FMarket là gì? Đầu tư FMarket có uy tín không?

Thay vì đầu tư, nhiều người chọn mua chứng chỉ quỹ để kiếm lời ngày càng nhiều. Và có khá nhiều ứng dụng giúp người dùng đầu tư chứng chỉ quỹ. Một số ứng dụng đầu tư nổi tiếng phải kể đến là Tikop, Finhay hay Infina. Trong đó, sự lựa chọn nhiều nhất của người dùng phải nhắc đến FMarket – một ứng dụng tiết kiệm và đầu tư chứng chỉ quỹ hoạt động năm 2018.

FMarket là gì?

FMarket – Fund (quỹ) và Market (thị trường): là một nền tảng tài chính ra mắt vào năm 2016 từ công ty công nghệ tài chính Fincorp. Chính thức hoạt động vào năm 2018 do Ủy ban Chứng Khoán Nhà nước cấp phép.

Fmarket là một ứng dụng giúp nhà đầu tư mua các chứng chỉ quỹ từ các quỹ đầu tư tại Việt Nam. Chỉ với một thiết bị thông minh, người dùng có thể dễ dàng kết nối với các quỹ đầu tư. Những chứng chỉ quỹ bạn có thể đầu tư thông qua FMarket là: Quỹ Bảo Việt, Quỹ SSI hoặc VinaCapital,…

Nhìn chung, ứng dụng giống như một “siêu thị chứng chỉ quỹ” để khách hàng lựa chọn.

Ưu – nhược điểm của FMarket là gì?

Ứng dụng đầu tư nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. FMarket cũng không khác. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, ứng dụng vẫn còn một số mặt hạn chế cần phải khắc phục trong tương lai để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Ưu điểm

 • Đăng ký tài khoản FMarket nhanh và đơn giản.
 • Giao diện ứng dụng dễ nhìn dễ dùng, màu sắc thân thiện. Các thao tác tính năng thao tác, mua bán dễ hiểu. Đặc biệt, bên cạnh sử dụng ứng dụng, người dùng có thể truy cập web FMarket để sử dụng.
 • FMarket là trung gian kết nối nhà đầu tư với nhiều chứng chỉ quỹ lớn và uy tín trên thị trường.
 • Tính pháp lý cao – Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép hoạt động.
 • Ứng dụng hoạt động dưới sự giám sát của pháp luật nên an toàn. Các hoạt động đều minh bạch và công khai.
 • Phí quản lý tài khoản là không.
 • Người dùng rút vốn đầu tư bất kỳ lúc nào. Vốn đầu tư sẽ được Ngân hàng giám sát khi người dùng nạp tiền vào hệ thống, thay vì do FMarket giám sát.
FMarket có an toàn không?
FMarket – ứng dụng tập trung quỹ mở được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép

Nhược điểm

 • Đều có một mức tối thiểu được đặt ra dành cho các chứng chỉ quỹ khác nhau.
 • Quá trình thanh toán nạp, nạp và rút tiền còn tốn nhiều thời gian. Để thực hiện quá trình thanh toán, người dùng phát thoát ứng dụng hoặc website để thực hiện quá trình.
 • FMarket thật sự không có quá nhiều sản phẩm quỹ đầu tư.

Các sản phẩm quỹ đầu tư FMarket

Hiện tại, người dùng có thể tìm được ba sản phẩm chính trên FMarket là: Quỹ cổ phiếu, quỹ trái phiếu và quỹ cân bằng.

 • Quỹ trái phiếu: Quỹ mỡ cùng nhiều sản phẩm như: Trái phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, chính phủ,…
 • Quỹ cổ phiếu: Quỹ tập trung vào các loại cổ phiếu. Quỹ cổ phiếu giúp nhà đầu tư tăng lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, rủi ro mang lại cũng cao hơn.
 • Quỹ cân bằng: Quỹ cho phép người dùng có thể vừa đầu tư trái phiếu và cổ phiếu cùng lúc. Đúng như tên gọi, quỹ cân bằng giúp cân bằng tỷ lệ giữa lợi nhuận và rủi ro cho nhà đầu tư.

Bên cạnh 3 sản phẩm chính trên, FMarket cung cấp thêm một số dịch vụ: Quản lý tài sản, tư vấn và cung cấp nền tảng giao dịch quỹ.

FMarket lừa đảo?

Khi tìm hiểu về FMarket, không lạ nếu bạn bắt gặp một số phản hồi, tin đồn FMarket lừa đảo. Có nhiều khía cạnh để ta đánh giá rằng FMarket có uy tín không?

 • Đầu tiên là tính pháp lý. Ưu điểm của nền tảng này là được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước cấp phép hoạt động và phân phối đối với lĩnh vực quỹ mở. Các hoạt động đều được pháp luật giám sát, đảm bảo tính minh bạch và công khai.
 • SSI hay Bảo Việt, hay VinaCapital đều là những quỹ lớn và uy tín trên thị trường. Và họ hiện đang là những đối tác lớn của FMarket.
FMarket lừa đảo?
Đối tác của FMarket đều là những cái tên lớn và uy tín trên thị trường
 • Ngoài ra, vốn đầu tư của người dùng cũng không do FMarket quản lý. Vốn này được một Ngân hàng đảm nhận giám sát các hoạt động thanh toán tiền.

Đăng ký tài khoản FMarket

Sau khi đã biết được sự thật FMarket lừa đảo có thật hay không. Bạn đã an tâm để sử dụng nền tảng đầu tư quỹ mở này chưa? Nếu đã sẵn sàng, đầu tiên bạn cần một tài khoản FMarket.

Để đăng ký tài khoản FMarket, bạn cần thực hiện như các bước sau:

 • Bước 1: Tải và mở ứng dụng FMarket hoặc truy cập trang web: https://fmarket.vn/auth/signUp. Hình thức tham gia bạn có thể chọn là cá nhân hoặc tổ chức để bắt đầu tạo tài khoản.
FMarket
Hướng dẫn mở tài khoản FMarket
 • Bước 2: Nhập các thông tin yêu cầu: Email, Số điện thoại,…
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận một mã OTP xác minh từ hệ thống qua số điện thoại đăng ký. Sau đó tiếp tục xác minh thông tin cá nhân (CMND / CCCD, số điện thoại, Email,…).
 • Bước 4: Xác minh tài khoản ngân hàng. Hãy lưu ý bước này vì nó rất quan trọng để bạn sử dụng mua bán, đầu tư các chứng chỉ quỹ trên FMarket. Bạn cần nhập đúng thông tin ngân hàng của mình.

Chỉ cần thực hiện như các bước trên là bạn đã có một tài khoản FMarket để sử dụng.

Tạm kết

Sở hữu nhiều ưu điểm, nền tảng FMarket sở hữu một lượng lớn khách hàng khổng lồ. Một phần cũng đến từ việc hoạt động của nền tảng đã được Ủy ban Chứng Khoán Nhà nước cấp phép hoạt động. Khách hàng cũng an tâm FMarket an toàn khi sử dụng. Dù vậy nền tảng FMarket vẫn còn khắc phục một số hạn chế để có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Bên cạnh nền tảng tiết kiệm và đầu tư FMarket. Bạn đọc có thể tham khảo thêm về phần Vn TradingView – nền tảng biểu đồ và mạng xã hội thị trường toàn cầu.

FMarket là gì? Ưu và nhược điểm của nền tảng. Cũng như đánh giá FMarket có an toàn không? Tất cả đều có trong bài viết trên. Cảm ơn vì đã dành thời gian cho bài viết, trân trọng!

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “FMarket là gì? Đầu tư FMarket có uy tín không?

 1. Pingback: FMarket là gì? Ưu và nhược điểm của app FMarket? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *