Sàn tiền điện tử tốt nhất cho nhà đầu tư tham gia năm 2022

Sàn tiền điện tử là gì? Có các sàn tiền điện tử uy tín nào trên thị trường? Là những câu hỏi chúng ta sẽ rất quan tâm. Trước khi trả lời các câu hỏi đó, bạn cần phải biết một điều. Bất kể bạn mua nó ở đâu, điều quan trọng cần nhớ là tiền điện tử là một tài sản có tính đầu cơ cao. Với một hồ sơ theo dõi tương đối ngắn (ít nhất là so với thị trường chứng khoán). Đó là lý do tại sao các chuyên gia nói rằng bạn không bao giờ nên đầu tư hơn 5% danh mục đầu tư của mình vào tiền điện tử. Và tại sao họ nói rằng các nhà đầu tư nên gắn bó với Bitcoin và Ethereum. Những thứ có sẵn trên mỗi sàn giao dịch mà chúng tôi đề xuất là điều thông minh.

Vì vậy, đối với nhà đầu tư giá trị dài hạn. Những người ưu tiên tích lũy để nghỉ hưu hơn là làm giàu nhanh chóng. Đây là các lựa chọn của chúng tôi cho các sàn tiền điện t tốt nhất mang lại sự an toàn cho bạn.

Sàn tiền điện tử uy tín là gì?

sàn tiền điện tử là gì?
Sàn tiền điện tử

Sàn tiền điện tử là nền tảng nơi bạn có thể mua và bán. Bạn có thể trao đổi một đồng xu này cho một đồng tiền khác. Chẳng hạn như Bitcoin cho Ethereum hoặc bạn có thể mua tiền điện tử bằng một loại tiền tệ thông thường như đô la Mỹ.

Các nền tảng này tạo nên sự thuận tiện cho việc mua tiền điện tử. Cho phép bạn chuyển đổi tiền điện tử trở lại thành đô la và chuyển chúng ra khỏi sàn giao dịch. Các sàn khác nhau đi kèm với các tính năng khác nhau. Có thể khiến bạn phải chọn một sàn giao dịch này hơn một sàn giao dịch khác.

Cách chọn một sàn tiền tiện tử

Có một số yếu tố khác nhau cần xem xét khi tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử. Dưới đây là yếu tố bạn cần cân nhắc:

  • Khả năng tiếp cận: Không phải tất cả các quốc gia đều cho phép truy cập vào mọi sàn giao dịch tiền điện tử. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bất kỳ sàn giao dịch nào bạn chọn đều có sẵn ở nơi bạn sống.
  • Bảo mật: Các sàn giao dịch khác nhau cung cấp các biện pháp bảo mật. Và chính sách bảo hiểm khác nhau.
  • Phí: Hiểu bạn sẽ phải trả những gì khi mua và bán tiền điện tử trên sàn tiền điện tử bạn chọn.
  • Khả năng cung cấp: Một số sàn giao dịch chỉ cung cấp một số lượng tiền giới hạn.
  • Lưu trữ: Các sàn tiền điện tử uy tín đi kèm với việc cung cấp ví tiền điện tử được liên kết để. Giúp bạn giữ an toàn cho khoản đầu tư của mình.

Các sàn tiền điện tử uy tín cho những tháng đầu năm 2022

Sàn tiền điện tử uy tín – Coinbase

Sàn coinbase
Tổng quan về Coinbase

Coinbase là sàn tiền điện tử đầu tiên được IPO trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ vào năm 2021. Nhưng nó đã xuất hiện từ năm 2012. Đang có hơn 50 loại tiền điện tử đang được giao dịch trên sàn tiền điện tử này. Và dịch vụ ví lưu trữ miễn phí với quyền truy cập khóa cá nhân.

Điều gì khiến nó đặc biệt?

Giao diện sử dụng dễ nhìn và dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu. Và “Coinbase Pro” là lựa chọn nâng cấp” dành cho những bạn muốn có thêm các tính năng để giao dịch tiền điện tử.

Giữ phần lớn tiền điện tử của người dùng trong kho lưu trữ ngoại tuyến. Để bảo vệ nó khỏi nguy cơ bị hack và trộm cắp kỹ thuật số. Ngoài ra, bất kỳ khoản tiền mặt nào bạn giữ trong Coinbase đều được FDIC bảo hiểm lên đến 250.000 đô la. Chúng tôi cũng thích nền tảng giáo dục của Coinbase giúp giáo dục các nhà đầu tư về tiền điện tử.

Chi phí giao dịch là điều đáng lưu ý

Cấu trúc phí của Coinbase đặt nó ở mức đắt đỏ so với các sàn giao dịch khác. Nhưng chúng tôi thích tính dễ sử dụng của nền tảng và các biện pháp bảo mật trả trước.. Khi bạn thực hiện một giao dịch, bạn sẽ bị tính phí chênh lệch và phí Coinbase.

  • Phí spread là chênh lệch giữa giá tiền điện tử và số tiền bạn phải trả để mua nó (hoặc nhận được khi bán). Mức chênh lệch là khoảng 0,5% của các giao dịch.
  • Phí Coinbase cùng với phí chênh lệch của bạn thay đổi tùy theo vị trí. Cách thức thanh toán và các yếu tố khác của bạn. Tuy nhiên, các giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử (như giao dịch Bitcoin cho Ethereum) không phải chịu phí Coinbase.

Bạn cũng sẽ phải chịu các khoản phí khác nhau cho những thứ như sử dụng một số phương pháp nhất định để nạp tiền vào ví Coinbase hoặc để rút tiền đầu tư của mình.

Tính năng bảo mật

Tiền điện tử không được bảo vệ theo bất kỳ quy định nào. Nhưng sàn tiền điện tử Coinbase minh bạch cách thức bảo mật của mình. 98% tiền điện tử sẽ được lưu trữ ngoại tuyến. 2% còn lại được lưu trực tuyến nhằm tạo sự tiện lợi khi giao dịch.

Bản thân Coinbase có chính sách bảo hiểm để bảo vệ việc nắm giữ tiền điện tử. Mặc dù vậy, không có gì đảm bảo rằng tiền hoặc tiền mặt của bạn sẽ được trả lại đầy đủ cho bạn nếu xảy ra hack.

Mặc dù tiền của bạn không được chính phủ bảo vệ, nhưng bất kỳ khoản tiền mặt nào bạn giữ trong ví đều được FDIC bảo hiểm lên đến 250.000 đô la.

Sàn tiền điện tử – Gemini

Sàn Gemini
Giao diện dễ dùng cho người mới lẫn chuyên gia của Gemini

Tổng quan về Gemini

Sàn tiền điện tử Gemini được ra mắt vào năm 2015 và phù hợp với cả các nhà đầu tư mới bắt đầu. Và các nhà giao dịch tích cực. Hơn 40 loại tiền điện tử đang được giao dịch trên Gemini. Và họ một bộ sản phẩm có thể tăng thêm giá trị cho các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm hơn.

Điều gì khiến nó đặc biệt?

Gemini rất cởi mở về các biện pháp bảo mật của mình và giữ phần lớn tiền điện tử của bạn trong hệ thống lưu trữ lạnh ngoại tuyến. Gemini cung cấp các công cụ và tính năng nâng cấp có thể hữu ích cho các nhà giao dịch cao cấp hơn. Nhưng cũng có giao diện đơn giản hơn để giúp người mới bắt đầu có được nền tảng của họ.

Ngoài ra, những người có thêm kiến thức về tiền điện tử có thể tìm thấy giá trị trong bộ sản phẩm bổ sung của Gemini: Gemini Earn, Cryptopedia (một trung tâm học tập), Gemini Wallet và Gemini Custody, ActiveTrader và Gemini Pay.

Chi phí giao dịch tại Gemini

Bạn sẽ bị tính phí giao dịch khi mua hoặc bán tiền điện tử trên Gemini. Tổng phí sẽ được hiển thị dưới dạng “giá niêm yết” của bạn trước khi giao dịch được hoàn tất.

Các giao dịch từ tiền điện tử/tiền điện tử khác. Như Bitcoin/Ethereum bị tính phí giao dịch tiêu chuẩn là 1,49%. Đối với việc mua và bán, phí giao dịch khác nhau tùy theo loại tiền điện tử.

Tính năng bảo mật

Gemini cho biết họ giữ phần lớn tiền điện tử của bạn trong một hệ thống lưu trữ lạnh ngoại tuyến. Nhưng một phần nhỏ được giữ trực tuyến trong một ví nóng được bảo hiểm chống trộm. Do vi phạm bảo mật, hack, chuyển khoản gian lận hoặc trộm cắp của nhân viên.

Sàn tiền điện tử – eToro

eToro
Sàn giao dịch nổi tiếng eToro

Tổng quan về eToro

Đây là sàn giao dịch đa dạng nhất cho các nhà đầu tư từ cố phiếu, trái phiếu và tiền điện tử,…. Sàn điện tử eToro đã mở cửa cho các nhà đầu tư như một sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2018. eToro cung cấp một giao diện đơn giản và hơn 20 loại tiền điện tử để bạn lựa chọn.

Điều gì khiến nó đặc biệt?

eToro cung cấp ít loại tiền hơn so với các sàn tiền điện tử khác – chỉ hơn 20. Nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên gắn bó với hai đồng tiền phổ biến nhất, Bitcoin và Ethereum, đều có sẵn trên nền tảng này.

eToro cung cấp một tính năng độc đáo: Danh mục đầu tư ảo eToro, cho phép bạn thực hành đầu tư tiền điện tử trị giá lên đến 100.000 đô la. Và theo dõi tiến trình của nó. Công cụ này có thể giúp người dùng hiểu được mức độ biến động của tiền điện tử.

Chi phí giao dịch tại eToro

Các khoản phí bạn trả trên eToro chỉ dựa trên chênh lệch. Chênh lệch có thể dao động tùy thuộc vào loại tiền điện tử bạn chọn và giá thị trường hiện tại.

Tính năng bảo mật

eToro có sự kết hợp giữa lưu trữ trực tuyến và ngoại tuyến. Để bảo vệ tài sản và tiền mặt nào trong tài khoản của bạn. Chúng đều được giữ trong các tài khoản lưu ký được FDIC bảo hiểm.

Xem thêm bài viết đánh giá sàn tiền điện tử Binance.

Kết luận về các sàn giao dịch uy tín 2022

Sàn tiền điện tử là nơi chúng ta thực hiện mọi giao dịch về tiền điện tử. Cũng như giao dịch cổ phiếu. Khi bắt đầu đầu tư ta phải xem xét chọn một nơi giao dịch an toàn. Bài viết này đã gợi ý ba sàn tiền điện tử uy tín. Bạn có thể cân nhắc khi bắt đầu đầu tư vào năm mới 2022. Chúng tôi chọn lựa lần lượt theo các tiêu chí: khả năng tiếp cận, tính bảo mật, chi phí giao dịch, phương thức lưu trữ.

Chúng tôi tin rằng sự an toàn cho khoản đầu tư của bạn. Nên là ưu tiên hàng đầu khi chọn một sàn giao dịch. Nói chung, các sàn giao dịch đã tồn tại lâu nhất thường là một cuộc đặt cược an toàn hơn các sàn mới hơn.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *