Western Union là gì? Hưỡng dẫn cách chuyển tiền qua Western Uninon

Thời đại công nghệ số hóa 4.0 hiện nay hầu hết mọi người chẳng còn xa lạ gì với hình thức chuyển tiền trực tuyến; thậm chí còn phổ biến, và quen thuộc trong đời sống hàng ngày của mọi người. Từ việc mua sắm, chi trả cho các hóa đơn điện nước, và các chi phí khác, ta đều có thể thanh toán trực tuyến; vừa đơn giản và vừa thuận tiện, tiết kiệm thời gian và linh hoạt. Trong đó, bạn có biết hình thức chuyển tiền Western Union là gì không?

Về cơ bản thì khi bạn muốn thanh toán, hoặc chuyển tiền người một người đang ở nước ngoài; trước đây, ta sẽ đến ngân hàng, thực hiện hoàn tất một số thủ tục nhất định, ta mới có thể chuyển tiền; nhưng hiện tại, nhiều cổng thanh toán trực tuyến đã giúp mọi người đơn giản hóa hoạt động này (không cần trực tiếp đi ra ngân hàng). Và trong rất nhiều cổng thanh toán trực tuyến đó, cái tên Western Union là có lượng tìm kiếm cao nhất.

Vậy thì cổng thanh toán này có gì đặc biệt? Hình thức chuyển tiền liệu có khác không? Hãy cũng giống cách chuyển tiền truyền thống? Nhất là, nó có hạn chế nào không? Và thời gian nhận hay chuyển tiền có lâu không? Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về cổng thanh toán trực tuyến này. Thì không gì tốt hơn, dành cho bạn, như bài viết này.

Tìm hiểu cổng thanh toán trực tuyến Western Union là gì?

Thật ra, nếu bạn muốn biết khái niệm đơn giản nhất của Western Union là gì? Bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa này trên Google, hoặc một trang tìm kiếm nào đó, sẽ xuất hiện rất nhiều kết quả. Ngoài ra, trong năm vừa qua, lượng tìm kiếm của từ khóa này là rất lớn.

Nguyên nhân là vì, do tình hình dịch bệnh quá phức tạp, ngày càng nhiều người làm việc tại nhà hơn. Dẫn đến, mọi người muốn tìm một cổng thanh toán, không chỉ trong nước mà nó còn hoạt động tốt, khi ta muốn chuyển / nhận tiền từ một ai đó, ở ngoài nước. Và, Western Union xuất hiện – trở thành cổng thanh toán trực tuyến HOT nhất thời điểm đó.

Chuyển tiền Western Union là gì?
Dịch vụ chuyển tiền qua Western Union hiện đang có mặt tại hơn 120 quốc gia

Ưu điểm của Western Union là có thể chuyển khoản, thanh toán vào mọi lúc, mọi nơi, và trên mọi quốc gia đều được. Hiện tại, cổng thanh toán đang cung cấp dịch vụ cho hơn 200 quốc giá. Đặc biệt nhất là, Western Union đang hỗ trợ đồng tiền Việt Nam; nên rất được khách hàng Việt đánh giá cao, và yêu thích sử dụng.

Ngoài ra, Western Union còn luôn nằm trong Top danh sách dịch vụ thanh toán quốc tế. Bởi vì, thông thường, những dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế đều chỉ hỗ trợ chuyển tiền. Tuy vậy, ta có thể dùng Western Union để gửi tiền trong và ngoài nước, chi trả các gói cước và thu phí. Đây là điều mà ít có dịch vụ thanh toán nào làm được.

Những hình thức đang được hỗ trợ chuyển tiền Western Union là gì?

:Nổi bật nhất của dịch vụ là 5 hình thức chuyển tiền Western Union mà khách hàng có thể sử dụng như sau:

 • Đầu tiên chính là hình thức chuyển tiền thông qua các đại lý. Vậy, các đại lý của Western Union là gì? Đó là các tiệm vàng lớn, hay các ngân hàng.
 • Hình thức được sử dụng nhiều nhất hiện tại chính là chuyển tiền trực tuyến. Những cổng thanh toán trực tuyến luôn mang đến nhiều tiện lợi; cho nên, hầu hết mọi người đều thích sử dụng hình thức này. Đặc biệt, tốc độ xử lý của Western Union rất nhanh.
 • Thông qua ứng dụng của Western Union, thông qua cả hai hệ điều hành, là IOS và Android. Ưu điểm của ứng dụng có thiết kế thân thiện, trực quan và dễ sử dụng; kết cấu màu sắc và bố trí khoa học, nên, dù là lần đầu, bạn vẫn có thể sử dụng khá dễ dàng.
 • Thông qua hình thức gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Hình thức này có khá nhiều điểm tiện lợi, như tính bảo mật, và minh bạch cao. Tuy vậy, bạn thủ tục lại rất rườm rà, và cần hoàn tất nhiều bước.
 • Đặc biệt nhất là hình thức thanh toán qua điện thoại di động. Thế nhưng, đây vẫn còn là một tính năng mới, đang được Western Union khai thác.

Lưu ý rằng không phải lúc nào ta cũng có thể sử dụng hết được các hình thức kể trên. Chẳng hạn, tại Việt Nam, nếu muốn dùng dịch vụ của Western Union, ta chỉ có thể sử dụng hình thức đầu tiên – thông qua các đại lý.

2 loại hình chuyển tiền Western Union là gì?

Như đã giới thiệu bạn đọc về 5 hình thức chuyển tiền cơ bản trong phần trên. Để bạn hiểu rõ hơn về cách chuyển tiền của Western Union là gì? Dưới đây là hai cách chuyển tiền với Western Union để bạn hiểu rõ hơn về cơ chế vận hành của cổng thanh toán này.

Chuyển tiền qua Western Union trực tuyến

Chuyển tiền trực tuyến là hình thức dễ dàng nhất, hiện đại và tiện lợi nhất. Đầu tiên bạn truy cập vào trang web chính thức, tại giao diện chính của Western Union, bạn có thể tìm thấy tính năng chuyển tiền – Send Money.

Sau đó bạn cần lựa chọn quốc gia nào mà bạn muốn chuyển tiền tới trong mục Send Money (chuyển tiền). Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào mục Send amount để điền số tiền bạn muốn chuyển. Lúc này, trang web sẽ chuyển hướng bạn đến một bảng thông tin. Bạn chỉ việc điền những thông tin theo bảng yêu cầu. Cuối cùng nhớ kiểm tra lại những thông tin để đảm bảo chính xác. Tiếp tục nhấn vào nút Gửi để hoàn thành việc gửi tiền.

Chuyển tiền Western Union
Hình thức chuyển tiền Western Union trực tuyến vừa đơn giản vừa thuận tiện

Cách chuyển tiền qua Western Union trực tuyến đơn giản và dễ thực hiện, đúng không nào?

> Xem thêm bài viết: Ví điện tử WebMoney.

Chuyển tiền qua Western Union truyền thống

Cách chuyển tiền truyền thống qua Western Union là gì? Đó là thông qua những đại lý đang hỗ trợ dịch vụ này. Và đây cũng là phương thức chuyển tiền đang được hỗ trợ cho khách hàng Việt Nam.

Thường thì bạn sẽ thực hiện nhiều bước hơn, so với trực tuyến, khi sử dụng cách truyền thống. Đầu tiên, điều bạn cần phải làm, là đến các đại lý; điều này đôi khi là bất lợi hơn so với cách chuyển tiền trực tuyến; vì các đại lý có giờ làm việc; do đó mà ta không thể chủ động hơn về thời gian được. Mặt khác, để đảm bảo an toàn, và đảm bảo luôn về tính hợp phát, ta cần phải thực hiện nhiều thủ tục hơn.

Cách bước để bạn thực hiện cách chuyển tiền truyền thống như sau:

 • Bước 1: Trước hết, bạn phải đến một đại lý hỗ trợ chuyển tiền qua Western Union. Thường các đại lý là những tiệm vàng lớn hoặc các ngân hàng. Bạn có thể search trên google trước để tìm hiểu thông tin.
 • Bước 2: Sau khi đến với đại lý, bạn hãy hỏi nhân viên tại đó để được hướng dẫn chi tiết hơn. Sau đó bạn chỉ cần làm theo các yêu cầu để hoàn tất thủ tục.
 • Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhận được một phiếu biên nhận cùng một mã số chuyển tiền; mã số gồm 10 con số, và hãy nhớ lưu lại mã số này.
 • Bước 4: Liên hệ với người nhận để đến chi nhánh của Western Union để nhận tiền. Nhỡ đọc mã số nhận tiền cho người nhận nhé.

Ưu điểm / nhược điểm của Western Union là gì?

Qua những thông tin cung cấp trên, phần nào bạn đọc cũng có thể hình dung được các điểm mạnh của Western Union là gì. Nhìn chung, Western Union là một dịch vụ thanh toán quốc tế có số lượng người dùng rất nhiều. Để có được sự đánh giá tốt như ngày hôm nay, Western Union đã không ngừng cải thiện nhiều tính năng hơn, tiền ích hơn từng ngày. Đặc biệt đó là những ưu điểm như sau:

Những ưu điểm của Western Union

 • Dịch vụ thanh toán với mạng lưới hoạt động lớn; đang hỗ trợ cung cấp dịch vụ hơn 120 quốc gia, tại nhiều lãnh thổ khác nhau.
 • Đối với khách hàng Việt Nam, có nhiều đại lý đang hỗ trợ chuyển tiền qua Western Union.
 • Hỗ trợ chuyển tiền qua Internet Banking cho khách hàng Việt Nam tại một số ngân hàng. Thủ tục chuyển tiền nhanh chóng, bảo đảm an toàn.
 • Tốc độ xử lý và thời gian nhân / chuyển tiền nhanh chóng.
 • Hỗ trợ chuyển đổi tiền USD sang VNĐ; hoặc chuyển từ VND sang các đồng tiền tệ khác, mà không cần thông qua giao dịch mua bán với ngân hàng.

Những ưu điểm này thật nổi bật, đúng không nào? Tuy nhiên, dịch vụ chuyển tiền Western Union vẫn còn một số hạn chế nhất định.

Nhược điểm của Western Union là gì?

 • Phí giao dịch tương đối cao.
 • Giới hạn chuyển tiền trong với hạn mức nhất định nào đó trong giao dịch. Do đó mà khách hàng sẽ không thể chuyển được số tiền cần thiết, vì nó quá lớn; hoặc một số tiền nhỏ; vì không đủ khoản tiền để thanh toán.
 • Western Union vẫn chưa thể tối ưu về phí chuyển tiền cho khách hàng.
Western Union là gì
Western Union là dịch vụ chuyển tiền trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nhìn chung, không có một cổng thanh toán trực tuyến nào là hoàn hảo. Western Union cũng thế. Tuy nhiên, nếu ta xét với nhiều cổng thanh toán khác, có thể thấy, Western Union có ít điểm hạn chế hơn hẳn. Dù thế, quyết định có sử dụng cổng thanh toán này hay không, đều là do bạn quyết định.

Một vài thắc mắc về cổng chuyển tiền Western Union

Có khá nhiều thắc mắc về Western Union từ người sử dụng. Tại đây, Hệ thống tiền ảo sẽ tổng hợp giải đáp một số thắc mắc cơ bản nhất cho bạn đọc.

Thắc mắc về dịch vụ Western Union Giải đáp thắc mắc cho bạn đọc
Cách để người nhận tiền từ dịch vụ Western Union là gì? Chỉ cần giấy tờ tùy thân để xác nhận danh tính người nhận và mã số nhận tiền. Khi đến đại lý để nhận tiền, bạn chỉ cần điền một số thông tin chính xác theo yêu cầu.
Thời gian chuyển tiền bao lâu? Tùy vào quốc gia mà thời gian chuyển tiền sẽ khác nhau. Thông thường tối đa sẽ là 24 giờ. Và được biết, chuyển tiền tại Việt Nam rất nhanh; có thể nói là nhanh nhất.
Ngân hàng nào đang hỗ trợ chuyển tiền qua Western Union? Bao gồm các ngân hàng:

 • Agribank
 • Citibank Việt Nam
 • Sacombank
 • Vietcombank
 • Vietinbank
Cần điện thông tin nào để gửi tiền? Để sử dụng dịch vụ cần những thông tin cá nhân cơ bản, và thông tin người nhận. Và cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân, để hoàn thành các thủ tục.

Bảng giải đáp thắc mắc của khách hàng sử dụng Western Union

Xem thêm bài viết: YOY trong chứng khoán là gì?

Kết luận: Có nên sử dụng Western Union?

Tóm lại, Western Union là một cổng thanh toán trực tuyến đang có số lượng sử dụng nhiều nhất, trên nhiều quốc gia; và có nhiều đánh giá rất tích cực. Hơn nữa, sau bài viết này, bạn đọc phần nào cũng đã hiểu được dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì? Và cách chuyển tiền, các hình thức chuyển tiền cùng các ưu và nhược điểm của cổng thanh toán này. Vậy, giờ đây, bạn có quyết định sử dụng cổng thanh toán Western Union không?

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “Western Union là gì? Hưỡng dẫn cách chuyển tiền qua Western Uninon

 1. Pingback: Chuyển tiền Western Union là gì? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *