BNB coin là gì? Tổng quan đồng Token Binance (BNB)

Binance là một trong số các sàn tiền điện tử lớn và phổ biến nhất hiện nay. Blockchain của BinanceBinane chain, ra mắt vào năm 2018, đã nhận nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Điểm đáng chú ý là tốc độ xử lý nhanh, thân thiện với người dùng, và tính thanh khoản được cải thiện đáng kể. Trong đó, đồng tiền điện tử chính trong hệ sinh thái Binance chính là đồng BNB coin. Một trong những đồng tiền điện tử phổ biến toàn thế giới, bên cạnh các đồng BTC, ETH,… Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về đồng Binance coin? Hệ Thống Tiền Ảo đã tổng hợp các thông tin cơ bản nhất về đồng Token BNB qua bài viết dưới đây. Bạn đọc hãy tham khảo nhé!

Đồng BNB coin là gì?

BNB coinBinance coin – đồng tiền điện tử phát triển bởi Binance. Đồng tiền ảo BNB được phát triển từ hình ICO vào tháng 7/2017 trong hệ sinh thái Binance chain. Token BNB xây dựng theo tiêu chuẩn BEP-2 (Binance chain) và tiêu chuẩn REC-20 trên Ethereum chain.

Trong suốt nhiều năm phát triển, Binance coin đã có nhiều thay đổi. Trong năm 2020, thay vì tập trung vào Token BEP-2 trên Binance chain, đồng BNB tập trung phát triển Token BNB BEP-20 trên BSC – Binance Smart Chain, trên hệ thống ảo EVM thuộc Ethereum.

Vào năm 2022, Metafi được phát triển từ sự cộng tác của CZ và Binance. Nền tảng Blockchain Metafi cho người dùng sử dụng đồng BNB làm gas free. Cũng vào thời gian này, BNB Token cũng được thay đổi Token gốc. Từ Token Binance coin thành BNB – Build anh Build. Cũng từ đây đồng coin BNB có nhiều tiềm năng phát triển hơn rất nhiều. Vượt ra ngoài hệ sinh thái BSC (Binance Smart Chain), BNB không còn là đồng Token riêng của sàn Binance. Theo nhiều đánh giá, sự thay đổi này đã giúp đồng BNB có nhiều cơ hội để mở rộng phát triển hơn nữa.

Thông tin cơ bản đồng Token BNB

Một số thông tin cơ bản về đồng BNB Token bạn đọc có thể tham khảo:

Token BNB
Token BNB – Token cơ bản trên hệ sinh thái Binance
 • Token: BNB
 • Ticker: BNB
 • Tiêu chuẩn Token: BEP-2 (Binance chain) & BEP-20 (Binance Smart Chain) & ERC-20 (Ethereum).
 • Blockchain: Binance chain & Binance Smart Chain (BSC).
 • Loại Token: Token Utility.
 • Tổng nguồn cung: 163,276,975 BNB.
 • Nguồn ban ban đầu: 200,000,000 BNB.
 • Nguồn cung lưu thông: 163,276,974.63 BNB.

Phân bổ BNB Token

Nhìn vào thông tin trên, có thể thấy 200,000,000 BNB là tổng nguồn cung ban đầu của Token BNB. Nhưng, Binance sở hữu cơ chế đốt coin, cho nên, tổng nguồn cung của BNB coin hiện đang còn khoảng 163,276,975 BNB.

Sự phân bổ của Token BNB như sau:

 • 50% Token phân bổ cho ICO.
 • 40% Token phân bổ cho đội ngũ Binance.
 • 10% Token phân bổ cho Trader.

Mặt khác, trong tương lai Binance vẫn sẽ tiếp tục đốt BNB coin. Điều này sẽ dẫn đến khan hiếm đồng BNB lưu thông trên thị trường. Giá Binance coin có thể sẽ tăng cao.

Đồng coin BNB dùng để làm gì?

Như đã đề cập, đồng coin BNB đã mở rộng khả năng của mình hơn, sau khi đã được nâng cấp.

coin BNB
Tiện ích Coin BNB mở rộng hơn rất nhiều sau khi được nâng cấp

Một số tiện ích của đồng coin BNB dành cho người nắm giữ như sau:

 • BNB coin dùng để thanh toán các giao dịch trên các sàn tiền điện tử tập trung (CEX), như Binance và các sàn phi tập trung (DEX), như Liquid Swap.
 • Mua hàng trực tuyến bằng đồng BNB Token với các thẻ Binance hoặc Binance Pay. Chú ý, chỉ một số cửa hàng cho phép thanh toán mới có thể sử dụng Token Binance. Một số cửa hàng cho thanh toán như Coinbase, các nền tảng Crypto, và Blockchain PundiX,… v.v.
 • Mua Game hoặc App tại trên hệ sinh thái BSC – Binance Smart Chain. Hoặc để mua các ứng dụng mạng xã hội quốc tế – Admant, hay Uplive, hoặc Crypto Investfeed,… v.v.
 • Dùng để làm công cụ bảo đảm các khoản vay tại Nexo hoặc rút tiền mặt – tại các nơi cho phép – chẳng hạn điểm ATM Zelaacoin.
 • BNB coin là công cụ đầu tư tài chính trên sàn Binance. Và, 0.1% / tháng là phí giao dịch cho người dùng đồng Binance coin.

 Sở hữu BNB coin bằng cách nào?

Nhà đầu tư có thể mua BNB coin trên các sàn tiền điện tử, cả sàn phi tập trung (DEX) và sàn tập trung (CEX).

Tuy nhiên, BNB coin có tính thanh khoản cao nhất khi mua hoặc bán trên sàn Binance. Mặt khác, khối lượng giao dịch BNB trên Binance cũng lớn nhất. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng đồng ETH hoặc đồng BTC để mua / bán đồng BNB. Và, có thể rút tiền về ví hoặc để lại trên sàn để quy đổi thành VNĐ về tài khoản ngân hàng cá nhân, sau khi bán đồng BNB.

Sàn giao dịch tiền điện tử
Mua / bán đông BNB coin trên sàn Binance có tính thanh khoản cao nhất

Ngoài ra, bạn không thể dùng cơ chế đào coin để sở hữu đồng BNB coin. Nguyên nhân là vì, Validators sẽ được phụ trách các block để nhận phần thưởng là các phí giao dịch, sau khi Binance Chain xác nhận giao dịch và tạo một block mới cho Validators.

Có nên đầu tư vào BNB coin?

Trước khi quyết định đầu tư vào BNB coin hay không nói riêng, cả các đồng tiền điện tử khác nói chung, quan trọng hơn hết là phải tìm hiểu thông tin về đồng coin. Hay đồng tiền mã hóa đó có ưu hay nhược điểm nào? Tiềm năng của đồng coin đó có đáng đầu tư hay không? Và khả năng đương đầu, quản lý rủi ro đối với đồng coin đó.

Với coin BNB cũng vậy, ta cũng nên tìm hiểu thật chi tiết về đồng coin này. Dưới đây, Hệ Thống Tiền Ảo đã tổng hợp những tiềm năng và rủi ro của BNB, bạn đọc có thể tham khảo.

Tiềm năng của BNB coin

 • Tiềm năng đầu tư BNB coin dài hạn. Giá Binance Chain có cơ hội tăng giá trong lâu dài. Lợi thế đến từ, khi đồng BNB được tạo ra, với giới hạn 200.000.000 coin đã giảm xuống 100.000.000 coin, sau 5 năm, nhờ cơ chế đốt coin của Binance. Trong đó, 20% lợi nhuận được Binance cam kết trong quý đó để mua lại coin Binance. Dẫn đến khan hiếm Binance coin. Khiến đồng BNB tăng giá trị.
 • BNB coin có tính thanh khoản cao với nhiều ứng dụng; đặc biệt nhờ đảm bảo tính thanh khoản từ sàn Binance – mang đến cảm giác an tâm cho nhà đầu tư. Trong đó, nhiều sản phẩm, liên kết thương hại hoặc dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng Binance Token.
 • Đồng coin BNB có tiềm năng phát triển vượt ngoài hệ sinh thái Binance.
BNB Token
Giá BNB coin tăng cao vì sự khan hiếm đến từ cơ chế đốt coin của Binance

Rủi ro đầu tư đồng coin BNB

Bên cạnh tiềm năng, khi đầu tư vào đồng BNB coin, nhà đầu tư cũng chuẩn bị tâm lý đương đầu với những rủi ro. Chẳng hạn:

 • Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu bão hòa. Hiện nay, số lượng tiền điện tử xuất hiện rất lớn. Ngày càng có nhiều đồng coin mới xuất hiện. tính cạnh tranh của những đồng coin tăng cao, trong đó có cả Binance Coin Việc một đồng coin mất đi sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư và mất giá là chuyện rất bình thường hiện nay.
 • Thị trường tiền ảo luôn có sự biến động liên tục. Trên thực tế, những đồng coin không có quá nhiều sự tín nhiệm với trader. Giá trị của chúng liên tục tăng giảm liên tục, và bất ngờ. Nó vừa mang đến cơ hội, vừa mang lại rủi ro.

Tổng kết

Đầu tư BNB coin có tiềm năng mang lại cơ hội sinh lời, cũng mang tính rủi ro cao. Trước khi quyết định đầu tư, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đồng coin, thị trường và các công cụ phân tích kỹ thuật. Nhất là nên có kế hoạch, và chiến lược đầu tư, quản lý nguồn vốn, để tối ưu lợi nhuận và hạn chế rủi ro nhiều nhất có thể nhé.

Bên cạnh đó, BNB coin là một trong những đồng coin sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường hiện tại. Hơn nữa, hệ sinh thái Binance cũng đang không ngừng mở rộng, mang đến nhiều tiềm năng cơ hội cho nhà đầu tư.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Bên cạnh đồng BNB Coin bạn đọc có thể tham khảo thêm một số đồng Coin khác trên Hethongtienao như:

 • PooCoin là gì? Cách sử dụng PooCoin Chart & PooCoin App.
 • Watonchain là gì? Tổng quan tiền điện tử WTC Coin.
 • The Sandbox là gì? Tìm hiểu thông tin đồng SAND Coin.
 • Game NFT BombCrypto là gì? Đồng BCoin là gì?
 • Thông tin chi tiết đồng Meme Coin: Baby Doge Coin.

One thought on “BNB coin là gì? Tổng quan đồng Token Binance (BNB)

 1. Pingback: BNB Coin là gì? Giá BNB bao nhiêu? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *