Meme Coin là gì? Vì sao đồng Memecoins trở nên phổ biến?

Đã bao giờ bạn nghe nói đến Meme coin? Nếu bạn quan tâm đến thị trường tiền điện tử hẳn sẽ chẳng xa lạ gì với những đồng coin mang những hình ảnh hài hước từ các meme trên mạng xã hội. Đặc biệt nhất là vào năm 2021 chính là năm bùng nổ của memecoin, với hai token chính là Shiba coin (SHIB) và Dogecoin (DOGE). Sự ra đời của chúng đã khiến cả cộng đồng dậy sóng. Vậy, thực chất meme coin là gì? Và tiềm năng của chúng có đáng để đầu tư? Nếu bạn quan tâm đến các đồng tiền meme, thì đừng bỏ qua bài viết này.

Meme coin là gì?

Những đồng meme coin bắt nguồn từ những hình ảnh hài hước, những câu chuyện thú vị trên các mạng xã hội, hoặc những sự kiện đặc biệt diễn ra trong thực tế. Bắt nguồn từ hình ảnh hài hước meme Doge, đồng Dogecoin ra đời, và là đồng memecoin đầu tiên trên thị trường Crypto vào năm 2013.

Điểm đặc biệt của các đồng meme chính là nguồn cung vô cùng lớn của chúng. Chẳng hạn, Token SHIB (Shiba Inu coin) có nguồn cung là 1 triệu tỷ. Nguyên nhân của nguồn cung khổng lồ này chính là cơ chế đốt coin không hề tồn tại đối với meme token.

Memecoin
Memecoin bắt nguồn từ những meme hài hước trên mạng

Giá trị của những đồng meme coin cũng biến động khôn lường. Phần lớn, giá trị của chúng đều đến từ những người có sức ảnh hưởng, và cồng đồng nhà đầu tư. Sau một đêm, giá của chúng có thể tăng đột biến, hoặc giảm đột ngột. Nên, thường những trader đầu tư vào memecoins đều là những người ưu thích đầu tư mạo hiểm.

Hiện đang có hơn 80 đồng meme token trên thị trường.

Điểm độc đáo của meme coin

  • Meme coin không có giá trị thực và không gắn với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào.
  • Dự án memecoins không có mục đích thực tiễn nào.
  • Nguồn cung của meme token là vô cùng lớn. Theo bản chất có thể có đồng meme vô hạn nguồn cung.

Sự phổ biến của coin meme

Một trong những cách đưa các meme token trở nên phổ biến là tặng token cho các KOLs (những người có sức ảnh hưởng). Điều này còn giúp tăng độ uy tín cho đồng tiền.

Ngoài ra, sự phổ biến của meme coin còn đến từ trend. Vì phần lớn sự xuất hiện của memecoins đều đến từ các meme dẫn đầu xu hướng social.

Bên cạnh đó, nhiều trader bị hấp dẫn vì giá của các đồng meme khá thấp (vì nguồn cung của chúng lớn). Chỉ với một vài đô la, bạn đã có thể sở hữu cả trăm nghìn, hoặc triệu meme token.

Rủi ro từ Meme Token

Nhìn chung, đầu tư tiền điện tử vốn đã rui ro. Meme coin cũng như vậy, đầu tư vào chúng vẫn tiềm ẩn các rủi ro. Mặt khác nếu ta so sánh với các đông tiền mã hóa khác, tỷ lệ lạm phát của đồng memecoin rất cao. Bởi, nguồn cung của chúng rất lớn, và bản chất của các meme token mang tính cộng đồng cao. Giá của meme token cũng tăng giảm liên tục đầy bất ngờ. Ngoài ra, vòng đời của các coin meme tương đối ngắn.

Meme coin
Meme coin – “trò đùa” trong thế giới tiền điện tử

Bên cạnh đó còn có khá nhiều dự án meme coin lừa đảo. Chẳng hạn mới đây, token SQUID – một dự án meme coin đến từ bộ phim “Trò chơi con mực” nổi đình nổi đám trong thời gian qua. Mới đầu, giá trị của token này tăng hơn 86.000% chỉ trong một tuần. Thế nhưng, đột ngột giá của nó lại giảm đến 99%. Thậm chí những người đang sở hữu token cũng không thể bán chúng.

TOP Meme coin tiềm năng

Dưới đây là những Meme coin tiềm năng và phổ biến đã được hethongtienao tổng hợp. Bạn đọc hãy tham khảo nhé!

  1. DOGE – Dogecoin: Có thể nói là đồng meme token đầu tiên. Độ phổ biến của DOGE là không cần bàn cãi. DOGE là một nhánh của LTC – Litecoin.
  2. SHIB– Shiba Inu coin: Được mệnh danh là “killer Dogecoin.” Shiba Inu coin cũng lấy hình ảnh meme nổi tiếng từ chú chó Nhật – Shiba như Dogecoin. Tổng thể, DOGE và SHIB là hai token phổ biến nhất, không chỉ đối với các meme token, mà cả thị trường tiền điện tử.
  3. ELON – Dogelon Mars: Là một nhánh của DOGE. Token này đặt theo tên của giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk. Sự phổ biến của token này, cũng như chính Elon Musk vào SpaceX đã khiến ELON tăng hơn3.780% từ khi ra mắt vào tháng 04/2021.
  4. AKITA – Akita Inu: Một meme token khác lấy hình ảnh giống chó Nhật. AKITA là token ERC-20 trên Uniswap. Ý tưởng cho ra Akita Inu coin chính là từ DOGE.
  5. SAMO – Samoyedcoin: Vẫn là một meme token lấy chủ đề chú có, SAMO được phát triển trên Solana Blockchain. Sự phổ biến của token đến từ việc giá Samoyedcoin tăng đột ngột. Và được đánh giá là một meme coin tiềm năng.
  6. SAFEMOON – SafeMoon: Token thuộc BEP-20 trên BSC – Binance Smart Chain. Điểm độc đáo của SafeMoon token là sẽ phạt người bán token phí thoát 10% và một nữa trong đó sẽ phân phối cho những người đang nắm giữ token. SafeMoon khuyến khiến trader nắm giữ token trong thời gian dài.
Tiền điện tử shiba inu
SHIB Token – meme token tiềm năng và phổ biến nhất hiện tại

Anh em nếu quan tâm đến memecoins đừng bỏ qua token Poocoin nhé!

Tổng kết

Nhìn chung, giá trị của đồng meme coin đến từ các hoạt động của những người có sức ảnh hưởng, và từ cộng đồng. Mặt khác, có nhiều ý kiến cho rằng trong tương lai có thể sẽ mất một lượng lớn đồng memecoin trên thị trường. Và, có thông tin cho rằng các memecoins đang bùng bổ trở lại trên thị trường một lần nữa. Thế nhưng, có nên đầu tư vào memecoins hay không vẫn là một câu hỏi lớn.

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “Meme Coin là gì? Vì sao đồng Memecoins trở nên phổ biến?

  1. Pingback: Vì sao meme coin trở nên phổ biến? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *