Giao dịch tiền điện tử: 11 cách giữ bình bĩnh khi giao dịch

Giao dịch tiền điện tử cho thể làm cho trí não của bạn trở nên căng thẳng. Khi thị trường hoạt động 24/7, giá dao động lớn, tin tặc…. Những thông tin bất lợi gây ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Bài viết này không cung cấp các hướng dẫn về cách giao dịch như thế nào. Và cũng không phải là về cách kiếm tiền, cách đầu tư như thế nào. Mà sẽ cung cấp các mẹo để duy trì tâm lý trên sàn giao dịch tiền điện tử. Dựa trên các cuộc phỏng vấn với các nhà chuyên gia tiền điện tử hàng đầu.

Cách giao dịch tiền điện tử hiệu quả với các mẹo giữ vững tâm lý

Khi bước vào giao dịch tiền điện tử. Bạn được biết một bí mật “Nó có nuốt chửng thời gian lẫn cảm xúc của bạn”. Bạn thường xuyên kiểm tra giá, thông tin bên lề từ các phương tiện truyền thông. Tâm trí bạn sẽ luôn xuất hiện những biểu đồ, những cây nến xanh đỏ,..

cảm xúc khi giao dịch tiền điện tử
Mẹo giữ vững cảm xúc

Thời gian để bạn nghĩ ngơi gần như là điều xa xỉ. Nếu bạn yên giấc say nồng vào rạng sáng sáng? Chúc mừng bạn, bạn vừa bỏ lỡ một cơ hội nhân tài sản lên gấp 15 lần. Bạn đã dành buổi sáng chủ nhật đáng lẽ bên gia đình để quan sát thị trường. Nhưng có thể bạn sẽ không tránh khỏi tài sản bốc hơi -40% hoặc -50%. Vì vậy, việc bạn lúc nào cũng nhìn biểu đồ là việc tất nhiên.

Vậy làm cách nào để bạn bảo vệ sức khỏe tinh thần của mình khi đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử? Sau đây là những phương án có lẽ sẽ hiệu quả để bạn giữ gìn sức khỏe lẫn bình tĩnh khi tham gia thị trường.

Đặt giờ giao dịch khi tham gia sàn giao dịch tiền điện tử

Thị trường luôn luôn hoạt động suốt không ngừng nghỉ 24/7. Nhưng không bắt buộc bạn phải luôn hoạt động như thị trường. Hãy coi nó như một công việc bình thường của chúng ta như làm việc văn phòng. Đặt cho mình một khung thời gian giao dịch tiền điện tử hợp lý theo giờ hành chính. Sau đó hãy dành thời gian cho bản thân và gia đình.

Lập kế hoạch cá nhân và tuân thủ tuyệt đối

Khi tồn tại trên thị trường, mỗi nhà đầu tư cần phải chú tâm đến tinh thần kỷ luật. Lên cho mình một kế hoạch tỉ mỉ trước khi tham gia giao dịch tiền điện tử. Tạo ra các điểm vào và ra của mình, sau đó hãy bỏ qua biểu đồ. Lỗi sai thường gặp nhất là mọi người thường hay đi chệch kế hoạch khi đang giao dịch trên thị trường. Một khi kế hoạch chi tiết về các rủi ro tiềm năng mình đã vạch ra trước. Thì khả năng hành động theo cảm xúc rất ít khi xảy ra.

Kiểm soát lòng tham bên trong bạn

Kiểm soát lòng tham
Kiểm soát lòng tham khi tham gia thị trường

Không chỉ riêng trong giao dịch tiền điện tử. Lòng tham luôn là một kẻ địch của không chỉ riêng của các nhà đầu tư mà còn với hầu hết mọi người. Hãy luôn giữ cảm xúc ở mức cân bằng. Đừng thấy những khoản lợi hay chiến thắng trước mắt mà nổi lòng tham. Hay quá buồn về một lần giao dịch thất bại.

Cơ hội học hỏi tốt nhất là từ các thất bại

Không đâu cho bạn bài học quý giá hơn thất bại. Thất bại trong một lần giao dịch sẽ dạy bạn biết cách tránh né cho những lần tiếp theo. Vì đầu tư tiền điện tử sẽ là hành trình lâu dài với các nhà đầu tư chân chính. Hãy để các sai lầm làm động lực. Thay vì là một thứ tiêu cực làm bạn suy sụp.

Nâng cao sức khỏe bằng việc chăm chỉ tập luyện

Đây là điều mà đa đại số mọi người đã bỏ qua. Tập luyện thể thao không chỉ mang lại sức khỏe thể chất. Mà nó còn mang lại sức khỏe tinh thần cho bạn. Vì khi tập luyện thể thao sẽ tiết ra các hoocmon có lợi cho não bộ. Sẽ giúp bạn nhiều trong việc ra quyết định cách giao dịch tiền điện tử đấy.

Phân chia quỹ thời gian cho từng hoạt động

Hãy chia thời gian đầu tư và thời gian dành cho các việc khác rõ ràng. Tránh tối đa hóa thời gian cho một việc. Ví dụ dành cả ngày cho việc nhìn biểu đồ giá. Mà không có thời gian dành cho gia đình. Khi bạn phân chia thời gian hợp lý, tập trung làm đúng việc vào đúng khung thời gian thì hiệu suất sẽ tăng đáng kể.

Phân bổ ngân sách hợp lý khi giao dịch tiền điện tử

Bạn nên phân chia mức độ phần trăm cho từng danh mục đầu tư của mình cũng như chi tiêu của mình. Khi bạn dồn 80% – 90% vào giao dịch tiền điện tử. Trong khi các chi tiêu trong gia đình không thể chi trả. Vô tình đã gây ra áp lực lớn về tài chính cho bạn. Các áp lực này sẽ đè bẹp bạn và khiến bạn đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt nhất.

Tập trung vào lý trí thay vì cảm xúc khi giao dịch tiền điện tử

Với thị trường biến động liên tục thì cảm xúc là một yếu tố chắc chắn chi phối các quyết định của bạn. Cách tốt nhất để cởi bỏ cảm xúc chính là thực tập giao dịch thông qua lý trí, hiểu biết, phân tích thay vì chịu tác động của những tin tức, lòng tham, nỗi sợ,..

Dành thời gian thư giãn

Hãy cho mình một chút thời gian để thư giãn, thả lỏng cơ thể lẫn trí óc. Bạn có thể tạm dừng việc giao dịch một vài ngày để tham gia một chuyến du lịch. Hay trải nghiệm mới với bạn bè, người thân. Để tái tạo lại trí não lận cảm xúc của mình.

Thu thập những kiến thức mới liên quan

Kiến thức liên quan
Thu thập thêm nhiều kiến thức liên quan

Giao dịch tiền điện tử không chỉ là quan tâm giá biến động. Mà còn phải hiểu biết vô vàng kiến thức xung quanh nó ví dụ về khoa học máy tính, kiến thức tài chính, các ứng dụng cụ thể của từng đồng tiền,.. Thay vì hoang mang bởi các tin tức, bạ nên dành thời gian cố định để học về những kiến thức liên quan. Chắc chắn sẽ có hữu ích cho bạn,

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nhiều quan điểm cho rằng: “công việc và cuộc sống không thể cân bằng”. Điều này thật sự là chưa đúng. Đây là quyết định của mỗi cá nhân. Bạn nên chọn lựa tập trung vào việc giao dịch tiền điện tử mà không bỏ qua các mối quan hệ xã hội khác của mình. Coi trọng thời gian và tình cảm hơn là tiền bạc.

Kết luận

Giao dịch tiền điền tử nhằm mục đích mang lại tiền bạc dành cho bạn. Từ đó bạn có thời gian cho các hoạt động thường ngày của mình. Chứ không phải là nó sẽ lấy đi hết quỹ thời gian thường ngày của bạn. Nếu bạn dành toàn thời gian nhìn vào những biểu đồ vô cảm mà bỏ qua hết những thứ quan trọng trong cuộc sống. Thì chưa thật sự bạn đã đánh bại thị trường. Trên đây là 11 lời khuyên giúp bạn giữ vững tâm lý khi tham gia thị trường. Hy vọng sẽ mang lại giá trị dành cho bạn.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *