Đầu tư bạc và những lợi ích mà giao dịch bạc mang lại

Diễn biến tình hình thị trường vừa qua, khi giá USD đang tăng mạnh. Một nguy cơ mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến nhất chính là giá vàng có nguy cơ giảm sâu. Hơn nữa, có thể nhiều nhà đầu tư sẽ bán vàng cho các khoản thanh khoản của những thị trường khác. Đồng nghĩa sẽ có một đợt bán tháo vàng. Mặt khác, một trong những nguyên nhân khác chính là sự phục hồi của chứng khoán. Vậy, tại sao bạn không chọn đầu tư một loại kim loại có giá trị khác. Chẳng hạn như đầu tư bạc.

Có nên đầu tư bạc?

Xét về lâu về dài, đầu tư vàng luôn là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Nhà đầu tư có thể an tâm vì luôn có sự đảm bảo về giá trị. Bởi vàng, từ trước đến nay, luôn là một mặt hàng có giá trị lớn. Thế nhưng, giao dịch vàng cá nhân qua các sàn giao dịch Forex ở nước ta đều không có cơ sở pháp lý. Mua bán vàng được tính là hợp pháp khi bạn mua bán, trao đổi qua các tiệm vàng được pháp luật cấp giấy phép hoạt động.

Mặt khác, giá trị của vàng luôn biến động không ngừng. Vậy tại sao bạn không chuyển sang một kênh đầu tư lý tưởng mới. Chẳng hạn như đầu tư bạc. Bạc là một kim loại có giá trị trao đổi, mua bán. Hơn nữa, Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cũng cấp phép cho bạc là mặt hàng được đầu tư giao dịch.

Ngoài ra, giao dịch hàng hóa còn giúp thị trường bạc hạn chế nhiều rủi ro. Bởi, khi đã tham gia vào thị trường, các vấn đề như biến động giá, khâu thương mại tránh được rủi ro. Hơn nữa những đơn vị khai thác được khuyến khích và kinh doanh sản xuất được đẩy mạnh tập trung hơn.

Tình hình của thị trường kim loại bạc

Bên cạnh vàng, bạc kim hay đồng, bạc là kim loại có khối lượng cung lớn nhất hiện nay. Hơn nữa, sản lượng bạc khai thác, theo thống kê vào năm 2024 có thể vượt quá 1 tỷ Ounce. Như vậy có thể thấy rằng nhu cầu tiêu thụ bạc là rất lớn. Nên việc đầu tư vào kim loại bạc không phải là một kênh quá mạo hiểm.

Có nên đầu tư bạc
Thị trường bạc có giá trị khá lớn

Hãy quyết định xem có nên đầu tư bạc không. Bạn có thể tham khảo tình hình thị trường chung của kim loại này như sau:

Nhu cầu tiêu thụ bạc

Bạc được sử dụng nhiều trong hầu hết mọi ngành nghề đặc thù. Chẳng hạn như sản xuất xe, thiết bị điện tử, và nhiều sản phẩm công nghệ mới; thậm chí còn dùng để làm trang sức. Có thể nói nhu cầu sử dụng bạc ngày càng tăng.

Giá bạc

Nhiều yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá bạc. Đầu tư bạc cần quan tâm đến những yếu tố sau:

  • Sự tăng giảm giá đô la: bởi đầu tư vào đô la sẽ có lợi nhuận nhiều hơn. Giá bạc có thể biến động theo sự biến động của USD.
  • Sự tăng giảm của giá vàng: sự ảnh hưởng của vàng tác động đến giá bạc. Ngoài ra, khi chứng khoán có sự biến động, vàng và bạc là kênh đầu tư lý tưởng.
  • Tình trạng lạm phát: không chỉ bạc mà còn rất nhiều hàng hóa khác cũng biến động theo.

Nhược điểm của thị trường bạc

  • Bạc là mặt hàng chịu tác động từ nhu cầu thị trường.
  • Giá bạc biến động khó theo dõi, ngẫu nhiên, cần sự phân tích chính xác.
  • Có thể có tình trạng ép giảm giá lớn vì nguồn cung bạc dư thừa.

Lợi ích đầu tư bạc mang lại

Bạn có biết, giao dịch hàng hóa trong những năm gần đây đang dần trở nên phổ biến; không chỉ trên thế giới mà đang dần sôi nổi trên thị trường Việt Nam. Thị trường hàng hóa những năm gần đây thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Nguyên nhân chính là vì những lợi ích mà thị trường hàng hóa mang lại cho nhà đầu tư.

Giá của bạc có biên độ dao động khá lớn. Vì thế mà bạc mang lại tác động không chỉ tích cực mà tiêu cực đến thị trường giao dịch bạc. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận rất lớn nếu thị trường có biên độ dao động lớn. Mặt khác, giá của bạc cũng khá giá trị.

Hơn nữa, tùy vào cách đầu tư bạc bạn có thể phòng ngừa được nhiều rủi ro hơn khi giá biến động. Bên cạnh đó, hàng hóa phái sinh ra đời giúp ích rất lớn trong quá trình định giá bạc, giá vàng,… Do đó, ta có thể phòng ngừa sự biến động của giá. Đặc biệt, với hợp đồng tương lai, khi giá trị có giảm, ta vẫn có thể thu về lợi nhuận.

Cách đầu tư bạc
Bạc và vàng là hai mặt hàng mang giá trị đầu tư lớn

Sau đây là hai lợi ích đặc biệt nhất đầu tư bạc mang đến cho nhà đầu tư.

Tỷ lệ ký quỹ thấp

Lợi ích đầu tiên của mà đầu tư bạc mang lại chính là tỷ lệ đòn bẩy. Chọn tỷ lệ bạc sẽ giúp bạn giảm được nhiều rủi ro nhất có thể. Vị thế được mở với một khoản ký quỹ thấp; so với giá trị của hợp đồng khoản vốn ban đầu thấp hơn nhiều. Đồng nghĩa, với một khoản vốn ban đầu nhỏ bạn có thể thu về lợi nhuận lớn hơn rất nhiều.

Tính thanh khoản thị trường cao

Có nhiều cách đầu tư bạc bạn có thể chọn thích hợp nhất. Các lệnh mua và bán bạn có thể thực hiện ngay trong chính giao dịch mà không mất quá nhiều thời gian đợi lệnh. Nguyên nhân chính là vì kim loại bạc là một mặt hàng giá trị. Trên thị trường bạc có tính khoản khoản cao. Do đó bạn luôn có thể an tâm đầu tư, không lo lắng.

xem thêm bài viết: Đầu tư vàng online.

Giá bạc hôm nay

Tình hình giá bạc hôm nay – ngày 18/10/2022 như sau:

Loại bạc Đơn vị Giá bạc tại TP. Hồ Chí Minh Giá bạc tại Hà Nội
Giá mua Giá bán Giá mua Giá bán
Bạc 99.9 1 lượng 551,000 566,000 549,000 564,000
1 Kg 14,697,000 15,093,000 14,643,000 15,047,000
Bạc 99.99 1 lượng 555,000 571,000 553,000 568,000
1 kg 14,795,000 15,216,000 14,747,000 15,153,000

Giá bạc hôm nay (vnđ) chưa tính phí và thuế VAT

Tình hình giá bạc thế giới hôm nay – ngày 18/10/2022 như sau:

Giá bạc thế giới (usd) Giá bạc thế giới (vnđ)
Đơn vị Giá mua Giá bán Giá mua Giá bán
1 Ounce 18.690 18.790 456,000 458,000
1 Gram (1 chỉ) 0.601 0.604 54,968 55,262
1 Lượng 22.540 22.660 550,000 553,000
1 Kg 600.980 604.200 14,658,000 14,737,000

Kết luận

Nền kinh tế đang dần phát triển trở lại sau đợt dịch covid vừa qua. Dù bạc là một mặt hàng đầu tư có lợi. Tuy nhiên, bạn cần có sự chuẩn bị về kiến thức, nắm bắt thông tin và tìm hiểu thị trường giao dịch đầu tư bạc. Đặc biệt là kiến thức về bạc, và các kim loại liên quan. Và những hợp động trong thị trường này như thế nào. Đặc biệt, có nhiều chỉ báo kỹ thuật, biểu đồ và cách phân tích để giúp nhà đầu tư có lợi nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Tìm đọc nhiều bài viết về thị trường hàng hóa tại Hệ thống tiền ảo nhé.

Tổng kết: hethongtienao.com

One thought on “Đầu tư bạc và những lợi ích mà giao dịch bạc mang lại

  1. Pingback: Có nên đầu tư bạc? Lợi ích đầu tư bạc là gì? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *