SLP coin là gì? Cách sở hữu Token SLP (Smooth Love Potion)

Một trong những cuộc cách mạng của trò chơi điện tử trên thị trường tiền điện tử chính là Game NFT với hình thức Play to Earn. Một trong những Game NFT nổi tiếng, phổ biến với Trader Việt Nam chính là Game Axie Infinity. Không chỉ chơi game, người chơi còn có nhiều hoạt động để sở hữu các đồng Token trong game. Và sử dụng để giao dịch trên các sàn tiền điện tử để kiếm tiền. Đặc biệt, bên cạnh đồng AXS coin, trong game Axie Infinity, team dự án còn cho ra mắt thêm mã Token mới – SLP coin. Nhanh chóng, đồng SLP đã nằm trong danh sách những đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất. Hãy cùng Hệ Thống Tiền Ảo tìm hiểu về đồng Token SLP này nhé!

Đồng SLP coin là gì?

SLP coin – Smooth Love Potion coin, là một đồng tiền điện tử thuộc hệ sinh thái Axie Infinity. Token SLP được phát triển trên Ethereum theo tiêu chuẩn Token ERC-20. Token SLP có nguồn cung không giới hạn. Và, hiện đang là một trong những đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất.

Một trong những cách sở hữu đồng SLP Coin là chơi Axie Infinity. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ hoặc tham gia chiến đấu trong game. Người chơi sẽ nhận thưởng là các đồng coin SLP – Smooth Love Potion Coin.

Sau đó sử dụng đồng SLP để lai tạo các giống Axies (những sinh vật chính trong trò chơi). Số lượng đồng SLP càng nhiều nếu người chơi sở hữu nhiều giống Axies. Đặc biệt, Axies càng có độ hiếm cao càng có giá trị. Và tối đa chỉ có thể lai tạo được 7 lần với mỗi Axies.

coin SLP
SLP coin – đồng Token thuộc hệ sinh thái Axie Infinity

Bên cạnh đó, SLP (Smooth Love Potion) còn nằm trên nhiều sàn tiền điện tử DEX (các sàn phi tập trung) và sàn CEX (các sàn giao dịch tập trung).

Thông tin cơ bản đồng Token SLP

 • Token: SLP (Smooth Love Potion).
 • Ticker: SLP.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn Token: Token ERC-20.
 • Loại Token: Token Utility.
 • Smart contract: 0xcc8fa225d80b9c7d42f96e9570156c65d6caaa25.
 • Tổng nguồn cung: Không giới hạn.
 • Nguồn cung lưu hành: 39.950.978.613 SLP

Cơ chế hoạt động của coin SLP trong Axie Infinity

SLP là một đồng Native Token (Token tiện ích) trong game Axie Infinity. Mặt khác, SLP – Smooth Love Potion, trước đây được gọi với cái tên Small Love Potion.

Người sở hữu có thể sử dụng SLP coin với nhiều cách thức khác nhau trong Axie Infinity. Một số cơ chế của đồng coin SLP như sau:

SLP coin là phần thưởng

SLP coin được sử dụng để làm phần thưởng sau khi người chơi hoàn thành một nhiệm vụ. Hoặc sau khi người chơi lên một cấp độ mới (level up). Hoặc, sau khi giành chiến thắng trong một trận đấu, người chơi cũng được nhận một lượng SLP nhất định.

Bên cạnh đó, SLP còn có sẵn trên nhiều sàn tiền ảo, như sàn Binance, UniSwap,.. v.v. Bạn có thể dự đoán giá coin SLP nếu sở hữu đồng SLP. Hơn nữa, đồng SLP nổi tiếng một phần nguyên nhân là nó chính là phần thưởng của trò chơi Axie Infinity – Game NFT Play to Earn. Bằng cách tham gia vào game Axie Infinity, hoàn thành nhiệm vụ để nhận SLP. Người nắm giữ Token SLP có thể quy đổi để kiếm tiền.

Lai tạo Axies bằng đồng SLP

Sau khi có một lượng coin SLP nhất định, người chơi sử dụng để lai tạo các giống Axies mới. Axies càng hiếm càng có giá trị. Và mỗi Axies chỉ có thể lai tạo giống tối đa 7 lần. Tùy vào độ hiếm số lượng giống của Axies, chi phí SLP khác nhau. Và càng có nhiều Axies, người chơi sẽ có nhiều cơ hội tăng số lượng SLP coin.

SLP
Sử dụng SLP coin để nhân giống Axies tăng cơ hội tăng số lượng SLP

Cơ chế đốt coin

SLP coin là một Altcoin sở hữu cơ chế đốt coin. Số lượng Token SLP được người chơi dùng để nhân giống Axie sẽ được đốt cháy vĩnh viễn. Thế nên, mỗi ngày người chơi chỉ có thể sử dụng một số lượng SLP (Smooth Love Potion) nhất định. Và, nhờ vào cơ chế đốt coin, giá SLP coin cũng tăng lên.

Cách sở hữu SLP (Smooth Love Potion)

Như đề cập, đồng coin SLP là tham gia trò chơi Axie Infinity. Hoặc mua SLP trên các sàn tiền điện tử. Việc mua SLP trên các sàn tiền điện rất đơn giản, chỉ cần nhập số lượng SLP bạn muốn mua và thanh toán. Còn nếu, để sở hữu SLP trong trò chơi Axie Infinity, bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ, chiến thắng các trận đấu hoặc sở hữu các giống Axies bằng cách nhân giống Axies. Cụ thể:

Axie Infinity cung cấp cho người chơi 20 Energy để thực hiện các nhiệm vụ cơ bản. Có 3 nhiệm vụ để nhận SLP coin. Đó là: Hoàn thành các nhiệm vụ hằng ngày, tham gia chế độ Adventure (phiêu lưu – PvE), và tham gia đấu trường Arena (PvP). Mỗi lần tham gia Adventure hoặc Arena người chơi sẽ mất 1 Energy.  Chú ý, không cần sử dụng Energy để nhận SLP coin trong chế độ Adventure. Tuy nhiên để nhận SLP coin trong chế độ Arena PvP người chơi cần tiêu tốn Energy.

Tham gia Adventure nhận SLP coin

Tại chế độ Adventure (PvE), người chơi thiết lập 3 nhóm Axies chiến đấu với quái vật vượt qua các cấp độ. Có 36 level (độ khó tăng dần – theo cấp độ tăng dần) Tại chế độ chơi PvE tối đa người chơi có thể kiếm được 50 SLP coin. Với mỗi cấp độ (level người chơi khi thắng sẽ nhận được SLP tương ứng.

 • 1 SLP tại cấp độ 1 – 4.
 • 2 SLP tại cấp độ 5 – 9.
 • 4 SLP tại cấp độ 10 – 14.
 • 6 SLP tại cấp độ 15 – 16.
 • 6 – 10 SLP tại cấp độ 17 – 20.
 • 10 – 20 SLP tại cấp độ 21 – 36.
SLP - Smooth Love Potion
Tham gia chế độ Adventure để nhận SLP coin

Lưu ý, trong chế độ chơi PvE sẽ có hai lần đánh Boss (trùm cuối). Nếu đánh thắng người chơi sẽ nhận thưởng, tương ứng tại cấp độ 21: thưởng 200 SLP; và tại cấp độ 36: thưởng 300 SLP. Và chỉ nhận thưởng một lần duy nhất. Ngoài ra, người chơi không cần tiêu tốn Energy (năng lượng) để nhận SLP coin. Tại chế độ PvE người chơi sử dụng Energy nâng cấp cho các Axies. Đồng nghĩa rằng, PvE là cách kiếm SLP coin nếu người chơi đã hết Energy.

Tham gia Arena Mode kiếm SLP

Arena Mode – PvP là chế người chơi tham gia các cuộc chiến với người chơi khác. Tại chế độ PvP người chơi sẽ có cơ hội nhận được một lượng lớn SLP coin. Lưu ý, khi tham gia chế độ PvP người chơi sẽ tiêu tốn Energy. Mỗi thần tham gia chiến đấu PvP sẽ tiêu tốn 1 Energy. Nếu hết Energy người chơi sẽ không nhận được SLP. Dù không nhận SLP, người chơi vẫn có thể tăng xếp hạng MMR. Xếp hạng MMR càng cao người chơi càng nhận được nhiều SLP.

Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày để nhận SLP

Hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày Axie Infinity người chơi có thể nhận được 25 SLP coin. Bao gồm: Điểm danh, tham gia 10 trận PvE và 5 trận PvP.

Tiềm năng đồng coin SLP

SLP coin phát triển tỷ lệ thuận với sự phát triển của Axie Infinity. Vì là một đồng tiền tệ trong trò chơi, nên nếu số lượng người tham gia vào Axie Infinity càng nhiều, giá SLP coin càng tăng cao.

Mặt khác, ta có thể phần nào đánh giá được tiềm năng của SLP với các ưu điểm:

 • Game NFT chơi để kiếm tiền đang dần trở nên phổ biến. Một trong những game Play to Earn tiên phong là Axie Infinity.
 • Cộng đồng Axie Infinity hiện nay khá đông. Đảm bảo cho sự phát triển của Axie Infinity trong tương lai.
 • SLP coin có nhiều tác dụng trong game Axie Infinity và luôn được điều chỉnh để tránh lạm phát.

Tuy nhiên, sự phát triển Axie Infinity ảnh hưởng nhiều đến giá AXS coin nhiều hơn. Và, dù AXS coinSLP coin đều là những đồng tiền điện tử thuộc Axie Infinity, nhưng chúng có điểm khác biệt khá lớn.

Game Axie Infinity
Sự phát triển của Axie Infinity ảnh hưởng nhiều đến AXS coin hơn so với SLP coin

Người chơi có thể dụng đồng AXS và đồng SLP để thực hiện các tính năng trong game Axie Infinity hoặc đem bán trên các sàn tiền điện tử. Tuy nhiên, khác với đồng SLP, AXS coin là một mã Token quản trị. Có nghĩa là người nắm giữ Token AXS cũng giống như nắm giữ cổ phần công ty. Và AXS Token cho phép người nắm giữ có quyền bỏ phiếu trong các thay đổi nền tảng Axie Infinity.

Cách sử dụng vi Ronnin thêm SLP Coin từ Axie Infinity

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ và thử thách trong trò chơi Axi Infinity. Người chơi sẽ nhận được các đồng SLP Coin tương ứng. Sau đó, để nhận SLP từ Axie Infinity vào Ronin Wallet.

 • Bước 1: Đăng nhập Axie Infinity → kết nối Ronin Wallet.
 • Bước 2: Chọn từ menu “Nhận Token” → kiểm tra số lượng đồng SLP.
 • Bước 3: Tiếp theo chọn “Nhận SLP” → Chuyển Token SLP vào Ronin Wallet.
 • Bước 4: Trở lại Axie Infinity (đã kết nối với ví Ronin Wallet) → kiểm tra số lượng SLP đã nhận.
Ví Ronin Wallet
Sử dụng ví Ronin Wallet nhận SLP từ game Axie Infinity

Trường hợp bạn muốn bán SLP Coin. Bạn sử dụng Roning Bridge để chuyển các đồng SLP vào ví Metamask hoặc ví Ethereum. Cách khác là tiến hành swap token SLP trên các sàn tiền điện tử phi tập trung khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng ví Ronin Wallet Binance để chuyển trực tiếp các đồng SLP của mình vào ví. Bằng cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí gas ETH.

Tổng kết

Giá SLP coin vào năm 2021 đã 2 lần đạt đỉnh vào tháng 5 và tháng 7. Cho thấy tiềm năng đồng token SLP khi đó rất lớn. Tuy nhiên, vào năm 2021, tiền điện tử có xu hướng tăng cao, trong đó có đồng Smooth Love Potion. Cũng thời gian đó, SLP lại có dấu hiệu downtrend.

Cho đến năm 2022, số lượng SLP coin đã được giảm đi rất nhiều. Mỗi ngày số lượng SLP sinh ra rất hạn chế. Điều này dẫn đến khiến giá SLP coin tăng lên, đỉnh điểm vào tháng 2/2022. Tuy nhiên, theo những quy định của Axie Infinity, Token SLP được hưởng lợi trong một thời gian ngắn hạn.

Dù vậy, nếu bạn quyết định đầu tư vào Smooth Love Potion Coin để kiếm lời. Bạn nên quan tâm nhiều đến Axie Infinity. Sự phát triển của Axie Infinity ảnh hưởng nhiều đến giá SLP. Hơn nữa, Game là một hình thức “xu hướng” nên có thể tăng hoặc giảm, tùy thuộc vào hướng phát triển và cộng đồng của nó. Cho nên, hãy thường xuyên theo dõi tin tức nền tảng Axie Infinity nếu bạn muốn đầu tư vào SLP coin nhé!

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “SLP coin là gì? Cách sở hữu Token SLP (Smooth Love Potion)

 1. Pingback: Đồng SLP Coin là gì? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *