Mệnh giá tiền singapore: 1 đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Singapore không chỉ là một đảo quốc giàu có, sầm uất có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu tại Châu Á mà nơi đây còn có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch, là chốn dừng chân tuyệt vời được nhiều nhiều người yêu mến và lựa chọn. Chính vì thế mà nhiều người muốn tìm hiểu về đơn vị tiền tệ cũng như mệnh giá tiền Singapore.

Theo CMC Markets, đồng đô la Singapore (SGD) là một trong những loại tiền tệ mạnh nhất thế giới. Đồng đô la Singapore (SGD) là loại tiền được giao dịch nhiều thứ 13 trên thị trường ngoại hối, chiếm khoảng 1,8% giao dịch ngoại hối hàng ngày.

Dù với mục đích đầu tư hay chỉ đổi tiền để đi du lịch thì đồng đô la Singapore cũng có rất nhiều điều thú vị có lẽ sẽ khiến bạn thích thú. Cùng mình tìm hiểu về đồng đô la Singapore, mệnh giá tiền và những bật mí bất ngờ về đồng tiền này nhé!

Tìm hiểu về tiền Singapore: Mệnh giá tiền Singapore

Đồng tiền chính thức ở Singapore là Đô la Singapore , được niêm yết trên thị trường quốc tế là SGD, với ký hiệu $ hoặc S$ (thông tục gọi là đô la Sing hoặc đơn giản là sing).

Lịch sử tiền Singapore

Trước khi sử dụng tiền đô la Singapore, nhiều loại tiền tệ đã được sử dụng ở Singapore trong các thời kỳ khác nhau trong lịch sử của quốc gia này. Chẳng hạn như:

 • Tiền xu Trung Quốc vào thế kỷ 14
 • Đô la Tây Ban Nha và các đô la bạc khác trong phần lớn thế kỷ 19 bất chấp những nỗ lực giới thiệu đồng rupee Ấn Độ từ năm 1826-1867
 • Đồng đô la Straits từ năm 1903 đến năm 1939
 • Đồng đô la Mã Lai từ năm 1940 đến năm 1953 (ngoại trừ giai đoạn 1942–45, thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản thì “banana money” được sử dụng)
 • Đồng đô la Malaya và Borneo của Anh từ năm 1953 đến năm 1967.

Mặc dù giành được độc lập hoàn toàn vào năm 1965, Singapore chỉ bắt đầu phát hành đồng tiền riêng của mình, đồng đô la Singapore, từ năm 1967 trở đi.

Mệnh giá tiền Singapore

Tiền Singapore có 3 loại: tiền xu -tiền giấy – tiền polyme.

 • Mệnh giá tiền xu: 5 cents, 10 cents, 20 cents, 50 cents và 1$ (=100cents)
 • Mệnh giá tiền giấy: S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000. Lưu ý: Các tờ tiền mệnh giá lớn từ 1000S$ đã được MAS cho ngừng in để phòng ngừa rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố. Tuy nhiên, Singapore chấp nhận các tờ tiền mệnh giá 10.000 SGD và 1.000 SGD hiện đang lưu hành là tiền hợp pháp vì chúng không bị cấm sử dụng.
 • Mệnh giá tiền polyme: S$2, S$5, S$10.

***MAS là cơ quan tiền tệ đóng vai trò như Ngân hàng Trung Ương Singapore

Quy đổi tiền Singapore: 1 đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thông tin cung cấp chỉ mang tính tham khảo vì tỷ giá ngoại tệ được cập nhật liên tục mỗi ngày.

Cập nhật ngày 28/05/2024 bởi Google Finance, 1 S$ = 18.885,27 VNĐ.

Vậy bạn có thể trả lời được câu hỏi 1 đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đáp án là 18.885,27 đồng.

Tương tự bạn có thể tính ra được:

 • 50 đô Singapore = 944.263,5 VND
 • 100 đô Singapore = 1.888.527 VND
 • 10,000 đô Singapore = 188.852.700 VNĐ

Nếu bạn muốn đổi tiền Singapore, rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ này. Phổ biến nhất là tại ngân hàng. Bạn sẽ nhận được tỷ giá khá tốt, nhưng cần mang theo giấy tờ tùy thân để làm thủ tục. Nếu không thích bạn có thể đổi tiền tại tiệm vàng, nên tìm tiệm vàng uy tín để tránh các rủi ro pháp lý. Nếu vội, bạn có thể đổi tại quầy đổi tiền ở sân bay, thủ tục đơn giản nhưng tỷ giá khá cao.

Một vài thông tin thú vị về tiền Singapore

Tiền Singapore có lẽ không có gì xa lạ, tờ tiền được in hình khuôn mặt nghiêm nghị của Tổng thống Yusof Ishak ở mặt trước. Không khó để sở hữu tiền đô la Singapore nhưng có chắc bạn biết nhừng điều thú vị trên tờ tiền mình đang sở hữu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Tiền Singapore bằng polyme

Vào tháng 8/1990, BCCS bắt đầu phát hành tiền polymer bằng đô la Singapore (SGD) thay vì vật liệu giấy. Đầu tiên là tờ 50 SGD để kỷ niệm 25 năm độc lập của đất nước. Những tờ tiền polyme này được sản xuất từ ​​nhựa polypropylene phi thương mại, được chiết xuất từ ​​dầu mỏ.

Ban đầu nó được tạo ra dưới dạng màng nhựa trong, sử dụng các kỹ thuật sản xuất đặc biệt, được cấp bằng sáng chế. Tiếp theo là phủ nó bằng một số vật liệu. Trên lớp phủ này, các thành phần khác của tờ tiền sẽ được in sau này, bao gồm một loạt các tính năng bảo mật riêng biệt.

Đồng xu 1 S$ có hình bát quái

Tiền xu Singapore
Tiền xu Singapore

Truyền thuyết kể rằng, các thầy phong thủy mà cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu từng tham khảo đã nói rằng việc xây dựng đường hầm tàu ​​điện ngầm sẽ có tác động tiêu cực đến đất nước và người dân. Để tránh phong thủy xấu, họ nói rằng mỗi hộ gia đình ở Singapore phải trưng bày một chiếc bát quái .

Rõ ràng, điều này là không thể thực hiện được. Vì vậy, họ quyết định kết hợp hình lục giác vào đồng xu một đô la.

Tờ 10.000 S$ của Singapore là một trong những tờ tiền lớn nhất thế giới

Singapore đã đi tiên phong trong việc phát hành tiền giấy là một trong những loại tiền tệ có giá trị cao nhất ở châu Á và thế giới.

Tờ 10.000 đô la Singapore là tờ tiền nổi bật nhất của dòng Orchard đời đầu có kích thước 203 x 133 mm. Thật không may, dòng Orchard đã ngừng phổ biến từ năm 1976 và phiên bản hiện tại đã ngừng lưu hành kể từ năm 2014 để ngăn chặn hoạt động rửa tiền. Vì vậy, chúng rất được các nhà sưu tập săn lùng.

Tờ tiền Singapore mệnh giá 10.000 S$
Tờ tiền Singapore mệnh giá 10.000 S$

Toàn bộ quốc ca của Singapore được in ở mặt sau tờ 1000S$

Là một trong những tờ tiền độc đáo và sáng tạo nhất được sản xuất tại Singapore, tờ 1000 đô la Singapore của dòng Portrait ám chỉ tinh thần yêu nước và nghĩa vụ của Singapore. Để kỷ niệm chủ quyền của đất nước, toàn bộ lời bài quốc ca đã được khắc ở mặt sau tờ 1000 đô la Singapore dưới dạng microtext nhằm tôn vinh nền độc lập của Singapore.

Tiền đô la Singapore có thể được dùng ở Brunei

Thỏa thuận về khả năng hoán đổi tiền tệ, có hiệu lực trong hơn 54 năm và còn tiếp tục tăng, cho phép sử dụng tiền Brunei bằng tiền Singapore và tiền Singapore ở Brunei mà không cần chuyển đổi tiền tệ.

Tiền đô la Singapore có thể được dùng ở Brunei
Tiền đô la Singapore có thể được dùng ở Brunei

Mã chữ nổi

Những tờ đô la Singapore có thể dễ dàng được sử dụng bởi những người khiếm thị. Chúng có các dấu chấm giúp xác định mệnh giá của loại tiền tệ ở góc trên cùng bên phải. Đây là mã chữ nổi được in bằng mực Intaglio nặng.

Kết luận

Vậy là mình đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin thú vị về tiền Singapore mà mình đã sưu tầm đươc. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu thêm về tiền Singapore và các mệnh giá của nó.

Tìm hiểu thêm: Mệnh giá tiền Campuchia

Tổng hợp: Hethongtienao.com