Coinmarketcap là gì? Những thông tin cơ bản cần biết

Nếu bạn đang tìm hiểu hay đầu tư vào tiền điện tử thì không thể bỏ qua trang web CoinMarketCap. Conmarketcap.com là một trong những website cập nhật thông tin về thị trường tiền điện tử nhanh và uy tín nhất hiện nay. Trang web cập nhật giá tiền điện tử liên tục theo thời gian thực, các bài viết cung cấp thông tin hữu ích về đồng coin. Phân chia danh sách các đồng coin theo giá trị gia tăng, vốn hóa thị trường,… và những đồng coin mới ra mắt. Giao diện dễ sử dụng, và đặc biệt là có hỗ trợ tiếng Việt. Hãy cùng Hệ Thống Tiền Ảo tìm hiểu về những tính năng độc đáo của CoinMarketCap qua bài viết này nhé!

Sự hình thành của CoinMarketCap.com

Brandon Chez thành lập CoinMarketCap vào tháng 5/2013. Nhanh chóng, trang web trở thành website uy tín cho các nhà đầu tư tiền điện tử cập nhật thông tin.

Binance đã mua lại CoinMarketCap vào tháng 4/2020. Có thể bạn đã biết, Binance là công ty lớn đứng sau sàn giao dịch nổi tiếng cùng tên Binance. Một trong những sàn tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thị trường tiền ảo, tính theo khối lượng giao dịch và người dùng.

coinmarketcap.com
Coinmarketcap.com – trang tham khảo thông tin tiền điện tử uy tín

Hiện tại, hầu hết các nhà đầu tư khi muốn tìm hiểu một đồng coin nào đó thường tìm kiếm thông tin của nó trên CoinMarketCap. Dủ thấy sự uy tín và độ phổ biến của trang web. Website cũng được trích dẫn từ các hãng tin tức lớn khác, chẳng hạn Blomberg hay CNBC. Ngoài ra, các đồng coin trước khi được CoinMarketcap.com niêm yết lên đó thường tìm hiểu và xem xét kỹ với nhiều tiêu chí đánh giá. Cho nên, nếu bạn không thấy một đồng coin xuất hiện trên trang web, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào đồng coin đó nhé.

Vì sao nên sử dụng CoinMarketCap?

Thường xuyên cập nhật thông tin của một đồng coin liên tục là điều mà một nhà đầu tư cần làm. Dù là người mới hay người đã có kinh nghiệm. Vì những biến động giá coin, khối lượng giao dịch trong 24 giờ và vốn hóa thị trường của dự án tiền ảo luôn thay đổi.

Thay vì tìm một nguồn nào đó để xem thông tin về các dự án tiền điện tử mà chưa đảm bảo tính xác thực. Thì CoinMarketCap là trang web có tính chính xác cao. Ngoài ra, trang web cũng không có đề xuất người dùng bất kỳ đồng coin nào. Dù vậy, bạn có thể tìm được chiến lược đầu tư hay ho từ những tài liệu trang web Coinmarketcap.com mang đến.

Hiện tại, bên cạnh coinmarketcap bạn có thể truy cập vào trang web coingecko.com để tìm kiếm thông tin dự án coin.

Các bước đăng ký tài khoản CoinMarketCap như sau: Truy cập Coinmarketcap.com → Đăng ký (Sign Up) → Nhập Email và Mật Khẩu → Tạo tài khoản.

Những thông tin quan trọng trên CoinMarketCap

Hầu hết mọi người truy cập vào trang CoinMarketCap thường sẽ xem biến động giá của đồng Coin. Tuy nhiên, trang web có nhiều tính năng và tiện ích dành cho người sử dụng. Bạn tìm hiểu sâu hơn về website, nó giúp ích cho bạn rất lớn trong quá trình đầu tư tiền ảo. Dù vậy, có 3 điểm quan trọng mà bạn cần nắm bắt tốt trong quá trình tìm hiểu.

3 điểm quan trọng trên Coinmarketcap.com là: Market Cap (Vốn hóa thị trường). Volume 24h (khối lượng giao dịch trong ngày). Và BTC Dominance. Chi tiết từng điểm như sau:

Vốn hóa thị trường

Để xem tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo trên Coinmarketcap bạn cần đến Total Market Cap (tổng vốn hóa thị trường). Nó cho biết giá trị lớn nhỏ toàn cảnh thị trường.

coinmarketcap
Vốn hóa thị trường (market cap) là tiêu chí quan trọng để đánh giá về một đồng tiền điện tử

Hiện tại vào tháng 03/03/2023, tổng vốn hóa thị trường trên coinmarketcap.com đang hơn 1,024 tỷ USD. Trong khi đó, vào ngày 02/02/2022 đạt hơn 1,781 tỷ USD về tổng vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường rất quan trọng đối với một đồng coin. Vốn hóa thị trường đóng vai trò như một chỉ số để so sánh giá và tiềm năng tăng trưởng của một đồng coin. Vốn hóa thị trường cũng là số tiền mà nhà đầu sẵn sàng đầu tư vào đồng coin đó. Và nó đóng vai trò quan trọng để bạn đưa ra quyết định đầu tư vào một đồng coin.

Khối lượng giao dịch trong ngày

Volume 24h chính là khối lượng giao dịch trong ngày của một đồng coin. Giúp bạn biết tính thanh khoản thấp hay cao của đồng coin.

BTC Dominance

BTC Dominance hay BTC.D là phần trăm vốn hóa của đồng Bitcoin / tổng giá trị vốn hóa thị trường. Chẳng hạn như BTC.D ở mức 70%. Có nghĩa là vốn hóa của đồng Bitcoin đang chiếm trên tổng vốn hóa thị trường là mức 70% và 30% còn lại là của Altcoin.

Ngoài ra, mức độ BTC.D thể hiện tầm ảnh hưởng của đồng BTC với toàn thị trường tiền điện tử. Đồng thời, dựa vào BTC.D ta có thể vốn hóa thị trường đang di chuyển như thế nào.

Cụ thể, với mức độ BTC Dominance ta biết: Bitcoin đang hút dòng tiền từ các Altcoin nếu mức độ BTC.D dần tăng. Đây là thời điểm mà các nhà đầu tư vào các đồng Altcoin cần cẩn thận. Vì giá của các đồng Altcoin có thể bị giảm mạnh. Ngược lại, mức độ BTC.D giảm là một dấu hiệu cho thấy các đồng Altcoin tăng giá mạnh.

Những tính năng nổi bật trên Coinmarketcap.com

Coinmarketcap.com không chỉ là 1 trang web tìm kiếm thông tin tiền điện tử. Bạn hãy thử một số tính năng trên trang web như:

  • Swap trên CoinMarketCap: Ngay trên trang chủ của coinmarketcap.com bạn có thể sử dụng tính năng Swap token. Tính năng Swap mang đến tự tiện lợi cho những người sử dụng trang web. Vừa xem các thông tin về các dự án tiền điện tử bạn vừa có thể mang lại lợi nhuận bằng cách Swap token.
  • Top NFT Collections: Mang đến một cái nhìn toàn cảnh về độ xếp hạng các tài sản NFT.
  • Lịch sử kiện: Bạn đến menu → sản phẩm → lịch sự kiện. Theo dõi lịch sự kiện từ các dự án mang đến những cơ hội đầu tư. CoinMarketCap liệt kê toàn bộ các sự kiện trên hệ sinh thái của tiền điện tử và thường xuyên được cập nhật.
  • Lịch ICO: Thông tin từ đợt phát hành coin lần đầu là cơ hội cho các nhà đầu tư. Lịch ICO trên CoinMarketcap mang đến nhiều thông tin quan trọng như lịch trả token và % phân bổ, thông tin chủ sở hữu.
  • Ước tính giá (price estimation): Một tính năng giúp bạn có thể ước tính giá tiền điện tử. Đặt ước tính trong một khoảng thời gian và em cộng đồng đang nghĩ về nó.
  • Portfolio nâng cao: Giúp bạn tạo danh mục chỉ với một cú nhấp chuột.
coinmarketcap
Những tính năng bạn không nên bỏ qua trên coinmarketcap.com

Và tất nhiên, vẫn còn rất nhiều tính năng nổi bật khác trên CoinMarketCap chờ bạn khám phá.

Lời kết

Tiền điện tử đang ngày càng phát triển. Các đồng coin / token mới xuất hiện. Những sự kiện mới liên tục được cập nhật. CoinMarketcap chính là trang web giúp cập nhật thông tin chính xác và nhanh nhất. Với trang web bạn có thể luôn biết những thông tin quan trọng về thị trường tiền ảo. Ngoài ra, nếu tận dụng hiệu quả các tính năng trên trang web bạn có thể tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích. Thông qua đó tìm kiếm cơ hội đầu tư. Mong rằng những thông tin trong bài viết về CoinMarketCap do Hệ Thống Tiền Ảo tổng hợp và chia sẻ giúp ích cho bạn đọc.

* Bên cạnh trang web coinmarketcap.com bạn đọc có thể tìm hiểu thêm một số công cụ khác về thị trường tiền điện tử trên hethongtienao như:

  • Tronscan: Blockchain Explorer không thể thiếu trong mạng lưới Tron.
  • BscScan: Công cụ phân tích tiền điện tử hữu ích trên hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Tổng hợp: Hệ Thống Tiền Ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *