Ví trả sau Momo là gì? Cách hủy ví trả sau Momo

Thẻ trả sau là một sản phẩm tín dụng được biết đến rất nhiều hiện nay. Sở hữu thẻ trả sau bạn có thể chi tiêu trước rồi hoàn lại tiền sau, tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các thương hiệu lớn có liên kết, tích điểm đổi thưởng,… Chính vì thế mà ví điện tử “hot” nhất hiện nay – Momo cũng cho ra tính năng ví trả sau Momo. Chỉ cần đăng ký ví bạn sẽ có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán qua Momo. Hãy cùng Hethongtienao tìm hiểu về Ví trả sau Momo là gì nhé!

Ví trả sau Momo là gì?

Ví trả sau Momo là sản phẩm Momo liên kết với ngân hàng TPBank cung cấp cho người dùng tính năng thanh toán trước trả tiền sau. Người dùng đăng ký ví trả sau Momo sẽ được cấp một hạn mức chi tiêu nhưng không cần thế chấp gì. Bạn có thể sử dụng số tiền đó để thanh toán trên Momo và hoàn lại trong vòng tối đa 45 ngày.

Dưới đây là một vài thắc mắc mà bạn có thể gặp khi đăng ký ví trả sau của Momo:

1. Hạn mức được cấp trên ví trả sau Momo tối đa là bao nhiêu?

Hạn mức tối đa mà bạn có thể đăng ký trên ví trả sau Momo là 10 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đăng ký hạn mức này mà nó sẽ dựa vào chi tiêu của bạn trên ví. Thông thường người dùng sẽ được cấp hạn mức từ 1-5 triệu VNĐ.

2. Ví trả sau của Momo tính lãi như thế nào?

Khi sử dụng ví trả sau, bạn sẽ có một chu kỳ để thanh toán lại vào ví. Phần mềm sẽ thống kê chi tiêu và nhắc bạn trả lại tiền vào ví trễ nhất là ngày nào đó. Nếu bạn trả đúng hạn thì không bị tính lãi gì.

Lưu ý ví trả sau Momo sẽ thu của bạn phí dịch vụ 20.000 đồng/tháng (nếu sử dụng).

Nếu trả tiền trễ hạn bạn sẽ bị thu phí phạt, cụ thể:

Số ngày trễ hạn Mức phạt (%) Mức phạt tối thiểu (VNĐ)
Từ 1 đến 4 ngày 5 50,000
Từ 5 đến 9 ngày 10 100,000
Từ 10 đến 14 ngày 15 150,000
Hơn 14 ngày 20 200,000

Ví dụ: Tháng trước bạn thanh toán 100.000 đồng qua ví trả sau Momo. Tới ngày 05/04 là hạn hoàn tiề vào ví. Tuy nhiên bạn chưa có lương nên phải chờ tới mồng 10 mới hoàn tiền. Vậy là bạn trễ mất 5 ngày => phí phạt = 100.000×10%=10.000 đồng. Tuy nhiên mức phạt tối thiểu là 100.000 đồng cho nên số tiền bạn bị phạt thực tế là 100.000 đồng.

3. Có thể rút tiền mặt trong ví trả sau Momo hay không?

Ví trả sau khi đăng ký tại ngân hàng cho phép bạn rút tiền mặt nhưng ví trả sau Momo thì không. Bạn lưu ý vấn đề này, nó chỉ cho phép bạn thanh toán dịch vụ trên ví Momo thôi và cũng không thể rút tiền về ngân hàng hay tài khoản ví đâu nhé!

Ví trả sau Momo thanh toán được gì?

Như mình đã đề cập ở trên, ngoại trừ rút tiền về tài khoản ngân hàng và tài khoản trực tiếp của ví Momo, bạn có thể sử dụng ví trả sau để thực hiện bất kỳ giao dịch  nào trên ví. Ví dụ như:

  • Thanh toán cho các chi tiêu tại các địa điểm ăn uống (starbucks, Coffee House, Phúc Long,…) , cửa hàng tiện lợi (Circle K, Family mart,…), trung tâm thương mai (Aeon, Coopmart,…), nhà sách Fahasa, và rất nhiều địa điểm liên kết ví khác trên cả nước.
  • Mua vé xem phim, vé máy bay, book phòng khách sạn,…
  • Mua thẻ điện thoại, nạp data, thanh toán điện nước,…
  • Thanh toán nhiều dịch vụ khác như spa, nha khoa, mỹ phẩm,…

Cách đăng ký và sử dụng Ví trả sau Momo

Từ lúc đăng ký Momo bạn đã xác minh thông tin rồi. Thêm nữa là Momo cũng có lịch sử chi tiêu của bạn. Cho nên khi đăng ký ví trả sau Momo bạn cũng không cần xác minh gì phức tạp nữa. Các bước thực hiện rất đơn giản, cụ thể:

B1: Mở ví lên và đăng nhập. Sau đó chọn mục Ví trả sau ngay trên màn hình chính

B2: Nhấn tiếp tục để bỏ qua các quản cáo và điền một vài thông tin cá nhân của mình.

Cách đăng ký ví trả sau Momo
Cách đăng ký ví trả sau Momo

B3: Sau khi điền thông tin hệ thống sẽ chuyển tới phần ký kết hợp đồng. Bạn nhập mã otp gửi về máy gồm 6 số. Lưu ý nhập mã xong cũng giống như bản đã ký vào bản hợp đồng tín dụng có thời hạn 12 tháng và sẽ không thể hủy ví trước hạn được.

Nhập mã OTP ký hợp đồng mở ví trả sau
Nhập mã OTP ký hợp đồng mở ví trả sau

B4: Chờ ngân hàng TPBank phê duyệt hợp đồng của bạn.

Ngân hàng duyệt xong là bạn đã có thể sử dụng ví trả sau Momo để thanh toán rồi. Để sử dụng, bạn làm như bình thường, quét mã QR để thanh toán, phần chọn nguồn tiền, bạn chọn “Ví trả sau”.

Cách sử dụng Ví trả sau Momo
Cách sử dụng Ví trả sau Momo

Cách hủy ví trả sau Momo

Thật sự nếu so sánh với ví trả sau khi mở tại ngân hàng thì hạn mức của ví trả sau Momo khá thấp. Thêm vào đó bạn không thể rút tiền mặt và chỉ sử dụng để thanh toán trên ví Momo thôi. Nhiều người đăng ký ví xong thì cũng không có nhu cầu sử dụng nhiều, sợ bị hack tài khoản và mắc nợ hoặc trừ phí này nọ. Tuy nhiên như mình đã nói ở trên, bạn đăng ký xong có nghĩa là đã đồng ý ký hợp đồng 12 tháng rồi. Cho nên là phải chờ tới hạng mới có thể hủy được.

Nếu bạn đã lỡ đăng ký cũng đừng quá lo lắng vì nếu không sử dụng thì sẽ không phát sinh phí gì. Hạn mức ví cũng không quá lớn và nếu vô tình mất tài khoản hãy khóa số điện thoại và liên hệ chăm sóc khách hàng Momo để được hỗ trợ nhé!

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ những điều cơ bản bạn cần biết trước khi quyết định đăng ký ví trả sau Momo. Momo hiện có rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn nếu bạn đăng ký ví trả sau nên bạn có thể thử xem nhé!

Có thể bạn quan tâm: Finhay là gì?

Tổng hợp: Hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *