Phân tích Cơ bản Crypto là gì? Có khác phân tích kỹ thuật Crypto

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng mở rộng, phát triển đa dạng. Nhiều dự án mới xuất hiện. Do đó, để tìm được một dự án tiềm năng, biết rõ sự biến động của đồng tiền điện tử không phải việc đơn giản. Thế nên, bạn cần phải biết cách phân tích cơ bản Crypto như thế nào mới đúng. Đây là kỹ thuật mà bạn cần phải biết nếu không muốn thu lỗ khi đầu tư tiền kỹ thuật số. Phối hợp hiệu quả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn nắm bắt được thị trường tiền kỹ thuật số dễ dàng hơn rất nhiều. Có như vậy bạn mới có thể quyết định được hướng đầu tư tiếp theo. Vậy thì phân tích cơ bản Crypto là gì? Và có điểm khác biệt nào giữa phân tích kỹ thuật không?

Khái niệm phân tích cơ bản Crypto là gì?

Hiểu cơ bản là tiến trình xem xét nhiều yếu tố và khía cạnh cơ bản của một dự án tiền điện tử; những yếu tố chủ quan và khách quan đều được xem xét kỹ lưỡng; chúng đều ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển và mở rộng của dự án. Từ đó có thể xác định được dự án đó chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào.

Mục tiêu sau cùng là giúp bạn có thể đánh giá tiềm năng của dự án như thế nào; có thấp hơn hay cao hơn so với thị giá trị chung của thị trường. Và dùng để làm cơ sở quyết định xem có đáng để đầu tư vào dự án hay không. Đến đây, nếu bạn vẫn chưa hiểu được phân tích cơ bản Crypto như thế nào; bạn có thể xem các bước hướng dẫn phân tích dưới đây.

Bước 1: lựa chọn phân tích

Để phân tích cho chính xác cần một quá trình nghiên cứu và phân tích theo nhiều hướng:

  • Phân tích, nghiên cứu tổng quan thị trường từ trên xuống dưới: bắt đầu từ xem xét thị trường tổng quan như thế nào; sau đó đi sâu vào từng lĩnh vực, ngành; cuối cùng là phân tích, nghiên cứu cụ thể từng dự án.
  • Phân tích, nghiên cứu từ dưới lên trên: đầu tiên phân tích cụ thể của từng dự án; sau đó đánh giá tổng quan lĩnh vực, ngành; cuối cuống là nghiên cứu tổng thể thị trường.

Mỗi cách phân tích đều có ưu điểm riêng. Một lời khuyên từ các nhà đầu tư kỳ cựu là nên chọn phân tích từ dưới lên. Cách này vừa giúp bạn có cái nhìn thị trường bao quát hơn, vừa đánh xem xét được những yếu tố chi tiết của dự án.

Bước 2: Xác định tổng quan dự án

Để xác định tổng quan dự án, bạn cần xác định rõ: Đây có phải làm một dự án tiềm năng hay không? Và, dự án tăng trưởng trong thời gian bao lâu? Với câu hỏi đầu tiên, bạn có thể dừa vào lĩnh vực và hệ sinh thái của dự án để đánh giá đây có phải là một dự án nằm trong danh sách tiềm năng trên thị trường hay không.

Phân tích cơ bản Crypto
Phân tích tổng quan dự án

Và bởi mỗi một hệ sinh thái của Blockchain đều tương ứng với một nền kinh tế vĩ mô độc lập. Do đó, bạn cần phải chú ý:

  • Mỗi một dự án tiền ảo đều cần đến một hệ sinh thái Crypto chuyên nghiệp. Nếu không, dù được đánh giá là tiềm năng bao nhiêu, thì dự án cũng khó mà phát triển.
  • Hoặc nếu dự án nằm trong một hệ sinh thái chuyên nghiệp; dù chỉ là một dự án bình thường vẫn có tiềm năng phát triển rất lớn.

Cuối cùng, để có thể xác định được tiềm năng trăng của dự án một cách chính xác; bạn cần đặt dự án đó trong bức tranh toàn cảnh của thị trường. Như vậy, xem xét nhiều khía cạnh khác nhau, bạn sẽ đánh giá được đó có phải là một dự án tiềm năng để đầu tư hay không.

Bước 3: Phân tích chi tiết dự án

Đến đây, bước cuối của phân tích cơ bản Crypto; bạn đã có thể dự đoán được sự tiến xa của dự án trong tương lai như thế nào. Giờ bạn chỉ cần phân tích chuyên sâu, nghiên cứu chi tiết dự án. Phân tích chi tiết ba yếu tố: Coin tiềm năng, tình hình phát triển dự án hiện tại, và đối thủ cạnh tranh.

Tình hình phát triển dự án hiện tại

Để có thể đánh giá chi tiết được tình hình phát triển hiện tại của dự án. Bạn cần xem xét nhiều khía cạnh, như sự phát triển của sản phẩm, dịch vụ và các số liệu có trong dự án.

  • Tình hình sản phẩm dịch vụ của dự án hướng đến đối tượng khách hàng cụ thể nào? Nhưng sản phẩm này có thể làm gì; dịch vụ này hỗ trợ đáp ứng nhu cầu nào?
  • Tình hình phát triển dự án hiện như thế nào. Dựa vào thông tin dữ liệu Onchain có thể đánh dự án có năng suất hoạt động tốt hay không. Ngoài ra, cần lưu ý đến khối lượng giao dịch; và tổng người đang nắm giữ coin.

Đối thủ cạnh tranh

Để có một cái nhìn tổng quan hơn về dự án, bạn cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, trong cùng một phân khúc. Hoạt động tiếp theo của đối thủ có thể sẽ ảnh hưởng đến dự án. Ngoài ra còn có đội ngũ phát triển và cộng động người dùng nữa,… Những yếu tố này bắt buộc bạn phải có một cái nhìn tổng quan cụ thể để có thể so sánh với đối thủ cạnh tranh.

Coin tiềm năng

Coin và token gần như là không thể nào thiếu của một dự án tiền điện tử. Và sự phát triển của dự án phụ thuộc rất nhiều vào tiềm năng của đồng tiền điện tử đó; ứng dụng của đồng coin trong tương lai sẽ như thế nào; giá trị tiến xa đến đâu. Do đó, biết được tiềm năng của đồng coin sẽ biết được tiềm năng của dự án. Dựa vào đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra những kế hoạch đầu tư trong thời gian dài. Để làm được, bạn chỉ cần phân tích đơn vị phát hành coin; nguồn cung và cơ chế khai thác của đồng coin; hay cách lưu trữ, sự an toàn và ứng dụng trong tương lai, trong và ngoài sàn giao dịch.

Phân tích kỹ thuật Crypto
Phân tích các coin tiềm năng

Điểm khác biệt giữa phân tích cơ bản Crypto với phân tích kỹ thuật Crypto

Nếu bạn vận dụng nhuần nhuyễn giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật Crypto sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều đấy; tăng tỷ lệ sinh lời lên rất cao. Và để có thể phối hợp hai kỹ năng này, bạn cần phải giữa chúng có điểm nào khác biệt.

  • Phân tích cơ bản hướng dịch chuyển của giá cả; với những yếu tố như công nghệ, xu hướng đồng tiền và đội ngũ phát triển dự án, cộng động người dùng,… đều có tác động đến giá coin.
  • Phân tích kỹ thuật tập trung vào phân tích giá và xu hướng thị trường biến động như thế nào. Từ đó tìm ra quy luật của sự biến động của thị trường. Và cần có nhiều công nghệ kỹ thuật cùng với công cụ phân tích.

Tuy nhiên, dù sử dụng phân tích Crypto là gì cũng không phải lúc nào cũng đều đưa ra kết quả chính xác hoàn toàn. Đối với mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Thế nhưng chỉ cần kết hợp cả hai lại với nhau sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn; có nhiều phương pháp để tìm ra quy luật, phương hướng đầu tư tiền ảo sinh lời tốt nhất.

Kết luận

Nhìn chung, phân tích cơ bản Crypto giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án tiềm năng. Khi đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra được những quyết định đúng đắn cho công cuộc đầu tư tiền ảo. Với nó, bạn sẽ có thể lên những chiến lược hiệu quả trong thời gian dài. Thế nhưng, vẫn có mặt hạn chế. Đó chính là cần một quá trình thu thập và xử lý một lượng kiến thức lớn, với một thời gian dài. Mặt khác, thì thị trường tiền ảo luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Thế nên, bạn cần phải kết hợp với phân tích kỹ thuật Crypto để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Hiểu và nắm rõ cả hai kỹ năng này; kết hợp chúng với nhau sẽ nâng cao tỷ lệ thắng rất nhiều đấy.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *