Sàn Gate.io là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết Gate.io

Gate.io thành lập năm 2013 và là sàn giao dịch uy tín hàng đầu và lâu đời nhất tại Trung Quốc. Xếp thứ 49 khối lượng tính theo bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Hiện tại sàn Gate.io là sàn giao dịch có độ an toàn và bảo mật hàng đầu với nhiều tính năng nổi bật, nhận được rất nhiều sự chú ý nhờ vào hình thức mở bán IOE. Là sàn giao dịch tiền điện tử tiềm năng nhất trong tương lai cho các nhà đầu tư.

Nếu bạn đang thắt mắc Gate.io là sàn giao dịch tiền tử như thế nào? Tính năng như thế nào? Có nhược điểm không? Và sử dụng có khó khăn? Hay đơn giản bạn chỉ đang tìm một giải pháp khác, uy tín hơn để đầu tư coin. Bài viết về sàn Gate.io dưới đây sẽ giải đáp các câu hỏi cho bạn.

Sàn Gate.io là gì?

Sàn Gate.io có trụ sở tại Crypto – Hoa Kỳ. Do tập đoàn Technology Inc điều hành. Tên miền đầu tiên là Bter vào năm 2013. Và không may bị tấn công bởi hacker vào năm 2015. Mất đến ~ 7000 BTC.

Sàn Gate.io là gì?
Sàn Gate.io là gì?

Cùng thời điểm, chính quyền Bắc Kinh đã thắt chặt hơn quy định về tiền ảo mã hóa. Beter.com chính thức đổi tên miền thành Gate.io và chính thức hoạt động vào năm 2017.

Gate.io như một giải pháp thay thế tiềm năng cho bạn khác với những sàn giao dịch đang thống lĩnh thị trường tiền coin ngoài kia. Nền tảng hỗ trợ 4 loại ngôn ngữ: Tiếng Việt, Anh, Trung và Hàn; cung cấp quyền truy cập vào đa dạng tiền điện tử và các hình thức giao dịch khác nhau.

Hình thức giao dịch Crypto to Crypto. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate hỗ trợ các loại coin như BTC (Bitcoin), USDT (Tether). ETH (Ethereum), NYX.. Tính năng giao dịch tốt, hỗ trợ khách hàng sử dụng nền tảng hoạt động chuyên nghiệp, tốc độ mượt mà là những trải nghiệm từ sàn Gate mang lại.

Phần lớn các hoạt động của sàn diễn ra dưới dạng các cặp BTC, ETH, EOS, BTM (Bytom) và ONT (Ontology), USDT với các hoạt động hằng ngày có giá trị khoảng 40 triệu USD.

Anh em quan tâm đến sàn tiền điện tử có thể xem bài viết: Rosichi là sàn gì? 

Tính năng của sàn Gate.io

 • Tính năng chính: Giao dịch dựa trên website như hầu hết các phương thức tiền điện tử khác, từ ứng dụng cho cả IOS và Android. Biểu đồ chi tiết, lịch sử giao dịch cùng nhiều tính năng khác hữu ích với người dùng.
 • Tính bảo mật: Nền tảng sử dụng kho lưu trữ lạnh và ví nóng để lưu thông tin và tiền của người dùng. Tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) kết hợp hai mật khẩu tăng cao tính bảo mật cho người dùng. Mật khẩu đăng nhập – Login Password – để đăng nhập vào tài khoản của sàn Gate. Trong khi đó mật khẩu quỹ – Fund Password – được sử dụng để tiến hành các giao dịch và rút tiền. Sử dụng internet và IP cố định sẽ tăng độ bảo mật thông tin.
 • Chi phí giao dịch: Hệ thống của gate.io tính một khoảng phí 0.2% cho tất cả mọi giao dịch thực hiện trên sàn. Chi phí rút tiền được khấu trừ vào tài sản cụ thể. Số tiền lệ phí sẽ phụ thuộc vào tiền kỹ thuật số người dùng chọn để rút. Mức phí sàn Gate.io không quá cao nếu so với các sàn giao dịch khác.
 • Dịch vụ hỗ trợ: FAQ sẽ trả lời mọi thắc mắc phổ biến nhất, nhanh nhất, độ chính xác cao nhất. Thông qua các mạng xã hội, như Twitter hoặc Telegram, nhóm hỗ trợ có thể đưa đến những câu giải đáp, thảo luận chi tiết hơn với người dùng được thuận tiện.

Sàn Gate.io có uy tín không?

Gate.io vẫn còn khá mới trên thị trường nhưng đang là nền tảng chiếm một lượng giao dịch tiền điện tử lớn trong ngày. Đăng ký tài khoản sàn Gate nhanh gọn, đơn giản và free.

Sàn Gate.io
Sàn Gate.io giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu

Dù không may trong thời gian đầu sàn giao dịch đã chịu những thiệt hại không nhỏ từ các vụ tấn công. Gate.io vẫn vượt lên, vá lại những lỗi bảo mật, an ninh và bồi thường toàn bộ tổn thất của khách hàng.

Tuy nhiên sàn Gate.io hiện loạt top những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và là điểm sinh nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Lượng khách hàng và khối lượng giao dịch của sàn giao dịch Gate vẫn đang tăng lên đáng kể theo thời gian.

Ưu điểm

 • Đa dạng các hình thức giao dịch như margin trading, spot trading, hay mở bán Token IOE.
 • Độ bảo mật cao. Bạn bắt buộc dùng hai mật khẩu: Tài khoản thường và tài khoản thanh toán. Ngoài ra, với mỗi lệnh giao dịch hay rút tiền, Gate.io luôn yêu cầu đăng nhập tài khoản thanh toán.
 • Mức thưởng hoa hồng cao. Người mời lẫn người được mời đều được nhận mức hoa hồng. Với người nhận lời mời sẽ được giảm phí giao dịch trong năm đầu tiên là 10%. Ngoài ra, người mới tham gia nhận được 30% phí giao dịch trong một năm.
 • Phát triển ứng dụng sử dụng cho cả Android và IOS: Dễ sử dụng, thuận tiện và thân thiện với người dùng; luôn có thể thực hiện giao dịch ở mọi thời điểm.

Nhược điểm

 • Thông tin đội ngũ phát triển còn khá ít.
 • Sàn gate.io có uy tín không? Khi tính an toàn của sàn vẫn là một câu hỏi lớn vì từng có tiền lệ bị hack nhiều lần.
 • Nhiều người thường chọn bỏ qua bước xác minh danh tính vì độ phức tạp nó mang lại.
 • Người dùng dễ bị rối, khó nhớ vì nhiều hạn mức với đồng coin.
 • Dù có ngôn ngữ tiếng Việt nhưng còn khó sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng Gate.io cho người mới

Cũng giống với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, như sàn Huobi hay UniSwap, đăng ký tài khoản trên sàn Gate.io rất đơn giản. Không chỉ Free, nếu bạn nhận được lời mời tham gia hoặc mời người khác bạn sẽ nhận rất nhiều ưu đãi về mức hoa hồng cho các cuộc giao dịch. Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký chứ!

Đăng ký tài khoản Gate.io

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn gate.io bằng cách nhấn vào nút “Đăng ký”

Bước 2: Tạo tài khoản giao dịch bằng cách điền thông tin quốc tịch, tên người dùng và mật khẩu, mật khẩu thanh toán, địa chỉ email. Có thể bỏ qua thông thanh “Referral ID.”

Tài khoản Gate.io
Đăng ký tài khoản sàn Gate.io miễn phí

Bước 3: Xác thực Email. Một đường link sẽ được gửi thông qua địa chỉ email bạn cung cấp. Xác thực thành công bạn sẽ thoải mái giao dịch..

Bước 4: Xác minh danh tính KYC để rút coin.

Bạn tiếp tục điền thông tin cá nhân như: Quốc tịch, họ và tên, loại giấy tờ cá nhân, số giấy tờ cá nhân (CMND/Passport).

Sau khi hệ thống sàn Gate.io xác nhận, tài khoản của bạn sẽ hiện level 1. Bạn đã có thể tiến hành các giao dịch mong muốn. Nhằm tăng tính an toàn cao hơn bạn có thể kích hoạt KYC lên level 2.

Bước 5: Tiến hành  bảo mật 2 bước 2FA. Có thể dùng tin nhắn SMS hoặc qua Google Authenticator. Chọn cách thuận tiện nhất cho bạn.

Giao dịch trên sàn Gate.io

Nhìn vào màn hình bạn sẽ thấy nhiều loại giao dịch khác nhau. Chọn cặp giao dịch mà bạn muốn. Cột bên trái hiển thị cho BTC, ETH, USDT và CNYX. Chọn loại mà bạn muốn.

Cột bên phải hiển thị mục giá các sàn giao dịch đang giao dịch cùng thông tin thị trường trên toàn cầu. Bên dưới là giá bán hiện tại và lịch sử giao dịch.

Tài khoản Gate.io
Giao dịch trên sàn Gate.io

Ở giữa biểu thị biểu đồ và chân nến. Bạn dựa vào đó lựa chọn giao dịch thông qua hộp mua và bán. Bên dưới là thông tin các giao dịch hiện tại và quá khứ.

Bạn cũng có thể đặt các đơn giao dịch với số tiền bạn muốn với giá bán. Đơn nào trái ngược sẽ được tự lấp đầy. Hoặc được chèn lên trên. Hoặc có thể tra cứu lệnh ủy thác tại “tài khoản” -> “lệnh chờ khớp.”

Hoặc nếu bạn muốn hủy đơn nào đó, bạn mở Wallet -> Open Order -> Order page. Số dư của bạn sẽ được trả về với số tài khoản “bị khóa.”

Nạp – rút tiền trên sàn Gate.io

Nạp/rút tiền trên sàn Gate không chỉ đơn giản mà còn bảo mật cao. Bạn không cần lo lắng nếu làm đúng mọi bước như dưới đây:

Nạp tiền trên sàn Gate.io

Bước 1: Chọn vào Wallet sau khi đã đăng nhập. Lúc này, bạn sẽ thấy được tình trạng ví của mỗi coin. Để nạp tiền bạn chọn Deposit (nạp tiền).

Gate.io
Chọn loại Coin bạn muốn nạp trên sàn Gate.io

Bước 2: Tiếp theo chọn coin bạn muốn. Lấp đầy hộp tìm kiếm của coin khi chọn Deposit của để nhập mã code.

Hướng dẫn nạp tiền điện tử
Chọn loại coin cần nạp để nạp tiền

Bước 3: Khi này bạn sẽ nhận được một địa chỉ gửi tiền từ sàn Gate.io cung cấp sau khi chọn thanh Deposit (nạp tiền).

Hướng dẫn rút tiền điện tử
Chọn nút nạp tiền vào loại coin cần nạp

Bước 4: Bạn đã có thể gửi coin vào Deposit. Sao chép địa chỉ trực tiếp hoặc quét mã QR với các sàn tiền điện tử khác.

Gate.io
Màn hình hiện một địa chỉ cần nạp tại Gate.io và copy lại

Rút tiền trên sàn Gate.io

Các bước giống như nạp tiền trên sàn Gate.io. Muốn rút tiền, bạn chỉ cần chọn thanh Withdraw bên cạnh coin bạn muốn.

Lấy ví dụ bạn muốn rút Litecoin (LTC), một mã sẽ được tạo cho giao dịch này. Bạn sẽ được cung cấp một mã code và chỉ cần nhập lại mật khẩu giao dich. Giờ bạn có thể rút tiền thoải mái.

Xem thêm bài viết về Sàn giao dịch tiền ảo BiSwap.

Kết luận – Sàn Gate.io có thực sự đáng để đầu tư?

Không thể phủ nhận là các sàn giao dịch tiền điện tử đang không ngừng lần lượt ra đời, như “nấm sau cơn mưa”. Nhờ vào sự phát triển không ngừng nền công nghiệp 4.0. những khái niệm như coin, Blockchain, Token,… đang dần phổ biến và lan tỏa đến mọi người. Cùng với những khát vọng vươn lên hiện thực hóa ước mơ, đầu tư vào các sàn giao dịch chính là một trong những nước đi đúng đắn hiện giờ. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi kèm với rủi ro, điều cốt lõi vẫn chính là lựa chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy. Và như bài viết đã chia sẻ, bạn có thấy sàn Gate.io có uy tín không? Có đáng để bạn đầu tư không. Hãy tự tìm cho mình câu trả lời nhé!

Bài viết sàn Gate.io là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết Gate.io hy vọng sẽ là nguồn cung cấp tư liệu tham khảo hữu ích cho các nhà đầu tư, dựa vào đó đưa ra những chiến lược giúp sinh được lợi nhuận tốt nhất.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *