Tether cơ bản: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Tether là một Stablecoin có tiếng trong thế giới tiền điện tử. Nó được liên kết với các đồng tiền pháp định khác nhau. Ví dụ Tether phát hành đồng USDT gắn liền với tiền pháp định của Hoa Kỳ (USD). Điều này cho phép các nhà giao dịch chuyển giá trị “tương đương tiền fiat” giữa các sàn giao dịch mà không cần quy định về tiền tệ fiat thông thường.

Có những lo ngại nghiêm trọng về khả năng thanh toán của công ty phát hành Tether, điều này cho đến nay vẫn chưa có cơ sở hoặc bị bác bỏ.

Tóm lại đó là Tether. Để có một bài đánh giá chi tiết hơn, hãy tiếp tục đọc, đây là những gì tôi sẽ trình bày:

Tổng quát về Stable coin

Stablecoin là một loại tiền điện tử được gắn với tiền tệ thế giới thực, còn được gọi là tiền tệ fiat (ví dụ: đô la Mỹ, Euro, v.v)

Stablecoin được phát hành bởi các công ty tập trung duy trì chốt, bằng cách đưa ra tài sản thế chấp hoặc thông qua một số loại thuật toán điều khiển nguồn cung của stablecoin, tùy thuộc vào nhu cầu.

Vậy Tether là gì?

Tether là gì?
Định nghĩa về Teher

Tether là một stablecoin được gắn với tiền pháp định của một quốc gia. Tỷ giá phổ biến nhất mà Tether sử dụng là Đô la Mỹ (ký hiệu mã USDT). 1 USDT được dự định duy trì chính xác bằng $ 1 — không nhiều hơn hoặc ít hơn một xu. .

Cơ bản, nó chính là một đồng tiền cơ sở dùng để trao đổi các đồng tiền khác trên các sàn DEX. Giá hầu như không biến động manh, mô phỏng lại giá của các loại tiền pháp định. Một loại phổ biến khác ngoài đồng đô la mỹ chính là đồng tiền của liên minh châu âu (Euro).

Cách thức hoạt động của Tether

Hẳn bạn cũng biết, Tether là một mã token ổn định. Lúc đầu, tất cả Tether đều dựa trên Nền tảng Omni. Với Ommi thì các tài sản số sẽ được lưu giữ vào công nghệ chuỗi khối..Và chúng đều được chạy trên nền tảng của hệ sinh thái Ethereum.

Tuy nhiên, họ vẫn chưa dừng lại ở đó, với các mã thông báo Tether hiện đã tồn tại trên hơn 8 blockchains bao gồm Tron, OMG Network và Solana.

Tether hoạt động được nhờ vào các tài sản thế chấp. Họ tuyên bố rằng cứ mỗi 1 USDT tồn tại, thì có một lượng tiền tệ hoặc tài sản khác có giá trị bằng Đô la Mỹ.

Để 1 USDT mang giá trị tương tự với 1 đồng đô là mỹ ngoài đời thực. Thì Tether và các sàn giao dịch phải giữ một khoản dự trữ bắt buộc đồng đô la đủ để đảm bảo hoạt động.

Những ưu điểm của đồng tiền này

Lợi ích
Những điểm nổi bật

Đa phần mọi người tham gia vào tiền điện tử là hy vong tìm kiếm được lợi nhuận nhờ vào biến động giá. Nhưng với Tether thì không, nó chỉ giống như loại tiền pháp định mà ta dùng hằng ngày để trao đổi/mua bán. Vậy thì tại sao ta phải dùng nó. Dưới đây là một trong những lý do đó:

Thời gian giao dịch

Quá trình tốn thời gian nhất khi bạn đầu tư vào thị trường tiền điện tử chính là quá trình nộp/rút tiền vào các sàn. Để hoàn thành quá trình này phải mất có khi lên tới 5 ngày. Bạn cũng có thể phải đợi lâu hơn nếu ngân hàng không hoạt động vì lý do nào đó, ngày nghỉ lễ chẳng hạn.

Nhờ vào các Stablecoin như Tether đã giải quyết tình huống này. Nó cho phép quá trình giao dịch chỉ trong nháy mắt. Giúp những người đầu tư không bỏ lỡ cơ hội chênh lệch giá trên thị trường.

Phí giao dịch

Chuyển tiền từ khoản giao dịch có thể phải bị tính phí. Và những khoản phí này thì rất lớn. Trung bình giao động từ 10-30 USD. Ngoài ra bạn còn phải chịu các khoản phí chuyển đổi ngoại tệ bởi những ngân hàng.

Sử dụng Tether sẽ giúp bạn tối ưu chi phí này. Vì giao dịch giữa các ví sẽ không tính phí giao dịch.

Giá cả ổn định

Thị trường tiền điện tử là một thị trường biến động nhất hiện tại. Một đồng tiền có thể ở trên đỉnh ngày hôm nay, ngày mai đã liền lập tức bốc hơi. Đó là lý do chúng ta cần 1 đồng tiền ổn định giá trị để thực hiện các giao dịch. Ví dụ cụ thể tình huống sau:

  • Bạn quy đổi ETH để mua ADA
  • ADA tăng 15%.
  • Sau đó, bạn bán đi lượng ADA vừa mua để đổi lấy ETH mong muốn thu lại lợi nhuận
  • Khi giao dịch đang thực hiện,ETH giảm đáng kinh ngạc 30%

Mặc dù khoản đầu tư vào ADA sinh lời. Nhưng khi quy đổi thanh ETH ban đầu thì nó gây cho bạn một khoản lỗ lớn. Lý do tại sao chúng ta cần các đồng tiền ổn định như Tether.

Cách mua Tether

cách mua
Mua bán Tether

Cho đến nay, phương pháp phổ biến nhất để mua USDT là đổi nó lấy một loại tiền điện tử khác. Để có danh sách đầy đủ các thị trường tiền điện tử USDT, hãy xem danh sách của CoinMarketCap . (Để thuận tiện cho bạn, chúng được sắp xếp theo “cặp”.)

Cũng có một số sàn giao dịch cung cấp cặp giao dịch USDT / USD:

  • Kranken
  • Bitfinex
  • Exmo

Kết luận

Tether gần gũi với hệ thống ngân hàng fiat một cách khó chịu, và không chỉ vì mối liên kết fiat rõ ràng của nó. So với Bitcoin, hay AMP coin Tether tập trung, được cấp phép và phụ thuộc vào sự tin cậy.

Mặc dù có một số lo ngại hợp lệ về Tether, điều này chắc chắn cần được chú ý, nhưng những câu chuyện về cách Tether sẽ sụp đổ hệ sinh thái tiền điện tử dường như bị thổi phồng quá mức.

Nếu thấy Tether thật thú vị với bạn, Có một lời khuyên là bạn đừng để lượng tiền quá lớn vào nó. Sử dụng nó một cách thận trọng. Các Stablecoin chỉ nên được dùng trong các giao dịch ngắn hạn.

Mặc dù Tether cho ta nhiều lợi ích về sự ổn định tương tự những loại tiền pháp định mà ta đang dùng. Nhưng rất có thể nó sẽ làm cho bạn đối mặt với các rủi ro hệ thống. Bạn đã sử dụng Tether cho mình chưa? Tôi muốn nghe về nó trong phần bình luận bên dưới.

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “Tether cơ bản: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

  1. Pingback: Tether là gì? Cách mua Tether – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *