Sàn Kucoin: Đánh giá Kucoin mới nhất [update 2023]

Sàn KuCoin là một nền tảng tiền điện tử về cơ bản cho phép bất kỳ ai giao dịch hơn 300 loại tiền điện tử. Làm cho khả năng tiếp cận của những người đầu tư không bị giới hạn ở các token phổ biến nhất. Mà cũng có thể tiếp cận vào các loại token ít được biết đến hơn.

Sàn KuCoin cũng gây ấn tượng về việc không buộc bất kỳ kiểm tra xác minh danh tính người dùng (KYC) nào đối với người dùng của mình. Áp dụng đa dạng các phương án thanh toán. Với những đặc điểm này, liệu nó có có là một phương án tốt để giao dịch ngoài Binance và các nền tảng khác?

Thông tin chung Kucoin

Tên sàn: Kucoin
Trụ sở chính: Trung Quốc
Giấy phép hoạt động: N/A
Thành lập: 2017
Sản phẩm giao dịch: Tiền điện tử
Phí giao dịch: 0.1%
Tiền nạp tối thiếu: 1 $
Nền tảng hoạt động: Website, Mobile (IOS & Android)

Thông tin chung sàn Kucoin

Kucoin Exchange là một sàn tiền điện tử nổi tiếng trên thị trường Crypto. Thành lập vào tháng 8/2017, sàn Kucoin có hơn 300 mã tiền ảo khác nhau. Hệ thống bảo mật cấp ngân hàng, mượt mà và giao diện thân thiện người dùng. 

Mục tiêu của sàn Kucoin là mang đến trải nghiệm an toàn và thân thiện cho người dùng. Giao diện Kucoin thân thiện dễ sử dụng, người mới dễ dàng tiếp cận. Kucoin, và cũng như nhiều sàn tiền ảo khác, không hỗ trợ giao dịch tiền pháp định. Đồng nghĩa, bạn không thể sử dụng Paypal haocự thẻ tín dụng để mua các đồng Coin.

Ưu và nhược điểm sàn Kucoin

Ưu điểm của Kucoin:

 • Các giao dịch thân thiện với người dùng.
 • Khả năng tiếp cận đa dạng nhiều loại token.
 • Hỗ trợ nhà đầu tư toàn thời gian.
 • Kiểm tra xác thật danh tính là không bắt buộc.
 • Các loại phí phát sinh thấp.
Sàn Kucoin
Tổng quan về Sàn Kucoin

Kucoin vẫn còn một số hạn chế:

 • Chưa có tính pháp lý tại Việt Nam.
 • Các phương án thanh toán hạn chế có sẵn trên nền tảng.
 • Không có nhiều nguồn học liệu cho người mới.
 • Khối lượng giao dịch còn hạn chế.

Các token có trên Sàn Kucoin

Có rất nhiều loại tiền điện tử mà bạn có thể giao dịch trên sàn KuCoin, một danh sách ngày càng phát triển và có nhiều loại altcoin.

 • Polkadot (DOT)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Cosmos (ATOM)

Các cặp giao dịch gồm:

 • BTC / USDT
 • ETH / USDT
 • ETH / BTC
 • LETC / USDT
 • ATOM / USDT
 • XRP / BTC

Có hơn ba trăm loại tiền điện tử và các cặp giao dịch có sẵn trên nền tảng sàn KuCoin.

Đánh giá sàn Kucoin tổng thể

Tại bài viết này chúng tôi thực hiện đánh giá các tiêu chí tiêu biểu mà những người đầu tư cần xem xét khi chọn một sàn giao dịch. Bao gồm các tiêu chí sau đây:

Thực hiện các giao dịch đòn bẩy

Sàn Kucoin cho phép bạn thực hiện những giao dịch dùng đòn bẩy. Nhưng giới hạn mức tối đa chỉ 10 áp dụng cho nhiều loại tiền điện tử đang có trên sàn. Với những hợp đồng tương lai thì sẽ được ưu ái hơn với hạn mức tối đa tới 100. Nhưng chỉ được áp dụng với những người có kinh nghiệm và trong điều kiện thực tế cụ thể.

Đòn bẩy Kucoin
Cho phép thực hiện các loại giao dịch đòn bẩy

Kích thước và giới hạn của mỗi giao dịch

Quy mô và khối lượng giao dịch tối thiểu đối với một số loại tiền điện tử có thể cao và giới hạn chính xác đối với mỗi mã thông báo tiền điện tử chỉ có sẵn trên nền tảng tại thời điểm bạn cố gắng mua chúng, do đó bạn sẽ phải xác định nó trên cơ sở mỗi mã thông báo. Điều đó nói rằng, giao dịch tối thiểu đối với hầu hết các loại tiền điện tử là 0,0001 BTC và điều tương tự cũng có thể được nói đối với hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Các nền tảng đồng bộ mà bạn có thể sử dụng

Sàn KuCoin được phát triển để có thể truy cập trên hầu hết mọi nền tảng. Đây là trường hợp để càng nhiều người càng tốt có thể truy cập vào sàn giao dịch. Ứng dụng khách trang web có thể thích ứng với các kích thước, hướng và độ phân giải màn hình khác nhau.

 • Thiết bị chạy hệ điều hành Windows – Nếu bạn có thiết bị chạy hệ điều hành Windows, thường là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, thì bạn có thể truy cập KuCoin trực tiếp bằng cách sử dụng trình duyệt web mà bạn thường xuyên sử dụng.
 • Thiết bị sử dụng Hệ điều hành macOS – Nếu bạn là người yêu thích các thiết bị của Apple thì rất có thể bạn có một chiếc MacBook hoặc máy tính Mac.
 • Thiết bị có Hệ điều hành Android – Khi chúng ta xem xét khía cạnh Android của mọi thứ, sàn KuCoin có một ứng dụng chính thức được phát triển đặc biệt cho hệ điều hành này mà bạn có thể tìm thấy trong Cửa hàng Google Play.
 • Thiết bị có Hệ điều hành iOS – Ngoài ra còn có một ứng dụng iOS chính thức được phát triển mà bạn có thể dễ dàng cài đặt từ AppStore.

Hỗ trợ ngôn ngữ cho người dùng

KuCoin có sẵn bằng 19 ngôn ngữ, một số trong số đó bao gồm: Tiếng Anh tiếng Nga Người Bồ Đào Nha Deutsch, Pháp,..

Có nhiều ngôn ngữ hơn có sẵn, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng hiểu tất cả các menu và giao dịch trên sàn KuCoin.

Mức độ dễ sử dụng

Mức độ dễ sử dụng phụ thuộc vào phiên bản nền tảng bạn sử dụng. Nó được chia thành hai phiên bản, bao gồm KuCoin Lite và KuCoin Pro.

Cụ thể, phiên bản KuCoin Lite được sắp xếp cực kỳ hợp lý và đặc biệt phù hợp với người mới bắt đầu. Nó cung cấp một giao diện thân thiện với người dùng, trực quan để sử dụng.

Tuy nhiên, có một phiên bản Pro phức tạp hơn và được sản xuất đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch cao cấp.

Đáng chú ý là sàn KuCoin đã thực hiện các bước bổ sung nhằm hợp lý hóa trải nghiệm cho người mới. Đồng thời duy trì các tính năng nâng cao cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp yêu cầu chúng.

Chi phí khi tham gia vào nền tảng này

Kucoin là một trong số ít sàn tiền điện tử không tính phí trực tiếp cho việc gửi hoặc rút tiền bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, nó giới hạn số tiền rút tối thiểu dựa trên loại tiền điện tử mà bạn sử dụng.

Chi phí sàn KuCoin
Các loại phí bạn cần biết

Khi chúng tôi xem xét cấu trúc phí trên sàn KuCoin, đây là những gì bạn cần biết.

 • Tính phí người tạo và người nhận mỗi khi lệnh được thực hiện.
 • Phí của nhà sản xuất và người mua là 0,1% theo mặc định. Nếu bạn thanh toán phí giao dịch thông qua mã thông báo tiền điện tử gốc KCS trên sàn giao dịch KuCoin, chúng sẽ được giảm xuống còn 0,08% mỗi mã.

Mức độ an toàn khi giao dịch trên sàn Kucoin

Sàn KuCoin đã thực hiện một số biện pháp bảo mật với mục tiêu đảm bảo rằng tiền của người dùng được giữ an toàn nhất có thể. Bạn được cung cấp tùy chọn để bật xác thực hai yếu tố và có thể bật mật khẩu giao dịch riêng biệt. Tất cả dữ liệu khách hàng được bảo vệ bằng mức độ mã hóa cao.

Nó không cung cấp cho bạn bảo hiểm. Do đó, không thể thực sự đảm bảo sự an toàn cho tiền của bạn trước bất kỳ cuộc tấn công nguy hiểm tiềm ẩn nào. Nền tảng chỉ cung cấp ví nóng cho cơ sở người dùn. Và không giữ bất kỳ mã thông báo nào trong các thiết bị lưu trữ lạnh.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn KuCoin

Bạn cần chuẩn bị trước ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND / CCCD và ảnh chân dung để đăng ký tài khoản sàn KuCoin. Ngoài CCCD / CMND bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh khác như giấy phép lái xe chẳng hạn. Lưu ý, điện thoại của bạn cần phải có ứng dụng Google Authencitator hoặc ứng dụng Authy.

 • Bước 1: truy cập vào trang web của sàn KuCoin theo địa chỉ web:  https://www.kucoin.com/vi → chọn “Đăng ký. Trang web sẽ chuyển hướng bạn đến form đăng ký như hình bên dưới:
tài khoản sàn kucoin
Form đăng ký tài khoản sàn kucoin
 • Bước 2: Bạn có thể chọn đăng ký bằng Emai hoặc Số điện thoại. → Nhấn: Đăng ký. Một mã gồm 6 chữ số sẽ gửi đến bạn, thông qua số điện thoại / email.
 • Bước 3: Xác minh danh tính KYC:
  • Đến mục Tài khoản cá nhân → chọn KYC Verification → Bắt đầu → nhập thông tin (Quốc gia sinh sống, Tên & Họ, Giấy tờ xác thực danh tính (chọn ID Card: CCCD / CMND), số ID Card) → Submit.
  • Chọn Continue to Get More Benefits → Tải hình ảnh ID Card (mặt trước và mặt sau của CCCD / CMND) và ảnh hưởng chân dung, kèm theo các giấy tờ có chữ viết tay gồm (Chữ ký – mã code cho sẵn – ngày tháng năm).

Hoàn thành xác minh KYC trên sàn KuCoin bạn sẽ nhận một số lợi ích như:

 • Mỗi ngày rút 5 đồng Bitcoin.
 • Tỷ lệ đòn bẩy 100x với Trade Future.
 • 1,400 USDT giao dịch giới hạn mỗi ngày.

Ngoài ra, nếu bạn tiếp tục xác minh danh tính KYC sẽ lên Level 2. Lên Level sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn so với Level 1.

 • Bước 4: Kích hoạt bảo mật 2FA: Google Verification → Set → Send Code (mã 6 chữ số được gửi về email / số điện thoại đã đăng ký).

Lời kết

Sàn KuCoin cho phép cả các nhà đầu tư mới cũng như có kinh nghiệm tham gia vào quá trình mua, bán, đặt cược. Và cho vay hàng trăm mã thông báo tiền điện tử. Bằng cách sử dụng bất kỳ thiết bị di động nào. Ngoài ra, có những ứng dụng cụ thể được phát triển cho cả hệ điều hành iOS và Android. Điểm hấp dẫn chính của sàn KuCoin là nền tảng giao dịch Lite và Pro của nó. Phục vụ cho các loại nhà đầu tư khác nhau. Một cung cấp giao diện người dùng đơn giản. Và quy trình đặt hàng dễ dàng, trong khi cái kia cung cấp nguồn cấp dữ liệu và công cụ biểu đồ tuyệt vời.

Tuy nhiên sàn KuCoin không được bảo hiểm và chỉ lưu trữ tiền trong ví nóng. Để đơn giản việc sử dụng và có một số khoản phí thấp nhất so với các sàn tiền điện tử khác. Lưu ý rằng điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu sâu rộng của riêng bạn trước khi sử dụng bất kỳ sàn giao dịch nào. Vì tiền ảo rất dễ bay hơi và các quy định khác nhau.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên Hệ Thống Tiền Ảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *