HT Coin là gì? Thông tin chi tiết đồng HT (Huobi Token)

Huobi Global – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, đồng Token của sàn Huobi – HT Coin, luôn nằm trong top những đồng tiền có khối lượng giao dịch cao. Tuy nhiên, dù được gọi là đồng HT, nhưng thật chất nó là một Token, vì chạy hoạt động trên mạng lưới chuỗi Ethereum. Vậy, đồng HT Coin là gì? Và tiềm năng đầu tư của Huobi Token như thế nào? Nếu bạn cũng quan tâm đến đồng coin này, thì hãy cùng Hethongtienao tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

HT Coin là gì?

HT Coin – đúng hơn là Huobi Token, là đồng Token gốc trên sàn Huobi Global *. Huobi Token phát triển theo tiêu chuẩn Token ERC-20 hoạt động trên mạng Ethereum. Đồng HT phát hành và phân phối vào năm 2018. Tuy nhiên, trước ngày 1/2/2018 – Huobi Token không được bán, mà người dùng được tặng kèm khi mua các gói Pont Card trên sàn; Point Card là dịch vụ giảm phí giao dịch trên sàn.

Nguồn cung của đồng Coin HT ban đầu chỉ giới hạn là 500.000.000 HT khi lên sàn. Trong đó, trong 15 ngày đầu những người dùng mới nhận được hơn 60% trong tổng số nguồn cung khi mua Point Card, như là một quà tặng kèm theo. Và 40% còn lại được dùng cho các hoạt động khác trên sàn, như một dạng phần thưởng khác. Ngoài ra, đồng HT Coin vào tháng 2/2018 đã được niêm yết trên Coinmarketcap với giá ghi nhận là 1.47$. Hiện tại, giá Huobi Token (vào ngày 09/01/2023) là 4.85 $.

Huobi
Huobi Token – đồng Token gốc trên sàn Huobi Global

* Huobi: sàn tiền điện tử thành lập năm 2013, có hơn 300 đồng coin đã được niêm yết với hơn 500 cặp giao dịch. Sàn có quỹ dự trữ bảo mật 20.000 BTC. Tiền gửi tối thiểu là 100$. Và đồng token gốc là HT Coin. Website chính thức: https://www.huobi.com.

Thông tin đồng Huobi Token

HT Coin là đồng tiền ảo trên sàn Huobi, nên mục đích chính của đồng coin chính là trao đổi và hoặc phần thưởng ưu đãi cho người nắm giữ Huobi Token. Sở hữu đồng Huobi Token còn có thể tham gia các biểu quyết liên quan đến sự thay đổi của sàn tiền ảo Huobi. Giảm chi phí giao dịch và bảo vệ trước các rủi ro. Cụ thể, nó sẽ giảm đến 65% chi phí giao dịch nếu bạn hold Huobi Token. Và bạn còn được hỗ trợ truy cập vào các dự án tiền ảo khác thông qua sàn giao dịch Huobi Global.

 • Tên Token: Huobi Token.
 • Ticker: HT.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20.
 • Contract: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161.
 • Tổng nguồn cung: 500,000,000 HT.
 • Nguồn cung lưu hành: 182,827,444 HT.
HT Coin
Tổng nguồn cung của HT Coin là 500,000,000 HT

Lượng phân bổ HT.

 • 60% dành cho những người mua Point Card (đã hoàn tất).
 • 20% dành cho team phát triển bảo lưu. Số HT Coin này sẽ được mở khóa trong 4 năm, với mỗi năm là 25.000.000 HT.
 • 20% dành cho người dùng, cùng việc duy trì cho sàn Huobi vận hành.

Bên cạnh đó, số lượng HT Coin đang lưu hành sau mỗi tháng sẽ được giảm theo cơ chế đốt coin của sàn Huobi. Theo đó, Huobi sẽ mua lại các đồng coin này và phá hủy chúng. Và vì số lượng đồng Huobi Token đều giảm sau mỗi tháng như thế này, nó sẽ trở nên khan hiếm dần, đồng thời gián HT Coin sẽ tăng dần lên. Hơn nữa, cơ chế đốt này giúp cho đồng Huobi Token không bị lạm phát.

→ Bạn có thể quan tâm đồng tiền ảo meme: Baby Doge Coin.

Công dụng của đồng HT Coin (Huobi Token)

 • Đảm bảo tính thanh khoản: 20% lợi nhuận được trích ra dành cho việc mua lại các đồng HT Coin đang lưu thông trên thị trường. Và sau đó Huobi sẽ đưa nó vào Quỹ bảo vệ người dùng Huobi. Hoạt động này của sàn Huobi giúp cho tính thanh khoản đảm bảo. Trong các trường hợp gặp rủi ro, người dùng sẽ được bảo vệ thiệt hại và đền bù.
 • Giảm phí giao dịch: Mặc định phí phí giao dịch của sàn Huobi là 0.2%. Nhưng với những người đang sở hữu đồng HT coin sẽ có phí giao dịch dưới 0.2%. Ngoài ra nếu mua gói VIP sẽ được giảm chi phí dưới 50%.
 • Sự kiện độc quyền: Huobi mang đến những sự kiện đặc biệt và độc quyền dành cho những ai đang nắm giữ HT Coin. Thông qua các sự kiện này, người dùng sẽ có cơ hội để nhận thêm các token mới nằm trên list của sàn.
 • Thị trường riêng: Những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền ảo HT Coin để giao dịch theo các cặp tiền như: HT / USDT, HT / BTC, HT / HUSD và HT / ETH.
 • Quyền biểu quyết: Người nắm giữ đồng tiền ảo Huobi Token có quyền biểu quyết các ý kiến về sự phát triển của sàn Huobi. Quyền biểu quyết của một người tùy thuộc vào lượng HT người đó nắm giữ. Tùy vào lượng HT coin một người sở hữu, có thể đưa lên mã token của mình lên list trên sàn Huobi.

Đội ngũ phát triển HT Coin

Đội ngũ phát triển đồng tiền ảo HT Coin cũng chính là những thành viên sáng lập sàn Huobi.

HT Coin (Huobi token)
Đội ngũ phát triển đồng HT Coin là đội ngũ sáng lập sàn Huobi

Bao gồm:

 • Leon Li: Founder, chủ tịch và CEO: Cựu sinh viên Khoa tự động hóa Đại học Thanh Hoa. Ngoài ra Leon Li còn là một trong những người tiên phong trong việc nghiên cứu và quảng bá công nghệ Blockchain.
 • Du Jun: Co-Founder: Ông là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực không gian mạng. Mặt khác, ông từng có kinh nghiệm làm việc trong các công ty hàng đầu như Comsenz Inc và Tencent.
 • Simon Wu: CSO: Ông từng làm nhiều việc tại các vị trí về nghiên cứu kỹ thuật và quản lý trong lĩnh vực bảo mật thông tin và quản lý rủi ro. Ngoài ra ông từng làm việc tại  Didi Chuxing, NSFOCUS cùng nhiều tổ chức khác.
 • Roy Zhu: CTO: Có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý. Và là chuyên gia kỹ thuật và phát triển hệ thống của Alibaba. Một trong những đối tác và là phó chủ tịch của Jinshan Cloud.

Có nên đầu tư HT Coin?

Nếu bạn chủ yếu giao dịch coin trên sàn Huobi trong dài hạn, thì đầu tư vào đồng HT Coin sẽ mang lại nhiều lợi ích. Bởi vì đồng HT (đồng Huobi Token) chủ yếu được sử dụng trong hệ thống tích điểm khi có một mã thông báo mới được list trên sàn Huobi. Bên cạnh đó Huobi Token là một đồng tiền ảo được đánh giá là an toàn. Hơn nữa giá Huobi Token (HT), dù chậm rãi, nhưng vẫn tăng giá trị. Đặc biệt, độ phủ sóng của đồng HT khá cao. Hiện đồng tiền ảo HT đang được giao dịch hơn 130 quốc gia trên thị trường tiền điện tử.

Huobi Token
Đầu tư HT Coin nếu bạn chủ yếu sử dụng sàn Huobi

Nếu bạn muốn mua đồng HT Coin, bạn có thể mua trực tiếp trên sàn Huobi, hoặc các sàn đang niêm yết đồng tiền ảo này. Tuy nhiên, Huobi Token không có cơ chế đào như các đồng coin khác (chẳng hạn như bạn có thể đào bitcoin thay vì mua nó trên sàn). Lưu ý, nếu mua đồng Huobi coin tại các sàn khác, bạn không nhận được ưu đãi như mua trực tiếp trên sàn Huobi.

Lời kết

Tới đây bạn đọc cũng đã biết được phần nào thông tin cơ bản về đồng HT Coin (Huobi Token). Huobi Token là đồng tiền chính hoạt động trên sàn Huobi – một trong các sàn tiền ảo phổ biến nhất hiện nay. Người sở hữu đồng HT nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn trực tiếp trên sàn Huobi. Đặc biệt, nếu bạn chỉ chủ yếu sử dụng sàn Huobi thì sở hữu đồng HT sẽ mang lại nhiều lợi ích và ưu đãi. Mong rằng với bài viết này bạn đọc đã cập nhật thêm nhiều thông tin mới về đồng HT Coin.

Tổng hợp: Hethongtienao

Bên cạnh đồng HT Coin trên sàn Huobi, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên Hethongtienao như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *