VPS là gì? Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS

Tính an toàn cao và khả năng đầu tư dài hạn là những gì mà một nhà đầu tư cần ở sàn chứng khoán. Tại Việt Nam, nếu nhắc đến sàn chứng khoán, HoSE và HNX sẽ là hai cái tên phổ biến nhất. Và, bên cạnh hai sàn chứng khoán trên, VPS hiện đang là sự lựa chọn phổ biến nhất. Bài viết này Hệ Thống Tiền Ảo sẽ giới thiệu đến bạn đọc công ty chứng khoán VPS. Và, hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VPS.

Công ty chứng khoán VPS là gì?

Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, thành lập vào năm 2006, và đã đổi tên thành Công ty cổ phần chứng khoán VPS. Với vốn điều lệ lên đến 3.500 tỷ đồng và quy mô tài sản khoảng 10,274 tỷ đồng. Hiện nay VPS đang là công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam.

HNX – Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, cùng HoSE – Sở giao dịch chứng khoán HCM, cung cấp những số liệu thống kê cho thấy VPS là công ty chứng khoán thị phần số 1 Việt Nam. Với 17,12% thị phần vào năm 2021, VPS đạt hạng 1. Và bỏ xa vị trí thứ 2 vào quý I và quý II năm 2022.

Công ty chứng khoán VPS lừa đảo?

VPS thu hút một lượng nhà đầu tư chứng khoán. Và còn là công ty chứng khoán chiếm thị phần lớn nhất cùng lượng khách hàng đông đảo nhất. Dù vậy, vẫn có nhiều tin đồn nói rằng VPS lừa đảo. Tin đồn đã gây hoang mang nhiều nhà đầu tư. Vậy, thật hư như thế nào?

Công ty chứng khoán VPS
VPS – công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam

Lý giải cho tin đồn chứng khoán VPS lừa đảo là xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh công ty. Và xuất hiện rất nhiều website mạo danh công ty. Hơn nữa, website VPS đã bị các hacker tấn công. Tuy nhiên, VPS đã kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề, nên nhà đầu tư có thể an tâm.

Do đó VPS là công ty chứng khoán uy tín. Tin đồn VPS lừa đảo là không có thật. Bằng chứng là hiện lượng khách hàng mới của VPS vẫn rất đông.

Vì sao nên mở tài khoản VPS

 • Sàn chứng khoán VPS là một thương hiệu lớn và nổi tiếng: Uy tín và thương hiệu là những tiêu chí hàng đầu khi nói đến các công ty tài chính. Hơn nữa, VPS từng thuộc ngân hàng VPbank nên đã có nhiều kinh nghiệm về đầu tư tài chính. Theo tìm hiểu, VPS đang dẫn đầu về số lượng tài khoản chứng khoán đang hoạt động. Mặt khác, VPS đã nhận được khá nhiều giải thưởng, và được đánh giá là nhà môi giới chứng khoán tốt nhất.
 • Phí giao dịch: Đối với các loại chứng khoán cơ sở phí giao dịch là 0.1%. Và các chứng khoán phái sinh có phí giao dịch từ 500 ~ 1000 vnđ / hợp đồng. Đối với lãi vay Margin với số tiền dưới 1 tỷ, mức lãi mỗi năm là 9.8%.
 • Nhà môi giới chứng khoán có thị phần đứng đầu: VPS là nhà môi giới chứng khoán đạt thị phần đứng đầu vào năm 2021. Và vào năm 2022 (quý I và quý II) đã bỏ xa hạng 2. Cho thấy dịch vụ và chất lượng của công ty được các nhà đầu tư đánh giá rất cao.
 • Giao dịch online: Phần mềm giao dịch online của VPS có tốc độ xử lý nhanh, đặc biệt hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch online rất tốt. Đặc biệt là ứng dụng VPS Smartone. Đặc biệt là EKYC – công nghệ hỗ trợ mở tài khoản online nhanh chóng. Mở tài khoản chứng khoán VPS online tiết kiệm thời gian và không cần nhiều thủ tục rườm rà.
 • Vốn điều lệ lớn: Công ty chứng khoán có thể hiện được năng lực tài chính và độ an toàn của bằng số vốn điều lệ. Với Công ty chứng khoán VPS, 3.500 tỷ đồng là số vốn điều lệ – xếp hạng 3 trong danh sách những công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.
App Smartone
VPS Smartone – ứng dụng giao dịch chứng khoán – ưu điểm nổi bật của VPS

Hướng dẫn chi tiết mở tài khoản chứng khoán VPS

Mở tài khoản chứng khoán VPS bạn có thể mở tại quầy hoặc mở tài khoản online.

Hướng dẫn mở tài khoản trực tiếp tại quầy

Nhớ hãy mang theo CCCD / CMND khi mở tài khoản trực tiếp tại quầy nhé! Chỉ cần đến công ty chứng khoán VPS gần nhất và bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn đăng ký tài khoản. Sau khi hoàn thành điền các thông tin cần thiết cho việc mở tài khoản, nhân viên sẽ xác nhận thông tin CCCD / CMND. Sau 1 tiếng hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản VPS chứng khoán của bạn. Hoàn tất các thủ tục bạn sẽ ký hợp đồng. Cuối cùng bạn có thể tiến hàng đầu tư, giao dịch chứng khoán trên sàn VPS.

Hướng dẫn mở tài khoản online

Tham khảo các bước mở tài khoản chứng khoán VPS online như sau:

 • Bước 1:  Truy cập website VPS.
 • Bước 2: Nhập các thông tin: Họ và tên, Số điện thoại, Email,… Mã bảo mật. Sau đó nhấn chọn “Mở tài khoản.”
 • Bước 3: Tải lên ảnh chụp CCCD / CMND mặt trước và mặt sau.
 • Bước 4: Hệ thống VPS sẽ cho bạn xem lại các thông tin vừa nhập, bạn hãy xem lại thông tin và chọn. Nếu thông tin không đúng chọn “Sửa thông tin.” Nếu đúng chọn “Tôi xác nhận các thông tin trên đều chính xác.”
 • Bước 5: Xác thực tài khoản VPS. Chọn “Xác thực điện tử e-KYC” trong bản “Xác thực khách hàng” sau đó chọn tiếp tục.
Mở tài khoản chứng khoán VPS
Mở tài khoản chứng khoán VPS online trên website nhanh chóng và đơn giản

Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán VPS

Lưu ý: Hãy nhớ điền số điện thoại bạn thường sử dụng nhé. Vì thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ gửi đến bạn thông qua SMS. Và có thể sử dụng tài khoản vừa đăng ký để tải ứng dụng VPS Smartone. Sau đó chọn “Xác thực tài khoản” sau khi đã đăng nhập.

Chi phí mở tài khoản VPS

Mở tài khoản chứng khoán VPS không tốn phí. Hơn nữa, khi mở tài khoản, bạn còn được miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong vòng 45 ngày và 6 tháng đối với chứng khoán phái sinh.

Nạp tiền và rút tiền vào tài khoản chứng khoán VPS

Để nạp tiền / rút tiền bạn cần đăng nhập tài khoản trên website hoặc App VPS Smartone.

Hướng dẫn nạp tiền

Để nạp tiền vào tài khoản chứng khoán VPS, bạn có thể nạp trực tiếp tại quầy. Hoặc nạp tiền thông qua ngân hàng BIDV hoặc VPBank đến tài khoản định danh VPS.

 • Nạp tiền vào tài khoản định danh VPS thông qua ngân hàng: Như chuyển tiền thông thường. Nếu chuyển qua ngân hàng VPBank, tài khoản thụ hưởng là 0026 + số tài khoản chứng khoán của bạn. Hoặc nếu chọn ngân hàng BIDV, số tài khoản thụ hưởng là 9611 + số tài khoản chứng khoán. Lưu ý khi nạp tiền bạn cần nhập vào cả số tiểu khoản của mình.
 • Nạp tiền trực tiếp tại quầy: Đến trực tiếp công ty, văn phòng, chi nhánh VPS gần nhất để nạp tiền vào tài khoản của bạn. Nhân viên sẽ hướng dẫn thủ tục nạp tiền cho bạn thực hiện.
VPS
Dễ dàng nạp và rút tiền thông qua ứng dụng VPS Smartone

Hướng dẫn rút tiền

Thông qua website hoặc qua App VPS Smartone bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình. Để rút tiền về tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập vào website, hay qua app trên điện thoại, thực hiện thao tác chuyển tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn chứng khoán VPS

Khách hàng của VPS rất đông, phần lớn đến từ những ưu điểm mà sàn VPS mang lại cho khách hàng của mình. Có thể nói VPS có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, hỗ trợ hiệu quả cho các giao dịch chứng khoán của khách hàng. Tuy nhiên, VPS vẫn còn nhược điểm cần khắc phục trong tương lai, để có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của sàn chứng khoán VPS được Hệ Thống Tiền Ảo tổng hợp.

Ưu điểm

 • Chi phí giao dịch trên sàn VPS rẻ. Đối với chứng khoán cơ sở, chi phí giao dịch là 0.1%. Và, giao dịch chứng khoán phái sinh chỉ 500 ~ 1000 vnđ / hợp đồng. có thể thấy rằng VPS đang là công ty chứng khoán có chi phí giao dịch rẻ nhất hiện nay.
 • Đội ngũ tư vấn thân thiện và tài năng. Với việc trả hoa hồng cao cho nhân viên, đa số các nhà môi giới cộng tác viên và làm việc tại VPS đều là những người tài năng trong lĩnh vực.
 • VPS cho vay Margin cao với nhiều cổ phiếu khác nhau. Hơn nữa, phí vay Margin cũng rất thấp.
 • Hệ thống giao dịch của VPS hoạt động ổn định và tiên tiến, sử dụng không có nhiều lỗi. Đặc biệt App VPS Smartone hỗ trợ đầu tư giao dịch chứng khoán rất tốt, được người dùng đánh giá rất cao.
 • Cung cấp lệnh FS hỗ trợ người dùng giao dịch mua / bán các loại cổ phiếu mà không cần phải mua đủ lô cổ phiếu. Một lô cổ phiếu theo quy định có 100 cổ phiếu. Nhưng với lệnh FS ban không cần mua đủ lô vẫn có thể giao dịch 1 – 2 cổ phiếu riêng lẻ.
 • Tài khoản chứng khoán VPS an toàn với hệ thống bảo mật rất tốt.

Nhược điểm

 • Giao diện website khó dùng, rối mắt, đánh giá không được thân thiện người dùng.
 • Rất khó để liên hệ đến tổng đài VPS. Nguyên nhân là số lượng khách hàng của công ty rất lớn, cho nên nhiều người thường xuyên gọi đến tư vấn.

Tổng kết

VPS là một trong những công ty chứng khoán lớn tại Việt Nam, số lượng khách hàng đông đảo, và thị phần đứng đầu hiện nay. Trên đây là toàn bộ thông tin về cách mở tài khoản chứng khoán VPS Hệ Thống Tiền Ảo muốn chia sẻ đến bạn đọc. Trân trọng!

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “VPS là gì? Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS

 1. Pingback: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *