DeFi là gì? Tổng hợp 6 mã DeFi Token nổi bật nhất

DeFi Token hoặc mã Token tài chính phi tập trung tiếp tục là trung tâm của sự chú ý trong lĩnh vực tiền điện tử. Nhiều cá nhân đã bắt đầu tận dụng tối đa đồng DeFi. Rốt cuộc, đồng DeFi có thể giải quyết các vấn đề lỗi thời trong lĩnh vực tài chính.

Sự thật là các đồng DeFi Token có nhu cầu nhất quán và xu hướng này tiếp tục đi lên theo hướng tăng. Nhưng một khi bạn quan tâm đến việc đầu tư vào tài chính phi tập trung. Điều quan trọng là chọn mã token DeFi “phù hợp” với giá trị lâu dài và tương lai đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, vì có một danh sách dài các tùy chọn có sẵn trên thị trường. Việc lựa chọn mã token DeFi lý tưởng nhất có thể khiến bạn choáng ngợp. May mắn thay, bạn có thể tin tưởng vào bài viết này để hướng dẫn bạn về sáu token DeFi tiềm năng mà bạn có thể đầu tư trong danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn. Vậy hãy bắt đầu:

DeFi coins là gì?

Đồng DeFi Token đề cập đến giá trị chuyển nhượng của một giao dịch tài chính. Thông thường, những mã token này được xây dựng để cung cấp nhiên liệu và cải thiện các mạng dựa trên blockchain chuyên dụng của chúng. Về cơ bản, tài chính phi tập trung khác đáng kể so với tài chính truyền thống.

Phần lớn, đồng DeFi nổi tiếng với các trường hợp sử dụng và sử dụng độc đáo của chúng trong các mạng gốc. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra và công nhận rằng nhiều đồng DeFi có mã token quản trị đi kèm với quyền biểu quyết. Nó cũng cung cấp cho người dùng quyền quản lý để truy cập và giữ các mã token DeFi.

DeFi là gì?
Những dự án DeFi tiềm năng

Bạn có thể xem xét các token DeFi qua lăng kính của các đồng tiền điện tử. Có một cách sử dụng thay thế cho cả hai điều khoản. Nhưng có một số khác biệt cơ bản giữa tiền điện tử và mã token DeFi. Đối với người mới bắt đầu, không giống như tiền điện tử, mã token DeFi là đồng tiền fiat trung bình tồn tại ở định dạng kỹ thuật số.

Ngoài ra, những mã token này định giá toàn bộ giá trị của chúng trong quá trình giao dịch. Chủ yếu, đồng DeFi được sử dụng về mặt tài chính, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các mã thông báo này dưới dạng mã tài sản, không thể thay thế và mã tiện ích. Trong tương lai, giá trị và trường hợp sử dụng cùng với tiện ích của mã token DeFi sẽ tiếp tục đạt đến tầm cao mới.

6 mã Token DeFi đáng đầu tư trong năm

Dưới đây chúng tôi liệt kê 6 mã token hứa hẹn đầy tiềm bạn có thể tham khảo để đầu tư trong năm:

UNI (Uniswap) – Token DeFi đáng đầu tư nhất

Uniswap được ca ngợi là nhà vô địch của đồng DeFi với giá trị thị trường hơn 13,5 tỷ đô la. UNI Token tiếp tục nổi bật là một trong những mã thông báo tốt nhất trên thị trường hối đoái. Người dùng có thể kiếm được tỷ suất lợi nhuận đáng kể với tư cách là nhà cung cấp LP hoặc nhà cung cấp thanh khoản với UNI. Một trong những khía cạnh nổi bật của Uniswap là nó cung cấp giao dịch tương đối đơn giản và cho phép người dùng giao dịch với các mã thông báo hiện tại.

UNI
UniSwap

Nếu bạn biết đến PancakeSwap, bạn sẽ thấy Uniswap tương tự. Nhưng không giống như PancakeSwap, Uniswap cung cấp các mã thông báo duy nhất. Đó là lý do chính mang lại lợi thế cạnh tranh cho Uniswap. Ngoài ra, vì UniSwap đã có sự nổi tiếng và phát triển nhất quán, nên mọi người có thể tìm thấy Uniswap trên các nền tảng đầu tư mở rộng ra ngoài mạng DeFi.

1 inch

1 Inch Token hoạt động như một ứng dụng phi tập trung trên Ethereum và dự định cung cấp các giao thức tổng hợp hàng đầu. Dapp 1 inch cũng có sẵn trên 6 blockchain khác như Binance Smart Chain hoặc Polygon. Với việc ra mắt Giao thức đặt hàng có giới hạn và Giao thức thanh khoản trên 1 inch. Người dùng có thể có được trải nghiệm giao dịch đồng nhất, nhất quán và được tối ưu hóa.

Trong những năm tới, bạn có thể mong đợi 1inch sẽ xây dựng nhiều giao thức tổng hợp hơn như công cụ tổng hợp đòn bẩy, công cụ tổng hợp khoản vay và công cụ tổng hợp khoản cho vay. Một trong những đặc quyền của 1 inch là nó có mức giá cạnh tranh nhất. Chưa kể, 1inch không tính phí gửi hoặc rút tiền.

Một lợi ích đáng kể khác của 1inch là nó tích hợp với một số ví và khả năng tương thích với nhiều loại tiền điện tử. Ngoài ra, với 1inch, người dùng cũng có thể đặt các lệnh giới hạn cụ thể. Mặt khác, 1inch không được quy định, có các tùy chọn fiat hạn chế và có thể không phù hợp với các nhà đầu tư mới.

CAKE (PancakeSwap)

Hầu hết mọi người đều nghĩ về Uniswap và PancakeSwap có thể hoán đổi cho nhau, và điều đó thật công bằng. Tuy nhiên, trong chuỗi thông minh Binance – PancakeSwap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung nổi bật và lớn nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của PancakeSwap là hơn 3,9 tỷ USD.

CAKE
PancakeSwap – CAKE Token DeFi hoạt động trên hệ sinh thái Binance Smart Chain

Một trong những khía cạnh tốt nhất của PancakeSwap là mức phí nhỏ cạnh tranh. CAKE có phí thấp hơn hầu hết các nền tảng DeFi. Khiến đồng CAKE Token DeFi trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Trên PancakeSwap, người dùng cũng nhận được phần thưởng thông qua Yield Farming . Một khi bạn cung cấp tính thanh khoản cần thiết, bạn sẽ nhận được nhiều mã thông báo có giá trị.

AVAX

Xét về tốc độ và sự đổi mới, khó có thể đánh bại Avalanche. AVAX là một trong những giao thức an toàn nhất với các trình xác thực đáng ngạc nhiên. Giá trị vốn hóa thị trường của AVAX là hơn 21,3 tỷ USD. Không có gì lạ khi rất nhiều người dùng AVAX muốn tận dụng mã thông báo của họ. Thông qua việc đặt cược và kiếm phần thưởng lớn.

Không giống như hầu hết các mã thông báo DeFi. AVAX hoạt động như một mạng lưới chuyên dụng gồm nhiều thị trường, sàn giao dịch và ví. Nó làm cho AVAX trở thành một mã thông báo lý tưởng để đầu tư dài hạn. Cuối cùng, mã thông báo AVAX đại diện có khả năng đại diện cho các công cụ tài chính. Như trái phiếu, nợ, cổ phiếu và bất động sản phân đoạn. Bạn cũng có thể mã tiền AVAX dưới dạng NFT.

PNG (Pangolin)

PNG hay Pangolin Coin đề cập đến một mã thông báo quản trị gốc trên nền tảng chuyên dụng của nó. Mã thông báo PNG cho phép cộng đồng của nó cải thiện các nỗ lực phát triển của sản phẩm ở mức độ đầy đủ. Thông thường, mã thông báo PNG đóng vai trò như một động lực lý tưởng cho người gửi tiền. Nó có nghĩa là người gửi tiền có thể sử dụng mã thông báo PNG. Để tiết kiệm và kiếm phí thông qua thanh toán Pangolin. Mặt khác, Pangolin xây dựng trên Avalanche chứ không phải Ethereum.

Pangolin đã quản lý để giải quyết phí giao dịch cao. Bằng cách sử dụng cấu trúc tùy chỉnh với nhiều tiêu chuẩn mã thông báo. Về cốt lõi, Pangolin hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung trên Avalanche. Và sử dụng mô hình tạo thị trường tự động như Uniswap. Mã thông báo quản trị gốc của PNG có các tính năng. Và lợi ích tương tự như Uniswap.

DOT (Polkadot)

Polkadot hỗ trợ một sáng kiến internet cho phép các blockchain độc lập trao đổi các giao dịch. Và thông tin thông qua một chuỗi chuyển tiếp một cách không tin cậy. Cách tiếp cận này làm cho Polkadot ( DOT ). Và các dự án của nó trở nên lý tưởng để xây dựng các dịch vụ tiền tệ có thể mở rộng và nhanh hơn. Bạn có thể không biết về nó. Nhưng Polkadot hoạt động như một cơ sở cho các dự án DeFi.

DOT
Polkadot (DOT Token DeFi)

Thực tế của vấn đề là Polkadot hỗ trợ tiềm năng dài hạn và tăng trưởng tổng thể của mạng.

Bạn có thể sử dụng mã thông báo DOT để tham gia và đưa ra các quyết định quản trị. Nó có thể bao gồm các đề xuất bỏ phiếu, liên kết và gắn thẻ. Người tham gia cũng có thể sử dụng DOT như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số.

Kết luận

Đầu tư vào DeFi hoặc token tài chính phi tập trung đã trở thành một hành động thiết thực đối với nhiều người. Và tại sao nó không được? Đó là một ý tưởng đáng kinh ngạc và tiếp tục được cải thiện theo thời gian. Nhưng trước khi bạn quyết định đầu tư vào đồng DeFi. Hãy đảm bảo tiến hành nghiên cứu sơ bộ về việc đầu tư vào tài chính phi tập trung cũng như các sàn giao dịch DeFi.

Nếu bạn muốn mở rộng kiến thức của mình. Học những kiến thức cơ bản về DeFi Farming và DeFi Lending sẽ không ảnh hưởng gì. Khi nói đến mã thông báo DeFi. Điều quan trọng là phải hiểu quyền quản trị của từng dự án. Tập trung vào cách giá trị . Và các trường hợp sử dụng của mã thông báo DeFi sẽ tăng lên như thế nào trong tương lai gần.

Tổng Hợp: Hệ Thống Tiền Ảo.

Bên cạnh 6 mã Coin DeFi trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số đồng Coin khác trên Hethongtienao.com như:

  • Tổng quan dự án Waltonchain – WTC Coin.
  • Công cụ phân tích thị trường DeFi với PooCoin App.
  • Thông tin cơ bản sàn Biswap – BSW Coin.
  • Đánh giá sàn Huobi Global – HT Coin.
  • Dự án Pi Network có lừa đảo không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *