Đổi số điện thoại MB Bank trên app ngay tại nhà được không?

Khi mở tài khoản ngân hàng không chỉ là tại MB Bank mà bất kỳ ngân hàng nào bạn cũng cần có một số điện thoại. Số điện thoại này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ nhận thông báo các thay đổi trên tài khoản cũng như mã xác nhận khi đăng nhập và giao dịch. Tuy nhiên, vì nhiều lí do mà khách hàng muốn đổi số điện thoại đã đăng ký này thành một số điện thoại khác. Vậy thì có được không? Chắc chắn là được nhé! Tuy nhiên, số điện thoại liên quan đến vấn đề bảo mật nên không dễ đổi, mỗi ngân hàng sẽ có hình thức xử lý khác nhau để hỗ trợ khách hàng. Trong bài viết này, Hethongtienao sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi số điện thoại MB Bank nhé!

Yêu cầu khi thay đổi số điện thoại MB Bank

Có nhiều lí do bắt buộc bạn phải thay đổi số điện thoại đăng ký MB Bank chẳng hạn như bạn không may bị mất điện thoại hay số điện thoại đó thường bị nhận các cuộc gọi làm phiền, ít dùng nên bị khóa hoặc chỉ đơn giản bạn đổi sang sim số đẹp hơn mà thôi,… Vậy thì điều kiện để ngân hàng cho phép bạn đổi số điện thoại qua số khác là gì?

– Bạn cần phải có giấy tờ tùy thân như CCCD, hộ chiếu (phải còn hiệu lực nhé!)

– Thông tin trên CCCD hay hộ chiếu bạn cung cấp phải trùng với những thông tin mà bạn đăng ký tài khoản ngân hàng MB Bank từ đầu.

– Mang theo điện thoại cũng như sim mới bạn muốn chuyển sang để nhận mã OTP xác nhận đổi thông tin nhé!

Lưu ý: Việc đổi thông tin số điện thoại hoàn toàn được phép nhưng dù chuyển sang số điện thoại nào thì bạn cũng cần đảm bảo sim đó là sim chính chủ của bạn.

Cách thay đổi số điện thoại MB

Ngân hàng là một trong những lĩnh vực đi đầu về số hóa, vì lẽ đó mà hầu hết các dịch vụ khách hàng đều có thể thực hiện trực tiếp thông qua app ngay tại nhà. Vậy đổi số điện thoại MB Bank có thực hiện tại nhà được không? Hãy cùng Hethongtienao xem các cách thay đổi số điện thoại MBBank sau đây nhé!

Đổi số điện thoại MB Bank trực tiếp tại phòng giao dịch

Đổi số điện thoại MB Bank trực tiếp tại phòng giao dịch
Đổi số điện thoại MB Bank trực tiếp tại phòng giao dịch

Cách chắc chắn và đơn giản nhất để đổi số điện thoại ngân hàng là bạn ra trực tiếp phòng giao dịch và nhờ nhân viên hỗ trợ. Các bước để đổi số điện thoại tại ngân hàng MB Bank là:

– Tìm phòng giao dịch của ngân hàng MB Bank gần để thuận tiện cho bạn nhất. Khi đến ngân hàng bạn nhớ mang theo giấy tờ xác minh danh tính như CCCD hoặc CMND để ngân hàng có thể đối chiếu thông tin và xử lý yêu cầu của bạn nhé!

– Bạn gặp nhân viên tư vấn để yêu cầu đổi thông tin số điện thoại. Nhân viên sẽ cấp cho bạn một tờ phiếu để điền thông tin yêu cầu thay đổi số điện thoại. Bạn điền xong đưa cho nhân viên tư vấn là được.

*** Theo kinh nghiệm của mình thì bạn sẽ cần điền các thông tin như: Họ tên, số CCCD/CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại cũ và mới, lí do muốn thay đổi số điện thoại,…

– Nhân viên tư vấn cần đối chiếu thông tin của bạn với thông tin đăng ký ban đầu. Bạn cần chờ nhân viên tư vấn thực hiện việc thay đổi trong 5 tới 10 phút.

Có thể bạn quan tâm: Có nên mở thẻ tín dụng không và các lưu ý cần thiết

Đổi số điện thoại MB Bank thông qua tổng đài

Số điện thoại là thông tin cực kỳ quan trọng, xác nhận quá trình giao dịch như chuyển khoản, mua sắm trực tuyến,… Vì vậy việc đổi số điện thoại chỉ thông qua gọi điện lên tổng đài là rất nguy hiểm đặc biệt nếu người dùng mất điện thoại. Vì lẽ đó mà khách hàng khi gọi tổng đài MB Bank để đổi số điện thoại thì cũng không thể đổi luôn được mà nhân viên CSKH sẽ hướng dẫn cho bạn ra tại phòng giao dịch như cách trên mình vừa hướng dẫn.

Đổi số điện thoại MBBank thông qua app MBBank

Tương tư như trên, hiện tại khách hàng cũng chưa thể đổi số điện thoại trực tiếp trên app ngân hàng. Không chỉ là MBBank mà tất cả các ngân hàng hiện nay chưa có ngân hàng nào hỗ trợ việc đổi số điện thoại trên app mà phải ra trực tiếp phòng giao dịch.

Đổi số điện thoại thông qua app MBBank được không?
Đổi số điện thoại thông qua app MBBank được không?

Một vài thắc mắc khi thay đổi số điện thoại ngân hàng

(1) Thay đổi số điện thoại kéo theo các vấn đề gì?

Số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản MB Bank ngay từ đầu và cũng đăng ký nhiều app khác nên việc đổi số điện thoại có thể kéo theo việc:

– Tên đăng nhập vào app MB Bank thay đổi.

– Thông tin về biến động tài khoản sẽ không gửi về số điện thoại cũ nữa mà chuyển qua số điện thoại mới

– Số điện thoại cũng dùng để đăng ký các app tài chính khác như Zalo Pay hay Momo chẳng hạn. Việc bạn liên kết tài khoản ngân hàng với các app tài chính này cũng phải trùng khớp số điện thoại. Cho nên khi đổi số thì bạn cũng không thể liên kết tài khoản với các app này và cần cập nhật lại tất cả qua số mới.

(2) Đổi thông tin số điện thoại ngân hàng MB Bank mất phí không?

Việc thay đổi số điện thoại chỉ đơn giản là cập nhật lại thông tin khách hàng nên không chỉ MB Bank mà tất cả các ngân hàng hiện nay đều không thu phí dịch vụ này bạn nhé!

(3) Một số điện thoại có thể mở nhiều tài khoản khác nhau không?

Với một số điện thoại, bạn chỉ có thể mở một tài khoản ngân hàng. Nhưng bạn có thể dùng số này để mở thêm một tài khoản ở các ngân hàng khác.

Kết luận

Trên đây mình đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc có đổi số điện thoại MB Bank trên app ngay tại nhà được không? Kèm thêm một vài lưu ý khi bạn đổi số điện thoại ngân hàng. Số điện thoại là thông tin cực kỳ quan trọng vì nó liên kết với không chỉ tài khoản ngân hàng mà các app tài chính khác nữa nên bạn phải cực kỳ cẩn trọng. Nếu vô tình mất điện thoại thì cần liên hệ để khóa tài khoản và hủy kết nối thẻ ngân hàng với các app ngay để tránh mất tiền nhé!

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Tổng hợp: Hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *