạnh những đồng coin nền tảng kể trên. Nếu bạn đang muốn tìm một đồng tiền ảo tiềm năng khác, bạn có thể tham khảo thêm về Nano Coin.

Tổng kết

Qua danh sách những đồng coin nền tảng tiềm năng để đầu tư trong năm 2022; và bạn cũng đã biết coin nền tảng là gì? Đưa ra lựa chọn như thế nào hoàn toàn nằm ở bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được đồng coin tiềm năng nhất để đầu tư sinh lời hiệu quả nhất.

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “Coin nền tảng tiềm năng nên đầu tư năm 2022

  1. Pingback: Coin nền tảng là gì? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *