VPS Smartone là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng App Smartone VPS

Thị trường chứng khoán Việt Nam, bên cạnh sàn HoSE thì sàn chứng khoán VPS hiện đang một trong những công ty chứng khoán lớn hàng đầu. Hầu hết những khách hàng của VPS đều đánh giá cao, từ dịch vụ khách hàng, sản phẩm cho đến các công nghệ VPS cung cấp. Tiêu biểu nhất là VPS Smartone – ứng dụng độc quyền của sàn VPS. Trong bài viết này, Hệ Thống Tiền Ảo sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về app Smartone VPS là gì? Và, cách đăng ký và cách sử dụng VPS Smartone. Let’s go!

App VPS Smartone là gì?

VPS Smartone là ứng dụng đầu tư chứng khoán – cổ phiếu do Công ty chứng khoán VPS phát triển. Sử dụng App giúp nhà đầu tư phân tích thị trường hiệu quả. Nhanh chóng đưa ra những phương án đầu tư chính xác và kịp thời. Ứng dụng Smartone được ra mắt vào năm 2018. Mục tiêu của VPS là cung cấp cho khách hàng những công cụ hữu ích nhất trong việc phân tích và đầu tư, giao dịch chứng khoán. Hiện tại, bạn có thể tải ứng dụng cho cả hệ điều hành Android và IOS.

VPS Smartone cung cấp các sản phẩm bao gồm:

 • Cổ phiếu.
 • Phái sinh.
 • Trái phiếu.
 • Giao dịch tiền tệ.
 • Money Market.
 • Thanh toán.
 • Bảo hiểm.
 • Quản lý danh mục.
 • Tiền gửi tại NHTM.
 • Ưu đãi M Privilege.
App VPS Smartone
Sản phẩm app VPS SmartOne cung cấp cho khách hàng

Trong mục sản phẩm, người dùng có thể đặt lệnh mua bán; chuyển tiền hoặc rút tiền. Hoặc sử dụng ứng dụng để thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền mạng internet hoặc truyền hình. Và, sử dụng để mua các loại Bảo hiểm có trên ứng dụng VPS Smartone.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VPS Smartone

Trước tiên cần cài đặt ứng dụng VPS. Hiện tại bạn có thể tải ứng dụng trên Google Play hoặc App Store. Truy cập vào kho ứng dụng, nhập vào ô tìm kiếm: VPS Smartone và “Cài đặt.”

 • Bước 1: Mở ứng dụng VPS sau khi đã cài đặt về máy → Điền vào các thông tin được yêu cầu như hình minh họa bên dưới.
VPS Smartone
Hướng dẫn đăng ký tài khoản VPS Smartone APP
 • Lưu ý: Ngoài việc tài ứng dụng, bạn có truy cập vào Website để đăng ký tài khoản Smartone. Truy cập vào đường dẫn: http:// smartone.vps.com.vn/Account/Login.
 • Bước 2: Xác minh danh tính người dùng: Bạn có thể sử dụng CCCD / CMND. Chụp hình mặt trước và mặt sau và tải ảnh lên.
 • Bước 3: Xác thực khuôn mặt người dùng: Sau khi tải ảnh xác minh, bạn sẽ cần xác thực khuôn mặt. Cách làm đơn giản, đưa điện thoại lên ngang mặt, phía trước, cách khoản 30 – 40 cm. Hệ thống sẽ hướng dẫn bạn xác thực theo hướng từ trên xuống, từ trái sang phải.
 • Bước 4: Xác minh thông tin, kiểm tra thông tin và chỉnh sửa nếu không đúng.
 • Bước 5: Bạn ký hợp đồng vào giấy bằng chữ viết tay. Sau đó chụp lại ảnh chữ ký và tải lên ứng dụng.
 • Bước 6: Bạn sẽ nhận mã OTP từ hệ thống. Nhập mã OTP để xác nhận hợp đồng thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng VPS Smartone

Bạn muốn sử dụng VPS Smartone, bạn cần nạp tiền vào ứng dụng. Bạn có thể nạp tiền vào App bằng cách chuyển khoản ngân hàng. Sau khi nạp tiền bạn sẽ được giao dịch với tài khoản Smartone của mình thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Chọn tiểu khoản VPS

Khi thành công hoàn thành đăng ký tài khoản Smartone. Sẽ có những ô tài khoản chứng khoán tương ứng cho các giao dịch – tiểu khoản – như sau:

 • Đuôi tài khoản là 8: Tương ứng các giao dịch Phái sinh Việt Nam.
 • Đuôi tài khoản là 6: Tương ứng cho các giao dịch sử dụng Margin thường.
 • Đuôi tài khoản là 3: Tương ứng các giao dịch được sử dụng Margin đặc biệt ký quỹ tỷ lệ 30% ~ 80% / năm. Và, mỗi năm lãi suất lên đến 5%.
 • Đuôi tài khoản là 1: Tương ứng các giao dịch sử dụng tiền mặt, không sử dụng Margin.

Cách sử dụng Smartone đặt lệnh mua / bán cổ phiếu

Sau khi chọn tiểu khoản VPS Smartone. Tiếp theo chọn mục “Thị trường” → chọn “Mua” → đặt lệnh mua / bán cổ phiếu.

APP Smartone
Hướng dẫn cách đặt lệnh mua / bán cổ phiếu trên app Smartone

Để xác nhận đặt lệnh mua / bán cổ phiếu bạn cần nhập mã PIN. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho bạn nếu khớp lệnh, cùng mức giá và khối lượng khớp.

Bên cạnh đó, bạn chỉ có thể chọn đặt lệnh mua / bán thường với các loại chứng khoán cơ sở. Nhưng nếu bạn chọn giao dịch chứng khoán phái sinh, bạn sẽ được chọn tính năng mua / bán khống.

Ưu điểm và nhược điểm VPS Smartone

Từ năm 2018 đến nay đã 4 năm phát triển ứng dụng, App VPS Smartone đã đạt hơn 100.000 lượt tải về. Đặc biệt tính năng All in One nhận được nhiều lượt đánh giá rất cao.

Dù ứng dụng Smartone sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng vẫn còn nhiều điểm hạn chế mà ứng dụng VPS cần nên khắc phục và phát triển tốt hơn trong tương lai. Hethongtienao đã tổng hợp một số ưu điểm và nhược điểm của Smartone VPS app dưới đây. Bạn đọc tham khảo nhé!

Ưu điểm Smartone: Nhược điểm Smartone:
Sở hữu nhiều công cụ giao dịch: Các bảng giá chứng khoán, cổ phiếu theo thời gian thực, lịch sử đặt lệnh, nạp / rút tiền,… Thông tin tải chậm và thường xuyên bảo trì, mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng.
Đăng ký tài khoản Smartone nhanh chóng. Không có tỷ lệ đòn bẩy giao dịch linh hoạt, kém hấp dẫn nhà đầu tư.
Smartone sử dụng trực quan, giao diện thân thiện, các danh mục bố trí khoa học, dễ tiếp cận. VPS Smartone chưa có tài khoản dùng thử (tài khoản demo). Chẳng hạn nhiều App chứng khoán nước ngoài thường có tài khoản Demo (sử dụng tiền ảo) để giúp người dùng làm quen trước khi bắt đầu thực chiến.
VPS Smartone hỗ trợ người dùng ứng trước tiền bán chứng khoán, trước khoảng 1 hoặc 2 ngày. Thuế và phí đều được tính theo quy định pháp luật.

Bảng tổng hợp ưu – nhược điểm của App chứng khoán VPS Smartone.

Một vài lưu ý sử dụng App VPS Smartone

 • Không có tài khoản dùng thử trên App VPS Smartone. Vậy nên, nếu bạn là một người mới tham gia đầu tư chứng khoán, lời khuyên là nên đầu tư khiêm tốt. Và, nên tìm hiểu, tiếp cận các kiến thức, lệnh giao dịch trước khi bắt đầu thực hành.
 • Mua / bán cổ phiếu với các lệnh điều kiện với các mức giá đã được xác định. Đây là một tính năng rất hữu ích, đặc biệt cho các Trader chuyên nghiệp, để hạn chế rủi ro, tối ưu lợi nhuận rất hiệu quả.
 • Tính năng chốt lời – cắt lỗ sẽ hỗ trợ người dùng thiết lập được giá chốt lời cao hơn và cắt lời thấp hơn trung bình giá một khoản giá trị.
 • Smartone có tính năng ứng tiền, tận dụng tính năng này sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích. Nếu bạn chứng khoán mà chưa nhận được tiền thì người dùng có thể tận dụng tính năng này. Lưu ý là ứng tiền sẽ được tính thuế và phí, theo quy định pháp luật, dựa theo số tiền đã ứng.
VPS Smartone
VPS Smartone – App chứng khoán VPS hàng đầu hiện nay

Tổng hợp

App chứng khoán VPS Smartone đang là ứng dụng nhận được nhiều quan tâm nhất hiện nay. Điểm đáng chú ý là App Smartone hỗ trợ đa dạng sản phẩm đầu tư chứng khoán và phái sinh tại thị trường Việt Nam. App Smartone sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên vẫn còn một số nhược điểm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Hy vọng trong tương gần App Smartone sẽ phát triển tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng chứng khoán Smartone VPS  mà Hệ Thống Tiền Ảo tổng hợp trong bài viết. Từ khái niệm VPS Smartone là gì, và cách đăng ký tài khoản và cách đặt lệnh mua / bán cổ phiếu trên ứng. Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu ứng dụng. Chúc các bạn thành công, và cảm ơn vì đã đọc hết bài viết. Trân trọng!

Tổng hợp: hethongtienao.com

* Bên cạnh VPS Smartone, bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác trên Hethongtienao như:

One thought on “VPS Smartone là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng App Smartone VPS

 1. Pingback: VPS Smartone – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *