WTC Coin (Watonchain Coin) là gì? Toàn tập đồng WTC coin

Đồng WTC coin hay WaltonChain là một dự án Crypto ra đời với mục tiêu kết nối công nghệ chuỗi Blochain với công nghệ RFID – công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến. Dựa án WaltonChian có nhiệm vụ cải thiện và quản lý tất cả chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp, tổ chức. Mục đích chính của dự án là xây dựng một hệ sinh thái phi tập trung bằng cách tính hợp IOT và công nghệ blockchian. Thông qua đó, dự án sẽ cung cấp những sản phẩm từ chuỗi cung ứng vào mạng lưới chuỗi blockchain. Bạn thấy đấy, đó là tiềm năng WTC Coin.

Tìm hiểu WTC Coin là gì?

WTC Coin là dự án tiền điện tử trong lĩnh vực chuỗi cung ứng (SupplyChain). Dự án WaltonChain ra đời từ sự kết hợp công nghệ chuỗi blockchain, công nghệ RFID cùng với IoT. Mục tiêu là giúp trao đổi, truy suất dữ liệu và thông tin sản phẩm minh bạch và rõ ràng trên mạng lưới internet. Thông qua đó mang đến giải quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng trong IoT cho các doanh nghiệp.

WTC Coin
Đồng coin WTC là Token chính trong dự án Waltonchain (WTC)

Một số thông tin khác về dự án WTC Coin: Vào năm 2015 bắt đầu bước đầu tiên xây dựng dự án WaltonChain. Năm 2017, Waltonchain chính thức công bố đến công chúng. Và, người phát minh công nghệ chip RFID, Charlie Walton. Dự án WaltonChian được lấy tên từ ông.

Vấn đề WaltonChain (WTC Coin) đặt ra

Các vấn đề  được đặt ra từ WTC Coin là gì? WaltonChain đang trên xu hướng vì công nghệ IoT. Tuy nhiên, dù rằng IoT rất HOT – vì đây chính là công nghệ tiên tiến được đánh giá rất cao và sẽ được áp dụng trong thực tế đời sống. Nhưng, dù tiềm năng là thế, dự án WaltonChain đã đặt ra một số các vấn đề như:

 • Bảo mật: Vấn đề khi kết nối hệ thống IoT với các thiết bị khác.
 • Tương thích: Kết nối với hệ thống IoT thường là các thiết bị có tính năng đơn giản. Tương thích kém khi kết nối các nền tảng với các thiết bị với nhau. Mặt khác, luôn tồn tại nhiều giao thức cùng kết nối.
 • Linh hoạt: thường không có sự linh hoạt của các cấu trúc tập trung từ nền tảng IoT. Nếu mạng lưới tắc nghẽn, thì hệ thống sẽ bị đơ.
 • Chi phí cao: Tất nhiên là sẽ tốn kém khi muốn kết nối mạng lưới IoT. Mặt khác, chi phí cao sẽ khiến công nghệ trở nên khó tiếp cận hơn. Dẫn đến mạng lưới khó mở rộng.

Giải pháp đến từ WTC (Watonchain) là gì?

Cách để giải quyết những vấn đề vừa đệp cập trên của WTC Coin là gì?  Giải pháp đến từ sự kết hợp từ mạng lưới blockchain và IoT. Giải pháp này sẽ giúp tối ưu các ưu điểm cả hai. Tận dụng điều đó, WaltonChain sẽ có các giải pháp Consensus, Co-governance, Co-sharing và Co-integration.

Cụ thế là:

 • Consensus (cơ chế đồng thuận): tạo ra sự tin cậy.
 • Co-governance (cùng quản trị): tạo ra sự phi tập trung.
 • Co-sharing (cùng chia sẻ dữ liệu): tạo ra hệ sinh thái cross-chain – nhiều chain khác nhau có thể truy cập cùng một dữ liệu.
 • Co-integration (tương tác và trao đổi giá trị): tạo ra một mang lưới main-chain cùng các chuỗi khối blockchain quay xung quanh.
Waltonchain
Giải pháp của Waltonchain

WTC Token

Trong mạng lưới sinh thái của WaltonChain, WTC token chính là Utility token (token tiện ích). Mặt khác, WTC Coin từng là ERC-20 vào năm 2017 trên Ethereum Blockchain.

Dự án WaltonChain, trong mạng lưới blockchain của mình, vào ngày 31/03/2018 đã Mainet, khi đó Swap đã sang coin WTC thành WTC Native Token – coin. Staking sẽ được dùng để xác thực các giao dịch trong mạng lưới chuỗi.

Thông tin cơ bản của WTC Token:

 • Ticker: WTC.
 • Blockchain: Wattonchain.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Max Supply (tổng nguồn cung tối đa): 100.000.000 WTC.
 • Total Supply (tổng nguồn cung): 70.000.000 WTC.
 • Circulating Supply (nguồn cung lưu thông): 42.289.806 WTC.

Điểm đặc sắc của (Waltonchain) WTC Coin là gì?

Waltonchain về cấu trúc gồm có chuỗi parent và dưới nó là các chuỗi con. WTC Token mang đến giải pháp cho các doanh nghiệp khi họ sử dụng và tạo ra các chuỗi con riêng cho họ. Và một chuỗi parent sẽ hoạt động quản lý các chuỗi con.

Thông qua đó, ta có thể điều chỉnh các lựa chọn cơ chế đồng thuận khác cho các chuỗi con. Điều này sẽ phù hợp cho từng doanh nghiệp khác nhau tùy chỉnh theo cơ chế hoạt động của họ. Cùng lúc có thể giảm tảit được cho mainchain.

Đối với cơ chế đồng thuận của WTC Coin sử dụng WPoc.

WPoc – Waltonchain Proof of Contribution, là sự kết hợp của PoW – Proof of Work – cùng với Pos – Proof of Stake – và PoL – Proof of Labor.

 • PoW + Pos: nhiệm vụ đảm bảo các chuỗi khối là duy nhất và được bảo mật.
 • PoL: Nhiệm vụ truyền dữ liệu từ chuỗi parent đến các chuỗi con, và các crosschain.

Mục đích và cách sở hữu của WTC Token là gì?

WTC Coin chính là trung tâm của hệ sinh Waltonchain. Token WTC được sử dụng như sau:

 • Tham gia xử lý giao dịch đối với các hoder token với việc stake WTC Coin.
 • Holder có thể dùng WTC Coin để phân phối, cập nhật hoặc vận chuyển các dữ liệu giữa các chuối con với nhau.
 • Phần thưởng của các node là coin WTC.
 • Đối với cơ chế PoW miner có thể đào WTC coin.
WTC Coin
WTC Coin (dự án Waltonchain) – giải pháp cho chuỗi cung ứng trong tương lai

Vậy, đào WTC Coin như thế nào?

Có một vài cách để sở hữu Token WTC như:

 • Trực tiếp mua trên các sàn tiền điện tử. Một số sàn tiền điện tử giao dịch WTC như sàn Binace, sàn OKEx, hay sàn KuCoin hoặc sàn Huboi.
 • Nhận token bằng cách tham gia giao dịch đóng góp trở thành các nodes.
 • Đào coin bằng các máy tính “trâu bò.”

Lưu ý, khi giao dịch WTC Coin trên các sàn tiền điện tử, sẽ có một khoản phí giao dịch. Mặt khắc, để lưu trữ đồng coin WTC,  có thể sử dụng ví tiền điện tử Bambo Wallet của chính Waltonchain, hoặc các ví tiền điện tử của các sàn tiền điện tử có hỗ trợ.

Lợi ích sở hữu đồng WTC Coin

Đối với dịch vụ trong hệ sinh thái Waltonchain thì trung tâm của nó chính là dữ liệu. Các Waltonchain CoinWTC Coin mang đến một số lợi ích cho những người sở hữu:

 • Stake WTC Coin để nhận hẩm thưởng trong Waltonchain. Thông qua đó, những Holder sẽ được tham gia phân phối và vận chuyển bên trong các chuỗi coin.
 • Tại các node thì phần thưởng chính là các đồng Waltonchain Coin.
 • Những thợ đào – Miner, trong cơ chế PoW (Proof of Stake) để tham gia đào WTC Coin.
Waltonchain Coin
Waltonchain Coin mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng

Mặt khác, Waltonchain có thời gian hình thành một block là 1 phút. Đặc biệt trong một block có thể tiến hành đến 225 giao dịch. Waltonchain đóng vai trò là một sổ cái cộng đồng từ những giao dịch WTC Coin và được cất giữ trên các node. Một tính năng phi tập trung hóa.

Tương lai của đồng coin WTC

Trong tương lai chuỗi cung ứng sẽ luôn sử dụng giải pháp là blockchain kết hợp với công nghệ IoT. Điều này giúp dữ liệu có thể truy xuất rõ ràng và minh bạch thông tin nguồn gốc.

Trong tương lai sẽ ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng WaltonChain như một giải pháp cho chuỗi cung ứng. Nhu cầu để xử lý và vận chuyển dữ liệu thông tin càng lớn.

Do đó, stake WTC Coin sẽ trở nên cần theiét hơn để giúp tham gia xử lý lượng lớn thông tin. Từ đó, lượng mua sẽ tăng cao. Kết quả là giá trị của đồng WTC sẽ đạt đỉnh.

Kết luận: Có nên đầu tư WTC?

Đầu tư vào WTC Coin hay không hoàn toàn do quyết định của bạn. Như bạn cũng biết, tiền ảo có biến động rất lớn. Giá trị của đồng tiền ảo có thể sẽ tăng lên rất cao, nhưng cũng không thể đảm bảo. Đồng coin WTC – như những gì hethongtienao.com đã giới thiệu trong bài viết, rất có tiềm năng.

Và đặc biệt khi các doanh nghiệp sẽ ngày càng sử dụng giải pháp cho chuỗi cung ứng (Supply Chain). Nên giá trị của WTC Coin sẽ tăng cao trong tương. Tuy nhiên, mọi thông tin về khách hàng của Waltonchain Coin vẫn còn chưa rõ ràng. Dẫn đến khó đánh giá về nhu cầu sử dụng đồng WTC.

Tuy vậy, Token WTC là Utility token, nên chủ yếu là để staking và có thể đào được. Bạn có đánh giá nào về dự án Waltonchain Coin (WTC Coin) này? hãy cho hethongtienao.com biết câu trả lời nhé!

Tổng hợp: hethongtienao.com

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên Hethongtienao.com:

 • BscScan – Công cụ tra cứu và phân tích trên hệ sinh thái Binance Smart Chain.
 • EtherScan – Công cụ tra cứu và phân tích trên hệ sinh thái Ethereum.
 • PooCoin App – Công cụ tra cứu New Token và phân tích thị trường Crypto.

2 thoughts on “WTC Coin (Watonchain Coin) là gì? Toàn tập đồng WTC coin

 1. Pingback: WTC Coin là gì? Đánh gi&aa...

 2. Pingback: WTC Coin (Waltonchain) – giải pháp chuỗi cung ứng (Supply Chain) – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *