XRP Coin (Ripple) là gì? Giá XRP? Có nên đầu tư Ripple Coin?

Ripple Coin – hay chính xác hơn là XRP Coin, là một đồng tiền điện tử luôn nằm trong Top 10 về vốn hóa thị trường trong các đồng coin trên Coinmarketcap. Ripple Coin nhận được nhiều sự quan tâm nhất của nhà đầu tư, chỉ sau các đồng BTC hay ETH và BNB Coin.

Bài viết này Hethongtienao.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc thông tin đồng XRP Coin là gì? Giá XRP hôm nay bao nhiêu? Và đánh giá có nên đầu tư đồng Ripple Coin hay không? Nếu bạn đã quá quen thuộc với Bitcoin và cảm thấy quá khó để đầu tư? Thì Ripple Coin là một đồng tiền ảo bạn không nên bỏ qua!

Đồng XRP Coin là gì?

XRP Coin (Ripple Coin) là đồng tiền mã hóa dùng cho các giao dịch tài chính trong mạng lưới thanh toán kỹ thuật số. Ripple Coin phát hành lần đầu năm 2012 từ người sáng lập là Chris Larsen và Jed McCaleb. Mục đích của Ripple là phát triển một hệ thống chuyển tiền và trao đổi tiền tệ và tài sản cho các thanh toán.

Hệ thống chuyển tiền của Ripple tương tự như hệ thống SWIFT. SWIFT là một hệ thống chuyển tiền quốc tế với độ bảo mật cao. Và SWIFT được nhiều ngân hàng và các trung gian sử dụng cho các giao dịch tài chính trên toàn cầu.

Thông tin cơ bản đồng XRP Coin

 • Tên Token: XRP Token.
 • Ticker: XRP.
 • Blockchain: XRP Ledger.
 • Loại Token: Utility Token.
 • Nguồn cung tối đa: 100.000.000.000 XRP.
 • Tổng nguồn cung: 99.991.316.762 XRP.
 • Nguồn cung lưu thông: 43.248.091.671 XRP
 • Giá XRP Coin: 1 XRP Coin = 8,117.01 đ (14/11/2022 theo Coinmarketcap).
 • Xem chi tiết giá Ripple Coin trên Coinmarketcap tại: https://coinmarketcap.com/vi/currencies/xrp/.

Cách sở hữu đồng XRP

Bạn không thể đào XRP coin như đào Bitcoin hay đào ETH. Vì đồng Ripple sử dụng thuật toán RPCA cho đồng Token của mình – XRP. Nên, để sở hữu đồng Ripple Coin, bạn bắt buộc phải mua nó trên các sàn tiền điện tử.

XRP Coin
Cách để sở hữu Ripple Coin (XRP) là mua trên các sàn giao dịch tiền ảo

Một số sàn giao dịch niêm yết đồng XRP như sàn Kucoin, sàn Binance hay sàn Remitano, và cả sàn Huobi,… cùng các sàn khác, bạn có thể tham khảo trên Coinmarketcap.

Ripple là gì?

Ripple Coin hay còn gọi là XRP. Nhưng nhiều bạn vẫn còn nhầm lẫn về RippleXRP Coin. XRP chính là đồng tiền điện tử chính hoạt động trên nền tảng Ripple. Tuy nhiên, XRP lại không phổ biến bằng cái tên Ripple Coin.

Ripple là tên công ty và là mạng lưới hoạt động kiếm lợi nhuận thông qua đồng XRP Coin. Ripple có cơ chế là mạng lưới trung gian giúp người dùng trao đổi giữa hai loại tiền tệ khác nhau. Và XRP mang vai trò như một đồng tiền giúp thanh toán tạm thời trên mạng lưới Ripple.

Sự khác biệt của nền tảng Ripple so với Ethereum hay Bitcoin là nó không sử dụng công nghệ Blockchain để xác nhận các giao dịch. Để làm được điều tưởng chừng không thể này, Ripple đã sử dụng một thuật toán đồng thuận giao thức Ripple – RPCA.

Một giao dịch được thông qua RPCA phải có sự đồng ý của các Node. Chỉ cần một Node có vấn đề với giao dịch, thì giao dịch sẽ không được xác nhận cho đến khi Node đó được giải quyết.

Lợi ích của Ripple

 • Ripple là giao thức thanh toán kỹ thuật số dựa theo công nghệ Blockchain cùng đồng Token riêng là XRP Coin.
 • Ripple không sử dụng công nghệ Blockchain mà dùng cơ chế đồng thuận thông qua một máy chủ. Máy chủ này thuộc quyền sở hữu của ngân hàng. Có nhiệm vụ xác nhận các giao dịch.
 • Ripple có cơ chế phát triển tương tự Bitcoin nhưng ít hao tốn tài nguyên hơn cho các giao dịch với chi phí thấp. Thời gian xác nhận giao dịch nhanh – trong vài giây.
 • XRP Coin có vốn hóa thị trường lớn. Luôn nằm trong Top 10 (theo Coinmarketcap).
Ripple
XRP sở hữu tốc độ giao dịch nhanh và chi phí thấp được nhiều công ty tài chính lớn sử dụng

Ưu điểm giao dịch trên Ripple

 • Xác nhận giao dịch nhanh: Chỉ mất khoảng từ 4 đến 5 giấy cho một giao dịch. Nhanh hơn nếu so sánh với Bitcoin – mất khoảng 1 phút cho một giao dịch.
 • Chi phí giao dịch thấp: Chỉ từ 0.0001 XRP Coin cho một giao dịch hoàn thành. Với tỷ giá XRP hiện tại, chi phí này rất thấp.
 • Mạng đa năng: Bên cạnh sử dụng XRP coin thanh toán cho các giao dịch. Bạn có thể sử dụng các đồng tiền tệ (Fiat) và một số loại hàng hóa khác.
 • Nhiều tổ thức tài chính lớn sử dụng Ripple: Santander và Axis Bank, hay Yes Bank là những tổ chức tài chính đang sử dụng mạng lưới Ripple.

Có nên đầu tư XRP Coin (Ripple Coin)?

Ưu điểm đầu tiên khi đầu tư vào XRP coin là nó không có lạm phát. Vì các đồng Ripple coin đều được phát hành ngay từ đầu và tồn tại từ đó cho đến nay. Ngoài ra, giá trị của XRP Coin cao vì nhiều ngân hàng đang hợp tác và sử dụng mạng lưới Ripple. Càng có nhiều ngân hàng sử dụng giá XRP sẽ càng tăng cao.

Điểm đặc biệt của đồng Ripple Coin là có thể quy đổi thành nhiều loại tiền tệ khác với khoản hoa hồng chênh lệch tối thiểu.

Bên cạnh đó XRP Coin còn một số nhược điểm. Đó là vì các ngân hàng sử dụng nên có thể sẽ không được dùng đúng bản chất của đồng tiền điện tử. Điều này có thể làm mất giá XRP.

Hơn nữa, tính tập trung của đồng Ripple Coin rất cao. Điều này dẫn đến nhà đầu tư không biết được khi nào có thêm đồng XRP và số lượng bao nhiêu khi nó phát hành trên thị trường tiền ảo.

Giá XRP Coin
Đầu tư XRP Coin có nhiều tiềm năng và cũng có nhiều rủi ro tiềm ẩn – hãy cẩn thận!

Dự án của Ripple thành công hay không phụ thuộc khá nhiều từ sự hợp tác của các ngân hàng. Nên, vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào XRP Coin.

Nhìn chung, nếu bạn muốn đầu tư vào XRP. Tốt nhất nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về dự án Ripple. Dự án thành công sẽ kéo theo giá trị XRP Coin tăng cao. Và nhớ đừng quá nôn nóng, hãy cân nhắc các quyết định của mình thật kỹ lưỡng nhé!

Tạm kết

Giá Ripple Coin (XRP) dao động từng thời điểm khác nhau. Và giá XRP phụ thuộc nhiều vào sự biến động trên thị trường tiền điện tử. Và bạn muốn mua đồng Ripple Coin với mức giá tốt nhất? Hãy tìm hiểu tỷ giá của nó tại thời điểm bạn muốn mua (hethongtienao có thể chưa update giá XRP vào thời điểm bạn đọc bài viết) là tốt nhất.

Anh em có thể xem thêm các đồng tiền điện tử khác như:

WTC Coin – Đồng Token Native trên Waltonchain: dự án Blockchain platform trên các chuỗi cung ứng (supply-chain).

Hoặc Raca Coin – còn gọi là RadioCaca: đồng tiền tệ chính trên USM Metaverse – đối trọng của Decentraland và The Sandbox.

Bài viết là toàn bộ thông tin về đồng XRP Coin và Ripple mà Hethongtienao đã tổng hợp. Hy vọng đến đây, bạn đã biết XRP coin là gì và lợi ích của mạng lưới Ripple.

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian cho bài viết, trân trọng!

Tổng hợp: hethongtienao.com

One thought on “XRP Coin (Ripple) là gì? Giá XRP? Có nên đầu tư Ripple Coin?

 1. Pingback: XRP Coin – có nên đầu tư Ripple Coin – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *