Ví tiền điện tử là gì? Các loại ví tiền điện tử

Ví tiền điện tử (ví blockchain) lưu trữ tiền kỹ thuật số và các tài sản kỹ thuật số khác. Hầu hết các ví tiền điện tử là ứng dụng phần mềm hoặc thiết bị phần cứng, nhưng nó cũng có thể là một tờ giấy. Ví blockchain của bạn có sự kết hợp giữa địa chỉ ví công khai và khóa cá nhân.

Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường tiền ảo, mã thông báo không thể thay thế (NFT) hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ dựa trên blockchain nào khác, thì bạn cần có ví tiền điện tử. Đọc tiếp bài viết của tapchitiendientu.com để tìm hiểu ví tiền điện tử là gì, các loại ví điện tử và cách hoạt động của nó.

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử là một chiếc ví kỹ thuật số tương đương với một chiếc ví vật lý mà bạn mang theo bên mình. Nhưng thay vì giữ đô la và thẻ tín dụng, thì loại ví này lưu trữ thông tin cần thiết để truy cập các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Cadano, hay Ethereum, Dogecoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Thay vì lưu trữ nhiều đồng tiền ảo thực tế, ví kỹ thuật số chứa hai chuỗi ký tự và số ngẫu nhiên. Đầu tiên là địa chỉ ví công khai, thường dài khoảng 30 đến 50 ký tự. Nó được người khác sử dụng để gửi cho bạn tiền điện tử hoặc các tài sản kỹ thuật số khác. Thứ hai là khóa riêng tư dài hơn. Nó là một số rất lớn với các thuộc tính toán học nhất định được yêu cầu để truy cập các tài sản trong ví.

Không thể sử dụng tiền điện tử nếu không có ví tiền điện tử tương thích. Ví này cho phép người dùng gửi và nhận tài sản cho bất kỳ ai trên thế giới thông qua một ví tương thích.

Ví điện tử
Ví tiền điện tử là gì

Ví blockchain chỉ ở dạng bán ẩn danh. Bất kỳ ai cũng có thể xem nội dung và giao dịch của bất kỳ ví blockchain nào bằng trình duyệt blockchain công khai. Nhưng có thể không biết ai sở hữu ví cụ thể đó. Nếu bạn mua hoặc bán các loại tiền ảo thông qua một sàn giao dịch hoặc nhà môi giới, ví của bạn có thể được tổ chức đó lưu trữ. Một số ví dụ về các nhà sản xuất ví blockchain bao gồm Exodus, Ledger và Coinbase.

Lợi ích của việc tích hợp ví tiền điện tử

Nếu doanh nghiệp của bạn đang khởi chạy dự án blockchain của riêng mình, bạn cần phát triển một ví để cho phép người dùng thực hiện các giao dịch blockchain. Các lợi ích của việc phát triển ví tiền điện tử bao gồm:

Tính bảo mật và mã hóa cao

Ví blockchain sử dụng công nghệ mã hóa để cung cấp mức độ bảo mật cao. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên ví đều được mã hóa bởi bất kỳ ai khác ngoài chủ sở hữu ví. Nhờ bảo mật hai yếu tố cùng đa chữ ký xác thực tăng tính bảo mật. Ví Khó có thể bị xâm nhập vào. Điều này làm cho chúng an toàn hơn các hình thức thanh toán kỹ thuật số khác.

Dễ sử dụng

Mặc dù có mức độ bảo mật rất cao, nhưng ví blockchain rất tiện lợi. Người dùng cài đặt ứng dụng và bắt đầu sử dụng nó cực kỳ dễ dàng. Tùy thuộc vào ví bạn muốn phát triển, nó có thể lưu trữ nhiều loại dữ liệu cùng một lúc. Ngoài ra, bạn có thể có một giải pháp chuyên dụng, độc lập chỉ chấp nhận một loại giao dịch.

Toàn vẹn và ổn định

Do tính chất phân tán của nó, blockchain là một hệ thống rất đáng tin cậy. Dữ liệu giống nhau được phân phối và xác minh bởi tất cả các nút của ví.Chắc chắn không thể bị mất dữ liệu hay bị hỏng; hoặc bị làm giả thông tin. Do đó, rất ít khả năng giao dịch bị sụp đổ hoặc bị trùng lặp. Điều này làm tăng tính xác thực và độ tin cậy của các giao dịch và tạo niềm tin vào blockchain.

Chuyển khoản dễ dàng và phí thấp

Ví loại bỏ người trung gian trong các giao dịch. Điều này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tức thì xuyên biên giới. Ngoài ra, với ví, phí giao dịch được giảm đáng kể. Hoặc thậm chí được loại bỏ. Kết quả là tăng sự hài lòng và tương tác của người dùng với nền tảng.

Các loại ví tiền điện tử

Nhiều loại ví blockchain tồn tại. Ngoài những thứ được liệt kê dưới đây, còn có máy tính để bàn, phần cứng và thậm chí cả ví giấy. Các loại ví tiền điện tử sau đây là phổ biến nhất:

  • Ví di động. Loại ví này có thể được cài đặt trên thiết bị di động. Ví di động rất dễ sử dụng và lý tưởng để hỗ trợ các giao dịch khi đang di chuyển.
  • Ví web. Các ví này có thể truy cập thông qua giao diện web. Và người dùng cần đăng nhập để thực hiện giao dịch.
  • Ví thông minh. Ví hợp đồng thông minh cung cấp nhiều tính năng và lợi thế bổ sung so với ví blockchain điển hình. Bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, các ví này có thể cung cấp cho người dùng của họ các tính năng phục hồi và bảo mật bổ sung.
Các loại ví tiền điện tử
Các loại ví tiền điện tử

Mặc dù mỗi loại ví điện tử đều đạt được mục tiêu cơ bản giống nhau là lưu trữ an toàn tài sản kỹ thuật số. Nhưng các loại ví khác nhau cung cấp các mức độ tiện lợi và bảo mật khác nhau.

Cách hoạt động của ví blockchain

Hãy tưởng tượng bạn muốn mua một số Ethereum. Bạn có thể sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như sàn Binance hoặc Coinbase. Và ví của bạn có thể độc lập hoặc được lưu trữ bởi sàn giao dịch. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách giao dịch bằng ví blockchain:

  • Các giao dịch tiền điện tử, bao gồm thông tin về việc gửi và nhận ví, được gửi đến mạng.
  • Các giao dịch được xử lý. Nó khiến mạng blockchain ghi lại rằng một ví gửi một lượng những đồng tiền ảo cụ thể cho một ví khác.
  • Các giao dịch được xác nhận và thêm vào blockchain bởi nhiều người tham gia mạng blockchain. Số dư ví của người gửi và người nhận sẽ được cập nhật tự động.

Gửi và nhận ví blockchain cần phải tương thích để giao dịch thành công. Nếu bạn đang gửi tiền điện tử vào một ví, hãy đảm bảo ví nhận tương thích trước khi gửi; nếu không, bạn có thể đang gửi các khoản tiền chưa bao giờ nhận được và không thể lấy lại được.

Kết luận

Ví tiền điện tử giúp bạn cất giữ, nhận hoặc gửi tài sản kỹ thuật số. Bao gồm tiền điện tử và NFT. Ví kỹ thuật số thường ở định dạng phần mềm hoặc phần cứng. Nhưng cũng có thể đơn giản như giấy. Loại ví này của bạn chứa các khóa công khai và riêng tư – một chuỗi dài gồm các chữ cái; và số cần được lưu trữ an toàn. Bạn sẽ cần một ví blockchain để đầu tư vào bất kỳ loại tài sản kỹ thuật số nào. Là một nhà đầu tư tiền điện tử; điều quan trọng là phải chọn một giải pháp ví phù hợp với kỹ năng kỹ thuật; và mục tiêu đầu tư của bạn.

Tổng hợp: hethongtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *