Giá cà phê trực tuyến hôm nay | Cập nhật mới nhất

Trên thị trường hàng hóa, mặt hàng đầu tư phổ biến và tiềm năng nhất phải kể đến cà phê. Cà phê chính là thức uống được ưa chuộng nhất. Và với một số người cà phê còn là thức uống không thể thiếu. Đặc biệt, cả trong và ngoài nước hiện nay đều đang có vô số cơ sở sản xuất cà phê. Nếu có ý định đầu tư vào cà phê, Hệ thống Tiền Ảo giới thiệu bạn bài viết này, cung cấp cho bạn giá cà phê hôm nay và tổng quan về thị trường cà phê.

Giá cà phê hôm nay

Giá cà phê hôm nay trên thị trường, cập nhật ngày 16/02/2023. Trung bình, cà phê đang có mức giá trung tại các vùng trọng điểm là khoảng 44.300 đ / kg. Giá giảm đến -400 so với các ngày trước.

Giá cà phê
Giá cà phê nội địa

Mặt khác, tại hai sàn lớn là Robusta London và Arabica New York, giá cà phê trực tuyến bạn có thể tham khảo hai bảng giá dưới đây:

Giá cà phê
Giá cà phê Robusta London
Giá cà phê
Giá cà phê Arabica New York

Giá cà phê chịu ảnh hưởng từ yếu tố nào?

Sự biến động của giá cà phê, tương tự như nhiều hàng hóa khác, giá tăng và giảm tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để có thể nắm bắt được xu hướng biến động của giá cà phê, bạn cần chú ý đến một số tác nhân sau đây.

  • Thời tiết: Tác động mạnh mẽ đến sản lượng của cà phê. Nhìn chung sản lượng cà phê chịu tác động lớn từ thời tiết, từ đó ảnh hưởng giá cà phê.
  • Tiền tệ: Sự tăng / giảm của tỷ giá đồng đô la sẽ ảnh hưởng đến các đồng tiền tệ khác. Bên cạnh việc giá vàng chịu ảnh hưởng lớn, giá cả cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đồng đô la. Thường thì giá sẽ giảm nếu đồng tiền nội tệ giảm, tại các nước xuất khẩu cà phê. Ngược lại, giá sẽ tăng khi giá đồng đô la giảm.
  • Cung và cầu: Nguồn cầu ảnh hưởng đến trực tiếp giá rất lớn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ cà phê được cho là sẽ giảm trong thời kỳ kinh tế suy thoái. Thế nhưng, là một thức uống quen thuộc, và thiết yếu của nhiều người, khó có thể cho rằng nó sẽ giảm lượng tiêu thụ.

Sàn giao dịch cà phê trực tuyến

Bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai cà phê và xem giá cà phê trực tuyến trên hai sàn: ICE và LME.

ICE – Intercontinental Exchange: là một sàn giao dịch cà phê trực tuyến thành lập tại Atlanta – Georgia, vào  tháng 05/2000. Đặc biệt, MXV – Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam đã liên kết với Intercontinental Exchange. Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hàng hóa tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận và được hỗ trợ giao dịch cà phê trực tuyến hợp pháp trên ICE. Và bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch hàng hóa khóa ngoài mặt hàng cà phê. Chẳng hạn các mặt hàng như bông, dầu Brent,… hoặc đường.

Intercontinental Exchange
Intercontinental Exchange – sàn giao dịch cà phê trực tuyến

LME – The London Metal Exchange: Sở giao dịch hàng hóa Luân Đôn. LME là một nơi được nhiều người lựa chọn để xem giá cà phê trực tuyến. Đặc biệt với hai loại cà phê: Robusta và Arabica. LME luôn cập nhật giá nhanh và chính xác. LME còn hỗ trợ trader thực hiện mua / ban các hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng quyền chọn hàng hóa với sự quản lý chặt chẽ.

Giá trị kinh tế của cà phê

Như bạn cũng biết, thì cà phê chính là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nước ta. Có thể nói là, chỉ đứng sau mặt hàng nông sản là gạo, cà phê hiện đang đứng thứ 2 về sản lượng xuất khẩu về kim ngạch. Thế nên, ngành nghề trồng cà phê đang đóng một vai trò trọng yếu trong việc phát triển nền kinh tế trong nước.

Mặt khác, thị trường cà phê đang khá phức tạp và tính cạnh tranh cao. Thị trường cà phê đang trong giai đoạn chuyển đổi và phát triển. Đặc biệt, là khí hậu của nước nằm trong vùng nhiệt đới gió màu. Khí hậu chính là ưu điểm giúp cho việc trồng cà phê trong nước dễ dàng hơn. Tính đến nay, hiện đang có hơn 50 loại cà phê có trong nước.

Lời kết

Trong các loại hàng hóa, Cà phê chính là mặt hàng sở hữu giá trị và có khối lượng giao dịch lớn nhất nhì trên thế giới. Sự hấp dẫn của thứ thức uống mang tên Cà phê là không thể bàn cãi. Hầu hết mọi người trên thế giới đều ưa chuộng Cà phê. Và với nhiều người thì cà phê chính là thứ thức uống không thể thiếu. Cũng chính vì vậy mà cà phê còn được xem là mặt hàng đầu tư tiềm năng và phổ biến nhất. Việc cập nhật giá cà là điều kiện tiên quyết giúp bạn đầu tư vào mặt hàng nông sản hiệu quả hơn.

Có nhiều trang web để bạn xem giá cà phê nội địa đang có biến động ra sao. Chẳng hạn một số trang web như ntdvn.net hoặc cafebiz.vn,… hoặc vn.investing.com. Các sàn giao dịch này còn giúp bạn thực hiện các hợp đồng giao dịch tương lai cà phê. ICE và LME là hai sàn giao dịch cà phê trực tuyến phổ biến bạn có thể tham khảo.

Tổng hợp: Hệ Thống Tiền Ảo.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên Hethongtienao.com:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *