Finhay là gì? App Finhay lừa đảo hay uy tín?

Nếu bạn quan tâm hay tìm hiểu về các ứng dụng đầu tư chứng khoán, chắc hẳn đã từng thấy quảng cáo, hoặc nghe nhắc đến Finhay. Một trong nhiều ứng dụng đầu tư nổi tiếng và sở hữu lượng người dùng mới tăng nhiều trong thời gian gần đây. Ứng dụng hỗ trợ mọi người tiếp cận thị trường chứng khoán và đầu tư cổ phiếu chỉ với nguồn vốn nhỏ. Hiện tại số người đăng ký và sử dụng ứng dụng khá nhiều.

Vậy, bạn đã biết ứng dụng Finhay là gì chưa nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu đây là ứng dụng như thế nào? Cách đầu tư cổ phiếu và sử dụng ra sao? Điểm đặc biệt của ứng dụng Finhay mang đến người dùng là gì? Hay đầu tư trên Finhay lừa đảo hay uy tín? Câu trả lời nằm trong bài viết này, bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Finhay là gì?

App Finhay ra mắt vào năm 2017. Một ứng dụng hỗ trợ người dùng đầu tư tài chính chứng khoán. Điểm đặc biệt là chỉ với nguồn vốn nhỏ, cụ thể chỉ từ 50.000 đồng, bạn có thể thực hiện đầu tư trên Finhay. Và ứng dụng này hoạt động như một nền tảng trung gian môi giới giúp kết nối nhiều nhà đầu tư mới trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm đầu tư.

Công ty Quỹ Thiên Việt uy tín tại Việt Nam – TVAM, hiện đang quản lý Finhay. Và được Công ty dịch vụ kiểm toán đa quốc gia EY, trụ sở tại London, kiểm toán một năm 2 lần. Bạn có biết, EY hiện là 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn trên toàn cầu. Đặc biệt, vào năm 2019, App Finhay vinh dự nằm trong top 100 Fintech toàn cầu, theo báo cáo KPMG.

App Finhay
App Finhay đầu tư và tích lũy chỉ từ 50.000đ

Bên cạnh đó, trong tình hình dịch bệnh vừa qua, nền tảng Finhay đã giúp nhiều người có thêm nguồn thu nhập thụ động.

Ưu điểm

 • Đầu tư trên Finhay có hạn mức thấp. Chỉ với 50.000 nghìn đồng bạn có thể đầu tư trên ứng dụng.
 • Finhay kết hợp nhiều quỹ đầu tư uy tín.
 • Giúp người dùng làm quen, tiếp cận thị trường thị trường tài chính chứng khoán tích lũy kinh nghiệm với nhiều tính năng. Dễ dàng với thao tác đơn giản trên di động, không phức tạp như đến các phòng giao dịch.
 • Có nhiều cấu trúc đầu tư đa dạng mức độ từ an toàn đến mạo hiểm. Người dùng dễ dàng lựa chọn cấu trúc đầu tư theo ý thích, theo nguồn vốn phân bổ và chiến lược đầu tư.
 • Finhay có nhiều công cụ phân tích thị trường, tính toán mức độ rủi ro.
 • Finhay hoạt động như một nền tảng hỗ trợ các phương pháp đầu tư và tiết kiệm. Hỗ trợ người dùng nguồn tiền nhàn rỗi tốt hơn.

Nhược điểm

 • Rút tiền trên Finhay sẽ tốn một khoản phí.
 • Cấu trúc đầu tư càng có mức độ mạo hiểm cao càng có thời gian sinh lời lâu. Người dùng cần có sự kiên nhẫn với cấu trúc đầu tư đã chọn. Còn với các cấu trúc có độ an toàn cao thì mức độ tăng trưởng lợi nhuận thấp.
 • Thích hợp cho những người mới, vốn ít, học tập đầu tư. Finhay thật sự không thích hợp với những nhà đầu có kinh nghiệm dày dạn, thích mạo hiểm đầu tư vốn lớn.

Sản phẩm của Finhay

 • Tích lũy: Tên cũ là tiết kiệm (trước tháng 8/2020). Ưu điểm của tích lũy là không có rủi ro, tích lũy lãi suất cao.
 • Đầu tư: Bạn có thể chọn đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn các mã cổ phiếu, quỹ đầu tư trên Finhay. Các quỹ đầu tư này đều đến từ những công ty uy tín. Chẳng hạn một số mã Quỹ BVBF, TCBF,… Quỹ TCFF và quỹ BVPF. Sự biến động của các tài sản này thì thường bất ngờ. Nên yếu cầu bạn biết cách phân tích thị trường, kiên nhẫn.
 • Bảo vệ: Không chỉ cổ phiếu chứng khoán, Finhay còn cung cấp rất nhiều loại bảo hiểm. Bạn có thể tìm thấy nhiều bảo hiểm nổi bật như Metlife hay bảo hiểm BIDV.
 • Hũ vàng: Tính năng giúp bạn có thể mua vàng trực tuyến. Mặt khác, Finhay không có giấy phép hoạt động kinh doanh vàng. Mà chỉ kết hợp với các công ty vàng đang hoạt động tại Việt Nam. Về cơ bản thì các tiệm vàng đang kinh doanh trên nền tảng Finhay. Và bạn chỉ có thể mua vàng 24k hoặc nhẫn trơn, với đơn vị là bội số của 0.5 chỉ vàng.
 • Ngân hàng: Cung cấp thẻ tín dụng CIMB và thẻ ghi nợ CIMB. CIMB là ngân hàng thuộc Malaysia. Việc mở thẻ được thực hiện 100% và chuyển phát tận nhà, các thẻ đều có in logo Finhay mặt trước.
 • Hoàn tiền: Bạn nhận hoàn tiền khi mua sắm trên Lazada, Tiki, Bamboo, Nguyễn kim,… hay Shopee và FPT, Aeon đang được liên kết trên App Finhay. Hoàn tiền được gửi đến tài khoản Finhay của bạn.

Có phải Finhay lừa đảo?

Ngày 06/03/2017, Sở kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép đăng kinh doanh số 0107748373 cho Công ty cổ phần Finhay Việt Nam. Founder và CEO hiện tại là ông Nghiêm Xuân Huy. Trụ sở chính nằm tại Tầng 6, Tòa nhà Kim Hoàn, Lô D14 Khu Đô Thị Mới Cầu Giấy, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Finhay lừa đảo
Hơn 5 năm hoạt động, Finhay đã mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các nhà đàu tư

Finhay mang đến cho người dùng những sản phẩm đảm bảo hợp pháp theo quy định pháp luật Việt Nam. Ngoài ra còn kết hợp với các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các quỹ đầu tư uy tín trong ngành. Phù hợp với tất cả mọi người, dù có hay không có kiến thức về tài chính.

Nhìn chung, Finhay là ứng dụng đầu tư thông minh, hỗ trợ các sản phẩm đầu tư chỉ với vốn nhỏ từ 50.000 đồng.

Có thể, nhiều người cho rằng Finhay lừa đảo thì có thể là vẫn chưa hiểu đúng cách về ứng dụng. Trong đầu tư luôn luôn xảy ra rủi ro, dù cho bạn sử dụng nền tảng đầu tư nào. Do đó bạn cần lưu ý tìm hiểu một số lưu ý để tránh tối đa các rủi ro.

Cách tốt nhất chính là tìm hiểu đầy đủ về cách hoạt động của App Finhay như thế nào. Về hình thức đầu tư, quy định về biểu phí về nạp và rút tiền. Hiểu rõ về một ứng dụng, nhất là các ứng dụng đầu tư, sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của mình.

Có nên đầu tư Finhay

Đầu tư trên Finhay, quyền lợi cá nhân của người sử dụng sẽ được bảo vệ. Mặt khác, nền tảng này đã hoạt động từ năm 2017 đến nay, không có dấu hiệu lừa đảo và hoàn toàn minh bạch. Những sản phẩm quỹ mở trên Finhay đều được đăng ký hoạt động từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam.

Khi bạn đầu tư trên Finhay, đầu tiên bạn sẽ lựa chọn cấu trúc đầu tư. Sau đó, App Finhay sẽ là trung gian gửi tiền và phân bổ theo đúng cấu trúc bạn chọn. Tiếp theo, các quỹ đầu tư sẽ nhận và thực hiện đầu tư.

So sánh với nhiều ứng dụng đầu tư online khác, Finhay có nhiều lợi thế hơn về tính an toàn và sinh lời.

Những lợi ích Finhay mang lại cho người sử dụng:

Vốn nhỏ và an toàn

App Finhay sở hữu công nghệ hiện đại,cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu thị trường. Đặc biệt, với số vốn nhỏ người sử dụng có thể thu về lợi nhuận lớn chính là ưu điểm của ứng dụng này.

Tham gia đầu tư bạn chỉ cần một nguồn vốn nhỏ, cụ thể chỉ từ 50 nghìn đồng. Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ đưa cho người dùng những đề xuất về cấu trúc phân bổ các quỹ tài chính. Bạn biết cách quản lý tài chính, sử dụng hiệu quả nguồn tiền nhàn rỗi, và đặc biệt có lợi nhuận từ một số vốn nhỏ. Giúp bạn có thói quen tính toán chi tiêu khi thường xuyên kiểm soát tài khoản cá nhân của mình trên ứng dụng. Nó phần nào giúp bạn tính toán cách kiếm lợi nhuận tốt nhất từ việc đầu tư quỹ mở trên Finhay.

Công nghệ trực quan và thông minh

Finhay chính là nơi bạn trực tiếp thực hiện các hoạt động đầu tư của mình. Các hoạt động giao dịch, mua bán cổ phiếu và quản lý dữ liệu thông tin đều thực hiện trên ứng dụng. Ứng dụng hoạt động được trên các hệ điều hành. Có nghĩa là chỉ với việc sử dụng một chiếc Smartphone là bạn hoàn toàn có thể thực hiện đầu tư tại mọi thời điểm và địa điểm.

Ứng dụng đầu tư
App Finhay đầu tư và tích lũy hoạt động trên nền tảng 4.0

App Finhay có ưu điểm là thao tác đơn giản mà hiệu quả. Bạn, thay vì phải thực hiện các giấy tờ để tham gia đầu tư chứng khoán, có nhiều thủ tục phức tạp. Thì ứng dụng lại đơn giản hơn nhiều, để giúp các bạn mới tiếp cận vào thị trường tài chính đầu tư dễ dàng hơn.

Đăng ký đơn giản

Chỉ với số điện thoại và email là bạn đã có ngay một tài khoản Finhay để sử dụng ứng dụng. Sau đó, để bắt đầu đầu tư bạn chỉ việc liên kết ngân hàng đang sử dụng. Việc nạp và rút tiền cũng đơn giản.

Cách tạo tài khoản App Finhay

Bạn có thể đăng ký tài khoản Finhay trên trang web hoặc trên ứng dụng di động. Để đăng ký trên thiết bị di động, đầu tiên bạn tải và cài đặt ứng dụng. Tiếp theo, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn hình thức đăng ký. Có 2 hình thức đăng ký, bằng Email hoặc bằng số điện thoại.
 • Bước 2: Nhập thông tin cá nhân → nhấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu muốn tạo. Nhấn “Đồng ý với điều khoản sử dụng của Finhay” và “cam kết trên 18 tuổi”. Sau đó nhấn “Hoàn thành đăng ký.”
 • Bước 4: Nhấn chọn “Kích hoạt ngay”. Và một tin nhắn SMS sẽ gửi đến số điện thoại bạn đăng ký. Mã kích hoạt có 6 chữ số. Nhập vào để kích hoạt tài khoản của bạn.

Với 4 bước trên bạn đã có ngay một tài khoản Finhay. Sau khi đăng nhập vào lại ứng dụng, bạn có thể hoàn tất thêm các thông tin bổ sung để thực hiện đầu tư trên Finhay.

Cấu trúc đầu tư Finhay

Lưu ý, trên Finhay có cấu trúc đầu tư dựa vào sự mạo hiểm của các nhà đầu tư. Bạn có thể chọn 1 trong 6 cấu trúc đầu tư như dưới đây. Mỗi cấu trúc đầu tư đều được phân bổ vốn đầu tư với từng cấp độ riêng biệt.

Cấu trúc đầu tư
Các cấu trúc đầu tư Finhay

Rùa hoàn kiếm – Cấp độ an toàn

Vốn đầu tư của cấu trúc Rùa hoàn kiếm là dành toàn bộ cho các quỹ đầu tư trái phiếu. Mục tiêu 6% / năm là lợi nhuận bạn nhận được với cấu trúc đầu tư này. Và nó thích hợp cho các bạn đầu tư ngắn hạn từ 6 đến 12 tháng. Ngoài ra, Rùa hoàn kiếm giúp bạn thích nghi khi có biến động tăng giảm nhẹ đều. Hơn nữa, bạn còn có thể rút tiền trong tất cả mọi ngày trong tuần, tiến trình diễn ra nhanh.

Cò trắng – cấp độ rủi ro thấp

Cấu trúc đầu tư Cò trắng của Finhay chia vốn đầu tư của bạn thành 2 phần. Vốn được phân bổ cho quỹ đầu tư trái phiếu là 77%. Và, 23% vốn còn lại được phân bổ cho các quỹ đầu tư cổ phiếu và quỹ hoán đổi danh mục. Mục tiêu lợi nhuận của cấu trúc đầu tư Cò trắng là 14% / năm. Cò trắng thích hợp cho những bạn đầu tư dài hạn trên 1 năm và không thích sự mạo hiểm.

Voi rừng – cấp độ cân bằng

Voi rừng là cấu trúc đầu tư Finhay cân bằng nhất. Nguồn vốn đầu tư được chia làm phần bằng nhau. Cụ thể thì quỹ đầu tư trái phiếu là 58%. Và quỹ đầu tư cổ phiếu, quỹ hoán đổi danh mục là 42%. Mức độ đầu tư an toàn khi biến động vừa phải. Mục tiêu lợi nhuận của Voi rừng là 18.3% / năm. Cấu trúc đầu tư Voi rừng cần sự kiên nhẫn của nhà đầu tư, thích hợp với những bạn đầu tư dài hạn từ 2 năm.

Sao la – Cấp độ thử thách

Sao la là cấu trúc đầu tư Finhay mà bạn cần tinh thần để chấp nhận rủi ro. Rủi ro cao mang đến mức tăng trưởng lợi nhuận lớn. Trong đó vốn phân bổ 35% vào quỹ đầu tư trái phiếu. Và phần còn lại, 65% được dành cho quỹ đầu tư cổ phiếu và quỹ hoán đổi danh mục. Biến động tài sản của cấu trúc này cũng tăng giảm bất ngờ nên bạn cần chuẩn bị tâm lý trước. Và cần bạn kiên nhẫn, thích hợp cho những bạn đầu tư từ 2 đến 5 năm.

Trâu nước – cấp độ mạo hiểm

Cấu trúc Trâu nước đạt lợi nhuận lớn, nhưng mức độ rủi ro cũng cao hơn, bạn hãy chuẩn bị tâm lý khi chọn cấu trúc này. Vốn của cấu trúc đầu tư Trâu nước chia 12% cho quỹ trái phiếu. Quỹ cổ phiếu và quỹ hoán đổi danh mục là 88%. Đây là cấu độ mạo hiểu vì giá tài sản liên tục tăng giảm mạnh thất thường. Cấu trúc đầu tư Trâu nước thích hợp để bạn đầu tư dài hạn trên 5 năm và yêu cầu sự kiên nhẫn.

Báo gấm – Cấp độ liều lĩnh

Finhay cung cấp cấu trúc Báo gấm dành cho bạn có sự liều lĩnh và tâm lý đương đầu với những rủi ro. Trong đó, 5% tổng vốn được phân bổ vào các quỹ trái phiếu và 95% dành cho các quỹ hoán đổi, quỹ cổ phiếu. Rủi ro của cấu trúc này rất cao, đổi lại mức tăng trưởng lợi nhuận lên đến 49.5% / năm. Đầu tư vào cấu trúc Báo gấm đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và tâm lý vững mạnh.

Lưu ý, trong quá trình đầu tư bạn có thể chuyển sang các cấu trúc khác nhau trên App Finhay. Và, nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chọn những cấu trúc an toàn, nhỏ sẽ hiệu quả hơn. Khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể thử sức với các cấu trúc đầu tư lớn hơn, rủi ro hơn nhưng mang lại lợi nhuận cao hơn.

Cách đầu tư trên Finhay

Cách thức đầu tư của mỗi người sẽ mỗi khác. Tuy nhiên, để đầu tư sao cho thật hiệu quả, đòi hỏi bạn phải có một quá trình lâu dài.Với những người mới, tìm hiểu và làm quen thị trường là rất cần thiết. Dần dần học hỏi thêm các kinh nghiệm. Hay phải luôn cập nhật thông tin, biết cách sử dụng lệnh, biểu đồ và các công cụ phân tích. Nói chung, có rất nhiều điều mà bạn cần phải học để đầu tư. Thế nhưng, thị trường thì luôn biến động, và sẽ có lúc bạn gặp phải các rủi ro, hay phạm phải sai lầm.

Đầu tư Finhay
Cách đầu tư trên Finhay

Dù không phải là chiến lược hiệu quả hoàn toàn, nhưng bạn đọc có thể tham khảo một vài cách để đầu tư trên Finhay hiệu quả như:

Cân nhắc nguồn vốn đầu tư

Như đã giới thiệu trong phần trên, Finhay cung cấp cho người dùng một số hạng mục về cấu trúc đầu tư. Các cấu trúc có sự phân bổ nguồn vốn, mức độ rủi ro và lợi nhuận khác nhau. Dựa vào nguồn vốn của mình bạn có thể chọn một cấu trúc đầu tư sao cho thật hiệu quả, thích hợp nhất với mình. Vấn đề lúc này là bạn cần phải cân nhắc về nguồn tài chính trước tiên.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn đầu tư sinh lời trong thời gian ngắn thì nên chọn cấu trúc nhỏ, an toàn. Hoặc nếu bạn muốn đầu tư dài hạn và có lợi nhuận cao, bạn có thể chọn cấu trúc lớn hơn, nhưng phải chuẩn bị đương đầu với rủi ro. Và dù bạn chọn cách đầu tư nào, bạn cũng phải xác định được nguồn tài chính của mình. Và, cấu trúc đầu tư nào thiên về bên đầu tư cổ phiếu nhiều hơn, thì thường cần phải đầu tư dài hạn. Về mức phân bổ vốn, bên phần cấu trúc đầu tư Finhay đã giới thiệu bên trên, bạn có thể kéo lên để đọc thêm.

Mở đầu nên an toàn

Bạn là một người mới bước chân vào thị trường, và chọn Finhay là địa điểm đầu tiên. Vậy thì, lời khuyên là bạn không nên mạo hiểm khi vừa mới bắt đầu tham gia vào thị trường này. Chọn một cấu trúc đầu tư nhỏ, an toàn với mức lợi nhuận đảm bảo. Sau đó, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm. Chọn chuyển cấu trúc đầu tư khác khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm, biết cách đầu tư hiệu quả hơn.

Kiên nhẫn và không ngừng học hỏi

Trong đầu tư, sự kiên nhẫn chính là yếu tố quan trọng bạn không nên xem thường. Mức độ cấu trúc đầu tư càng lớn, có nhiều rủi ro thì bạn càng phải có sự kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn còn giúp bạn thoát khỏi sự kiểm soát của thị trường. Một khi không bị thị trường thao túng bạn dễ nhìn ra các hướng đầu tư đúng đắn hơn, tuy nhiên lúc này bạn cần có kinh nghiệm, để đưa ra từng quyết định.

Không ngừng học hỏi, tiếp thu nhiều kiến thức, kinh nghiệm giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có. Mặt khác, có kinh nghiệm, khi đầu tư trên App Finhay, bạn vừa có thể kết hợp với biến động của thị trường để mang đến lợi nhuận.

Lời kết

Bạn có thể sử dụng Finhay trên App điện thoại hoặc qua website. Và hiện tại, có tương đối không ít những ứng dụng đầu tư tài chính bạn có thể tìm và sử dụng, về cách hoạt động tương tự như App Finhay. Chẳng hạn một số cái tên như Anfin hay FireAnt. Dù vậy, ưu điểm của đầu tư Finhay là nó cung cấp các cấu trúc đầu tư, phân chia theo từng mức độ an toàn đến mạo hiểm. Hy vọng với những thông tin có trong bài viết, bạn đã biết thêm được nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: Hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *