Giá bạch kim hôm nay ngày hôm nay bao nhiêu?

Không chỉ vàng hay bạc, bạch kim có độ “Hot” chẳng kém. Ngoài ra, bạch kim còn là một trong những kim loại được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất; được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch; và là sản phẩm dùng để chế tác những món trang sức đắt đỏ nhất hiện nay. Do vậy mà hầu hết, đặc biệt là những nhà đầu tư đá quý, và những người yêu thích trang sức, rất muốn biết về giá bạch kim vào mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng như thế nào.

Giá bạch kim hôm nay đang có giá bán và giá mua như thế nào? Và bạch kim thật chất là kim loại như thế nào? Hay, để quy đổi 1 gam bạch kim thì bằng bao nhiêu cây, hay lượng bạch kim? Nếu bạn đang muốn biết câu trả lời. Hãy tìm hiểu trong bài viết này.

Bạch kim là gì? Có điểm gì giống và khác so với vàng trắng?

Vàng trắng và bạch kim, đều là hai kim loại quý, có giá trị cao trên thị trường; đặc biệt là về đặc trưng màu sắc của chúng đề có nét tương đồng nhau. Cho nên, nhiều người, trên thực tế, khó phân biệt chúng với nhau; vậy nên, họ thường nhầm lẫn về chúng; và, có người cho rằng, vàng trắng thật chất là bạch kim. Nhưng, không phải vậy.

Bạch kim là một kim loại quý hiếm, được khai thác trong tự nhiên, và được dùng để chế tác những món trang sức đắt tiền. Tóm lại, bạch kim là một kim loại, có giá trị tương đối cao, trong đầu tư, cũng như trong nghệ thuật làm đẹp.

Đặc trưng của bạch kim là không bị oxy hóa, và không bị ăn mòn, như nhiều kim loại khác. Vẻ ngoài sáng bóng, tinh khuyết nên thường được dùng làm nhiều món trang sức, đắt đỏ. Thông thường, những người diện trang sức làm từ bạch kim, luôn nhận được các đánh giá rất cao, vì tính nghệ thuật, và tính đắt tiền mà nó mang lại.

bạch kim và vàng trắng
Bạch kim và vàng trắng là hai kim loại khác nhau về đặc trưng lẫn tính chất

Tuy vậy, bạch kim không phải là vàng trăng. Để nhận biết, bạn có thể so sánh hai kim loại này như sau:

So sánh bạch kim và vàng trắng

Nhìn vào bảng dưới đây, bạn có thể dễ dàng nhận biết được hai kim loại này khác nhau như thế nào.

Yếu tố để so sánh Bạch kim Vàng trắng
Về màu sắc bên ngoài Trắng sáng tinh khiết là màu sắc đặc trưng có thể nhận thấy ngay, qua vẻ ngoài của bạch kim. Sau một thời dài sử dụng, màu sắc cũng khó phai. Khó có thể nhận thấy, vì có một lớp Rhodium phủ bên trên, cho nên đặc trưng trắng ngà sẽ khó thấy được ngay. Sau một thời gian dài sử dụng, màu sắc có thể phai dần theo thời gian; cho nên người dùng cần bảo quản kỹ lưỡng.
Về tính chất bên trong Bạch kim khó bị bào mòn hay bị oxy hóa. Khả năng chịu được nhiệt tốt. Trang sức chế tác cũng ít bị biến dạng. Khả năng chống ăn mòn của vàng trắng khá yếu, và dễ bị hòa tan trong môi trường axit. Khả năng chịu nhiệt kém và có độ bền không cao bằng bạch kim
Về khả năng chế tác trang sức Đòi hỏi người thợ chế tác có kinh nghiệm, lành nghề, kỹ thuật và khéo léo; bạch kim cần nhiều thời gian để chế tác trang sức. Không cần quá nhiều thời gian trong khâu chế tác, vì đặc trưng mềm dẻo dễ tạo thành nhiều trang sức, với nhiều hình dáng khác nhau, và đa dạng về độ tinh xảo.
Về giá thành So với vàng trắng, giá bạch kim thường cao hơn nhiều. So với bạch kim, giá vàng trắng thường thấp hơn nhiều.

Bảng so sánh bạch kim và vàng trắng

Có bao nhiêu loại bạch kim hiện nay?

Nếu nhìn vào bảng so sánh trên, ta có thể biết rằng bạch kim và vàng trắng là hai kim loại khác nhau hoàn toàn, từ vẻ ngoài cho đến bản chất. Tiếp theo sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu, trên thị trường, hiện đang có bao nhiêu loại bạch kim hiện hữu. Và bởi vì chúng có nhiều loại khác nhau, để phân biệt, thường sẽ hơi khó.

Với những người không có hiểu biết về kim loại quý nói chung, bạch kim nói riêng, sẽ khó mà phân biệt được những loại bạch kim đang được bán hiện nay. Nêu lưu ý, đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân chính, nhiều người bị lừa mua phải bạch kim “dỏm.” Còn đối với những người sành sỏi, việc phân biệt là tương đối dễ dàng hơn.

Bạn sẽ bắt gặp một số dạng bạch kim như sau:

 • Bạch kim 750, hay còn được biết đến với tên gọi: Bạch kim Italy 750, hoặc: Vàng ý 750.
 • Bạch kim 925.

Hoặc phân loại bạch kim theo đơn vị sản xuất. Chẳng hạn như bạch kim PNJ hoặc bạch kim SJC,…

Bảng giá bạch kim hôm nay ngày 11/08/2022

Nhìn chung, bạch kim vừa có giá thành cao; vì vừa là một kim loại hiếm, vì trang sức làm từ bạch kim cũng tương đối đắt đỏ. Thông thường, bạn sẽ phải đặt trước, mới có thể sở hữu một trang sức bạch kim nào đó. Và thường, tại các tiệm Việt Nam không nhiều các cửa hàng bạch kim có giá trị lớn; còn tại các tiệm ở nước ngoài sẽ nhiều hơn.

Giá mua vào và giá bán ra của bạch kim, vào ngày hôm nay, bạn đọc có thể tham khảo thông qua bảng sau:

Bạch kim Giá mua vào (vnđ / lượng) Giá bán ra (vnđ / lượng)
Bạch kim 450 (vàng ý 750) PNJ Vàng 9999 53.600.000 vnđ 54.100.000 vnđ
Vàng trang sức 24k 53.000.000 vnđ 40.500.000 vnđ
Vàng nữ trang 18k 39.100.000 vnđ 40.500.000 vnđ
Vàng nữ trang 14k 30.200.000 vnđ 31.600.000 vnđ
Vàng Ý Bảo tín Minh Châu Vàng miếng 9999 52.930.000 vnđ 54.130.000 vnđ
Vàng nhẫn tròn trơn 9999 52.930.000 vnđ 54.130.000 vnđ
Vàng trang sức 24k 52.400.000 vnđ 53.800.000 vnđ
Vàng nguyên liệu 9999 51.900.000 vnđ

Bảng giá bạch kim hôm nay (ngày 11/08/2022) tham khảo:

>> Xem thêm bài viết về giá bạc hôm nay.

Giá bạch kim bao nhiêu 1 lượng? Bao nhiêu 1 gam? Và bao nhiêu 1 chỉ?

So với giá vàng, giá bạch kim, thường sẽ đắt hơn gấp đôi. Do vậy, không chỉ với bạch kim không thôi, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật tin tức về giá vàng. Mặt khác, nếu biết cách tính, từ giá của kim loại này, bạn cũng có thể suy tính ra được giá của kim loại kia.

Ngoài ra, thị trường tiền tệ USD cũng ảnh hưởng không nhỏ đối với bạch kim, vàng hay bạch. Cho nên, đây cũng là một phần tin tức bạn cũng nên biết đến thường xuyên hơn; nếu bạn đang có ý định đầu tư vào các kim loại này.

Hơn nữa, vì thị trường tiền tệ USD, trong thời gian qua có sự giảm giá. Nên, giá bạch kim cũng có sự tăng nhẹ trong thời gian này. Theo tin tức, giá trị của kim loại này đã tăng hơn khoản 7.000 đến 30.000 vnđ / lượng.

Và theo số liệu, vừa mới được cập nhật, thì bạch kim hiện đang là 36,54 triệu vnđ / lượng. Nhìn chung, sự tăng giá này cũng không đáng kể. Theo đó, nếu ta quy đổi ra gam, thì sẽ có tương đương 0,27 chỉ.

Theo đó, bạn có thể quy đổi lượng bạch kim như sau:

 • 1 chỉ bạch kim sẽ tương đương với 3,75 gam.
 • Ta có 1 lượng bằng với 1 cây.
 • Và 1 cây bằng với 10 chỉ.
 • Vậy, 1 chỉ sẽ bằng 1 phần 10 lượng và bằng với 3,75 gam.
 • Có nghĩa là, 1 phân bằng với 1 phần 10 chỉ và bằng với 0,375 gam.
 • Theo đó, ta có 1 ly bằng với 1 phần 10 phân và bằng với 0,0375 gam.

Giá bạch kim chịu ảnh hưởng của những tác nhân nào?

Có nhiều tác nhân ảnh hưởng, tác động đến giá bạch kim hôm nay. Và nhiều hơn là bạn nghĩ đấy. Cho nên, thường phải cập nhật bảng giá, để có thể luôn nắm bắt chính xác được giá trị thực tế của nó như thế nào, vào ngày hôm ấy. Vì, sự tăng giá lên bất ngờ, và đột ngột giảm giá xuống, không có gì lạ trên thị trường vàng bạc cả.

Giá bạch kim
Vì được dùng làm những trăng sức đẹp và tinh xảo nên giá bạch kim thường khá cao

Một số tác nhân chính ảnh hưởng đến bạch kim:

 • Nguồn cung trên toàn cầu bị giới hạn.
 • Nguồn tiêu thụ của người mua.
 • Giá vàng, giá dầu và giá tiền tệ. Giá vàng và giá thường đi chung với giá bạch kim; trong khi giá trị của đồng đô la lại có chiều hướng đi ngược lại.
 • Bạch kim cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ khi có lạm phát xảy ra.
 • Sự thay đổi của nền kinh tế và chính trị trên toàn cầu có ảnh hưởng tương đối lớn.

Nhìn chung, để nắm rõ được giá thành. Bạn nên thường xuyên cập nhật nhiều tin tức, từ kinh tế cho đến chính trị. Những tin tức này, chúng đều có sự kết nối mật thiết với nhau, theo một nghĩa nào đó.

Kết luận: Đầu tư vào bạch kim, có nên không?

Cũng như đầu tư vàng, hay đầu tư bạc, đầu tư bạch kim có nhiều tiềm năng to lớn. Ngoài ra, thị trường vàng, nếu có sự biến động đột ngột, không kiểm soát. Thì bạch kim và bạc là hai địa chỉ có triển vọng lớn nhất để đầu tư. Hơn nữa, trong tương lai, khi mà thị trường hàng hóa phái sinh, đặc biệt là về các sản phẩm năng lượng, và kim loại quý, tại nước ta, đang tăng trưởng rất mạnh mẽ.

Ngoài ra, những kim loại quý hiếm này không bị hao hụt giá trị theo thời gian. Trong khi đó, trong nhiều tình huống khả dĩ, giá trị của chúng lại tăng theo thời gian. Bên cạnh đó, dù có suy thoái thị trường, thì giá trị của chúng không bị ảnh hưởng; hoặc ngược lại, giá trị của chúng cũng có thể tăng cao hơn.

Mặt khác, không chỉ riêng ngành kim loại; nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác cũng đang đẩy mạnh sử dụng bạch kim vào trong sản xuất. Cho thấy, giá trị của kim loại quý này sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Tuy vậy, bạch kim không phải là một món hàng dành cho những người có nguồn vốn ít. Vì, nếu khi bán, giá bạch kim, có thể, bạn sẽ chịu một mức lỗ khoảng 20 đến 30 % so với mức giá mua ban đầu; hoặc sẽ chịu ít lỗ hơn, nếu dùng phương thức trao đổi.

Nhìn chung, nếu không phải là một người nhạy bén, hay có khả năng kinh doanh, thì bạch kim cũng khá khoai để đầu tư.

Tổng hợp: hethongtienao.com

2 thoughts on “Giá bạch kim hôm nay ngày hôm nay bao nhiêu?

 1. Pingback: Giá bạch kim hôm nay ngày 1...

 2. Pingback: Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *