Harmony là gì? Tìm hiểu chi tiết và cách sở hữu ONE coin

Dự án Harmony được phát triển dựa vào mong muốn mang đến một nền tảng vững chắc cân bằng cho mọi người. Đồng tiền điện tử kỹ thuật số được sử dụng là Harmony Coin, hay ONE Coin. Ngoài ra dự án nhận được nhiều trợ giúp từ các nhà đầu tư phi tập trung. Mặt khác, sự xuất hiện đầu tiên trên Binance Launchpad là MATIC; sau đó trong danh sách IEO có sự xuất hiện của Harmony – một dự án vô cùng tiềm năng phát triển trong tương lai gần. Nếu là một nhà đầu tư tiền ảo, đam mê với thị trường tài chính kỹ thuật số, bạn rất hấp dẫn với dự án này đúng không nào. Vậy thì thật chất Harmony là gì? Và thông tin về Harmony coin như thế nào?

Harmony là gì?

Harmony hay ONE  – một blockchain platform phi tập trung; khỏi chạy Mainnet vào tháng 9 năm 2019 cho các ứng dụng trên Ethereum, giao dịch tốc độ chỉ 2 giây và mức phí thấp dưới 0.1%; độ trễ thấp hơn 100ms trong giao dịch trong nền tảng đồng thuận là 10 triệu tps. Trong đó, sự kết nối các chuỗi khối, Ethereum và Binance thuận tiện hơn với các cầu nối cross chain bridge an toàn.

Mục đích chính, với những tính năng trên, nhằm hỗ trợ Harmony mang đến một thị trường mở với nền tảng đồng thuận hiệu suất cao. Thức đẩy phát triển kinh tế, đặc biệt với mô hình phi tập trung; cũng giống như đồng tiền ảo Hive Coin; cùng lúc kết nối với nhiều thiết bị trên toàn cầu. Dự án Harmony mang lại cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng một thị trường giao dịch tiền điện tử hoàn thiện, đảm bảo tính an toàn và thanh khoản nhanh; kết hợp những tài sản không thể thay thế với các ngành tín dụng năng lượng.

Bên cạnh đó, tính bảo mật của ONE hoàn toàn đảm bảo quyền riêng tư của nhà đầu tư; ngay cả khi chia sẻ dữ liệu thông tin với quảng cáo hay xếp hạng tín dụng. Mục tiêu cao nhất chính là mang lại một nền tảng phi tập trung blockchain mở rộng nhiều khả năng; môi trường thân thiện an toàn cùng nhiều trợ giúp cho các DApps; từ nhiều thị trường dữ liệu đến các trò chơi, hay giao dịch tài chính đến với hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Harmony (ONE) có những công nghệ nổi trội nào?

Giá trị của dự án Harmony có hiệu quả giải quyết tận gốc các DApps trên thị trường blockchain; nhờ vào những giải pháp tiên tiến và công nghệ sharding; mạnh mẽ phát triển mà không lo giao dịch chậm trễ với tính thanh khoản nhanh. Sau đây là một số công nghệ đặc biệt của dự án Harmony giúp nhà đầu tư tài chính:

Công nghệ Sharding

Công nghệ Sharding dùng như một thuật ngữ trong lĩnh vực tiền điện tử; dùng để mở rộng công nghệ blockchain. Được xây dựng dựa trên omniledger Rapidchian cùng với cơ chế hoạt động phiếu đặt cược; và tính an toàn ngẫu nhiên. Bên cạnh Harmony còn có Zilliaqa hay MultiVAC và Quarkchain hoặc Testnet thường sử dụng công nghệ này nhằm phát triển blockchain cho riêng mình.

Harmony hoạt động dựa vào cơ chế kết nối hai hàm với nhau, hàm xác minh độ trễ và hàm ngẫu nhiên. Công nghệ Sharding kết hợp tính năng PoS để nâng cao khả năng bảo mật; chuyển đổi số lượng tối thiểu cổ phiếu biểu quyết từ số lượng nút tối thiểu.

Harmony Coin
Harmony sở hữu nhiều công nghệ độc đáo

Bên cạnh đó, tính năng đèn hiệu ngẫu nhiên là một chức năng của one beacon chain, kết hợp với chức năng đăng ký nhận dạng. Kết hợp với chức năng lưu trữ trạng thái blockchain riêng biệt từ multiple shard chains để xử lý các giao dịch đang diễn ra cùng lúc song song với nhau.

Cơ chế đồng thuận

Trong lĩnh vực tiền điện tử hiện này không thể không cần đến cơ chế đồng thuận. Một thuật toán cho phép tất cả mạng lưới blockchain dễ dàng duy trì sự toàn diện và nâng cao độ bảo mật. Hầu như mọi nhà đầu tư đều biết đến cơ chế này.

Với dự án Harmony  có cơ chế đồng thuận trong mạng lưới PBFT có khả năng mở rộng thông lượng tuyến tính dựa vào kích thước mạng lưới cùng sự phức tạp trong giao tiếp; hiệu quả xử lý kết nối độ trễ. Cơ chế này hoạt động với mục đích xác nhận tiến hành phát hành phiếu bầu mà không cần phải yêu cầu tất cả tiến trình; quá trình được hoàn tất thông qua các chữ ký được thu thập.

Điểm đặc sắc của blockchain Harmony (ONE)

 • Khả năng mở rộng: Trạng thái blockchain được tăng khả năng mở rộng. Giao dịch được xác thực và giao tiếp mạng được bảo vệ bởi ONE.
 • An toàn bảo mật cao: Không thể dự đoán  hay xác định trước với DRC. DRC là quy trình phân tán ngẫu nhiên; có khả năng kiểm chứng, và mở rộng nâng cao tính bảo mật.
 • Hiệu quả đồng thuận: Dựa vào PoS tiết kiệm nhiều năng lượng. Harmony đảm bảo dự án mở rộng tuyến tính với thuật toán cùng sự động thuận; so với các cơ chế khác nhanh hơn rất nhiều.
 • Ngưỡng thích ứng PoS: Ngưỡng đầu vào không phải vấn đề cho các nhà đầu tư quan tâm; vì mức yêu cầu khá thấp. Ngoài ra có thể nhận thưởng khi tham gia vào mạng lưới.
 • Mạng lưới phát triển: Tốc độ hoạt động truyền các khối trong các phân đoạn hay trên các mạng nhanh và dễ dàng; nhờ thuật toán phân tán thông tin, thích ứng với mã RaptorQ. Định tuyến Kademila được sử dụng để phân đoạn số lượng cho quy mô logarit với các giao dịch của Harmony blockchain.
 • Giao dịch nhất quán phân đoạn chéo: Hỗ trợ các giao dịch đa dạng nhất quán phân đoạn chéo; hoặc các phân đoạn trực tiếp. Tính nhất quán được đảm bảo. Ngoài ra còn có cơ chế khóa nguyên tử.

Harmony Coin là gì?

Harmony coin, hay còn gọi là ONE coin là native token của blockchain Harmony. Mục đích của nó là phát triển một nền tảng cân bằng; cùng sự hỗ trợ của các nhà phát triển phi tập trung; kết hợp với các nhà đầu tư thích hợp. Có cam kết phát triển cân bằng lâu dài, cùng nhiều ưu đãi đầu tư theo các cấp. Đồng Harmony coin ban đầu hoạt động theo chuẩn token BEP2 khi lần đầu xuất hiện trên Binance Launchpad. Thế nhưng, sau khi đã hoàn thành Mainnet, hiện ONE giao dịch riêng trên bockchain Harmony.

Thông tin cơ bản Harmony Coin

 • Name: Harmony Coin/ONE coin.
 • Blockchain: Harmony.
 • Standard token: BEP2.
 • Type token: Utility token.
 • Circulating Supply: 11,698,262,436 ONE.
 • Total Supply: 13,344,578,232 ONE.

Sale Harmony Coin

 • Vào tháng 5 năm 2018 hoàn thiện xong vòng hạt giống. Tổng cộng gọi được gần khoảng 18,3 triệu đô la ở mức khoảng 0.0065 đô la đối với token. Tổng nguồn cung bán 22,4%.
 • Vào tháng 5 năm 2019 bán trên Launchpad; tổng cộng huy động được khoảng 5 triệu đô la; trị giá BNB khoảng mức 0.003175 đô la mỗi token; tổng nguồn cung chiếm 12,5%.
Harmony
Harmony – giải pháp mở rộng của blockchain Proof of Work.

Use Case Harmony Coin

 • Sử dụng ONE coin để stake, trở thành trình xác thực trong mạng lưới blockchian.
 • Các Harmony token chính là những đóng góp vào các trình xác nhận đó; được nhận phần thưởng từ những đóng góp.
 • Thanh toán khi sử dụng mạng lưới với đồng Harmony. Từ những phí giao dịch, giá lưu trữ cho đến phí gas.
 • Quản trị dùng để Harmony coin để bỏ phiếu. Giao dịch sẽ không được tiến hành nếu thiếu ONE Coin.

Sở hữu và kiếm Harmony Coin như thế nào?

Hiện nay, những giao dịch trên các sàn tiền điện tử như FTX, Huobi, hay Gate,io, và nhiều sàn giao dịch tiền ảo khác đều cho phép đồng ONE Coin lưu thông. Hoặc bạn cũng có thể nhận phần thưởng khi tham gia staking Harmony hay trở thành Validator – trình xác thực đóng góp; đó chính là Harmony token.

Có thể bạn tâm đến đồng tiền ảo Neo Coin – Dự án sử dụng mã nguồn mở được mệnh danh là Ethereum Trung Quốc.

Tạm kết

Dự án Harmony chính là phương án nâng cao cho Blockchain Proof of Work hoàn hảo Và vì đã kế thừa những ưu điểm từ Ethereum và Binance trước đây, đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái với các ứng dụng DeFi; cho phép kết nối liên kết với các nền tảng khác ngay trên chính blockchain.  Và dù chưa được hoàn thiện, nhưng rất có tiềm năng trong tương lai. Hứa hẹn tạo cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội trong lĩnh vực tài chính kinh tế. Và qua bài viết, hy vọng bạn đã biết Harmony là gì, làm thế nào để kiếm và sở hữu ONE coin.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *