COTI coin là gì? Tổng quan giao thức thanh toán Coti

Trong thời gian gần đây, nhiều dự án thuộc blockchain thế hệ 3.0 đang được xây dựng và phát triển rất nhiều. Coti cũng là một dự án thuộc thế hệ Blockchain 3.0. Và, khi mới xuất hiện cho đến nay, đã có đánh giá tích cực. Thật chất, Coti network là gì? Và tiềm năng của đồng COTI coin như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về dự án Coti.

Giao thức Coti là gì?

Coti – coin of the internet: giao thức thanh toán phi tập trung. Các doanh nghiệp, hoặc chính phủ, có thể sử dụng giao thức Coti để phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình. Đặc biệt, PoT – Proof of Trust, kết hợp công nghệ sổ cái phân tán, chính là ưu điểm của Coti nhận được đánh giá rất cao. Mục tiêu của giao thức là mang đến giải pháp thanh toán phi tập trung thương mại hàng đầu trên thế giới.

Mục tiêu của dự án Coti là mang đến một hệ thống thanh toán toàn cầu với khả năng mở rộng. Không giống như Bitcoin, Coti sử dụng cơ chế đồng thuận PoW – Proof of Word với nhiều loại tiền điện tử. Đồng COTI cointoken gốc trong mạng lưới Coti.

Tìm hiểu đồng COTI coin

Đồng COTI coin là tiền mã hóa được phát triển trên giao thức Trustchain. Người dùng sử dụng Token COTI để thanh toán, hoặc tham gia Staking trên blockchain. Và, đồng COTI được dùng để hấp dẫn các nhà đầu tư tham gia vào Coti Network.

Token COTI
COTI coin – Token gốc trên mạng lưới Coti

Token COTI còn được sử dụng như một phần thưởng. Với những người tham gia vào mạng lưới Coti tham gia chạy Node sẽ được nhận Token. Ngoài ra, Coti Network còn cung cấp thêm Token cho những người đảm nhận vị trí trọng tài trong hệ thống bảo vệ người bán / người mua.

Bên cạnh đó, có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng Coti Network hướng lợi ích cộng đồng. Điều này đã thức đẩy cho giá COTI coin tăng lên đáng kể.

Thông tin cơ bản Token COTI

  • Tên Token: COTI.
  • Ticker: COTI.
  • Blockchain: Trustchain.
  • Loại Token: Utility Token, Governance Token.
  • Tổng nguồn cung: 2.000.000.000 COTI.
  • Nguồn cung lưu thông: 1.108.643.952 COTI.

Đồng COTI coin sử dụng cho mục đích gì?

COTI coin được sử dụng để thanh toán các các khoản phí giao dịch và staking coin trên Coti. Staking hoặc thực hiện các giao dịch bạn cần sử dụng đến COTI coin. Bạn có thể hình dung đồng COTI tương tự như phí gas trên mạng lưới Ethereum.

Theo đó, mức phí trên Coti sẽ càng tăng nếu số lượng người dùng tăng. Các khoản phí sẽ được thành toán bằng đồng COTI coin.

Tham khảo một số cách Coti Network thu lợi nhuận từ COTI coin dưới đây. Bạn sẽ dễ hình dung hơn về mục đích sử dụng của đồng Token này.

  • Tất cả các giao dịch đều được áp dụng phí sử dụng Network.
  • Phí từ những người dùng khai thác node và cơ sở hạ tầng Trustchian. Tùy thuộc vào sự tin cậy của Trader với 0.2% phí Network.
  • Khách hàng doanh nghiệp có thêm mức phí đối với các khoản dịch vụ cao cấp.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm cách phân bổ lượng Token COTI như hình dưới đây:

Token COTI
Biểu đồ phân bổ lượng Token COTI

COTI coin cùng một lượng giao dịch là những gì dự án Coti hy vọng trong tương lai. Bằng cách, Coti hỗ trợ các doanh nghiệp giải pháp như thanh toán B2B với Trustchain.

Mua COTI coin ở đâu?

Bạn có thể thông qua các sàn tiền điện tử để mua / bán đồng COTI coin. Một số sàn tiền điện tử đang hỗ trợ bán đồng COTI như, sàn Bitget, Binance hay sàn MEXC và Bybit,… v.v. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ví tiền điện tử COTI Wallet để lưu trữ COTI coin.

Cách Coti Network hoạt động

Tham gia vào Coti Network, doanh nghiệp có thể tự phát triển Token hoặc các Stablecoin của riêng mình. Để làm được điều này, Coti đã phát triển cấu trúc MultiDAG. MultiDAG là một cấu trúc cho phép mạng tổng thể tích hợp được các cum DAG độc lập. Mặt khác, các cụm DAG sẽ độc lập với các Token được phát triển từ chính nó. Trong khi đó Token vẫn có thể truy cập được vào tất cả tính năng của Coti Network.

Coti Network bao gồm một lớp hệ thống Arbitration tự trị với khả năng phân xử các xung đột. Trong đó, trong một nhóm người sử dụng mạng coti, sẽ có một người được chọn ngẫu nhiên cho vị trí “trọng tài.” Trọng tài là người sở hữu độ tin cậy cao được hệ thống lựa chọn. Sau khi giải quyết các tranh chấp xung đột, trọng tài sẽ được nhận phần thường, là các COTI coin. Mặt khác, lớp Arbitration được kết hợp với các blockchain khác.

Coti network
Sau mỗi lần giải quyết tranh chấp Coti network cung cấp COTI coin cho người “trọng tài”

Bên cạnh đó, Coti network sử dụng đồng COTI coin làm chi phí thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới, từ các giao dịch cơ bản đến DAG. Ngoài ra, bằng cách cho người dùng chạy Full Node, Coti sẽ hấp dẫn nhiều hơn người tham gia vào mạng lưới. Với mỗi node xác nhận giao dịch thành công người dùng sẽ nhận được phần thưởng.

Điểm đặc biệt của Coti

Như đã đề cấp, Coti là giao thức thanh toán phi tập trung. Thông qua những máy POS hoặc các website, người tham gia mạng lưới sử dụng để trao đổi, mua / bán hàng hóa, dịch vụ, tiền điện tử và tiền pháp định.

Ngoài ra, ứng dụng Coti Pay Business hỗ trợ các khoản vay kinh doanh, và người bán thu lợi nhuận từ các đồng tiền điện tử ổn định khác. Hoặc, người tham gia Coti Network, sử dụng ứng dụng Coti Pay, hay thẻ tín dụng cho các thanh toán tiền điện tử, và cả tiền pháp định.

Kết luận

Coti Network hỗ trợ người tham gia phát hành đồng coin riêng. Mục tiêu của Coti là phát triển nền tảng, có thể mở rộng, giải quyết các vấn đề trong các POW blockchain, như Bitcoin. Mặt khác, doanh thu của Coti đang khá ổn định, sở hữu Mainet riêng, xây dựng trên giao thức MultiDAG cùng cơ chế đồng thuận PoT.

Điểm hạn chế đối với đồng COTI coin là không có cơ chế Mining. Staking là một trong những cách để sở hữu Token COTI. Tuy nhiên, lợi nhuận đến từ Coti Network là cho phép người dùng xây dựng các Node và nhận phần thưởng với mỗi giao dịch thành công.

Bài viết là toàn bộ thông tin Hệ Thống Tiền Ảo đã tổng hợp về giao thức thanh toán Coti và đồng COTI coin. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết!

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “COTI coin là gì? Tổng quan giao thức thanh toán Coti

  1. Pingback: Coti coin là gì? Tìm hiểu giao thức thanh toán Coti – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *