Hive Coin là gì? Tổng quan về hệ sinh thái Hive

Hive Coin là đồng tiền sử dụng trên nền tảng Hive – nền tảng Blockchain phi tập trung. Đây là một dự án được thiết kế nhằm mở rộng quy mô giao dịch các đồng tiền kỹ thuật số giữa nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài ra, mọi người bị thu hút bởi hệ sinh thái Hive từ những công nghệ, cơ chế hoạt động; cho đến sự kết hợp thời gian giao dịch và mức phí gần như là không. Bạn sẽ rất muốn tìm hiểu về nền tảng này, nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm lý tưởng để đầu tư tiền ảo đấy. Hãy cùng tìm hiểu Hive Coin là gì và tổng quan về hệ sinh thái này nào.

Hive Coin là gì?

Hive.io là một blockchain sử dụng mã nguồn mở; mục đích chính là phát triển nền tảng mạng xã hội dựa trên blockchain phi tập trung, cũng giống như ONE Coin – Harmony. Theo đó, những người sử dụng nền tảng đều có thể sáng tạo nội dung; và sẽ nhận được phần thưởng dựa vào lượt bình chọn. Những nội dung sẽ được lưu trữ trên Blockchain. Đặc biệt, Hive.io còn cho phép tạo và chạy những DApps.

Nhiều người cho rằng Hive Coin có nét giống với STEEM; cũng vì chúng khá giống nhau; nhiều người còn cho rằng Hive.io là một bản sao của STEEM. Nhưng không phải vậy, dù khá giống nhau, nhưng hệ tính thái Hive có những giá trị cốt lõi đặc biệt hơn. Hơn nữa, sự giống nhau giữa hai nền tảng có lẽ xuất phát của chúng đều là Blockchain phi tập trung; đều có những tiềm năng đặc biệt mở rộng hơn trong tương lai.

DApp trên Hive là gì?

Hive.io không chỉ rất hữu ích khi có tính năng viết Blog mà còn hỗ trợ bạn tìm hiểu về những DApp của bên thứ 3. Đây là những DApp đang rất phổ biến trên nền tảng STEEM. Ngoài ra, dự án Hive cung cấp một thư mục với những danh sách trò chơi và công cụ cùng các DApp và những tiện ích mở rộng; hiện có đến hơn 60 ứng dụng và website được xây dựng do chính cộng đồng Hive.

Hive.io
Hive.io là một blockchain sử dụng mã nguồn mở

Ví lưu trữ Hive Coin

Có hai tình huống lựa chọn ví lưu trữ Hive Coin như sau:

  • Bạn có thể chọn lưu trữ đồng Hive Coin nếu là một nhà đầu tư; ngay tại chính sàn giao dịch; vì hiện đang niêm yết đồng coin cho việc giao dịch, trao đổi thuận tiện hơn. Nhưng nhớ lưu ý rằng bạn chỉ nên lưu trữ một số lượng tiền nhất định thôi nhé.
  • Ngược lại, nếu bạn là một holder, thì lưu trữ đồng coin tại chính ví lạnh sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Một số loại ví lưu trữ Hive Coin thông dụng và phổ biến như Hivesinger, Hive Wallet và Keychain, Vessel. Bạn có thể chọn loại ví nào bạn thấy phù hợp nhất.

Mục tiêu của hệ sinh thái Hive

Thông thường, bạn sẽ nhận rất ít, hoặc không khi sáng tạo những nội dung trên các trang mạng xã hội; thường thì lợi nhuận có được từ hoạt động này đều sẽ rơi vào chính nền tảng. Và hệ sinh thái Hive muốn mang đến một nền tảng tốt hơn, công bằng và hiện đại hơn; những điều này đến từ chính công nghệ Blockchain. Đó chính là cơ chết phần thưởng dành cho người tạo nội dung.

Và điểm nổi bật nhất của Hive Coin chính là khả năng phân quyền và tốc độ nhanh. Ngoài ra, một số lý do sau đây sẽ giúp bạn biết được vì sao Hive.io lại thu hút được lượng lớn người tham gia đến như vậy.

Công nghệ Hive Coin

Mô hình đồng thuận DPoS – Delegated Proof of Stake (mô hình từng được STEEM sử dụng0, chính là mô hình mà Hive Coin đang sử dụng. Với mô hình này bạn sẽ cho phép những đại biểu đang nắm giữ token trực tiếp bình chọn vai trò hoạt động của họ. Và thông qua số lượng token mà sàn hiện đang có sẽ quyết định quyền biểu quyết của người sở hữu token.

Bên cạnh lợi thế có thể tận dụng quyền quản trị hình thức phi tập trung; công nghệ của Hive.io còn có nhiều lời ích. Ví dụ như: tính năng mở rộng; giao diện thân thiện miễn phí; giao dịch ký quỹ; và số hóa tài sản và nhận thưởng với những trò chơi, xuất bẩn hoặc khi sử dụng mạng xã hội.

Cơ chế hoạt động

Như đã đề cập, hệ sinh thái Hive hoạt động như là một Blockchain phi tập trung; được xây dựng và thiết kế để mở rộng quy mô bằng cách cho pháp trao đổi tiền điện tử giữa các nền tảng khác nhau; một nền tảng hướng đến tương lai.

Hive Coin
Giao dịch Hive Coin nhanh và chính xác hơn nhờ những công nghệ Blockchain

Để bạn dễ hình dung hơn, sau đây là những bước hoạt động của Hive.io:

  • Bước 1:Trước tiên tài chính công ty sẽ được số hóa để đưa lên nền tảng. Những con số phân tán được bên ghi cung cấp rõ ràng; và thông số tài chính không được thay đổi.
  • Bước 2: Công ty sẽ được sở hữu thông tin dữ liệu của hệ sinh thái Hive. Và sẽ được tối ưu hóa về lợi ích khi thanh khoản. Hơn nữa, việc chuyển giao Hive Coin nhanh và chính xác hơn nhờ những công nghệ Blockchain.
  • Bước 3: Hive.io hỗ trợ cho những người đầu tư hoạt động trao đổi, giao dịch an toàn hơn; khi đó bên thứ ba sẽ lấy được những số liệu.

Mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư

Mong muốn của Hive.io chính là tạo nên một công đồng không trực lời và tính công bằng luôn được đảm bảo; tạo nên một nền tảng hiện đại và công khai minh bạch. Sau đây là ba lý do vì sao bạn nên tham gia đầu tư vào Hive Coin.

  • Nền tảng thanh khoản linh hoạt hơn so với nhiều sàn tiền điện tử khác. Được biết, Hive Coin đang sở hữu khả năng thanh khoản hàng đầu so với những đồng tiền ảo khác.
  • Hệ sinh thái Hive không chỉ đoán trước mà còn quản lý được những hiểm họa tiềm ẩn để luôn có thông báo cho các nhà đầu tư.
  • Hiện tại, khả năng kế toán của Hive.io nhanh hơn gấp 3 lần. Ngoài ra đã có những kế hoạch để bảo vệ tài sản khi có những lỗi kế toán.

Xem thêm bài viết về dự án tiền điện tử tiềm năng 2022: Nano Coin.

Kết luận

Như vậy, bạn đã biết Hive Coin là gì và hệ sinh thái Hive như thế nào rồi đúng không. Cũng như tổng quan mục tiêu và cơ chế hoạt động như thế nào rồi. Việc đầu tư như thế nào để sinh lời nhuận tốt nhất; bạn nên tìm hiểu thêm về hệ sinh thái, cũng như tỷ lệ giao dịch giữa đồng tiền điện tử Hive với những đồng tiền khác. Và phải biết được xu hướng biến động của thị trường như thế nào. Như vậy mới có thể nắm bắt được thời cơ đưa ra những quyết định tốt nhất để sinh lời hiệu quả nhất.

Tổng hợp: hethongtienao.com

2 thoughts on “Hive Coin là gì? Tổng quan về hệ sinh thái Hive

  1. Pingback: Hive Coin là gì? Tổng quan về hệ ...

  2. Pingback: Hive Coin là gì? Có nên đầu tư tiền ảo HiveCoin? – Hệ Thống Tiền Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.