UniSwap: Đánh giá tổng quan sàn UniSwap mới nhất

Uniswap là một giao thức trao đổi phi tập trung sáng tạo nhằm mục đích giải quyết vấn đề thanh khoản của các sàn giao dịch phi tập trung bằng cách cho phép nền tảng trao đổi hoán đổi mã thông báo mà không cần phụ thuộc vào người mua và người bán tạo ra tính thanh khoản đó.

Sàn giao dịch Uniswap khuyến khích người dùng duy trì tính thanh khoản của sàn giao dịch, cung cấp một phần phí giao dịch và mã thông báo UNI mới cho những người tham gia. Giống như các sàn Kucoin, Houbi,…

Bạn có thể đọc bài Đánh giá sàn UniSwap của chúng tôi để khám phá mọi thứ bạn cần về Dự án Uniswap.

Sàn giao dịch phi tập trung

Ngoài các sàn giao dịch tập trung gọi là CEX. Các sàn phi tập trung được gọi là DEX. Chúng cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử giao dịch trực tiếp mà không cần người giám sát. Các sàn giao dịch phi tập trung có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế cho các sàn giao dịch tập trung.

Sàn giao dịch phi tập trung
DEX – Xu hướng tài chính của tương lai

Các sàn giao dịch này sử dụng nhóm thanh khoản để thay thế các sổ lệnh chính thức. Người dùng có thể giao dịch trong một môi trường riêng tư và an toàn. Hợp đồng thông minh là một thỏa thuận được viết bằng mã tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trong DEX.

Các dịch vụ được cung cấp bởi các sàn giao dịch tập trung tương tự như các dịch vụ được cung cấp bởi các ngân hàng. Ngân hàng bảo vệ các khoản tiền của khách hàng và bao gồm các dịch vụ giám sát và an ninh. Ngược lại, các sàn giao dịch phi tập trung, như UniSwap, cung cấp các giao dịch trên chuỗi tự trị với chi phí biên bằng cách tận dụng các hợp đồng thông minh.

Nhà giao dịch phải bảo vệ tiền của họ và chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất nào. Các khoản tiền hoặc tài sản của khách hàng đã được ký gửi sẽ được thông báo chính thức. IOU (I Own You) thông qua các cổng trao đổi phi tập trung. Một mã thông báo dựa trên blockchain được gọi là IOU có cùng giá trị và có thể được giao dịch trên bất kỳ mạng nào.

Đánh giá sàn UniSwap

Dưới đây là những đánh giá về sàn UniSwap tổng thể:

Tổng quan về UniSwap

UniSwap là một giao thức thanh khoản tự động và nó là một trong những sàn giao dịch phi tập trung nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. UniSwap, một giao thức dựa trên Ethereum là UniSwap Exchange Một hệ thống thanh khoản tự trị tạo tính thanh khoản cho các mã thông báo ERC-20. Nền tảng giao dịch mới nhất, loại bỏ yêu cầu đối với các trung gian được chứng nhận và ưu tiên bảo mật và khả năng mở rộng.

UniSwap

UniSwap – nền tảng AMM DEX hoạt động trên Ethereum

UniSwap cung cấp một môi trường tập trung, tự quản hoàn toàn, trong đó người dùng có toàn quyền kiểm soát tiền của họ. Nó không giống như một thị trường tập trung, nơi họ phải từ bỏ chìa khóa của mình. Điều này có nghĩa là không một công ty nào có thể quản lý hoặc kiểm soát nền tảng.

UniSwap, cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử và trao đổi tài sản lấy tiền điện tử, đã trở thành một trong những sàn giao dịch dựa trên Ethereum nổi tiếng nhất. Sàn giao dịch không giữ tài sản và thiếu sổ lệnh; điều này làm cho UniSwap an toàn so với các sàn giao dịch truyền thống.

Lịch sử hình thành

UniSwap được thành lập bởi Hayden Adams. Hayden là một nhà thiết kế / nhà phát triển trẻ tài năng. Hayden, cùng với một nhóm nhỏ hơn gồm 10 người, đã xây dựng DEX của UniSwap bằng cách sử dụng khoản tài trợ từ Ethereum Foundation với số tiền là 100 nghìn đô la.

UniSwap đã bảo đảm một vòng gọi vốn đầu tiên là 1 triệu đô la từ mô hình vào tháng 4 năm 2019. UniSwap đã phát hành UniSwap 2.0 vào tháng 5 năm 2020. Và tiếp tục huy động được 11 triệu đô la trong quỹ Series A, tung ra mã thông báo gốc UNI cũng như củng cố vị trí của nó trên dex hàng đầu của Ethereum.

Phiên bản của UniSwap

Cơ sở người dùng của UniSwap tiếp tục phát triển và UniSwap tung ra các phiên bản mới mỗi lần.

 • UniSwap V1: UniSwap Phiên bản 1 được phát hành trên mạng chính của Ethereum, ngày 2 tháng 11 năm 2018. UniSwap V1 chỉ hỗ trợ trao đổi cặp ETH – ERC 20. Để hoán đổi USDC với DAI, trước tiên người dùng cần giao dịch USDC lấy Ethereum, sau đó là ETH để nhận DAI.
 • UniSwap V2: Uniswap 2 là một cải tiến trong giao diện người dùng. Các nhóm ERC20-ERC20 cũng được giới thiệu để giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan về cầu nối ETH. UniSwap V2 có những điểm khác biệt đáng kể so với UniSwap V1
 • UniSwap V3: UniSwap V3 cung cấp cấu trúc phí linh hoạt hơn V1 hoặc V2. Nó cũng có hiệu quả sử dụng vốn và độ chính xác cao hơn. Cao hơn nhiều so với V2, các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm được lợi nhuận vốn cao để mang lại tính thanh khoản với hiệu quả sử dụng vốn gấp 400 lần.

Phí linh hoạt

Phí cố định của UniSwap V1 là 0,3% Tất cả chi phí được phân bổ cho Phần thưởng LP.

UniSwap V2 tính phí tổng cộng là 0,005%. dành riêng cho sự phát triển của mạng.

UniSwap V3 hiện tại với sự linh hoạt do chính phủ quản lý với ba mức phí khác nhau:

 • Các stablecoin như DAI / USDC ở mức 0,05%
 • Các nhóm tiêu chuẩn không tương quan như ETH / DAI phải chịu 0,3%
 • 1,0% cho các cặp không tương quan

Phí giao thức được tắt tự động. Tuy nhiên, nó có thể được kích hoạt thông qua quản trị để trả phí giao thức cho một nhóm cụ thể. Chi phí này có thể dao động từ 10% -25% Phí LP.

Tính thanh khoản

UniSwap có thể được mô tả như một giao thức thanh khoản tự động. Công cụ đánh dấu thị trường tự động là một hợp đồng thông minh cung cấp các quỹ / dự trữ thanh khoản mà các nhà giao dịch có thể giao dịch.

UniSwap
UniSwap sử dụng giao thức thanh khoản tự động

Các mã thông báo có thể được gửi vào một hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum. Để tạo ra các nhóm thanh khoản. Một nhóm có thể bao gồm các stablecoin như DAI, USDT và DAI. Phí AMM được tính cho các nhà giao dịch sử dụng nó. Phí này được chia cho các nhà cung cấp thanh khoản theo số tiền họ đặt cược vào nhóm.

Nhóm thanh khoản của UniSwap có rất ít hoặc không có tác động về giá. Đối với phần lớn các giao dịch do các cơ chế cơ bản. Mô hình nhà tạo lập thị trường này hoạt động bằng cách tăng số lượng tài sản trong nhóm thanh khoản.

Phí giao dịch

UniSwap có phí giao dịch. Trước khi UniSwap V3 triển khai các mức phí dựa trên sự biến động của nhóm thanh khoản. Nó là 0,3%.

 • Các cặp rất ổn định – 0,01%
 • Các cặp ổn định – 0,05%
 • Nhiều cặp nhất – 0,30%
 • Các cặp kỳ lạ – 1,00%.

Mức phí cố định 0,3% cao hơn một chút so với mức 0,25% của tiêu chuẩn ngành. Tuy nhiên, sàn giao dịch cung cấp một đề nghị tốt.

Những rủi ro có thể gặp

Mã token lừa đảo và rơi vào các dự án gian lận là những rủi ro nguy hiểm nhất khi giao dịch trên UniSwap. Mã token được xác nhận một cách gian lận. Là một phần của dự án hợp pháp có thể được gọi là mã token lừa đảo. Trước khi bạn bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Hãy đảm bảo xác minh và kiểm tra địa chỉ của hợp đồng mã token của bạn.

UniSwap Token

UNI Coin – là đồng token chính hoạt động trên hệ sinh thái UniSwap. Người nắm giữ đồng token có quyền bỏ phiếu có các quyết định liên quan đến dự án. Và sử dụng đồng token tham gia các hoạt động để nhận thưởng – tăng thu nhập.

UNI Coin
UNI Coin – Đồng Token chính trên sàn UniSwap

Thông tin đồng UNI Coin:

 • Tên Token: UNI Token.
 • Ticker: UNI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20.
 • Contract: 0x1f9840a85d5aF5bf1D1762F925BDADdC4201F984.
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 UNI.
 • Nguồn cung lưu hành: 753.766.667 UNI.

Kết luận

UniSwap có thể cung cấp trải nghiệm DEX mà các nhà giao dịch đã tìm kiếm từ lâu trong một thế giới có nhiều trở ngại. Và rào cản đối với việc áp dụng tiền điện tử.

Uni Swap là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến việc tận dụng tiền đặt cọc tiền điện tử của mình. Nhằm để phát triển lượng tài sản nắm giữ. Tuy nhiên, là một nhà đầu tư, thật khôn ngoan khi xem xét sự biến động cao của thị trường tiền điện tử.  Và liệu bạn có cảm thấy thoải mái với những rủi ro liên quan hay không.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Một số nền tảng giao dịch tiền điện tử khác bạn có thể tham khảo thêm trên Hệ Thống Tiền Ảo như:

 • Sàn Binance là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Binance mới nhất.
 • BakerySwap là gì? Toàn tập tiền điện tử BAKE Coin.
 • PancakeSwap là gì? Tổng quan đồng CAKE Coin.
 • Phobitcoin là gì? Đánh giá sàn Phobitcoin com có uy tín không?
 • Pocinex là gì? Sàn Pocinex net có uy tín không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *