Top 5 diễn đàn chứng khoán đáng follow nhất cho nhà đầu tư

Sẽ thật là đáng tiếc nếu là một nhà đầu tư mà bạn lại không follow bất cứ một diễn đàn chứng khoán nào. Xu hướng đầu tư ngày càng lớn và rất nhiều diễn đàn chứng khoán cũng được xây dựng để đồng hành cùng nhà đầu tư. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ mất thời gian ở những diễn đàn không uy tín, thông tin thiếu chính xác hay chỉ là “lùa gà”, lừa đảo,…

Vì lẽ đó bạn cần chọn một diễn đàn chứng khoán uy tín, nơi bạn có thể tiếp cận thông tin thị trường nhanh chóng và chuẩn xác nhất cũng như có cơ hội trao dồi với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm hơn. Đây là lí do mà bài viết này, Hethongtienao sẽ list ra top 5 diễn đàn chứng khoán uy tín và hữu ích nhất cho nhà đầu tư. Cùng tham khảo nhé!

Top 5 diễn đàn chứng khoán hay nhất

Dưới đây là top 5 diễn đàn chứng khoán uy tín và sôi động nhất hiện nay mà Hethongtienao đề xuất cho các bạn.

Diễn đàn chứng khoán F319

Diễn đàn chứng khoán sôi động và thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia trao đổi nhất có lẽ chính là F319. Diễn đàn chứng khoán F319 do công ty CP VCCorp điều hành (VCCorp cũng chính là đơn vị quản lý của hệ thống các trang báo tài chính điện tử như cafef.vn, cafebiz.vn,…). Diễn đàn F319 đã được Bộ TT&TT cấp phép hoạt động từ ngày 14/06/2017 (Số GP: 283/GP-BTTTT).

F319 được đánh giá là diễn đàn số 1 về đầu tư tài chính, chứng khoán tại Việt Nam. Sự thật là tính đến cuối năm 2022 đã có gần 1 triệu thành viên đăng ký. Thống kê ở thời điểm cụ thể cũng có tới hơn 10 nghìn người bao gồm cả thành viên và khách đang hoạt động trên diễn đàn.

Diễn đàn chứng khoán F319
Diễn đàn chứng khoán F319

Đây là nơi tổng hợp các tin tức trên thị trường đầu tư nhanh chóng nhất và mỗi bài chia sẻ trên diễn đàn thu hút rất động nhà đầu tư vào thảo luận. Ngoài ra, F319.com cũng là nơi các nhà đầu tư chuyên nghiệp chia sẻ các bài phân tích thị trường, hướng dẫn cách phân tích và đầu tư được đúc kết từ thực tế mà có lẽ bạn sẽ khó tìm thấy ở bất kỳ một nơi nào.

Trên F319 bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ thông tin gì hoặc tự tạo post để hỏi các vấn đề bạn đang thắc mắc về đầu tư. Với các bước tạo tài khoản đơn giản, bạn đã trở thành thành viên và có thể bình luận, trao đổi các chủ đề được chia sẻ trên diễn đàn. Tuy nhiên trước khi bắt đầu hãy đọc kỹ các quy tắc của diễn đàn để tranh việc spam và bị khóa tài khoản nhé! Có rất nhiều diễn đàn chứng khoán mọc lên nhưng để tồn tại và phát triển lâu dài, ban quản trị của diễn đàn cần sàng lọc nội dung và kiểm duyệt kỹ lưỡng với các bài đăng chia sẻ trên đó.

Diễn đàn chứng khoán F247

Diễn đàn chứng khoán F247 cũng là một sân chơi tuyệt vời cho các nhà đầu tư chứng khoán không thua kém gì F319. Diễn đàn F247 được điều hành bởi công ty CP FCorp, người chịu trách nhiệm quản lý nội dung của trang web ở thời điểm hiện tại là Bà Đặng Thị Tuyết Thương. F247.com cũng được cấp giấy phép hoạt động bởi Bộ TT&TT từ ngày 30/12/2022 (Số GP: 610/GP-BTTTT).

F247 đang đi lên rất nhất và ngày càng thu hút đông đảo người đăng ký hơn. Cuối năm 2022, lượt người đăng ký tài khoản trên diễn đàn đã gần 20 nghìn người. Lượt người truy cập tại một thời điểm cụ thể có khi hơn 7 nghìn người.

Giao diện được thiết kế gọn gàng với nhiều chuyên mục như thị trường chứng khoán, giải trí, doanh nghiệp, gửi thắc mắc/góp ý,… Các thành viên có thể tham gia trao đổi với nhiều chủ đề nóng nhất hiện nay. Không chỉ vậy, diễn đàn còn chia ra thêm chuyên mục cộng đồng cổ đông, cộng đồng chuyên gian cho mọi người có thể thảo luận sát với vấn đề mình quan tâm hơn cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm đầu tư từ chuyên gia.

Diễn đàn chứng khoán F247
Diễn đàn chứng khoán F247

Diễn đàn chứng khoán Traderviet.com

TraderViet cũng là một diễn đàn chứng khoán mình muốn liệt kê ở đây vì sự hoạt động tích cực của nó. Hiện tại thì TraderViet vẫn chỉ trong thời gian thử nghiệm và chưa xin được giấy phép hoạt động online của Bộ TT&TT. Người xây dựng và quản lý đứng sau diễn đàn này là ông Dương Nguyễn Huy.

Mặc dù chưa có giấy phép nhưng diễn đàn chứng khoán TraderViet cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về thị trường, phân tích đầu tư, blog chia sẻ kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, ebook về đầu tư chứng khoán,…

Theo thống kê tới cuối năm 2022, diễn đàn này có hơn 100.000 thành viên đã đăng ký tài khoản, lượt người truy cập trang web ở một thời điểm bất kỳ có thể lên tới 2 nghìn người. Hiện tại diễn đàn có hơn 50 nghìn bài viết được chia sẻ với nhiều nội dung khác nhau và hơn 575K lượt bình luận, chia sẻ,… Vì lẽ đó, chắc chắn mọi thắc mắc của bạn chia sẻ trên diễn đàn sẽ được mọi người quan tâm và giải quyết nhanh chóng.

Diễn đàn chứng khoán Stockbook

Stockbook là một diễn đàn chứng khoán với giao diện tương tự nhưng Facebook. Nhà đầu tư có thể chia sẻ lên Newfeed những thông tin thị trường mới nhất hay tham gia thảo luận các vấn đề do người khác đăng lên diễn đàn.

Diễn đàn chứng khoán Stockbook được thành lập và điều hành bởi công ty TNHH iVND. Người đứng sau chịu trách nhiệm về quản lý nội dung là Bà Đỗ Huyền Trang. Diễn đàn đã được Bộ TT&TT cấp phép hoạt động từ ngày 24/04/2020 (Số GP: 180/GP-BTTTT).

Diễn đàn chứng khoán Stockbook
Diễn đàn chứng khoán Stockbook

Ngoài trao đổi, thỏa luận về thị trường chứng khoán, người dùng còn có thể theo dõi biến động của các mã chứng khoán và bình chọn các mã chứng khoán tăng hay giảm. Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể giao dịch trực tiếp mua hay bán chứng khoán ngay trên ứng dụng. Vì có nhiều tính năng đặc biệt như vậy nên bạn cần tải app trên điện thoại để tham gia nhé!

Diễn đàn chứng khoán CafeF

CafeF không chỉ là một diễn đàn chứng khoán mà nó được xây dựng như một tờ báo về đầu tư tài chính. Trang web của nó thu về hơn 1 triệu lượt truy cập mỗi tháng và cả fanpage facebook cafeF cũng có tới hơn 1 triệu lượt theo dõi. Trên diễn đàn, mọi người không chỉ được trao đổi, cập nhật các thông tin thị trường “nóng hổi” mà trang web còn chia sẻ những kiến thức kinh tế từ vi mô tới vĩ mô, kinh nghiệm đầu tư ở thị trường trong nước lẫn quốc tế trên blog của mình.

Kết luận

Có rất nhiều diễn đàn chứng khoán online tuy nhiên nếu có thể tham gia vào các diễn đàn sôi động với đông đảo nhà đầu tư thì bạn sẽ được cập nhật tin tức thị trường vô cùng nhanh chóng, nắm bắt tâm lí đám đông dễ dàng hơn, đồng thời được những trader lâu năm chia sẻ kinh nghiệm đầu tư. Vì thế hãy lưu ngay Top 5 diễn đàn chứng khoán đáng follow nhất cho nhà đầu tư mà mình vừa chia sẻ ở trên để cùng tham gia và tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm, kiến thức đầu tư nhé!

Tổng hợp: Hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *