Tiền điện tử – 10 dự đoán đáng lưu ý trong năm mới 2022

Năm 2021 là một trong những năm đầy cảm xúc của tiền điện tử nói riêng. Và các hình thức đầu tư khác nói chung. Giá của các token đã tăng hàng nghìn điểm phần trăm (đồng Shiba Inu). Chứng minh rằng lợi nhuận tiền điện tử vẫn còn rất nhiều. Các tiềm năm tăng trưởng trong 2022 được đề cập bởi những khả năng sử dụng thực tiễn, sự chấp thuận rộng rãi. Tiêu biểu vào giữa năm 2021 là những chính sách ưu ái với Bitcoin của đất nước vùng Nam Mỹ El Salvador. Cùng với sự đồng ý thanh toán các giao dịch bằng NFTs.. Vậy điều gì sẽ xảy ra sau một  năm tăng trưởng lớn như vậy? Tiền điện tử 2022 sẽ còn tiếp tục tăng trưởng?

Các dự đoán tiền điện tử trong năm 2022

dự báo 2022
Dự báo tiền điện tử 2022

Mặc dù theo sự phục hồi sau đại dịch hiện nay, nhiều người tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ chậm lại một tí so với năm vừa rồi. Nhưng trong năm nay cũng có khá nhiều sự kiện nổi bật lạc quan tác động tới thị trường này. Ví dụ là công bố ra mắt Ether 2.0. Các yếu tố vĩ mô tiêu cực ảnh hưởng sau dịch (tỷ lệ lạm phát, tăng lãi suất, các biến chủng mới,..). Dưới đây là 10 dự đoán tiền điện tử trong năm nay.

Thị trường tiền điện tử 2022 tổng thể đi ngang

Năm 2022 có thể sẽ chứng kiến một giai đoạn thị trường các mã token sẽ đi ngang. Mà không phải là sự sụt giảm đi xuống như vào năm 2018. Khả năng cao Bitcoin sẽ có thể thiết lập kỷ lục do mình tạo ra vượt đỉnh 69.000 đô la vào cuối năm nay.

NFT tiếp sôi động từ những nhận thức chưa đúng

Đây là một chút sai lầm vì nhiều NTF có giá trị cao trước đây đã mất giá rất nhiều. Sau khi lần đầu bán ra và chúng sẽ còn giảm nữa. Thị trường cho nghệ thuật gắn mắc NFT trở lại mạnh mẽ. Rất nhiều nhiều người hành động dựa trên nhận thức sai lầm. Rằng chúng là “nghệ thuật”. Và sẽ giao dịch như Basquiat hoặc Van Gogh.

ETH 2.0 ra mắt

Quá trình chuyển đổi cơ chế Proof of Stake có tiến triển tốt. Khi mà PoS Beacon kết hợp với Proof of Work hiện tại. Tất cả những thay đổi này sẽ không hoàn tất cho đến 2023.

Thay đổi cơ chế hoạt động chính của nền tảng  “Proof of stake” sẽ không tác động vào chi phí giao dịch trên nền tảng Ether. Chi phí giao dịch cao là nguyên nhân chính dẫn đến người dùng chuyển sang các blockchain lớp 1 khác như Avalanche. Do đó việc nâng cấp Ethereum không thực sự thay đổi ý định chuyển sang blockchain khác của người dùng.

Đa dạng layer 1 blockchain

Layer 1 có thể hiểu là lớp đầu tiên hay là kiến trúc của một blockchain. Dùng để chứa các chuỗi chính của blockchain ví dụ như Bitcoin hay Ether,..

Một trong những tin vui trong năm nay là sự quan tâm của người dùng. Họ đã thực sự để tâm đến các blockchain có ý nghĩa và sử dụng được trong tình huống thực tế. Như trong lĩnh vực NFT ta đã thấy sự quan tâm của người dùng đến các chuỗi như Solana, Tezos và một vài Blockchain hữu dụng khác.

Tuy nhiên, về dài hạn sẽ có nhiều khả năng sẽ có chỉ hai hoặc ba chuỗi sẽ thực sự được quan tâm.

Lệnh cấm khai thác Bitcoin

Trong năm mới chúng ta sẽ thấy nhiều lệnh cấm khai bitcoin hơn. Một vài nơi không đủ khả năng về nguồn lực (như điện và tiền bạc vận hành) sẽ bị hạn chế khá nhiều. Chiều hướng ngược lại tại những quốc gia có đầy đủ khả năng hơn sẽ chấp thuận ngành công nghiệp khai thác này.

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử
Lệnh cấm khai thác tại một số quốc gia

Nhưng trong trung hạn có những mặt tích cực ở đây. Nó sẽ gây tác động tích hơn hướng tới năng lượng sạch hơn. Giúp làm giảm bớt những trỉ trích xung quanh vấn đề môi trường.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) trở nên chặt chẽ hơn

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ đưa ra những chính sách tiền tệ mới trong năm 2022. Đầu tiên là thu hẹp việc mua trái phiếu từ đầu năm 2022. Tăng lãi suất. Những điều này sẽ có những tác động gián tiếp đối với tiền điện tử. Trên lý thuyết, những chính sách trên sẽ giúp giảm lạm phát.

Meme coin không còn bị thổi phồng quá mức

Meme coin về cơ bản không khác gì chơi đánh bạc. Nhưng luôn được nhận các lời nói có cánh. Bởi vì những người thắng trong cuộc chơi này. Luôn muốn thu hút được sự chú ý của người F0 (người mới tham gia). Để chiến thắng trên thị trường của họ luôn luôn lớn. Ngược lại, khi meme coin gặp phải một chu kỳ giảm giá sẽ rất đau đớn.

Năm 2022 sẽ ít có hành vi fomo của những người mới tiền điện tử và sự cẩn trọng của họ về tin tức giả. Và các meme coin mới sẽ có mức tăng hạn chế.

Stablecoin được quản lý bởi các cơ quan quản lý

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ dường như cởi mở trong việc cho phép stablecoin tồn tại. Một trong những người ủng hộ cho việc đổi mới này chủ tịch Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) ông Gary Gensler.

Chủ tịch SEC ủng hộ tiền điện tử
Chủ Tịch SEC Gary Gensler

Khi mà các  stablecoin được kiểm soát bởi các cơ quan điều tiết. Nó sẽ tạo ra một bể thanh khoản lớn cho nhà đầu tư. Bởi nhận được sự hỗ trợ bởi các tài sản đảm bảo khác. Đây là một tín hiệu tích cực đối với giá tài sản tiền điện tử 2022.

Nhiều quốc gia chấp nhận tiền điện tử hơn

Khi áp dụng các chính sách và chấp thuận hợp pháp đồng tiền này. Một số báo cáo chỉ ra rằng một số quốc gia khác ở Nam Mỹ cũng đang xem xét khả năng chấp thuận tiền điện tử. Tương tự trường hợp của El Salvaldor. Khi họ thấy tiền điện tử là một giải pháp thay thế cho các áp lực từ ngân hàng trung ương.

Đại dịch Covid – 19 sẽ kết thúc

Một số nhận định của cá nhân và tổ chức trên thế giới cho rằng khả năng Covid – 19 sẽ kết thúc vào cuối năm 2022. Điển hình là tỷ phú công nghệ Bill Gates, người tích cực tham gia vào các hoạt động chống dịch bệnh (Ebola tại Châu Phi). Đã đăng tải dự đoán của ông trên blog cá nhân vào cuối năm.

Nhiều khả năng biến thể mới nhất Omicron sẽ chấm dứt đại dịch bằng cách lây nhiễm cho một bộ phận người dân chưa được tiêm chủng

Tổng kết về các dự báo tiền điện tử 2022

Tiền điện tử đã chứng kiến một năm 2021 đầy sôi động. Vốn hóa thị trường tăng, nhận được sự quan tâm của các tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Bitcoin, đồng tiền phổ biến nhất liên tục lập đỉnh,.. Năm 2022 có thể thị trường sẽ không còn quá điên cuồng mà sẽ có dấu hiệu chậm lại. Bài viết này đưa dự đoán tiền điện tử tương lai từ những quan điểm cá nhân. Không có lời khuyên nào trong số đó là lời khuyên tài chính. Và hầu hết nó có lẽ là sai – nhưng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn hình thành bức tranh của riêng mình về con đường phía trước.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *