Sàn Bitfinex là gì? Những thông tin cần biết về Bitfinex

Sẽ không phải là xa lạ gì về sàn Bitfinex nếu bạn đang là một nhà đầu tư tài chính và tiền điện tử. Có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên đây lại chính là sàn giao dịch bitcoin được quan tâm đến nhiều nhất. Trải qua nhiều thăng trầm trong quá trình xây dựng và phát triển; hoạt động cho đến hiện, sàn được ví như một tượng đại trong lĩnh vực. Khó có sàn tiền điện tử khác nào vượt qua được Bitfinex. Hoặc nếu bạn là người mới, muốn đầu tư vào thị trường tiền điện tử,  muốn tìm một nền tảng chất lượng. Thì Bitfinex là một lựa chọn để cân nhắc. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về sàn Bitfinex là gì và tính năng mà sàn giao dịch sở hữu.

Sàn Bitfinex là gì?

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trên thị trường quốc tế. Với tiềm năng phát triển của mình Bitfinex đã thu hút được một lượng lớn khách hàng mới tham gia. Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền ảo thì  chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với Bitfinex. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư mới có lẽ sẽ chưa biết rõ về sàn giao dịch này.

Sàn Bitfinex thành lập vào năm 2014, thuộc quản lý của tập đoàn iFinex Inc. Vào năm 2018 – sau 4 năm hoạt động, Bitfinex được biết tới là sàn tiền điện tử giao dịch đồng Bitcoin lớn trên thế giới với hơn 10% khối lượng giao dịch.

Lịch sử hình thành Bitfinex

Bitfinex thành lập tại Anh, sau đó chuyển sang Hồng Kong, Đài Loan và Luân Đôn. Mục tiêu của sàn Bitfinex là trở thành sàn tiền điện tử lớn và phổ biến toàn cầu. Đội ngũ phát triển và xây dựng, điều hành Bitfinex hiện đều có mặt trên toàn thế giới.

Đáng tiếc là, vào năm 2016 nền tảng Bitfinex không may bị hacker tấn công. Hậu quả của nó là mất khoảng 120.000.000 Bitcoin.

sàn giao dịch Bitfinex
Bitfinex đã hoạt động gần 10 năm trong lĩnh vực giao dịch tiền ảo

Thế nhưng, không chịu đầu hàng, sàn đã vươn mình. Đến nay, gần 10 năm hoạt động, nền tảng Bitfinex đã chứng tỏ được năng lực, tiềm năng và lợi ích mà nó mang lại cho những nhà đầu tư. Không thể phủ nhận đây chính là nền tảng tốt nhất. Với những dịch vụ, chính sách ưu đãi và những tính năng mang lại rất tuyệt vời. Đặc biệt sàn Bitfinex sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Làm thế nào để có thể giao dịch trên sàn Bitfinex?

Cách thức giao dịch trên sàn khá đơn giản. Bitfinex cũng giống hầu hết với những sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Đầu tiên là bạn cần tạo một tài khoản Bitfinex. Bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản vì giao diện sàn rất dễ sử dụng. Chỉ cần nhập đầy đủ thông tin và xác minh danh tích, bạn đã có một tài khoản Bitfinex. Khi này bạn đã có thể chọn một loại coin để đầu tư, cũng như đã có thể giao dịch coin.

Lưu ý là quá trình xác minh sẽ tốn nhiều thời gian. Đôi khi bạn cần phải chờ đến hơn một tuần hoặc nửa tháng mới hoàn thành. Vậy nên, hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin của mình nhé; không chỉ giúp tiến trình xác minh nhanh hơn, mà còn giúp bảo mật tài khoản của bạn tốt hơn rất nhiều đấy.

Xem thêm bài viết sàn OKEx.

Một số tính năng cơ bản của sàn giao dịch Bitfinex

Không phải ngẫu nhiên sàn Bitfinex được đánh giá là sàn tiền điện tử lớn và phổ biến hàng đầu trên thế giới.

Bitfinex
Sàn giao dịch Bitfinex giao dịch đa dạng đồng tiền ảo

Tất cả là nhờ vào những tính năng của nền tảng mang lại. Đội ngũ phát triển Bitfinex luôn chú trọng xây dựng những tính năng vô cùng hữu hiệu cho người dùng.

  • Sàn giao dịch Bitfinex hỗ trợ trao đổi đa dạng coin kỹ thuật số; ví dụ một số loại như Bitcoin, Stratis, hay Ethereum,….
  • Lãi suất cực tốt khi giao dịch ký quỹ trên Bitfinex. Bạn có thể vay vốn số tiền gấp ba hoặc bốn lần số tiền bạn ký quỹ. Khoản vay theo kiểu nhất định hoặc Bitfinex hỗ trợ bạn một người vay thích hợp với lãi suất hợp lý nhất.
  • Thanh khoản cho người dùng. Với điều này bạn vừa là người vay vừa có thể cho vay. Chính bạn sẽ là người sẽ quản lý và kiểm soát mọi thông tin liên quan. Điều này còn giúp bạn tìm ra được cách thức sinh lời hiệu quả nhất khi đầu tư và hạn chế tối đa rủi ro tiềm ẩn.

Các mức phí giao dịch trên sàn Bitfinex

Khi giao dịch trên nền tảng này, bạn cần lưu ý một số mức phí như sau:

  • Phí nạp tiền hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một mức phí khoảng 0.1%, tối thiểu là 20 đô la; nếu bạn dùng tài khoản ngân hàng để nạp tiền.
  • Phí chuyển tiền sẽ tùy vào đồng tiền ảo mà bạn muốn đầu tư. Với mỗi loại coin khác nhau sẽ có mức phí chuyển tiền khác nhau.
  • Phí tạo lệnh giao dịch thường sẽ là 0.1%. Trong một tháng đối với khối lượng giao dịch là 500 nghìn đô la. Và mức phí sẽ là 0.2%, trong một tháng với khối lượng giao dịch là 500 nghìn đô la, dành cho khớp lệnh.

Tổng kết

Bạn đã biết sàn Bitfinex là gì chưa nào. Cũng như sàn tiền ảo Decoin, Bitfinex là sàn giao dịch tiền ảo được nhiều trader đánh giá đáng đầu tư nhất hiện tại. Cùng với những con số đã đề cập trong bài viết đã chứng minh. Đây chính là một nền tảng tiềm năng và lý tưởng nhất giúp bạn đầu tư tiền ảo sinh lợi nhuận hiệu quả nhất đấy.

Ngoài ra, một lưu ý là bạn nên quan tâm đến các mức phí giao dịch. Cũng như tỷ lệ giao dịch như thế nào. Và nên nhớ đến thông tin cá nhân để cho quá trình bảo mật tốt hơn nhé. Mặt khác, hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin về các đồng coin mà bạn muốn đầu tư. Đặc biệt là học hỏi kinh nghiệm và nắm bắt thời cơ sẽ giúp lợi nhuận tăng lên rất nhiều đấy!

Tổng hợp: hethongtienao.com

Bên cạnh sàn Bitfinex bạn có thể tìm hiểu thêm một số sàn tiền ảo khác trên Hethongtienao như:

  • Phobitcoin là gì? Đánh giá sàn Phobitcoin.com có uy tín không?
  • PancakeSwap là gì? Tổng quan về đồng CAKE Coin.
  • BekerySwap là gì? Toàn tập đồng tiền ảo BAKE Coin.
  • Pocinex là gì? Đánh giá sàn Pocinex net có lừa đảo không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *