Paypal là gì? Paypal giới thiệu stablecoin PYUSD hỗ trợ trade coin

PayPal là một trong những hệ thống thanh toán kỹ thuật số ra đời sớm nhất và ngày càng trở nên nổi tiếng, được người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp sử dụng để thực hiện giao dịch trên toàn thế giới – trực tuyến, thông qua ứng dụng di động và trực tiếp. Cùng chúng mình tìm hiểu về Paypal là gì và những tính năng mà cổng thanh toán này có thể mang đến cho bạn nhé!

Paypal là gì?

PayPal là một hệ thống thanh toán trực tuyến cho phép người dùng thực hiện giao dịch và gửi tiền cho các chủ tài khoản PayPal khác chỉ bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động. PayPal là một phương thức thanh toán linh hoạt và an toàn , cung cấp nhiều tính năng cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Lịch sử phát triển

Ý tưởng tuyệt vời đằng sau sự ra mắt của PayPal vào năm 1998 là cho phép mọi người “gửi tiền qua email ”. Điều bắt đầu là một sản phẩm không có mục đích sử dụng xác định và thị trường đã phát triển như cháy rừng khi nó gia nhập cộng đồng eBay. Vào thời điểm đó, mọi người phải gửi séc để mua hàng, đợi nó đến => thanh toán và đợi một món hàng đến.

Quá trình vốn đã kéo dài này lại càng trở nên phức tạp hơn do các biện pháp ngăn chặn gian lận lỏng lẻo, vì người bán không thể gửi hàng qua đường bưu điện sau khi nhận được khoản thanh toán. Ngược lại, PayPal cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của họ sang tài khoản PayPal của người bán trong vài giờ thay vì hàng tuần và bảo vệ số tiền đó cho đến khi giao dịch được hoàn tất.

Bằng cách cho phép thanh toán trực tiếp và được bảo vệ nhanh hơn nhiều, nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal đã tăng từ 10 nghìn người dùng năm 1999 lên 5 triệu vào mùa hè năm 2000. Hiện tại, công ty được định giá hơn 193 tỷ USD với nhiều sản phẩm thanh toán thành công như Braintree, Venmo, và Xoom dưới sự chỉ đạo của mình và dự kiến ​​sẽ vượt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Thành tựu đạt được

Theo thống kê của Paypal gần nhất cho biết, có:

  • 429 triệu tài khoản đang hoạt động (tính đến năm 2022)
  • 29 triệu tài khoản người bán đang hoạt động (tính đến cuối năm 2020)
  • Tổng doanh thu 27,05 tỷ USD vào năm 2022
  • Lợi nhuận ròng 4,1 tỷ USD vào năm 2021
  • Khối lượng giao dịch 1,25 nghìn tỷ USD vào năm 2021
  • 41 triệu giao dịch được thực hiện qua PayPal mỗi ngày
  • Hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ

Paypal giới thiệu stablecoin PYUSD hỗ trợ giao dịch tiền điện tử

Paypal giới thiệu stablecoin PYUSD hỗ trợ trade coin
Paypal giới thiệu stablecoin PYUSD hỗ trợ trade coin

Vào tháng 4 năm 2021, PayPal cũng đã bổ sung các tính năng mua tiền điện tử vào dịch vụ thanh toán xã hội Venmo của mình , đồng thời khách hàng cũng nhận được tính năng “hoàn tiền về tiền điện tử” vào tháng 8 năm 2021.

Mua tiền điện tử đã chứng tỏ là một lựa chọn phổ biến đối với người dùng PayPal, giúp thúc đẩy dịch vụ thanh toán đạt con số kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2021.

Mới đây, Paypal đã giới thiệu stablecoin của riêng mình, đại diện cho liên doanh đầu tiên thuộc loại này của một công ty tài chính hàng đầu. Báo cáo ban đầu của Bloomberg, việc ra mắt có thể đẩy nhanh quá trình tích hợp chậm của tiền điện tử cho mục đích thanh toán.

Được mệnh danh là “paypal usd (PYUSD)”, đồng tiền này được phát hành bởi Paxos Trust Co. và được hỗ trợ hoàn toàn bởi tiền gửi bằng đô la Mỹ, chứng khoán Kho bạc ngắn hạn và các tài sản có rủi ro thấp tương đương. Được gắn với đồng đô la Mỹ, nó sẽ dần dần có thể truy cập được đối với nhóm khách hàng Hoa Kỳ của Paypal, báo cáo lưu ý.

Báo cáo giải thích rằng ban đầu, PYUSD sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tiền điện tử và thanh toán dựa trên trò chơi/ứng dụng. Cuối cùng, Paypal dự đoán nó sẽ cho phép chuyển tiền và thanh toán vi mô với giá cả phải chăng.

Cách thức hoạt động và tính năng của Paypal là gì?

Cách thức hoạt động của PayPal: Khi khách hàng thực hiện thanh toán bằng PayPal, tiền sẽ được chuyển từ tài khoản PayPal của họ sang tài khoản của người bán. Khách hàng có thể sử dụng số dư PayPal hoặc liên kết tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng với tài khoản PayPal của họ và sử dụng các phương thức thanh toán đó. PayPal xử lý khoản thanh toán một cách an toàn và thông báo cho người bán sau khi nhận được khoản thanh toán. Sau đó, người bán có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của họ hoặc giữ tiền trong tài khoản PayPal của họ cho các giao dịch trong tương lai .

Các tính năng chính của Paypal:

Các lựa chọn thanh toánThanh toán ngay lập tức, thanh toán chia nhỏ, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được chấp nhận, thanh toán ACH và xử lý séc điện tử, cổng thanh toán trực tuyến, đa tiền tệ
Bảo vệMã thông báo dữ liệu, xác thực hai yếu tố, tuân thủ PCI, xác minh POS
Mở rộngTùy chỉnh, tích hợp phần mềm kế toán, tích hợp phần mềm thương mại điện tử
Tính năng lập hoá đơnCung cấp
Nền tảngQuốc tế hóa, tuân thủ quy định PCI, thương mại điện tử và tích hợp kế toán
Công cụ thanh toánCổng thanh toán, theo dõi chi phí, lịch thanh toán
Dịch vụ khách hàngTrò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại, cơ sở kiến ​​thức
Dịch vụ bổ sungChương trình bảo vệ người bán

Lí do Paypal trở thành cổng thanh toán phổ biến nhất

Paypal hiện là một trong những cổng thanh toán có số lượng người dùng đông đảo nhất. Vậy lý do là gì?

Tạo tài khoản nhanh chóng

Một trong những lợi thế lớn nhất của cơ sở hạ tầng thanh toán PayPal là rào cản gia nhập thấp. Bất kỳ ai cũng có thể tạo tài khoản và bắt đầu sử dụng tài khoản đó trong vòng chưa đầy 10 phút. So với việc mở tài khoản tại ngân hàng truyền thống hoặc tổ chức tài chính yêu cầu phải đến chi nhánh thực tế và xử lý hàng tấn giấy tờ, PayPal thuận tiện hơn nhiều.

Kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng hiện có rất dễ dàng. Sau khi thiết lập tài khoản PayPal bằng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản đó ở bất cứ nơi nào bạn mua sắm. Thay vì nhập thông tin thẻ tín dụng hết lần này đến lần khác, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập bằng PayPal để mua hàng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo an toàn cho thông tin ngân hàng của bạn trong quá trình giao dịch.

Hỗ trợ thương mại điện tử

Paypal hỗ trợ thương mại điện tử
Paypal hỗ trợ thương mại điện tử

Các nhà bán lẻ, cửa hàng thương mại điện tử và thậm chí cả nhà hàng sử dụng nền tảng này có thể thu hút khách hàng bằng cách thanh toán nhanh hơn, mang lại cho họ lợi thế so với đối thủ cạnh tranh. Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất cho chủ doanh nghiệp. Dịch vụ thương mại của PayPal là một cách tuyệt vời để sắp xếp mọi thứ ngăn nắp.

Theo dõi đơn đặt hàng, tạo báo cáo bán hàng và theo dõi hóa đơn thật dễ dàng với cơ sở hạ tầng thanh toán PayPal. Hơn nữa, tính linh hoạt của hệ thống cho phép người bán thiết lập các nút và liên kết thanh toán mới trong hầu hết mọi tình huống. Mặc dù những công cụ đó cung cấp nền tảng tuyệt vời nhưng PayPal cũng có quan hệ đối tác với nhiều bên thứ ba để giúp bạn phát triển và quản lý doanh nghiệp của mình.

An toàn và bảo mật cao

Bất chấp việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, những lo ngại về sự an toàn của dữ liệu người tiêu dùng và thông tin thanh toán vẫn còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Giải pháp của PayPal là đóng vai trò trung gian để giải quyết tranh chấp và các vấn đề về đơn hàng giữa người mua và người bán. Mặc dù quá trình giải quyết có thể mất một chút thời gian nhưng tốt nhất là bạn nên có một lớp bảo mật bổ sung để ngăn chặn gian lận.

Kết luận

Với nhiều tính năng tuyệt vời hỗ trợ toàn diện cho người dùng, PayPal trở nên cực kỳ hấp dẫn đối với khách hàng và người bán và ngày càng có nhiều người dùng hơn. Đặc biết Paypal còn đang mở rộng để trở thành cầu nối giữa tiền pháp định và tiền điện tử, nơi bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyên khoản thanh toán thông thường như một ví điện tử đồng thời giao diện tiền điện tử nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người đã phần nào hiểu thêm về Paypal là gì? Ủng hộ website của chính mình để đọc thêm nhiều tin tức thú vị khác nhé!

Tổng hợp: Hethongtienao.com