Cách đầu tư BĐS khôn ngoan cho nhà đầu tư mới, người ít vốn

Dù ở thời điểm thị trường bất động sản đang lên hay thoái trào thì nhu cầu mua bất động sản tại Việt Nam vẫn luôn rất cao. Điều này khiến giá BĐS tăng đều theo từng năm và thật khó để một nhà đầu tư vốn ít có thể tham gia. Vậy cơ hội để sở hữu bất động sản với nguồn vốn ít ỏi là không thể sao? Đừng lo, cùng mình tìm hiểu cách đầu tư BĐS khôn ngoan cho các nhà đầu tư mới ngay sau đây nhé!

Cách đầu tư BĐS khôn ngoan cho người mới

Thật ra, chẳng ai chờ cho tới khi gom góp đủ tiền rồi mới đầu tư bất động sản cả. Bởi lẽ cơ hội thì chẳng bao giờ chờ đợi mà cần phải nắm bắt. Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản, bạn cần nắm rõ luật, thủ tục mua bán và theo sát tình hình thị trường. Sau đó đây là những cách để bạn có thể đầu tư BĐS khôn ngoan mà không có quá nhiều vốn.

Góp vốn đầu tư vào đất nền phân lô

Đất nền phân lô là một phương án đầu tư tốt vì được quy hoạch bài bản, có khả năng thu lợi nhuận nhanh nhưng giá rất cao và đòi hỏi vốn nhiều để mua được một lô đất nền. Do đó, tìm người cùng góp vốn là cách duy nhất để bạn có thể đầu tư đất nền với vón thấp.

Theo mình, góp vốn là hình thức đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất. Bạn không cần có vốn nhiều, lợi nhuận và rủi ro được chia đều cho các nhà đầu tư cùng góp vốn. Không chỉ có cơ hội đầu tư vào những mảnh đất nhiều tiềm năng mà bạn còn cơ hội hợp tác đầu tư với những người đã có kinh nghiệm, Từ đó học hỏi kinh nghiệm, cách làm thủ mua mua bán từ những người đi trước.

Góp vốn đầu tư vào đất nền phân lô
Góp vốn đầu tư vào đất nền phân lô

Tuy nhiên, khi cùng nhau góp vốn đầu tư thì dù là người thân, bạn bè các bạn cũng cần có hợp đồng rõ ràng, minh bạch về tỉ lệ góp vốn và tỉ lệ lợi nhuận nhận được, quyền lợi, trách nhiệm,… để tránh những vấn đề tranh chấp không đáng có sau này.

Đầu tư BĐS vùng ven

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, hạ tầng giao thông được đầu tư mở rộng và các tiện ích phục vụ cuộc sống cũng theo đó di cư ra ngoài ngoại ô. Không chỉ vậy mà sau covid, người dân đang ngày càng có xu hướng di chuyển ra vùng ven sống để tránh xa sự đông đúc, ô nhiễm tiếng ồn, sự xô bồ nơi thành phố,… Bởi vậy cho nên đầu tư đất vùng ven là một phương án đầu tư BĐS khôn ngoan. Vừa cần ít vốn hơn mà nếu may mắn thì giá đất có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, vấn đề là bạn cần đánh giá được khu vực ngoại ô nào có tiềm năng thực sự. Ngoài việc xác định vị trí và tiềm năng mở rộng của nó trong tương lai, bạn cần xem xét kỹ tình hình pháp lý và khả năng thanh khoản vì mua đất vùng ven chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề hơn mua đất nền đã được phân lô và quy hoạch sẵn.

Thuê nhà sau đó làm dịch vụ cho thuê lại

Thuê nhà nguyên căn sau đó cho thuê lại là một cách đầu tư BĐS được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là ở Mỹ, cách đầu tư này còn được triệu phú dolar Robert Kiyosaki đề cập đến trong bộ sách của mình – “Rich Dad – Poor Dad”.

Cách đầu tư BĐS kinh điển này đã phát triển từ vài thập kỷ trước và đến nay nó đã phổ biến trên rất nhiều quôc gia kể cả Việt Nam. Ở Việt Nam đã có rất nhiều người nhà đầu tư thành công theo cách này. Nhưng lưu ý quản lý nhà cho thuê không đơn giản và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về an toàn cũng như thủ tục pháp lý. Nếu muốn đầu tư bằng cách này bạn cần tìm hiểu kỹ trước nhé!

Thuê nhà sau đó làm dịch vụ cho thuê lại
Thuê nhà sau đó làm dịch vụ cho thuê lại

Lưu ý:

– Cần thương lượng và được chủ nhà đồng ý cho phép bạn kinh doanh dịch vụ cho thuê trên căn nhà của họ. Bởi khi cho thuê có thể gặp nhiều vấn đề mà cần sự can thiệp của chủ nhà hay chính quyền tại địa phương.

– Nếu cần tu sửa hay làm gì ảnh hướng đến cấu trúc ngôi nhà cần thông báo với chủ nhà.

– Cần biên soạn hợp đồng kỹ lưỡng, trách nhiệm của 2 bên người thuê nhà và người cho thuê. Cách xử lý trong các trường hợp bất ngờ như dịch bên, thiên tai,…

– Cần biết về marketing để chủ động trong việc tìm khách thuê nhanh chóng, nếu không bạn sẽ bị lỗ.

Lướt sóng bằng cách mua BĐS và bán lại ngay

Đầu tư lướt sóng là một hình thức đầu tư có nhiều rủi ro và đòi hỏi nhiều kỹ năng từ nhà đầu tư. Nhưng đối với những nhà đầu tư ít vốn thì đây là một cách hiệu quả. Bạn có thể tận dụng đòn bẩy ngân hàng hoặc vay mượn để mua bất động sản sau đó bán lại ngay chỉ trong vài tháng. Mấu chốt là bạn kiếm các khoảng lợi nhuận nhỏ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, như mình đã nói hình thức đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Nếu muốn thu lợi nhuận nhanh, bạn cần cố gắng bán ra Bđs nhanh nhất khi được giá. Nhưng thực tế có tới 70% nhà đầu tư bất động sản không ra hnàg được. Kết quả là bị giam vốn, nếu bạn vay mượn hay dùng đòn bẩy tài chính thì lãi đè lãi. Cuối cùng chưa chắc đã lời được ít mà còn có thể lỗ. Vì vậy việc đánh giá bất động sản là vô cùng quan trọng và bạn cần nhiều kinh nghiệm để làm được điều này.

Kết luận

Trên đây mình đã mách bạn một vài cách đầu tư bđs khôn ngoan nhất dành cho nhà đầu tư ít vốn. Cách làm giàu nhanh nhất đó là để tiền sinh ra tiền, vì vậy nhiều người chọn đầu tư bất động sản để làm giàu. Quả thật bất động sản là một miếng bánh ngon nhưng để  được chia miếng bánh này thì không đơn giản. Rủi ro luôn đi liền với cơ hội. Vì vậy lời khuyên cho các nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm là nên nghiên cứu kỹ, đừng quá tham lam, nên bắt đầu từ từ kiếm lợi nhuận ít trước để tích lũy kinh nghiệm rồi hẵn làm lớn.

Tổng hợp: Hethongtienao.com