Ví điện tử 101: Công cụ hữu ích để lưu giữ tiền số của bạn

Mặc dù nhiều người cho rằng ví điện tử lưu trữ tiền điện tử trong đó, nhưng về mặt kỹ thuật thì đây không phải là hoàn toàn chính xác. Tiền điện tử thực sự được lưu trữ trên blockchain, một cơ sở dữ liệu phi tập trung toàn cầu. Mỗi ví điện tử đều có một địa chỉ duy nhất có thể được tìm thấy trên blockchain, tương tự như tọa độ GPS của hộp thư.

Ví điện tử lưu trữ khóa cá nhân cần thiết để mở khóa địa chỉ blockchain này. Đây là lý do tại sao việc giữ an toàn cho các khóa cá nhân của bạn là rất quan trọng.

Bạn muốn lưu trữ tiền điện tử của mình ngoài tầm với của tin tặc? Sở hữu ví điện tử của riêng bạn là câu trả lời. Ví tiền điện tử lưu trữ khóa cá nhân cần thiết để mở khóa địa chỉ blockchain này; đây là lý do tại sao việc giữ an toàn cho các khóa cá nhân của bạn là rất quan trọng . Điều này thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng bài viết này sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết để bảo vệ khoản đầu tư tiền điện tử của mình.

Vậy ví điện tử là gì?

Ví điện tử là gì?
Tìm hiểu về ví điện tử

Ví điện tử có nhiều dạng, bao gồm ví web, di động, máy tính để bàn, giấy và ví phần cứng. Bất kể loại ví bạn chọn là bao nhiêu, chúng đều phục vụ cùng một chức năng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn định sử dụng tiền điện tử của mình, một số ví có thể hoạt động tốt hơn những ví khác.

Những ví điện tử trực tuyến (ví nóng) tốt nhất dành cho bạn

Ví điện tử trực tuyến giúp việc sử dụng tiền điện tử của bạn trở nên dễ dàng, đồng thời cung cấp bảo mật tốt hơn so với việc để một sàn giao dịch giữ quyền giám sát tài sản kỹ thuật số của bạn. Điều quan trọng, ví phần mềm được sử dụng miễn phí! Kiểm tra một số ví phần mềm tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay.

Ví điện tử Coinbase

Tầm nhìn của Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện tài chính là. “Mọi người có thể truy cập, giao dịch tiền điện tử thuận tiện và an toàn nhất”.

Họ kỳ vọng tiền điện tử sẽ là một cú hích trong thập kỷ mới này. Họ cho phép người dụng lưu trữ lượng tiền điện tử của mình ở trên sàn. Với mức phí cực kỳ thấ, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Mặt khác, Coinbase mang lại sự tin tưởng là nhờ vào khả năng bảo mật của sàn. Họ chỉ lưu giữ tương đương 2% ở ví trực tuyến tại sàn. Phần còn lại họ sẽ giữ nó ở ngoại tuyến để tránh sự dòm ngó của tin tặc.

Exodus Bitcoin

Exodus Bitcoin
Ví Exodus

Exodus là một ví phần mềm cũng hỗ trợ Trezor. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng ví tiền điện tử của mình, kiếm lãi suất cao trên bất kỳ đồng tiền nào bạn đã lưu trữ. Hãy thử ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động tùy thuộc vào ứng dụng nào phù hợp nhất với bạn. Có một số ứng dụng khác có sẵn để tiết kiệm với hơn 145 loại tiền điện tử.

Ngoài việc lưu trữ tiền của bạn và kiếm tiền lãi, bạn cũng có thể trao đổi, gửi và nhận tiền bất kỳ lúc nào. Hỗ trợ 24/7, nền tảng kiến thức rộng lớn, Câu hỏi thường gặp, video và biểu đồ đảm bảo rằng bạn luôn có thông tin tốt nhất.

Sử dụng nền tảng này chỉ phải chịu phí khai thác và phí mạng. Nếu không, Exodus không tính phí sử dụng ví của mình.

Gemini

Gemini cũng là một sàn giao dịch tiền điện tử. Các thiết kế thân thiện với người dụng PC lẫn di động. Họ cung cấp các giải pháp lưu giữ tiền một cách an toàn. Với đội ngũ an ninh mạng nhiều kinh nghiệm.

Khi bạn mở tài khoản tại Gemini thì hầu như việc lưu giữ tiền của bạn trên sàn hoàn toàn miễn phí.

BlockFi

Tài khoản lãi suất BlockFi cho phép bạn kiếm lãi tiền điện tử trên tiền điện tử của bạn được giữ tại BlockFi. Đăng ký tài khoản trong vòng chưa đầy 2 phút và bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử bạn chọn trong cùng ngày. Tiền lãi cộng dồn hàng ngày và được trả hàng tháng.

Tài khoản lãi suất BlockFi không yêu cầu số dư tiền gửi tối thiểu để đủ điều kiện nhận lãi suất. Việc rút tiền thường được thực hiện trong cùng một ngày, nhưng BlockFi dự trữ tối đa 7 ngày để xử lý việc rút tiền của khách hàng. Các nguyên tắc này sẽ thay đổi và cải tiến khi sản phẩm Tài khoản sở thích phát triển và nhận được phản hồi của khách hàng.

Ví điện tử ngoại tuyến (ví lạnh) – Loại ví dược khuyên dùng nhiều nhất

Hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về ví điện tử ngoại tuyến.

Ledger Nano X

Ví lạnh
Ví Ledger Nano X

Ledger Nano X hoạt động tốt nhất khi được ghép nối với ứng dụng Ledger Live trên điện thoại thông minh, cho phép bạn nhanh chóng xem số dư của mình khi có hoặc không có thiết bị. Nano X cải tiến dựa trên Nano S bằng cách hỗ trợ Bluetooth. Bạn không còn cần máy tính và cáp USB để xác nhận giao dịch của mình, điều này làm cho Nano X trở nên tuyệt vời để thanh toán khi di chuyển.

Ledger Nano X là tất cả những gì bạn cần để sử dụng tiền điện tử như những người chuyên nghiệp. Mặc dù Nano X có vẻ hơi đắt ở mức 129 đô la, nhưng đó là một mức giá nhỏ để trả cho sự yên tâm được đảm bảo bởi danh tiếng của Ledger. Ledger Nano S hiện được bán lẻ với giá 59 đô la và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có ngân sách hạn hẹp.

SafePal S1

Tìm kiếm một tùy chọn nhanh chóng. Và di động để theo dõi và quản lý tiền điện tử của bạn khi đang di chuyển? Hãy chắc chắn xem xét ví điện tử SafePal S1 toàn diện. Với kích thước bằng thẻ tín dụng. Bạn có thể dễ dàng mang theo ví SafePal bên mình bất kể bạn đi du lịch ở đâu.

Để chuyển tiền và mã thông báo của bạn. Hãy kết nối với ứng dụng SafePal bằng kết nối QR cục bộ. Không cần phải mạo hiểm với số tiền của bạn bằng cách kết nối với Wi-Fi công cộng. Hoặc sử dụng thiết bị Bluetooth.

Hơn hết, SafePal cung cấp hỗ trợ cho hơn 10.000 mã token và đồng coin riêng lẻ. Có nghĩa là bạn sẽ được hưởng một ví duy nhất cho tất cả các khoản đầu tư của mình.

Có thể bạn quan tâm đến Polkadot: dự án tiền điện tử cho các mạng lưới blockchain cạnh tranh; – cơ sở xây dựng nên các dự án Defi.

Kết luận

Yếu tố lớn nhất bạn nên cân nhắc khi chọn ví điện tử là tính bảo mật của ví. Tuy nhiên, cách bạn định sử dụng ví cũng là một yếu tố quan trọng khác. Khi quyết định sử dụng giải pháp lưu trữ nào. Chiến lược đầu tư của bạn dù là dài hạn hay ngắn hạn. Thì việc lưu trữ tiền điện tử bằng cách phần cứng ngoại tuyến là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Bạn thậm chí có thể chọn có nhiều ví để hạn chế rủi ro của mình. Tin tặc thích các điểm tấn công tập trung. Vì vậy một số nhà đầu tư thậm chí còn chia nhỏ khóa cá nhân. Lưu trữ vào một quyển sổ của họ cho một nhóm bạn bè. Và gia đình đáng tin cậy cất giữ bí mật.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *