Đầu tư hàng hóa và những lưu ý cần biết

Nhằm giảm thiểu rủi ro nhiều nhất và hỗ trợ quá trình đầu tư hàng hóa thành không hơn. Không phải chỉ cần tìm hiểu về sản phẩm giao dịch, hay công ty môi giới giao dịch uy tín, mà còn phải biết những lưu ý không nên phạm phải. Như vậy, khi đầu tư ta mới có thể tăng tối ưu lợi nhuận. Hơn nữa, còn tăng độ uy tín, cũng như tránh những nguy cơ không mong muốn. Hệ thống tiền ảo xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết sau đấy; hy vọng với những thông tin tham khảo dưới đây có thể cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Vì sao đầu tư hàng hóa lại hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư?

Không giống như chứng khoán hay ngoại hối forex, hàng hóa là thị trường, tuy cũ nhưng vẫn còn mới, đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Tuy vậy, đối với thế giới, đầu tư vào hàng hóa rất phổ biến; không những vậy còn rất được ưa chuộng, và sinh lời rất tốt. Hơn nữa, không những không thua kém so với giao dịch cổ phiếu, trên nhiều quốc gia, giao dịch hàng hóa phái sinh đang trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết; hàng ngày đều có khối lượng giao dịch lớn.

Mặt khác, trong những năm gần đây, hàng hóa chính là thị trường thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Sự thu hút này đến từ các ưu điểm của thị trường. Cũng như lợi ích mà thị trường hàng hóa mang lại cho nhà đầu tư.

Ưu điểm thị trường hàng hóa

 • Sở hữu danh mục đầu tư đa dạng, linh hoạt. Đặc biệt là giao dịch hai chiều mua và bán.
 • Chỉ cần một nguồn vốn nhỏ. Hơn nữa, từ nguồn vốn nhỏ có thể kiếm lời lớn.
 • Thị trường có tính thanh khoản cao.
 • Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam bảo hộ và Bộ công thương cho phép hoạt động, Đảm bảo rõ ràng về tính minh bạch và pháp lý.

Lợi ích đầu tư thị trường hàng hóa

 • Lợi ích của người dân: an tâm sản xuất tăng năng suất nông sản. Vì giá đã được thỏa thuận từ trước từ người bán và mua nên người nông dân không cần lo đến giá cả vào các mùa thu hoạch có hay không.
 • Lợi ích của nhà đầu tư: nếu đoán đúng xu hướng thị trường nhà đầu tư có thể tăng lợi nhuận rất nhiều từ sự chênh lệch giá.
 • Lợi ích của doanh nghiệp: trong quá trình lưu thông hàng hóa, nhiều chi phí sẽ được giảm bớt. Bởi các giao dịch hàng hóa đều được thực hiện trên sàn. Doanh nghiệp chính thức nhận hàng hóa khi đã đến hạn.
Đầu tư hàng hóa phái sinh
Thị trường hàng hóa mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư

Những lưu ý cần biết khi đầu tư hàng hóa

 • Xác định mục tiêu: cần có một mục tiêu đầu tư hàng hóa rõ ràng. Như thế, bạn mới biết mình cần đặt bao nhiêu lệnh, cắt lỗ và chốt lời với múc bao nhiêu.
 • Nguồn vốn: khả năng tài chính của bản thân nhà đầu tư rất quan trọng. Bạn có cần khoản vay nào không? Cần bao nhiêu mới đủ khả năng đầu tư? mặt khác, khi bạn vay bạn phải nhận một khoản lãi suất không nhỏ. Hơn nữa, có đủ tài chính đầu tư, bạn mới không cần lo lắng nhiều vấn đề phát sinh; chỉ cần tập trung và hàng hóa cần đầu tư.
 • Quỹ thời gian: cần tìm hiểu thị trường kỹ lưỡng. Nắm rõ nhiều kiến thức liên quan. Và học từ sai lầm của các Trader cũ. Không chỉ tiết kiệm quỹ thời gian của mình, mà bạn còn có thêm nhiều chiến lược đầu tư hữu hiệu. Nhất là tránh được những sai lầm, rủi ro không mong muốn.
 • Dự đoán xu hướng: xu hướng thị trường có thể đảo chiều bất kỳ lúc nào. Chỉ với một thông tin, nếu bạn bỏ qua, sẽ khó nắm bắt được tương lai thị trường sẽ như thế nào. Từ giá cả, yếu tố tác động đến các loại sản phẩm giao dịch, bạn cần phải nắm rõ. Như thế sẽ tránh được đầu tư thua lỗ.
 • Liên tục cập nhật thông tin: có thêm nhiều cơ hội hơn. Một mẫu tin tức nhỏ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường, giá trị hàng hóa. Bởi thế, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin thị trường.

Sự khác biệt của đầu tư hàng hóa với các kênh đầu tư khác

Bạn có muốn biết vì sao hiện nay đầu tư hàng hóa phái sinh lại hấp dẫn nhiều nhà đầu tư đến vậy? Điều gì làm thị trường này trở nên thu hút? Sự khác biệt so với các kênh đầu tư nổi tiếng khác là gì?

So với đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư phổ biến nhất phải nhắc đến đầu tư chứng khoán. Không chỉ nhận được rất nhiều sự quan tâm, mà đây còn là kênh đầu tư tăng lợi nhuận lớn với các giao dịch đòn bẩy. Mặt khác, cũng giống như hàng hóa, chứng khoán cũng được pháp luật nước ta công nhận. Nên nhà đầu tư luôn an toàn. Cũng như các quyền lợi cũng được bảo vệ. Tuy nhiên, điểm khác của đầu tư chứng khoán so với đầu tư thị trường hàng hóa là sự mạo hiểm. Có thể ăn tất, hoặc mất tất.

Đầu tư thị trường hàng hóa
Đầu tư thị trường hàng hóa không giống đầu tư chứng khoán hay bất động sản

So với đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản rất khắc nghiệt. Đây là thị trường đòi hỏi nhà đầu tư cần nguồn vốn lớn và có nhiều kiến thức rộng với thị trường Bất động sản. Xét về bản chất, bất động sản cũng khá giống như đầu tư vàng. Mặt khác, tỷ suất lợi nhuận rất lớn, nên dù đầu tư ngắn hạn, dài hạn hay lướt sóng, nếu không cẩn thận thì sẽ dễ gặp rủi ro.

Kết luận

Đầu tư hàng hóa mang lại nhiều lợi nhuận; thị trường có nhiều ưu điểm và lợi ích thu hút nhà đầu tư. Mặt khác, đây là một kênh đầu tư được pháp luật cho phép. Nên quyền lợi và sự đảm bảo của nhà đầu tư được bảo vệ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý rất nhiều điều khi tham gia vào thị trường này. Hơn nữa, càng có nhiều kiến thức, việc đầu tư của bạn sẽ luôn tốt hơn, và tránh gặp phải nhiều rủi ro. Nếu bạn còn thắc mắc về thị trường hàng hóa, hoặc chi tiết hơn từng loại hàng hóa, hãy tìm đọc tại Hệ thống tiền ảo nhé.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *