F319.com: Diễn đàn chứng khoán nổi tiếng tại Việt Nam

Diễn đàn chứng khoán F319 chắc hẳn là một trong những diễn đàn nổi tiếng và phổ biến đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Tại Việt Nam, các diễn đàn và fanpage chứng khoán hẳn chẳng phải là điều gì xa lạ. Các nhà đầu tư vào các trang diễn đàn này với mục đích cập nhật thông tin, kiến thức và bàn luận các chiến lược đầu tư.

Đặc biệt, diễn đàn F319 com chính là nơi bàn luận tin tức chứng khoán vô cùng sôi nổi. Với nhiều topic thảo luận, nhiều nhà đầu tư mới đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Hãy cùng Hệ Thống Tiền Ảo tìm hiểu về diễn đàn F319 chứng khoán là gì qua bài viết này nhé!

Diễn đàn F319 chứng khoán là gì?

Diễn đàn F319F319.com là một mạng xã hội thuần Việt. Một trang diễn đàn với cộng đồng thành viên đông đảo nhất tại Việt Nam. Và thuộc quản lý của Công ty Cổ phần VCCORP. Diễn đàn có nhiều Topic thảo luận, thông tin cổ phiếu và tin tức tài chính hot luôn được cập nhật thường xuyên. Đặc biệt, F319 com là nơi nhiều nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm qua các bài viết. Giúp ích rất nhiều cho những nhà đầu tư mới học hỏi.

Lịch sử ra đời của F319

Box f319 trên diễn đàn ttvnol.com chính là tiền thân của diễn đàn F319.

Diễn đàn ttvnol.com chính là mạng xã hội nổi tiếng một thời trên lĩnh vực tài chính chứng khoán trong những năm 2000. Ttvnol (trái tim Việt Nam online) là diễn đàn phi chính trị và phi lợi nhuận. Diễn đàn ttvnol.com là nơi hội tụ của nhiều người trên cùng nhau trao đổi và học tập giúp đỡ lẫn nhau. Có thể nói, trước khi xuất hiện các mạng xã hội như Yahoo hay Facebook thì ttvnol.con là diễn đàn nổi tiếng nhất thời bấy giờ.

Box F319 là một trong nhiều box trên diễn đàn ttvnol.com, thành lập vào cuối năm 2006. Box f319 dù xuất hiện trễ nhất, nhưng lại là box sôi nổi nhất trên ttvnol.com. Và cũng là box có nhiều thành viên nhất.

diễn đàn ttvonl.com
F319 tiền thân là một box trên diễn đàn ttvonl.com

Cùng với số lượng thành viên ngày càng lớn trên box, và sự phát triển của thị trường chứng khoán. Box f319 đã nâng cấp trở thành một diễn đàn riêng: F319.com.

F319.com chính thức hoạt động vào ngày 22/12/2009. Và đặc biệt, sự lớn mạnh của diễn đàn đóng góp công lớn nhất chính là Random_walker. Random_walker là một Admin cốt cán bên diễn đàn ttvnol.com.

Những tính năng có trên diễn đàn F319

Có rất nhiều tính năng trên diễn đàn F319.com. Tuy nhiên, có một số tính năng bạn không thể bỏ qua khi tham gia diễn đàn như:

 • Cập nhật kiến thức: Bạn luôn có thể cập nhật kiến thức thông tin từ những Topic thảo luận. Các Topic liên quan đến thị trường tài chính, kiến thức đầu tư, phân tích chứng khoán cổ phiếu.
 • Thảo luận:  Bạn có thể tạo một Topic để thảo luận về vấn đề của mình. Những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thêm kiến thức từ thực tế  giải quyết vấn để của mình.
 • Nhắn tin: Bạn có thể sử dụng tin nhắn cá nhân để tham khảo ý kiến, câu hỏi hay thông báo đến một số account khác.

Ưu và nhược điểm diễn đàn F319.com

Ưu điểm: Nhược điểm:
Nội dung và quy định của các topic rất chặt chẽ. Cấm các topic có nội dung đả kích, pr và spam. Mục tiêu của F319.com là cho người dùng một diễn đàn lành mạnh, và thật sự dành cho những người quan tâm. Diễn đàn miễn phí đăng ký tài khoản người dùng nên sẽ có những banner quảng cáo. Những quảng cáo dễ làm phân tâm người dùng.
Giao diện, tiện ích người dùng luôn cập nhật thường xuyên. Nhiều topic tập hợp nhiều người có kinh nghiệm thảo luận. Những người mới khó có thể làm quen với các thuật ngữ chuyên môn.
Cập nhật tin tức, thời sự và các bài phân tích thị trường liên tục. Bài viết đính kèm hình ảnh, tài liệu và links youtube dễ hiểu cho người đọc. Nhiều bài viết thông tin không phân chia hạng mục. Nên khó để theo dõi các chủ đề, tiểu mục nó. Cần thời gian làm quen và để chọn lọc nội dung.
Topic có lượng tương tác cao. Mang cảm giác thân thuộc cho những người tham gia thảo luận. Topic chủ yếu đến từ thị trường chứng khoán, kinh tế Việt Nam. Nếu bạn tìm những thông tin về giá cổ phiếu quốc tế đang hot, hoặc các thông tin tiền điện tử, forex, vàng và dầu thô,… rất khó.

Nội dung trên diễn đàn F319 có đáng tin?

Sự xuất hiện của diễn đàn F319 bắt đầu tư khi thị trường chứng khoán trong nước mới phát triển. Hấp dẫn rất nhiều người có kinh nghiệm trên thị trường tài chính chứng khoán tham gia diễn đàn. Ngoài ra, F319.com luôn nằm trong top 10 diễn đàn chứng khoán – tài chính tại Việt Nam. Cho nên, có thể nói rằng những nội dung trên diễn đàn có độ tin cậy cao.

Bên cạnh đó, những nội dung bài viết thường được chắt lọc từ các nguồn uy tín. Chẳng hạn các nguồn: VPS, NLD, CafeF,… Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh và góc nhìn mà có thể thông tin trong các bài viết không hoàn toàn đúng với người đọc. Do đó, bạn cần chắc lọc nội dung khi tham gia diễn đàn.

Hơn nữa, đội ngũ Admin và mod của F319 com kiểm soát khá gắt gao về các bài viết chứa nội dung spam, đả kích,… và quảng cáo.

diễn đàn f319
Admin của diễn đàn F318 kiểm tra gắt gao về các nội dung đăng tải

Dù là vậy, F319.com là một diễm đàn tự do. Cho nên, diễn đàn sẽ không thể tránh khỏi có nhiều bài viết tự phát. Đa phần các bài viết này không có tính xây dựng. Thêm nữa, diễn đàn chứa một lượng thông tin vô cùng lớn với hàng trăm bài viết. Để tìm kiếm bài viết có chất lượng cao. Bạn cần tìm các topic có:

 • Lượng đọc và trả lời cao.
 • Được tạo từ các user có lịch sử tham gia lâu dài trên f319.
 • Tiêu đề rõ ràng và vào đúng trọng tâm vấn đề.
 • Có nội dung bắt kịp diễn biến thị trường.

Bên cạnh đó, F319 cho phép bạn đăng ký tài khoản thành viên miễn phí.

Cách tìm kiếm nội dung chất lượng trên F319

Ưu điểm của diễn đàn F319.com là có số lượng nội dung lớn. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm hạn chế. Vì các nội dung trên diễn đàn không được chia thành những tiểu mục riêng. Dẫn đến những người tham gia khó để theo dõi các bài viết. Khi mà mỗi ngày trên F319 lại có thêm nhiều bài viết mới xuất hiện.

Vậy làm thế nào để ta tìm kiếm được những nội dung chất lượng và hữu ích trên diễn đàn? Bạn có thể tham khảo một vài tiêu chí như:

 • Theo dõi chủ đề: Với các chủ đề mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể thêm nó vào danh sách theo dõi trên diễn đàn F319.
 • Tìm kiếm mã cổ phiếu: Trong nút tìm kiếm trên diễn đàn bạn có thể gõ mã cổ phiếu hoặc tên công ty phát hành. Hệ thống của F319 sẽ truy xuất các thông tin liên quan, từ các topic và các bài phân tích.
 • Chọn nội dung theo thông tin user: Bạn thấy hứng thú với các bài viết của user nào đó. Bạn có thể nhấn chọn vào user đó để xem các thông tin về user đó. Nó giúp bạn biết thời gian hoạt động trên diễn đàn của user đó là lâu hay mới tham gia. Cũng như user đó có bao nhiêu bài viết, số lượt tương tác và lượt thích.
f319 com
Tìm kiếm nội dung từ những user là một cách hay để tìm kiếm các bài viết chất lượng

Việc tìm kiếm nội dung chất lượng trên diễn đàn F319 chứng khoán không hề khó. Vì hầu hết các bài viết trên diễn đàn đều có nội dung chất lượng. Nhưng vì số lượng bài viết là rất lớn. Cho nên bạn sẽ hơi mất thời gian để tìm kiếm các bài viết hữu ích với mình.

Lời kết

F319.com là diễn đàn chứng khoán nổi tiếng tại Việt Nam. Tại đây bạn dễ dàng tìm kiếm được nhiều nội dung hữu ích để học tập, nâng cao kiến thức và giải đáp thắc mắc, bàn luận về thị trường tài chính chứng khoán.

Nội dung của bài viết trên là toàn bộ tổng hợp về diễn đàn F319 của Hệ Thống Tiền Ảo tìm hiểu chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm các thông tin hữu ích đến bạn đọc.

* Ngoài việc tìm hiểu kiến thức và tích lũy kiến thức trên các trang mạng xã hội, diễn đà như F319. Một số ứng dụng dưới đây có thể giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm thực tế đầu tư tài chính chứng khoán.

 • Anfin: Đầu tư chứng khoán chỉ với 10.000 đồng.
 • FMarket: Đầu tư quỹ dễ dàng.
 • FireAnt: Giải pháp hoàn hảo cho các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam.

Tổng hợp: Hệ Thống Tiền Ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *