Doge coin là gì? Giá Dogecoin? Toàn tập đồng Doge meme

Meme coin là những đồng tiền điện tử bắt nguồn từ những meme trên mạng. Điểm thú vị của các đồng meme coin là chúng gần như không có giới hạn về nguồn cung. sự nổi tiếng và thu hút của các đồng meme coin là không thể bàn cãi. Trong số đó, Doge coin được xem là đồng meme coin đầu tiên.

DOGE meme bắt nguồn từ một trong những meme hài hước nhất mọi thời đại về con chó Shiba. Tuy nhiên, một meme hài hước hay không không quyết định sự tồn tại của một đồng coin. Mà nó đến từ chính cộng đồng người dùng, và nhất là đến từ những người nổi tiếng. Mới đây, giá Dogecoin đột nhiên tăng vọt từ những bình luận của vị tỷ phú Elon Musk. Và mới đây, sau khi Elon Musk mua lại Twitter, giá Dogecoin lại tiếp tục tăng mạnh.

Meme Doge coin là gì?

Doge coin là một meme coin – đồng tiền điện tử được tạo ra nhằm châm biến đồng Bitcoin, và không vì mục đích phát triển thế giới Crypto. Meme coin bắt nguồn từ những meme trên mạng internet, một sự kiện vui nhộn hay một hình ảnh hài hước nào đó.

DOGE coin lần đầu xuất hiện vào tháng 12/2013. Bắt nguồn từ hình ảnh hài hước của chú chó Shiba Nhật Bản. Billy Markus và Jackson Palmer là hai người phát triển đồng DOGE – mục đích ban đầu là trò đùa với đồng Bitcoin – đồng tiền nổi tiếng và có giá nhất thời bấy giờ và Altcoin. Dogecoin được phát triển từ thuật toán scrypt. Và thiết kế trên sở sở của Litecoin. Tuy nhiên, thay vì là một trò đùa, Doge coin là một trong những đồng tiền có giá trị nhất hiện tại. Vào tháng 5/2021, giá Dogecoin tăng mạnh và đạt đỉnh với mức giá $0.6848. Và hiện tại, giá Dogecoin vào tháng 16/11/2022 – giá dogecoin hiện đang ở mức $ 0.08662.

Giá dogecoin
Giá Dogecoin tăng mạnh sau những “trạng thái” của Elon Musk trên Twitter

giá Doge coin không còn cao như thời kỳ đầu, nhưng Dogecoin lại là một trong những đồng tiền ảo được đánh giá cao. Hơn nữa, khác với những đồng meme coin khác – có vòng đời ngắn. Đồng Token này vẫn “sống khỏe” mỗi ngày. Và sự xuất hiện của đồng meme coin Doge được đánh giá là tương đối thành công trên thị trường crypto. Tuy nhiên, việc có nên mua Dogecoin hay không thì lại là một câu hỏi khó.

Thông tin đồng DOGE Token

  • Tên Token: DOGE Token
  • Ticker: DOGE.
  • Blockchain: BSC – Binance Smart Chain.
  • Tiêu chuẩn Token: BEP20.
  • Tổng nguồn cung: 132,670,764,300 DOGE.
  • Nguồn cung lưu thông: 132.67B DOGE.
  • Contract: 0xbA2aE424d960c26247Dd6c32edC70B295c744C43.
  • Rank: 10 (tính theo Coinmarketcap).
  • Giá Dogecoin: https://coinmarketcap.com/vi/currencies/dogecoin/

Đội ngũ phát triển DOGE

Đừng đầu đội ngũ phát triển DOGE chính là Billy Markus và Jackson Palmer. Họ là hai người bạn thân, có chung niềm đêm mê đối với công nghệ Blockchain và thị trường Crypto, đặc biệt là đồng Bitcoin. Ngoài ra, Billy Markus là một lập trình viên, và từng là kỹ sư làm việc tại IBM.

Với niềm đam mê đối với công nghệ Blockchain, cùng một chút châm chọc đối với đồng BTC, họ đã tạo ra đồng Doge coin. Và, Dogecoin còn được xem là đồng meme coin đầu tiên. Cùng với việc phát triển hệ sinh thái xoay quanh Dogecoin. Đó là trang web dogecoin.comví Dogecoin Core.

Cách hoạt động của Doge coin

Cách hoạt động của Doge coin dựa theo cơ sở công nghệ mã hóa công nghệ công cộng. Theo đó, người nắm giữ đồng Dogecoin sẽ có hai mật khẩu. Một là mẫu khẩu công cộng và một mật khẩu cá nhân. Và, để giải được mật khẩu công cộng, và mã hóa dữ liệu, cần phải biết được mật khẩu cá nhân. Vậy nên, dù có chia sẻ mật khẩu công cộng, tài khoản của người nắm giữ Token Doge vẫn được đảm bảo.

Doge coin
Doge coin phát triển dựa trên Litecoin, nên giá Dogecoin ít nhiều bị tác động từ giá LTC

Hơn nữa, nhà đầu tư có thể đào Dogecoin thông qua các thiết bị chuyên dụng. Việc đào Doge coin cũng tương tự như đào Bitcoin. Nhưng quá trình đào Doge đơn giản và nhanh hơn.

Điểm nổi bật của đồng Doge coin

Điểm khiến Dogecoin thu hút và nổi bật là nhờ hình ảnh meme của nó. Có một cộng đồng về đồng Doge mang tên Shibes – một cách nói khác về Shiba.

Dogecoin phụ thuộc vào Litecoin

Doge coin có cấu trúc phát triển dựa trên công nghệ thiết kế của đồng Litecoin. Nên ít nhiều Dogecoin phụ thuộc vào Litecoin. Vậy nên, giá LTC biến động sẽ kéo theo giá Dogecoin. Nổi bật hơn, giá LTC hiện đang có dấu hiệu tăng cao:

Giá 1 LTC = $ 58.28 (cập nhật ngày 16/11/2022).

Nguồn cung Dogecoin không giới hạn

Trên thị trường tiền ảo vào năm 2014 có đến 100 tỷ doge coin được phát hành. Sau đó mỗi năm đều có thêm khoảng 5.2 tỷ dogecoin mới được phát hành. Hiện tại đang có 132,67B DOGE (Tổng nguồn cung).

Nhìn vào con số trên, dễ thấy dogecoin đã vượt qua đồng Bitcoin và Ethereum coin. Và, không chỉ đồng Doge Token mà hầu hết mọi đồng meme coin đều không có giới hạn về nguồn cung.

Memecoin - dogecoin
Tổng nguồn cung của Dogecoin là vô cùng dồi dào – gần như không cạn kiệt

Cũng có nghĩa, số lượng nguồn cung của DOGE gần như là không bị cạn kiệt. Dù là một điều nổi bật của đồng Doge. Nhưng, nguồn cung cao cũng không phải là một điều tốt, nếu nhu cầu của nhà đầu tư đối với đồng Doge thấp. Nó sẽ làm giá Dogecoin giảm.

Dễ dàng mua Doge coin

Có nhiều sàn tiền điện tử niêm yết đồng Doge coin. Chẳng hạn các sàn Kucoin, Binance hay sàn FTX,.. Nên nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận, mua bán trao đổi Dogecoin. Mặt khác, cùng với nguồn cung khổng lồ, giá Dogecoin lại khá dễ chịu nên hầu hết mọi nhà đầu tư đều có thể sở hữu Doge dễ dàng.

Tổng kết: Có nên đầu tư Doge coin?

Doge coin là một đồng Coin meme khá nổi tiếng. Đặc biệt khi giá Dogecoin trong thời gian qua có sự gia tăng. Tuy nhiên thì giá Dogecoin lại biến động khá thất thường và trên thực tế DOGE không hề có tính thiết thực hay ứng dụng hữu ích nào. Có hai kết quả nếu bạn đầu tư Doge coin, là có được lợi nhuận khổng lồ hay thua lỗ.

Nhìn chung, DOGE dùng để giao dịch thường xuyên sẽ tốt hơn là một tài sản đầu tư đầu cơ. Mặt khác, đồng DOGE meme là đồng meme coin có sự tăng trưởng cao nhất từ khi xuất hiện đến này. Hầu hết mọi đồng meme coin đều có tuổi đời khá ngắn. Và vì giá Dogecoin cũng tương đối thấp, vậy nên, nếu bạn thích đầu tư mạo hiểm, có thể thử vận may với DOGE.

Bên cạnh DOGE coin, Hethongtienao xin giới thiệu với bạn đọc những đồng meme coin khác, như:

Shiba Inu coin – đồng meme coin được đánh giá có thể thay thế Dogecoin.

PooCoin và cách sử dụng Poocoin App.

Bài viết là toàn bộ thông tin Hethongtienao.com muốn chia sẻ bạn đọc về đồng Doge coin – đồng meme coin nổi tiếng với hình ảnh chú chó Shiba hài hước. Trân trọng!

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “Doge coin là gì? Giá Dogecoin? Toàn tập đồng Doge meme

  1. Pingback: Dogecoin – giá dogecoin và tiềm năng đồng Doge meme – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *