Hive Coin là gì? Tổng quan về hệ sinh thái Hive.io

Hive Coin là đồng tiền sử dụng trên nền tảng Hive.io. Một nền tảng Blockchain phi tập trung. Hive.io là một dự án được thiết kế nhằm mở rộng quy mô giao dịch các đồng tiền kỹ thuật số giữa nhiều nền tảng khác nhau.

Ngoài ra, mọi người bị thu hút bởi hệ sinh thái Hive.io từ những công nghệ, cơ chế hoạt động. Cho đến sự kết hợp thời gian giao dịch và mức phí gần như là không. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nền tảng Hive.io? Hoặc nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm lý tưởng để đầu tư tiền ảo đấy. Hãy cùng tìm hiểu Hive Coin là gì và tổng quan về hệ sinh thái này nào.

Hive Coin là gì?

Hive Coin là đồng Token chính trên hệ sinh thái Hive.io. Hive.io là một blockchain sử dụng mã nguồn mở.Mục đích chính là phát triển nền tảng mạng xã hội dựa trên blockchain phi tập trung. Và cũng giống như ONE Coin – Harmony. Theo đó, những người sử dụng nền tảng đều có thể sáng tạo nội dung. Và sẽ nhận được phần thưởng dựa vào lượt bình chọn. Những nội dung sẽ được lưu trữ trên Blockchain. Đặc biệt, Hive.io còn cho phép tạo và chạy những DApps.

Thông tin cơ bản đồng Hive Coin:

 • Tên Token: HIVE Token.
 • Ticker: HIVE.
 • Blockchain: HIVE Blockchain.
 • Tổng nguồn cung: Không giới hạn.
 • Nguồn cung lưu thông: 371.261.453 HIVE.
 • Giá HIVE Coin: 1 HIVE = 8,938.60 đ (update ngày 25/11/2022).
hive token
Hive token có chức năng gần giống với bitcoin

Nhiều người cho rằng Hive Coin có nét giống với STEEM. Vì trên thực tế Hive.io giống hệt như một bản sao từ STEEM. Tuy nhiên, cốt lõi của hại dự án này hoàn toàn không giống nhau. Điểm khác biệt là cộng đồng của Hive io muốn hướng đến một nền tảng phi tập trung. Ngược lại, STEEM lại hướng đến một nền tàng tập trung hơn.

DApp trên Hive là gì?

Hive io không chỉ rất hữu ích khi có tính năng viết Blog mà còn hỗ trợ bạn tìm hiểu về những DApp của bên thứ 3. Đây là những DApp đang rất phổ biến trên nền tảng STEEM. Ngoài ra, dự án Hive cung cấp một thư mục với những danh sách trò chơi và công cụ cùng các DApp và những tiện ích mở rộng; hiện có đến hơn 60 ứng dụng và website được xây dựng do chính cộng đồng Hive.

Ví lưu trữ Hive Coin

Có hai tình huống lựa chọn ví lưu trữ Hive Coin như sau:

 • Bạn có thể chọn lưu trữ đồng Hive Coin nếu là một nhà đầu tư; ngay tại chính sàn giao dịch; vì hiện đang niêm yết đồng coin cho việc giao dịch, trao đổi thuận tiện hơn. Nhưng nhớ lưu ý rằng bạn chỉ nên lưu trữ một số lượng tiền nhất định thôi nhé.
 • Ngược lại, nếu bạn là một holder, thì lưu trữ đồng coin tại chính ví lạnh sẽ an toàn hơn rất nhiều.
Hive walllet
Ví lưu trữ Hive Wallet

Một số loại ví lưu trữ Hive Coin thông dụng và phổ biến như Hivesinger, Hive Wallet và Keychain, Vessel. Bạn có thể chọn loại ví nào bạn thấy phù hợp nhất.

Mục tiêu của hệ sinh thái Hive io

Thông thường, sẽ rất ít hoặc không để người dùng sáng tạo những nội dung trên các trang mạng xã hội để nhận lợi nhuận. Hive thì khác. Mong muốn mang đến một nền tảng tốt và công bằng cho cộng đồng của mình. Hive io cung cấp nền tảng dành cho người dùng sáng tạo nội dung để nhận phần thưởng xứng đáng.

Đặc biệt là điểm nổi bật nhất của Hive Coin. Chính là khả năng phân quyền và tốc độ nhanh. Ngoài ra, một số lý do sau đây sẽ giúp bạn biết được vì sao Hive.io lại thu hút được lượng lớn người tham gia đến như vậy.

Công nghệ Hive Coin

Mô hình đồng thuận DPoS – Delegated Proof of Stake (mô hình từng được STEEM sử dụng, chính là mô hình mà Hive Coin đang sử dụng. Mô hình này cho phép những người đang nắm giữ token Hive trực tiếp bình chọn vai trò hoạt động của họ. Thông qua số lượng token mà sàn hiện đang có sẽ quyết định quyền biểu quyết của người sở hữu token.

Bên cạnh lợi thế có thể tận dụng quyền quản trị hình thức phi tập trung. Công nghệ của Hive.io còn có nhiều lời ích. Ví dụ như tính năng mở rộng và giao diện thân thiện miễn phí; giao dịch ký quỹ. Và số hóa tài sản và nhận thưởng với những trò chơi, xuất bẩn hoặc khi sử dụng mạng xã hội.

Cơ chế hoạt động

Hệ sinh thái Hive hoạt động như là một Blockchain phi tập trung. Được xây dựng và thiết kế để mở rộng quy mô bằng cách cho pháp trao đổi tiền điện tử giữa các nền tảng khác nhau.

Hive blockchain
Hive blockchain có khả năng mở rộng không giới hạn

Để bạn dễ hình dung hơn đồng Hive Coin. Sau đây là những bước hoạt động của Hive.io:

 • Bước 1:Trước tiên tài chính công ty sẽ được số hóa để đưa lên nền tảng. Những con số phân tán được bên ghi cung cấp rõ ràng; và thông số tài chính không được thay đổi.
 • Bước 2: Công ty sẽ được sở hữu thông tin dữ liệu của hệ sinh thái Hive. Và sẽ được tối ưu hóa về lợi ích khi thanh khoản. Hơn nữa, việc chuyển giao Hive Coin nhanh và chính xác hơn nhờ những công nghệ Blockchain.
 • Bước 3: Hive.io hỗ trợ cho những người đầu tư hoạt động trao đổi, giao dịch an toàn hơn; khi đó bên thứ ba sẽ lấy được những số liệu.

Mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư

Mong muốn của Hive io chính là tạo nên một công đồng không trực lời và tính công bằng luôn được đảm bảo; tạo nên một nền tảng hiện đại và công khai minh bạch. Sau đây là ba lý do vì sao bạn nên tham gia đầu tư vào Hive Coin.

 • Nền tảng Hive thanh khoản linh hoạt hơn so với nhiều sàn tiền điện tử khác. Hive Coin đang sở hữu khả năng thanh khoản hàng đầu so với những đồng tiền ảo khác.
 • Hệ sinh thái Hive không chỉ đoán trước mà còn quản lý được những hiểm họa tiềm ẩn để luôn có thông báo cho các nhà đầu tư.
 • Khả năng kế toán của Hive.io nhanh hơn gấp 3 lần. Ngoài ra đã có những kế hoạch để bảo vệ tài sản khi có những lỗi kế toán.
 • Anh em có thể xem thêm một số đồng coin nổi bật trong năm 2023:
 • Nano Coin – đồng token chính trong dự án Nano.
 • WTC Coin – đồng token chính trong dự án Waltonchain.

Lời kết

Sau bài viết một số thông tin ta có thể tổng hợp một số thông tin: Hive coin là đồng token chính của nền tảng giống tương tự đồng BTC. HP – Hive Power là một dạng token khác, là đơn vị đo lường người dùng mạng xã hội Hive io. HBD – Hive dollars cũng là một dạng stablecoin neo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la.

Bên cạnh đó, những công nghệ  hive sử dụng giúp người dùng miễn phí các giao dịch. Và sở hữu khả năng mở rộng không giới hạn. Cùng với việc người dùng đồng bộ với ví lưu trữ. Cho phép ký quỹ. Đặc biệt là các phần thường thông qua mạng xuất bản nội dụng trên mạng xã hội và trò chơi trên nền tảng.

Như vậy, bạn đã biết Hive Coin là gìhệ sinh thái Hive như thế nào rồi đúng không. Cũng như tổng quan mục tiêu và cơ chế hoạt động của hệ sinh thái Hive. Mong rằng những thông tin trên đây giúp bạn biết thêm nhiều thông. Đặc biệt là giúp bạn có thể đánh giá được tổng quan của đồng coin để đầu tư.

Tổng hợp: hethongtienao.com

2 thoughts on “Hive Coin là gì? Tổng quan về hệ sinh thái Hive.io

 1. Pingback: Hive Coin là gì? Tổng quan về hệ ...

 2. Pingback: Hive Coin là gì? Có nên đầu tư tiền ảo HiveCoin? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *