SAND Coin là gì? The Sandbox là gì? Có nên đầu tư SAND Coin

Game NFT – Play to Earn – thể loại game tận dụng sức mạnh từ công nghệ blockchain đã trở thành một xu hướng trong giới giải trí. Sẽ tuyệt vời nếu ta vừa có thể giải trí vừa có thể kiếm tiền từ Game, đúng không? Mặt khác, không một Player nào lại không muốn nhận phần thưởng từ việc chơi Game. Và, SAND Coin chính là phần thưởng dành cho các Player với niềm đam mê tiền ảo từ The Sandbox.

The Sandbox là gì?

The Sandbox là một phần mềm game thế giới ảo. Người chơi có thể xây dựng và sở hữu một game riêng họ tự tạo ra để trải nghiệm và kiếm tiền thông qua game hoặc các vật phẩm NFTs. The Sandbox là một hệ sinh thái phi tập trung xây dựng trên công nghệ blockchain trong Ethereum.

The Sandbox phát triển với mục tiêu tạo ra một thế giới game blockchain. Kết nối những gamer với đam mê tiền điện tử. Và đặc biệt là có thể kiếm tiền thông qua trò chơi. Trong đó, SAND Coin là hạt nhân chính và cũng là đồng tiền tệ chính trong hệ sinh thái The Sandbox.

Hơn nữa, The Sandbox còn là dự án Game hiếm hoi được IEO trên Binance Launchpad.

Điểm nổi bật của The Sandbox

Đối với Game – quyền sở hữu và kiểm soát các giao dịch trong trò chơi đều thuộc về nhà phát hành. Hầu như rất khó để người chơi chứng minh các sản phẩm mình đã tạo ra trong game, cũng như việc nó rất dễ bị sao chép.

Do đó, The Sandbox ra đời như một giải pháp, phát triển game dựa trên công nghệ blockchain – GameFi. The Sandbox cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo vật phẩm, trò chơi và kiếm tiền từ chúng. Và đặc biệt, quyền sở hữu bản quyền của người chơi bảo đảm được an toàn thông qua NFT.

The Sandbox
The Sandbox – phần mềm Game thế giới ảo xây dựng trên Blockchain Ethereum

Người chơi kiếm tiền từ Sandbox bằng cách:

 • Bán ASSET: Người chơi sử dụng VoxEdit để tạo ra các ASSET (vật phẩm tài sản). Sau khi tạo ra các ASSET người chơi có thể tải lên mạng IPFS và đăng ký trên blockchain Ethereum chứng minh quyền sở hữu và biến nó thành một NFT.
 • Sở hữu LAND (bất động sản ảo): Người chơi có thể mua LÁN để cho thuê. Hoặc kết hợp LAND với ASSET để tăng giá trị tài sản. Nhiều LAND khi kết hợp lại có thể thành ESTATES hoặc DISTRICT.
 • Sandbox Game Maker: Thị trường dành cho những người chơi giao dịch ASSET khi nó trở thành NFT.

Những sản phẩm của The Sandbox

The Sandbox là một dự án GameFi hướng đối tượng là các người chơi và người sáng tạo. Hệ sinh thái Sandbox gồm 3 sản phẩm tích hợp cùng nhau:

 • VoxEdit: Phần mềm giúp người chơi tạo ra các vật phẩm 3D (ASSET).
 • Marketplace: Thị trường trao đổi, giao dịch vật phẩm NFT tạo ra từ VoxEdit giữa những người chơi.
 • Game Market: Giúp người chơi xây dựng game theo phong cách của riêng mình. Phần mềm cung cấp các công cụ, để người chơi không cần phải có kỹ năng lập trình cũng có thể tạo ra một game của riêng mình. Và nhất là miễn phí.

Thông tin cơ bản đồng SAND Coin

SAND Coin là đồng Token tiện ích chính trên hệ sinh thái Sandbox. Và dù là một đồng tiền tệ trong trò chơi, nó vẫn có thể giao dịch trên các sàn tiền ảo, và có thể quy đổi thành tiền thật.

SAND Token
SAND Token – tiền tệ chính trên hệ sinh thái The Sandbox
 • Token: SAND Token.
 • Ticker: SAND.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20.
 • Loại Token: Utility token.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0
 • Tổng nguồn cung: 3.000.000.000 SAND.
 • Nguồn cung lưu hành: 1.541.657.026 SAND.
 • Giá SAND Coin: 1 SAND = 17,353.18 đ (update 06/02/2023 theo Coinmarketcap.com)
 • Vốn hóa thị trường: 26,013,116,522,024 đ (update 06/02/2023 theo Coinmarketcap.com)

Sở hữu SAND Coin để làm gì?

Như đã đề cập, đồng SAND Coin là đồng tiền tệ chính trong hệ sinh thái The Sandbox. Vậy nên mục đích của đồng SAND chủ yếu xoay quanh hệ sinh thái này.

 • SAND Coin là đồng tiền tệ chính của Sandbox: Sử dụng đồng SAND để thực hiện các hoạt động trong trò chơi trên The Sandbox. Chẳng hạn dùng để mua LAND hay mua ASSET. Hoặc dùng để tùy chỉnh các nhân vật trong game., tải các sản phẩm NFT độc quyền lên MArketplace và mua GEM.
 • Staking: Stake SAND Coin để kiến lợi nhuận từ các phần thưởng.
SAND Coin
Staking SAND Coin để nhận phần thưởng
 • Phí giao dịch: Các giao dịch trên Marketplace trên The Sandbox sử dụng SAND làm phí giao dịch thì sẽ thu phí 5%. Mức phí được chia thành 2 phần, 50% chuyển vào Stake và 50% đưa vào quỹ phát triển The Sandbox.
 • Quản trị mạng lưới: Với những Holder SAND Coin sẽ có quyền bỏ phiếu và biểu quyết các quyết định quan trọng đối với mạng lưới sandbox.

Bạn có thể mua SAND Coin trên các sàn tiền điện tử. Một số sàn giao dịch đang niêm yết đồng SAND là Binance, UniSwap, và Huobi,…Hoặc tham gia Staking SAND.

Có nên đầu tư SAND Coin?

The Sandbox là dự án phát triển GameFi. Nên không dễ để đánh giá tiềm năng của đồng SAND Coin như với các đồng tiền điện tử khác. Tiềm năng của đồng SAND Coin hoàn toàn phụ thuộc vào sự phát triển của the Sandbox. Ngoài ra, SAND Coin là đồng tiền ảo nằm trong top 50 coin có vốn hóa thị trường lớn nhất.

Mặt khác, giá của SAND tăng mạnh khi Facebook nói rằng sẽ tập trung nhiều vào công nghệ metaverse. Một khi công nghệ này được nhiều người biết đến, giá SAND Token sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thời điểm metaverse của Facebook sẽ là một thách thức lớn đối với the Sandbox. Bên cạnh đó, The Sandbox còn phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh khác là Decentraland (MANA Coin).

Mặt khác, SAND Token hiện đang có tổng cung là 3 tỷ. Đồng nghĩa rằng không một đồng SAND Token nào được tạo ra. Điều này giúp nó trở nên khan hiếm, tương tự như Bitcoin (BTC). Và có thể dẫn đến nhu cầu về đồng SAND tăng. Dẫn đến tăng giá SAND Coin.

SAND Coin
Giá trị SAND Coin phụ thuộc vào sự phát triển của The Sandbox

Bên cạnh đó, công nghệ Metaverse đang ngày càng phát triển. Trong tương lai nó có thể trở thành một xu hướng. Và đây cũng là một cơ hội cho The Sandbox.

Tạm kết

SAND Coin có thể là một trong những khoản đầu tư tiềm năng bạn có thể quan tâm. Tuy nhiên, SAND Coin cũng mang trong mình nhiều rủi ro. Đó là nếu số lượng người chơi giảm, thì giá trị của đồng coin cũng sẽ sụt giảm nhanh chóng. Mặt khác, hiện đang có khá nhiều Game NFT trên thị trường crypto. Nếu bạn muốn đầu tư vào Coin SAND, tốt nhất chính là theo dõi sự phát triển của The Sandbox.

Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp về The Sandbox hay SAND coin, và thế giới tiền điện tử, hãy liên hệ với hethongtienao.com để được giải đáp. Cảm ơn vì đã dành thời gian cho bài viết, trân trọng!

Tổng hợp: hethongtienao.com

 

Bên cạnh SAND Coin, bạn đọc có thể tham khảo thêm các đồng Coin từ các dự án GameFi  trên Hethongtienao khác như:

 • AXS CoinSLP Coin: Hai đồng tiền tệ chính trong trò chơi Axie Infiniti.
 • Raca Coin: đồng tiền tệ chính trên USM Metaverse – đối thủ của The Sandbox.
 • BCoin: đồng tiền tệ chính của trò chơi NFTs BomberCrypto.
 • BNX Coin: đồng tiền tệ chính của game CyberDragon thuộc nền tảng BinaryX.
 • THG Coin: Đồng tiền tệ thuộc dự án Thetan Arena.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *