GameFi là gì? Chơi GameFi kiếm tiền dễ hay khó?

GameFi gần đây đã trở thành một khái niệm rất phổ biến trong lĩnh vực trò chơi và blockchain. Những người chơi trò chơi điện tử truyền thống. Những người quen trả tiền để chơi một trò chơi trực tuyến, bị thu hút bởi các trò chơi điện tử blockchain. Nơi họ có thể kiếm tiền từ các NFT của trò chơi. Thay cho thời gian và công sức mà họ đầu tư. Trong bài đăng này, chúng tôi giải thích GameFi là gì? Và liệt kê một số trò chơi GameFi phổ biến.

GameFi là gì?

Thuật ngữ GameFi xuất phát từ việc ghép hai từ: trò chơi và tài chính phi tập trung (DeFi). Nó lần đầu tiên được đặt ra trong một tweet năm 2020 bởi Andre Cronje. Giám đốc điều hành của Yearn Finance. Kể từ đó, cụm từ này đã được sử dụng tích cực để chỉ các trò chơi điện tử. Với các thành phần tài chính phi tập trung được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Nhưng nguồn gốc thực sự bắt nguồn từ năm 2013. Một số sáng kiến ban đầu trong lĩnh vực này bao gồm tích hợp bitcoin trong máy chủ Minecraft. Cùng với nhiều coin nền tảng khác. Và các trò chơi khác như Bombermine thưởng cho người chơi bằng Bitcoin thật.

GameFi là gì?
Định nghĩa về GameFi

Các trò chơi trong GameFi bổ sung các đặc điểm độc đáo của blockchain vào khái niệm trò chơi điện tử truyền thống. Cho phép người chơi sở hữu các yếu tố ảo khác nhau như da, nhân vật, đồ vật. Hoặc thậm chí các khu vực của trò chơi. Một số trò chơi vẫn thưởng cho người chơi bằng tiền điện tử thực tế. Thay vì điểm trò chơi chỉ có giá trị trong trò chơi.

GameFi hoạt động như thế nào và bạn có thể kiếm tiền từ nó như thế nào?

Điều làm cho GameFi thực sự độc đáo là mô hình chơi để kiếm tiền. Không giống như các trò chơi truyền thống, nơi bạn cần mua tài sản trong trò chơi như da vũ khí, chỉ có giá trị trong trò chơi, GameFi cho phép bạn kiếm được tài sản có giá trị trong thế giới thực.

Các vật phẩm như hình đại diện, huy hiệu, đất đai, vũ khí và trang phục được trình bày dưới dạng NFT có thể được mở khóa trong khi chơi trò chơi. Để kiếm tiền, bạn sẽ phải làm việc trên kho của mình, tìm các vật phẩm thú vị, sau đó giao dịch chúng trên thị trường NFT. Nhiều trò chơi cũng trực tiếp thưởng cho người chơi bằng tiền điện tử, do đó có thể được giao dịch lấy tiền định danh trên một sàn giao dịch..

Mọi thứ đều được ghi lại trong một sổ cái blockchain, nên rất dễ dàng chứng minh quyền sở hữu bất cứ thứ gì bạn sở hữu trong trò chơi. Điều này cho phép người chơi tạo ra nhiều luồng thu nhập khác nhau khi chơi các trò chơi dựa trên GameFi bằng cách cho mượn tài sản của họ như hình đại diện và mảnh đất để tạo thu nhập thụ động.

Phần tốt nhất là người chơi có thể làm tất cả những điều này mà không bị phụ thuộc vào một tổ chức tập trung để nhận tiền lương, vì các thỏa thuận này được đăng ký dưới dạng hợp đồng thông minh tự thực thi.

Một ưu điểm khác của các trò chơi GameFi là phần lớn chúng được thiết kế hướng đến khán giả bình thường.

Bắt đầu với GameFi như thế nào?

Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn bước vào thế giới GameFi

Tạo ví điện tử

Ví crypto
Bước đầu tiên: Tạo ví

Để lưu trữ tiền tệ trong trò chơi và NFT mà bạn sẽ thu thập được khi chơi trò chơi, bạn sẽ phải tạo một ví tương thích với trò chơi. Trong thế giới trò chơi blockchain, danh tính của bạn không phải là tên người dùng mà là ví tiền điện tử của bạn.

Thêm tiền vào ví của bạn

Tất cả các trò chơi GameFi đều được tải xuống miễn phí. Tuy nhiên, để thực sự chơi một số trò chơi như Axie Infinity, bạn sẽ cần một bộ khởi động, trong hầu hết các trường hợp, có thể bao gồm hình đại diện kỹ thuật số của bạn. Để mua nó, bạn sẽ phải đặt một số tiền ban đầu mà bạn sẽ thêm vào ví của mình dưới dạng tiền điện tử tương thích .

Mua tài sản kỹ thuật số cơ bản để chơi

Khi bạn có tiền bằng tiền điện tử tương thích trong ví của mình, bạn cần phải hoán đổi chúng để mua các tài sản kỹ thuật số cần thiết để chơi trò chơi.

Trò chơi GameFi phổ biến

Dưới đây là những GameFi nổi tiếng và phổ biến nhất hiện tại:

Axie Infinity

Là trò chơi điện tử trực tuyến dựa trên NFT phổ biến nhất. Nó trở thành trò chơi blockchain đầu tiên vượt qua 1 tỷ đô la doanh số bán mã thông báo AXS Coin, một phần năm trong số đó xảy ra trong một tuần. Nó có hơn 1,8 triệu người chơi hoạt động hàng ngày.

Bản thân trò chơi nói về giao dịch, chăn nuôi và thu thập các sinh vật kỹ thuật số được gọi là “Axies”, được số hóa dưới dạng NFT. Bạn có thể huấn luyện những sinh vật này và lai tạo chúng để tạo ra các Axe tốt hơn với giá trị cao hơn và bán chúng trên thị trường.

Những chiếc rìu thường có giá ít nhất là 10 đô la và nhiều nhất là hàng nghìn đô la, tùy thuộc vào độ độc và hiếm của chúng. Ví dụ: một Axie NFT độc đáo được gọi là Mystic Axie đã được bán với giá 300 ETH vào năm 2021.

Decentraland

Là một nền tảng thế giới ảo 3D mã nguồn mở với khả năng vô hạn. Nó cho phép người dùng mua các mảnh đất ảo trong nền tảng dưới dạng NFT bằng cách sử dụng tiền điện tử MANA, sau đó kiếm tiền từ mảnh đất đó theo nhiều cách.

Nói một cách đơn giản, Decentraland là Minecraft tương đương với thế giới GameFi. Nơi bạn có thể tạo nhà, công trình, chợ và tương tác với những người chơi khác. Sự khác biệt ở đây là không giống như Minecraft. Vùng đất kỹ thuật số ở Decentraland có rất nhiều giá trị. Trên thực tế, một phần bất động sản của Decentraland đã được bán với giá 2,4 triệu USD vào năm 2021.

Illuvium

Illuvium
GameFi nổi tiếng: Illuvium

Là một trò chơi nhập vai thế giới mở dựa trên nền tảng Ethereum. Đây là trò chơi blockchain AAA đầu tiên có đồ họa đủ ấn tượng để thu hút cả những game thủ khó tính.

Mục tiêu là đi lang thang trên thế giới mở rộng lớn. Và chiến đấu để bắt một con quái vật được gọi là Illuvials. Các Illuvials khác nhau thuộc các lớp khác nhau. Có bộ kỹ năng và sức mạnh khác nhau. Và cũng có thể được lai tạo để tạo ra một giống mới. Nó ít nhiều giống Axie Infinity. Nhưng với đồ họa tiên tiến hơn nhiều và hệ sinh thái thế giới mở lớn hơn.

CryptoKitties

Được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum trong hệ sinh thái Crypto. CryptoKitties là một trò chơi cho phép người chơi thu thập. Và nuôi những chú mèo dễ thương. Mỗi CryptoKitty được tạo là một NFT duy nhất và có thể được bán với giá cao. Cho đến nay, CryptoKitty đắt nhất là kitty # 896775. Còn được gọi là “Dragon”, được bán với giá 600 ETH..

Kết luận về GameFi

GameFi là một công nghệ đột phá. Có thể dẫn đầu tương lai của ngành công nghiệp trò chơi với thư viện trò chơi. Và người chơi không ngừng phát triển. Ngay bây giờ, ngành công nghiệp GameFi đang trở nên phổ biến rộng rãi. Đang mở đường cho một hướng hoàn toàn khác trong trò chơi dựa trên mô hình chơi để kiếm tiền.

Các công ty lớn trong ngành công nghiệp trò chơi, như Ubisoft và AMD. Họ đã thể hiện sự ủng hộ đối với trò chơi blockchain. Và cũng đang nỗ lực đáng kể để tham gia vào lĩnh vực này

Với những sự kiện như thế này. Thật công bằng khi nói rằng GameFi chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa. Và có thể chiếm được một phần lớn hơn nữa thị phần của ngành công nghiệp game.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số đồng Coin từ các dự án GameFi tại hethongtienao.com như:

SAND Coin: Đồng tiền tệ chính trên dự án GameFi The Sandbox.

SLP Coin: Đồng Token tiện ích trong vũ trụ Axie Infinity.

Raca Coin: Đồng tiền tệ chính trong USM Metaverse.

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “GameFi là gì? Chơi GameFi kiếm tiền dễ hay khó?

  1. Pingback: Chơi GameFi kiếm tiền dễ hay khó? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *